รีวิวThe Mall Sweet Fiesta จัดหนักเพื่อคนรักของหวาน@The Mall Bangkapi

รีวิวThe Mall Sweet Fiesta จัดหนักเพื่อคนรักของหวาน@The Mall Bangkapi

สวัสดีค่ะ วันนี้เรจะพาทุกท่านไปเที่ยวงาน The Mall Sweet Fiesta ที่เป็นงานรวมร้านของหวานดังไว้กว่า60ร้านมารวมไว้ในงานนี้ที่เดอะมอลล์บางกะปิกันค่ะ โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 12-18 มีนาคมนี้ จะเป็นเช่นไร เชิญรับชมกันได้เลยค่ะ ขอบอกว่า  สาวๆผู้เป็นSweet mania งานนี้ถูกใจเต็มๆแน่นอนค่ะ ต้องขอขอบคุณทางเดอะมอลล์มากๆค่ะที่ชวนเรให้ลองมาเดินงานนี้ เพราะจัดเต็มร้านขนมมาก ค่ะ
(คำเตือนเล็กน้อย…กระทู้นี้ รูปเยอะสาดไม่ยั้ง โหลดกันโหดนิดนึงนะคร๊าา)

เริ่มจาก เข้ามาในงานหากว่าเดินเข้ามาจากประตูกลางของห้าง สิ่งแรกที่จะเจอเป็นอย่างแรกคือบริเวณโต๊ะประชาสัมพันธ์งานที่อยู่บริเวณหน้าร้านเชสเตอร์กริลล์ โดยบริเวณนี้ ทันทีที่ผ่านแว๊บเข้าไป น้องพนักงานเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ได้วิ่งเข้ามาบอกรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมแชร์ภาพของทางเดอะมอลล์ แท็ค#themallsweetsfiesta แล้วโพส ทุก15คนแรกของแต่ละวันจะได้คูปองกิ๊ฟวอยเชอร์200บาทด้วยล่ะค่ะ เรเองไปวันแรกยังไม่ค่อยมีใครทราบข้อมูลจุดนี้เท่าไหร่  และแอบชมพนักงานนิดนึงว่า……พอดีเรหาที่แชร์ไม่เจอ น้องพนักงานเลยช่วยอำนวยความสะดวกกดให้ค่ะ น่ารักมากๆเลย (ขอโทษจริงๆนะคะ พี่ใช้เฟสผ่านมือถือไม่ถนัดคร๊าลูก)

นี้ระหว่างเพื่อนสาวที่ไปด้วยเช็คอินค่ะ 1คน 1เฟส 1สิทธิน๊า

ได้คูปองมาคนละร้านกันค่ะ เห็นน้องบอกแต่ละวันคูปองร้านที่แจกไม่เหมือนกันนะของเรได้ปาร์คควีซีน ของเพื่อนได้ NYCC

 

แล้วก็เริ่มเข้าไปชมด้านในกันเลยค่ะบอกเลยว่า ร้านในงานนี้มากันเต็มมาก บรรยายแทบไม่หมด

 

 


แอบแวะลองชิมชูโรส ปาท่องโก๋สเปนนิดนึง เห็นว่าทอดร้อนๆเลยค่ะ  ราคา40บาท


สั่งเป็นแบบโรยไอซิ่ง มาแบบร้อนมากๆ(ดูท่าคนกัดก็เดาได้) ร้านนี้เรว่าอร่อยดีค่ะ (อร่อยว่าที่เคยเจอหลายๆร้านนะ) ผิวนอกค่อนข้างกรอบ แห้ง เนื้อด้านในกำลังดี ไม่อมน้ำมันค่ะ ซื้อมาแบ่งกันแทะแบบทั่วถึงเลยทีเดียว


ระหว่างนี้ก็วนดูร้านอื่นๆบ้าง

บอกเลยค่ะว่าร้านน่าทานเยอะมาก (นี้เทศกาลละลายทรัพย์ชัดๆ)


 

สตรอเบอรี่ไดฟุกุ


ร้านดาดายะก็มาค่ะ แอบน่ากินอ่ะ ของน่าทานเยอะมาก ขนมญี่ปุ่นเพียบ


เครปไอโนะก็มา….กินกันบ่อยแล้วแต่เรชอบแป้งเครปเค้านะ นิ่มๆหนึบๆ

ร้านเยอะจน…..โชคดีไม่พกคุณชายมาด้วยเดี๋ยวนางแย่งกิน (นางเป็นผู้ชายรักของหวานค่ะ…มาการองนี้นางฟาดเรียบ)


ร้านมีหลากหลายมากค่ะ  บางร้านแค่เห็นขนมก็ติดตารู้แล้วเช่นมองบลังค์…เห็นปุ๊บรู้เลย

รู้สึกว่าแค่เดินถ่ายรูปก็ฟินแล้วค่ะ

อันนี้ร้านเค้กแม่นุ่นค่ะ ใครอยากอุดหนุนแวะมาได้นะคะ

 

 

 

 

มีไทยากิแบบปกติ

 

แวะลองชิมซาลาเปาไส้ไหลของร้านนี้กัน (พอดีสะดุดตากับรูปร่างน่าร๊ากกค่ะ ลูกละ39บาท)

ให้เพื่อนสาวที่ไปด้วยลองแหวก

ทะลักมากกกกกก

 

เดินชมงานกันต่อค่ะ(แทะทุกอย่างไปตลอดทาง)

 

 

และเนื่องจากเรได้กิ๊ฟวอยเชอร์ 200จากการลงทะเบียนเข้างานเลยเอามาแลกร้านนี้ปาร์ควีซีนค่ะ (ของเรกะของคุณเพื่อนได้มาคนละร้านกันค่ะ)เค้กดูน่ารักมากๆ   ร้านนี้ทางพนักงานแนะนำให้ลองช็อกโกแล็ตค่ะ   เรเลยจัดไป พร้อมเอแคร์ราสเบอรี่ และเนื่องจากทานที่นี้คงไม่ถนัดเดี๋ยวกลับบ้านเรเรรีวิวให้ชมนะคะส่วนอันนี้อีกร้านของเพื่อนสาวค่ะ เป็นร้านชีสเค้กกกก และเนื่องจากเรไปช่วง2ทุ่ม ทางร้านลดราคา เหลือ 159 ล่ะค่ะ….คิดว่าจะเหลือหรือคะ (ซื้อมากะเอาใจคุณชายที่บ้านเลยนะ นางรักชีสเค้กมากๆ)

 

เดินไปเจอร้านCharlie Brown Cafe มาเปิดในงานด้วย

 

 

ระหว่างเดินในงานไป เราก็เปิดรูปที่โพสในเฟสของทางเดอะมอลล์ไป เห็นรูปช็อกโกแล็ตคุ้นตาจากในเฟสที่แชร์เลยลองกันค่ะ เป็นของเด่นอีกรายการของงานนี้เลยทีเดียว ว่าแล้วก็แวะหน่อย

ละลานตามาก ตอนแรกว่าจะซื้อซักชิ้น………แต่ ;   ; เค้าโดนยั่วอ่ะ พี่คะ เอาอันนี้ๆๆๆ สุดท้าย แน่นกล่องเลย…

 

นี้ไงช็อกโกแล็ตลาเวนเดอร์ของเด่นในงานอีกประการค่ะ เดี๋ยวไปลองทานกันที่บ้านเนอะจะได้ค่อยๆผ่าชิม

 

 

 

มาแวะร้านนี้บ้าง ร้าน Chef Joe’s ร้านนี้หลายๆท่านคงคุ้นเคยกันค่ะ ซึ่ง แน่นอนว่า มาถึงเรก็ไม่พลาดที่จะฟาดบราวนี่ย์ค่ะ เค้าบอกว่าของเค้าใช้ช็อกโกแล็ตจากเบลเยียมเลยนะ  …..มางานนี้มีโปรโมชั้น 5 แถม 1 ด้วยล่ะค่ะ  ไอ้เรก็ฟาดไปแบบครบทุก มาเราจะมาลองชิมกัน

และนอกจากบราวนี่ย์ก็ขนมอีกหลายอย่างนะคะ แต่ เรเอาบราวนี่ย์นี้แหละ  (เก็บได้นานและเวลาถือสะดวกค่ะ)

เดินชมกันต่อค่ะ เจอBake a wish มาด้วย และแบบว่า มีตัวชิมกันไม่ยั้งทุกเค้กเลยล่ะ (ร้านนี้แนะนำแม็คคาเดเมียไวส์ช็อคค่ะ อร่อยมากกกกกกก อันนั้นเป็นเมนูโปรดของเรเอง)

 

นอกจากนี้ก็นังมีเค้กอื่นๆ แวะมาสะดุดตากับเค้กสไตล์ญี่ปุ่นอีกเจ้าค่ะ ร้าน masatomi

ของเด่นของร้านนี้เป็นซากุระโรลล่ะค่ะ เป็นขนมเด่นอีกรายการของงานนี้ล่ะ และนอกจากนี้ก็มีเค้กสไตล์ญี่ปุ่นอีกหลายตัวเลย  ตัวที่เรสนมากๆอีกรายการคือ สโนว์เค้กค่ะ เป็นแป้งโมจิ ห่อด้วย เค้ก ครีมสด และสตรอเบอรี่…หน้าตาดูกลมๆสีชมพู  ถ้าไม่ติดว่าตัวนี้เก็บไม่ได้นานเดินทางแล้วกลัวครีมสดละลายเรจะฟาดทันทีค่ะ (รักแป้งโมจิสุดๆ) ว่าแล้วก็ซื้อกลับบ้านไปทานอีก1 กล่อง เดี๋ยวมาดูรีวิวกันช่วงท้ายนะคะ

 

 

นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอื่นๆอีกมากมาย ที่บอกเลยว่า ไดเอ็ตกระจายแน่ๆค่ะ

 

 

ด้านหน้าเวทีมีกิจกรรมด้วยค่ะ แต่วันนี้น่าจะหมดลงไปแล้ว

ตรงเวทีมีขนมตั้งไว้ด้วย ตอนแรกนึกว่าของปลอม…เพื่อนมองใกล้ๆแล้วบอกว่าน่าจะของจริงเลยล่ะ!!  เอ๊ะ แอบกัดเป่าเนี่ย

และนอกจากจะช็อปเสร็จแล้ว เค้ามีกิจกรรมช็อปทุก500บาท มีเวิร์ฟช็อปลงสีคุกกี้กันด้วย  กิจกรรมน่ารักผิดกับอายุคนทำเลยล่ะ อิอิ

นี้ไงแค่โชว์บิลค่าเสียหายที่ช็อปกระจายก็ได้ร่วมเล่น+เอาคุกกี้ที่ทำกลับบ้านฟรีค่ะ

ลงสีๆๆๆ

สร้างเสริมจินตนาการ(ไม่ตามอายุวัยเลยเธอว์)

 

 

และนี้ก็เป็นบรรยากาศบางส่วนของกิจกรรมThe Mall Sweet Fiestaค่ะและ เดี๋ยวววว อย่าคิดว่าหมด แล้ว  ได้เวลากลับบ้านมาชิมขนมกันค่ะ

 

 

 

เริ่มกันจาก ตัวแรก ช็อกโกแล็ตของ Melt me ซึ่งรายการเด่นของวันนี้ เป็นช็อกโกแล็ตลาเวนเดอร์ค่ะ

เปิดมากล่องสีสวยงามคละแบบ  (แนะนำว่า นอกจากลาเวนเดอร์แล้ว ตัวแม็คคาเดเมียที่เป็นลูกกลมๆ3ก้อน ฟินค่ะ อีกรายการที่ได้คะแนนความชอบแบบแปลกของเรคือ อันที่เป็นลูกกลมๆ อันนั้นสอดไส้เม็ดเป๊ะแป๊ะล่ะ กัดที ชาทั้งปาก สนุกค่ะอิอิ )

มาลองดูตัวช็อกโกแล็ต ลาเวนเดอร์ที่เป็นตัวเด่นของวันนี้กันบ้าง

ตัวนี้จะมี2เลเยอร์ค่ะ ด้านเป็นจะเป็นช็อกโกแล็ตหอมๆกลิ่นลาเวนเดอร์ที่ไม่แรงมากเกินไป ส่วนด้านล่างจะเป็นซอสบลูเบอรี่เปรี้ยวๆ ที่ตัดเลี่ยน ซึ่งเมนูนี้เรว่าโอเคนะคะ กลิ่นของลาเวนเดอร์ไม่แรงมาก หอมอ่อนๆ และมีรสเปรี้ยวๆหวานๆตัดกันดีล่ะ

 

 

ต่อมาเป็นบราวนี่ย์ของร้านเชฟโจกันบ้าง  ร้านนี้บราวนี่ยเป็นสินค้าของดีของทางร้านเลยล่ะค่ะ จุดเด่นเป็นช็อกโกแล็ตจากเบลเยียม และรสชาติไม่หวานมาก ได้รสช็อกโกแล็ตกำลังดี  โดยที่เรซื้อมาเป็นแบบ 5แถม1ค่ะเพื่อได้ชิมรสที่หลากลาย

แนะนำตัวแรกเป็นตัวออริจินัลค่ะ ผ่าให้ดูเนื้อนิดนึงว่าเนื้อไม่แน่นมาก อร่อยทีเดียว

 

ลองซักคำไหม แต่ตัวโปรดเรเรของร้านนี้เป็นแบบใส่แครนเบอรี่ กับแบบที่เป็นทีรามิสุค่ะ >  < คาราเมลเรว่าหวานไปหน่อย ถ้าใครชอบมีกลิ่นขมๆกาแฟลองเลือกเป็นทีรามิสุ ถ้าชอบแบบตัดเปรี้ยวๆ แครนเบอรี่ก็ฟินนะคะ

 

 

ถัดมากับร้านเค้กสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง กับซากุระเค้กโรลค่ะ เมนูนี้เห็นว่าเป็นเมนูดังของร้าน ดูสีน่ารักมากๆเลย

 

เป็นโรลไส้สตอเบอรี่ ด้านนอกเป็นครีมสด ที่มีผสมกลีบซากุระลงไปค่ะ

ลองตัดดู รู้สึกเนื้อไม่ค่อยเบาเท่าไหร่ (ว่าจะทักแต่ตอนวางในตู้แล้วว่าไมแป้งตัวนี้ไม่ดูฟูเท่าโรลสตรอเบอรี่ที่อยู่ข้างๆหว่า)

ด้านในครีมคัสตาร์ดค่ะ ร้านนี้บอกเลยว่าสาวๆไดเอ็ตชอบแน่ๆเพราะหวานน้อยมาก  มีกลิ่นสตรอเบอรี่อ่อนๆ แต่ไม่ค่อยได้กลิ่นหรือความรู้สึกของซากุระเท่าไหร่  ตัวนี้เรยังเฉยๆค่ะ แป้งยังแน่นไปหน่อย   แต่ขอตินิดนึงเรื่องส้อมที่แถมมาค่ะ เพราะแอบปาดปากนะตะเอง

และมาดูเค้กที่เรไปแยกวอยเชอร์เข้างานกันบ้างค่ะ สามารถแลกได้ 200บาท เรเลยแลก2ชิ้นนี้ 200บาทพอดีเยย สวยงามมากเกินกว่าจะเชื่อว่าเป็นของฟรี   แต่ ฟรีจริงๆนะ ขอชื่นชมพนักงานมากๆค่ะที่ต่อให้เป็นของแลกฟรีก็บรรจงใส่แพ็คเกจมาให้อย่างถนอมมาก แถมมีซองใส่น้ำแข็งมาให้ด้วยเค้กได้ไม่ละลาย ตอนแนะนำก็แบบให้ข้อมูลดีมากๆ ไม่เกี่ยงว่าใช้บัตรกิ๊ฟวอยเชอร์แลกฟรี  แถมเรแลกแล้วฝากเค้กไว้ แล้วไปเดินแด๊ะแด๋รอบงานอีกตะหาก   ปลาบปลื้ม ขอให้คะแนนพนักงานผู้น่ารักของร้านนี้ เต็ม 10 ให้ร้อยค่ะ!!!! ;   ; (และต้องขอบคุณผู้จัดงานด้วย แจกกิ๊ฟวอยเชอร์ฟรี 200 แร๊งงง)

เริ่มกันที่ตัวเค้กช็อกโกแล็ตก่อนค่ะ บอกเลยว่า ช็อกโกแล็ตเข้มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกแต่อร่อยนะ เข้มข้นสุดๆ ด้านในกรุบๆนิดๆ เรค่อนข้างชอบเลยล่ะค่ะ แถมหน้าตาสวยงามมากอีกตะหาก

ส่วนเอแคร์ราสเบอรี่นั้น แป้งเรว่าแห้งหน่อย แต่ไส้เปรี้ยวนำแบบที่ชอบเลยค่ะ(ราสเบอรี่ควรต้องเปรี้ยวจัด)  และตอนที่เรไปซื้อตอนค่ำ ร้านนี้แจ้งว่าเบเกอรี่เป็นแบบวันต่อวัน ตอนเย็นๆค่ำๆมีลดราคา 50% หรือ1แถม1ด้วย นะคะ แนะนำทุกท่านว่า จัดไปเธอว์~~~

 

และมาที่ร้านสุดท้ายในการตระเวรกินนี้ ร้าน NYCC  แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าร้านนี้เด่นที่นิวยอร์กชีสเค้กค่ะ เรซื้อมาตอนลดราคาดเหลือ159บาทล่ะ

ซึ่งตัวเค้กชิ้นใหญ่มาก เปิดมากลิ่นชีสหอมๆลอยเลยค่ะ….ซึ่งปกติเรไม่ทานชีสมาก(ไม่ย่อยอ่ะ) แต่วันนี้ขอแอบชิมนิดนึงเน๊อะ

เนื้อเค้ก เนียน เข้มข้นมากค่ะ อร่อยเลยล่ะ ทานตัดกับซอสสตรอเบอรี่เปรี้ยวอมหวานแล้วไม่เลี่ยนดี (ทางร้านมีซอสบลูเบอรี่ด้วยนะแต่เรไม่ชอบ) ฐานของเค้กเป็นบีสกิตกรอบๆหอมเนย ทานแล้วอร่อยค่ะ ร้านนี้แนะนำอีกประการ

 

และแล้วการตระเวรกินงานของหวาน The Mall Sweet Fiesta ก็ขอจบลงแต่เพียบเท่านี้ค่ะ บอกเลยว่า อิ่มกลิ้งกลับบ้านฟินของหวานกันเลยทีเดียว  และงานนี้จะมีจัดไปถึงวันที่ 18 มีนาคมนี้ค่ะ หวังว่ารีวิวนี้คงจะพอเป็นประโยชน์ให้แก่ทุกท่านที่สนใจไม่มากก็น้อยนะคะ  ไว้พบกันรีวิวหน้า วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ /บอกเลยว่ากินเสร็จนี้….ใช้กรรมหนักมาก

 

About พยูนบูด