พยูนกินรอบเชียงใหม่ : ต๋องเต็มโต๊ะ นิมมาน 13

พยูนกินรอบเชียงใหม่ : ต๋องเต็มโต๊ะ นิมมาน 13

ร้านนี้เป็นร้านอาหารเหนือที่จะค่อนข้างปรับรสมาลิ้นคนกรุงเทพแล้ว ดังนั้นรสจะไม่เหนือเต็มตัวนะคะแต่ เรเคยลองทานแบบเหนือแท้แล้ว….คาดว่าอาจจะไม่คุ้นลิ้น(จากที่ทานรอบก่อนที่ มีคนพาไป) รอบนี้พาคุณชายมา เนื่องจากวันเกิดนาง พยายามหาร้านความเสี่ยงต่ำเลยจัดไปกับต๋องค่ะ ซึ่งร้านนี้ จากที่รอบก่อนเรมาชิมแล้วใช้ได้ ราคาไม่แพง(แต่มารอบนี้แพงขึ้นอ่ะ แง๊) และ ร้านนี้บอกเลยว่า คิวเพียบเลยค่ะขนาดว่าเรว่าตอนบ่าย1แล้ว ตัวร้านจะอยู่ในซอย นิมมาน 13 ค่ะ เดินมากลางๆซอยก่อนถึงซอยตัด ไงก็เจอ  ตอนเรเข้าไม่มีคิวนะคะ แต่แป๊บเดียวคิวมาเลยล่ะ == ==นักท่องเที่ยวจีนและคนกรุงเทพเยอะมาก

บรรยากาศรอบๆร้าน ไม่ถ่ายเยอะนะคะ รบกวนท่านอื่น แต่ เต็มค่ะ   ฉายาที่เรชอบเรียกกับเพื่อนคือ “ต๋องโต๊ะเต็ม…มาทีไรก็เต็ม == == รอบก่อนมา2ทุ่มกว่ายังเต็มเลยค่ะ!!!)

เมนูกันบ้างค่ะ ราคาขึ้นแล้วอ่ะ ประมาณ10บาทน่าจะราวๆนี้ หมูทอดเมื่อปีก่อน62 ตอนนี้ 72 คร๊าาาาา แต่ดันอร่อยอ่ะ แย่จริง

เริ่มจากน้ำมาก่อนเลยค่ะ ที่นี้มาเป็นขันน้อย

แล้วซักพักอาหารก็มาค่ะ เริ่มจาก ตัวออเดิร์ฟ ง่ายดี คุณชายได้ลองอย่างละนิดละหน่อย และ เรชอบไส้อั่วที่นี้ตรงมาแห้งๆ กับน้ำพริกอ่องค่ะอร่อยดีทีเดียว

เรื่องเดียวที่เซงคือ  ผักไม่สุกค่ะ บอกพนักงาน น้องพนักงานบอกว่า “ก็คนมันเยอะครับพี่”….. คนเยอะอ่ะดี แต่ สุกกว่านี้ก็ดี เพราะผักเหม็นเขียวมากค่ะพวกดอกกะหล่ำและกะหล่ำปลี ส่วนฟักทองนี้ กรอบบบบเลย == == มา2รอบ ผักนี้ไม่พัฒนจริงๆค่ะ

 

ตามด้วยฮัลเล อันนี้อร่อยดีค่ะ คุณชายโปรดเป็นพิเศษ…อ่าอย่างน้อยวันนี้รอดและ

ไข่เจียวลาบ อันนี้เฉยๆ อ่อ ลืมย้ำ ลาบเหนือมีกลิ่นมะแขว่น มะแหลบ และไม่เปรี้ยว อย่าสับสนลาบอิสานะคะ และลาบเหนือ แบบที่ใส่เลือดลงคั่ว จะเรียกว่า ลาบคั่วค่ะ ซึ่งเรว่าสั่งลาบคั่วไปเลยดีกว่า ตัวนี้อ่อนไปหน่อยแต่สั่งมาเพราะคุณชายไม่มีอะไรให้แกล้มเพลินๆค่ะ รสชาติเจ๋ยๆ

 

และเมนูที่เรชอบมากในรอบก่อน หมูทอดน้ำปลา ฟินค่ะ แต่แพงขึ้น…แต่ก็สั่ง ดันอร่อยอ่ะ สั่งมาเพื่อให้คุณชายที่บ้านจัดเลยค่ะรายการนี้ ไม่ควรพลาด

4รายการ ข้าวเหนียว2ข้าวสวย3 มีหรือคะจะไม่หมด

หมูอร่อย

พริกหนุ่มโอเค (รอบก่อนว่าอร่อยกว่านะ)

พริกอ่อง อร่อยค่ะ

ไข่เจียวลาบ

ไส้อั่วแห้งๆ หนักเครื่องดีค่ะ ชอบ

ไข่เป็ดต้มเยิ้มๆ

และฮังเลค่ะ คุณชายชอบลำบากอีฉันต้องซื้อเครื่องแกงกลับมาแกงกรุงเทพมากเลยค่ะ (ปกติไปกาดซื้อแต่ถั่วเน่า ดอกงิ้ว พริกลาบ   งวดนี้ลำบากซื้อพริกแกงฮัลเลกลับมาด้วยอีก)

 

และแล้ว นางก็ “กินคลีน”ค่ะ….คลีนมากกก เดาไม่ออกเลยว่าเคยสั่งอะไรมาก่อน

ค่าเสียหายค่ะ แพงเหมือนกันแต่ เพื่อความสุขนาง อิฉันต้องสู้ทนค่ะ  เมื่อทานเสร็จแล้วก็เตรียมแวะไปเที่ยวสวนราชพฤกษค่ะ แล้วจะกลับมารีวิวมื้อเย็นให้ชมกันนะคะ

 

และรอบก่อนที่เรมาทานที่นี้ ก็แวะร้านนี้เช่นกันค่ะแต่รูปไม่สวยเลยไม่ได้ลงเพราะถ่ายรอบ2ทุ่มกว่า รูปเบลอมากกก แต่หมูทอดน้ำปลาเมื่อก่อนให้เยอะกว่านะ

ไก่นึ่ง

คอหมูย่างค่ะ

ปลาช่อนโบราณ หรืออะไรซักอย่าง แต่เมนูนี้อร่อยค่ะ


สั่งไปเยอะ แต่ลองแล้วไม่ชินคงเป็นต้มแซ่บ เพราะเหมือนคนเหนือเค้าจะไม่ทานจัดจ้านเปรี้ยวเผ็ดแบบกลาง(ถามคนฝางเค้าบอก งั้น) รสต้มแซ่บที่นี้เลยจะนัวๆ ไม่จี๊ดมาก คนไม่ทานเผ็ดนี้จะชอบมากๆค่ะ

หมูทอดน้ำปลาในอดีต ปริมาณเยอะมากจริงๆนะ ซ้ำ2รอบเลยค่ะ ฟินมาก แต่ตอนนี้เพิ่มราคาปริมาณลดลงหงะ …ยอมรับว่าอร่อยเลยสั่งน้อยหน่อยละกันรอบหลัง

ชุดนี้ไม่สั่งไม่ได้ค่ะ

ไข่เจียวลาบอีกรายการ

 

ก็หวังว่ารีวิวในวันนี้ จะพอเป็นโพยในการเลือกร้านอาหารสำหรับการไปเที่ยวเชียงใหม่ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ

About พยูนบูด