พาชิมอีเวนท์ ร้านขนมเฉพาะกิจ @The mall บางกะปิค่ะ

พาชิมอีเวนท์ ร้านขนมเฉพาะกิจ @The mall บางกะปิค่ะ

สวัสดีค่ะ หลังจากที่เรได้แวะชิมขนมในงานTHE MALL SWEETS FIESTAแล้ว ที่เดอะมอลล์ช่วงนี้มีกิจกรรม Pop up store เป็นร้านขนมเฉพาะกิจที่จะมาจำหน่ายความฟินกันระหว่างวันที่  12 มี.ค. – 1เม.ย.ล่ะค่ะ โดยเรเองก็แอบเห็นตั่งแต่ตอนนี้ที่ไปเดินงานขนมแล้ว วันนี้ได้มีโอกาสแวะมารีวิวให้ทุกท่านได้ชม จะมีร้านอะไรกันบ้าง มารับชมกันได้เลยค่ะ

โดยโซน Pop up storeนี้ จะอยู่บริเวณชั้นG เดอะมอลล์บางกะปิ จนถึงวันที่ 1 เมษายนนี้ค่ะ เป็นกิจกรรมรวมร้านขนมอร่อยๆมเปิดบริการกัน10ร้าน ซึ่งแต่ละร้านเองก็มีความโดดเด่นเฉพาะตัว มีร้านอะไรบ้าง วันนี้เรจะพาทุกท่านทัวร์ชมกันค่ะ โดยด้านหน้าเดินมาผ่านก้วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม จะเจอบริเวณหน้างานเลยเรจะขอพาทุกท่านวนกันตามต่อไปนี้นะคะ

เริ่มจากร้านแรก ร้าน Cold stone ซึ่งได้มาเปิดบริการในงานนี้ด้วย มาพร้อมโปรแนะนำ โคนทูโก สำหรับเดินทานเพลินๆราคาเบาๆค่ะ ร้านนี้เป็นร้านประจำของเรและเพื่อนสาวอยู่แล้ว ไว้โอกาสหน้ากลับมาจัดกันค่ะ อิอิ (ปล. ร้านนี้ไอศกรีม ครีมมี่สุดๆ)

ร้านที่2 กับไอศกรีมภูเขาไฟจากนมฮอกไกโด ….ร้านนี้ แอบเหล่ไว้เหมือนกันค่ะ น่าฟินมั่ก

 

ร้านที่3 Macaca เป็นคาเฟ่ ดูจากเมนูแล้ว มีทั้งของคาวและของหวานครบเครื่องเลยทีเดียวค่ะ

 

ร้านนี้ที่4 Mrs.Fields คุกกี้และมัฟฟิ้นอร่อยๆที่หลายคนชอบ เรเห็นว่ามีโปรด้วยล่ะค่ะ

 

ร้านที่5 Yogurtland ไอศกรีมโยเกิร์ตธรรมชาติแบบบริการตัวเอง ร้านนี้เรค่อนข้างจะหมายตาค่ะเพราะว่ารสชาติไอศกรีมรสโยเกิร์ตธรรมชาติค่อนข้างเข้มแบบที่เรชอบ  โดยในงานนี้ทางร้านก็ยกมา4รสชาติเลยค่ะ

ไม่ว่าจะรสธรรมชาติ พีแคน มะพร้าว และช็อกโกแล็ต  และแน่นอนว่าหากไม่รู้จะทานรสไหน ขอชิมได้นะจ๊ะ บอกเลยว่าเนื้อไอศกรีม เนียนแน่นเข้มข้นมาก

 

พร้อมมีป้ายสเต็ปการใช้บริการพร้อมค่ะ  สามารถทำตามกันได้เลย เริ่มจากกก

หยิบถ้วย

บิดไอศกรีมในปริมาณที่ต้องการเลยค่ะ (เรทานกัน3คน ล่ะ สาแก่ใจมาก)

เสร็จแล้วก็มาทำการเลือกและตักท็อปปิ้งกันค่ะ มีหลากหลายเลยทีเดียว (ส่วนตัวเรชอบเจลลี่ล่ะ หนุบๆดี)

 

แล้วก็มาทำการชั่งค่ะ แอร๊ยยยย เรเรเล่นของหนักตลอด

แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ มีโปรโมชั่นด้วย เช็คอินวันนี้ลด20% ….จัดไปค่ะพี่น้องส่วนลดไอ้เรไม่มีพลาด

เหลือราคาตามนี้ค่ะ

มาพร้อมช้อน (ช้อนน่ารักอ่ะ)

มาแล้วก็มาชิมกัน

 

ซักคำไหมคะ >  < ฟิ๊นนนฟิน

 

เริ่มอิ่มแล้วก็ไปดูร้านอื่นๆต่อไปกันค่ะ (ยังไม่อิ่ม!!!!)

ร้านที่6ที่อยู่ข้างๆกัน เป็นร้านไอศกรีมUmm!..Milk จากฟาร์มโชคชัยค่ะ วันนี้มาแบบมินิ สำหรับใครที่คิดถึงร้านUmm!..Milk คราวนี้ อย่าลืมมาแวะทานให้หายคิดถึงนะคะ มาเปิดแค่ถึง1เมษาเองอ่ะ เสียดายยจุง

ร้านที่ 7 ร้านเค้ก Secret Recipeที่ทุกท่านคุ้นเคยกันดีค่ะ มีมาเปิดบริการที่โซนนี้ด้วย

ร้านที่ 8 อันนี้แอบหมายตามากเช่นกัน กับคาย่าโทสต์ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงสิงค์โปร์ กับYa Kun Coffee & Toast ค่ะ รสสังขยากลิ่นมะพร้าวๆเนียนๆ …..เดอะมอลล์ค่ะ จัดงานนี้ อย่าลืมควบงานรวมอีเวินท์ฟิตเนสให้ลูกค้าด้วยนะคะ!!!

ร้านที่9 ที่อยู่ข้างๆกัน กับร้าน Daifuku Story ซึ่งร้านนี้นอกจากจะมีไดฟุกุหลากหลายรสแล้ว มีพวกวาราบิโมจิ และดังโหงะมาบริการ ด้วยล่ะค่ะ….เรอยากชิมทุกร้านนะ แต่…เป็นพยูนที่รักคาร์โบไฮเดรตค่ะ แน่นอนว่าร้านนี้เรต้องจัด

 

แต่ว่าพึ่งกินไอติมเย็นๆมา ขอเป็นของร้อนๆแทน เป็นดังโหงะย่างร้อนๆ ฟินๆค่ะ ไม้ละ30บาท

ราดซอสเค็มๆหวานๆ แต่จะหวานนำไปนิด แต่สำหรับคนรักคาร์โบไฮเดรตแบบเร ฟินมากค่ะ

และร้านที่ 10 กับร้านSnaffle’s ชีสเค้ก และเค้กช็อกโกแล็ตจากฮอกไกโดค่ะ แน่นอนว่าเป็นอีกร้านที่เรได้ชิม (ชอบขนมญี่ปุ่นหงะ)

มาลองชิมที่ตัวชีสเค้กของคุณเพื่อนเรที่ทานกันก่อนค่ะ

เนื้อเค้กเบามากๆ ครีมมี่ และนุ่มนวลสุดๆเลย

ส่วนแบบช็อกโกแล็ต อันนี้เนื้อจะแน่นกว่าค่ะ รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว

แค่3ร้านไอ้เรก็ฟาดเรียบกลิ้งกลับบ้านซะแล้ว

ก็หวังว่า รีวิวเล็กๆในวันนี้ จะพอเป็นโพยในการหาร้านอร่อยให้ทุกท่านได้นะคะ แต่ทว่า สำหรับร้านเหล่านี้คงต้องรีบหน่อย เพราะว่าเป็นร้านเฉพาะกิจที่ตั้งขึ้นถึงวันที่1 เมษายนนี้เท่านั้น หากใครสนใจอย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ  ส่วนวันนี้ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ~~

About พยูนบูด