The cockle บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลตามสั่งไม่อั้น 550 net @I am parkสามย่านค่ะ

The cockle บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลตามสั่งไม่อั้น 550 net @I am parkสามย่านค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้เรได้รับคำเชิญจากร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลเก่าที่เคยไปทานในอดีต อย่างThe cockle ให้มาทำการชิมเมนูอาหารที่ร้านใหม่ หลังจากย้ายร้านและปิดปรับปรุงไปหลายที

โดยตอนนี้ ทางร้านได้ย้ายมาอยู่บน คอมมูนิตี้มอลล์ I am park ที่สามย่าน และเห็นว่าได้ทำการปรับปรุงเมนูอาหารบางส่วน จึงชวนเรซึ่งเป็นลูกค้าประจำมาตั้งแต่สมัยตอนอยู่สามย่าน
มาทำการลองใช้บริการและชิมเมนูต่างๆ พร้อมให้เรติชมได้ตามจริงกันค่ะ

กับ The cockle บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลตามสั่ง ช่วงนี้พิเศษ โปรโมชั่น เหลือ 499 net ถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ (ราคาปกติ 550 net ) จะเป็นเช่นไร มาติดตามรับชมกันได้เลยค่ะ ~

 

บอกเลยว่ารีวิวนี้ ติชมค่อนข้างละเอียดหน่อยคร๊าา ใครชอบแบบสรุป เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างเอาเลย

และช่วงนี้ราคาโปรโมชั่นอยู่ที่ 499 net. ถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้นะคะ

 

 

 

เริ่มจาก ตอนนี้ The cockle ได้ย้ายไปจากไนท์บาร์ซ่า ไปที่ คอมมนิตี้มอลล์เปิดใหม่หลังจุฬาแทนค่ะ (โดยตำแหน่งสามารถดูจากแผนที่ของทางคอมมูติตี้มอลล์ได้เลย (อยู่ใกล้ๆตลาดสามย่านใหม่จ้า)

แผนที่จากอากู๋สามารถดูได้  ที่นี่ ค่ะ

 

นี้ไงมาถึงแล้ว  คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้มีร้านอาหารน่าสนใจอยู่เยอะนะคะ แต่วันนี้เรอาจจะพาทุกท่านเดินไม่ทั่ว แต่ไว้จะมาเดินเล่นอีกแน่นอน (แอบเห็นร้านน่าสนใจหลายร้านเลยล่ะ)

 เริ่มจาก ชั้นล่างของคอมมูนิตี้มอลล์ เป็นโซนร้านอาหารอันนี้จะเป็นแนวบ้านๆ และโลตัสเอ็กเพลส มีมาเปิดไม่มากนักค่อนข้างจะเงียบเหงาแอบน่าสงสารอยู่  ส่วนด้านบนชั้น1 จะเริ่มเป็นร้านอาหารแบรนด์ต่างๆ มีร้านน่าสนใจอยู่เยอะนะคะ  ป่ะๆเดินชมกัน

ร้านค้าต่างๆชั้นล่าง ค่อนข้างเงียบเหงามากค่ะ

 

 

มาเดินด้านบนกันบ้าง เรวันนี้เดินแค่ชั้น1นะคะ พอดีอิ่มก่อน กลิ้งกลับบ้านไม่ทันได้เดินดูต่อ

รายชื่อร้านต่างๆ

โอปองแปง

โกลเด้น เป็นร้านสเต็กค่ะ (ราคาไม่แพงน่าสนนะ)

โดมิโน่พิซซ่า แป้งบางนี้อร่อยอ่ะ ชอบมาก

เคอรี่โนโอซามะ ข้าวแกงกะหรี่จากญี่ปุ่นค่ะ อีกร้านที่เรหมายตา ว่าจะไปลอง

ซีเคร็ท เรซิพีก็มา

Baskin Robbins

fuku japanese sushi bar มีโปรโมชั่นด้วยค่ะ ส่วนอีกร้านไม่ทันได้สังเกตุชื่อ

Niku don ร้านข้าวหน้าเนื้อ อีกร้านที่น่าลองเช่นกัน

kin donburi ร้านในเครือคินราเม็ง

 

ร้านya kun kaya toast ร้านนี้แอบเช็คมาว่าวันธรรมดามีโปรโมชั่นลดราคาด้วยนะ

และยังมีอีกหลายร้านที่ยังไม่ได้กล่าวถึงค่ะ

ร้านสตาร์บั๊กส์ที่คุ้นหน้าคุ้นตา

 

 

และเป้าหมายในวันนี้ ร้าน the cockle ซึ่งได้ย้ายมาเปิดใหม่ที่ I am park  แห่งนี้ค่ะ

ด้านหน้า แอบตินิดนึงเรื่อง ป้ายของร้านไม่ชัดเจนนะคะ คนนอกที่ไม่เคยเป็นลูกค้าเก่านี้ไม่รู้เลยว่าร้านขายบุฟเฟ่ต์นะเออ

โดยตัวร้านนี้เน้นเป็นอาหารทั้งแบบตามสั่ง บุฟเฟ่ต์ และแบบเซ็ตโปรโมชั่น (ช่วงนี้มีเลี้ยงสายรหัส โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักศึกษามีหลายตัวเลย ซึ่ง…มีทั้งแบบนั่งดื่มคุยกัน หรือแบบอาหารแบบชุด ลองอ่านรายละเอียดและสอบทางทางร้านดูได้นะคะ เรเรแอบมึนอ่ะ เยอะ…)

 

และป้ายเซ็ตเมนู ราคา599 เป็นเมนูเซ็ทนะย้ำๆไม่เกี่ยวกับบุฟเฟ่ต์ อันนี้ดีไซน์มาทำหลายคนงงนึกว่าเป็นเมนูบุฟเฟ่ต์ล่ะ ไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่นะคะ (เป็นเซ็ตเมนูสำหรับเลือกสั่งชนิดละ1รายการค่ะ)

เข้ามาดูบรรยากาศของร้านกันบ้าง เป็นร้านเล็กๆเหมือนเดิมแต่การตกแต่งดีขึ้น

น้ำจิ้มทั้ง2แบบของร้าน เตรียมสแตนด์บายไว้เลย เป็นครัวสำหรับเมนูยำต่างๆ และเมนูลวกจิ้มล่ะค่ะ

ส่วนครัวของร้าน เท่าที่ดูครัวที่ยื่นออกมาค่อนข้างเล็ก ปริมาณการฟีดอาหารหากลูกค้าเยอะอาจจะไม่ทันได้ (เท่าทีลองกะๆดู)  และ โต๊ะของที่นี้ ค่อนข้างเล็กหน่อยนะคะ  (คนอ้วนแบบเราสิลำบากจุง)

ทานน้ำเก็กฮวยแก้กระหาย

 

และมาดูเมนูต่างๆของบุฟเฟ่ต์กันบ้างค่ะ บุฟเฟต์ของร้านนี้ ราคาโปรโมชั่นตอนนี้สำหรับโปรโมชั่น ริ่มเปิดร้านอยู่ที่ 499 ถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ค่ะ (ราคาเต็มอยู่ที่ 550 net รวมน้ำแล้ว)  ตอนเรไปทางร้านเมนูยังไม่เสร็จดี ตอนนี้ทางร้านส่งรูปเมนูที่เสร็จแล้วมาให้ค่ะ เวลาการทานอยู่ที่ 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ แต่เนื่องจากครัวมีขนาดเล็ก ทางร้านหากอาหารเริ่มดีเลย์ ช้า จะทดเวลาให้ลูกค้าทันที

เมนูต่างๆของบุฟเฟ่ต์ จะมีแยกจากวัตถุดิบค่ะ และมีเมนูที่กาเครื่องหมายดอกจันทร์ เป็นเมนูพิเศษ ที่เพิ่มเข้ามา มีจำนวนจำกัดในแต่ละวันค่ะ

(ทางร้านบอกว่าไปเลือกของจากตลาดเอง บางเมนูพิเศษบางช่วยฤดูของอาจขาดได้)

แต่เรมองแล้วว่า เนื่องจากเป็นเมนูพิเศษ ทางร้านควรเอาแยกเป็นหมวดหมู่แยกออกมาจากเมนูปกติเลยก็ดีนะคะ เพราะเมนูเหล่านี้ บางวันอาจจะของมีน้อย และหากวันไหนไม่มีเมนูพิเศษตัวไหน ควรทำการเขียนกระดานหน้าร้านแจ้งแก่ลูกค้าที่ใช้บริการเลยก็ดีค่ะ (ลูกค้าได้รับทราบและไม่เฟลเนื่องจากทราบแต่ก่อนเข้าใช้บริการว่ามีเมนูไหนเหลือบ้าง)

 

เรก็ทำการสุ่มและเลือกลองเมนูตามด้านล่างนี้ค่ะ  ขอเตือนทุกท่านก่อนว่า ร้านนี้ได้ปรับเปลี่ยนระบบ ทุกจานจะเสิร์ฟไซส์ตามที่เห็นนี้………… ค่อยๆสั่งและทานให้หมดนะคะ

“ทางร้านเล่าว่ามีลูกค้าหิวจัดหลายท่าน สั่งมาที20กว่าจานแล้วทานไม่หมดแบบเหลือปลาเป็นตัว เลยพยายามทำหลายหลักฐานยีเนื้อปลาทิ้ง หรือพยายามทำลายหลักฐาน”

……….พฤติกรรมดังกล่าวถือว่าเสียมารยาทมากๆนะคะ ทำการการแจ้งเลยว่า ใครตามเรไป กินดุไม่เป็นไร  แต่ทานอย่าให้เหลือนะคะ~ (เว้นปลาไม่สุกของมีกลิ่นไม่สดอันนั้นแจ้งกรณีถือเป็นสุดวิสัยเป็นเคสๆไปนะ)  บอกเลยว่าพฤติกรรมไม่น่ารักเลยอ่ะ …..

 

 

แล้วมาเริ่มชิมกันค่ะ เมนูแรก หอยนางรมทรงเครื่อง เป็นหอยนางรมสดแกะ มาพร้อมกับเครื่องต่างๆ จากที่ชิมและหน้าตาแบบที่เห็นๆกัน ตัวหอยสดดีค่ะ ถือว่าโอเคมากทีเดียว ใสปิ๋ง อวบๆ ราดน้ำจิ้มเอาเข้าปากทันที ตัวน้ำจิ้มที่นี้จะติดหวานหน่อยๆนะคะ แต่หวานน้อยลงจากอดีต แต่ก็ยังติดหวานอยู่ดี (เรเป็นคนไม่ทานหวานเท่าไหร่) โดยส่วนตัวบีบมะนาวหน่อยนี้จะเลิศมาก

 

 

 

เมนูที่สอง ผัดผักบุ้งไฟแดง   แหม่ คงมีคนอยากถามว่า” ที่บ้านไม่เคยกินหรือคะ”แน่เลย……. เดี๋ยววว  ที่เลือกเมนูนี้มีเหตุผล เพราะ

มื่อก่อนร้านนี้ เมนูพวกผัดผัก ค่อนข้างทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ (จากที่กินไปราวต้นปีที่เปิดสาขาไนท์บาซ่า) แต่เห็นว่าทางร้านปรับเปลี่ยนพ่อครัวใหม่ เลยอยากจะลอง  ตัวนี้ ผักบุ้งผัดมากรอบดีค่ะ สะดุ้งไฟ ไม่เหนียว ผัดมารสชาติโอเค …… ถือว่าผ่าน  แปลว่าพ่อครัวร้านนี้ในเรื่องการผัดพัฒนาขึ้นแน่นอนล่ะ (สามารถลองดูรูปผัดผักในอดีตของร้านได้นะคะ เมื่อก่อนแฉะกว่านี้มาก

 

เมนูที่สาม  เมนูเนื้อปูผัดผงกะหรี่ค่ะ  เมนูนี้ เห็นว่าเปลี่ยนพ่อครัว เรเลยเลือกมาลองเป็นเมนูแรกๆเลย  เมื่อก่อนจะผัดมาแฉะๆหน่อยมีน้ำ  ความหอมผงกะหรี่ แม้จะสู้คนผัดคนแรกในอดีต(ตอนร้านสามย่าน)ไม่ได้

แต่ กลมกล่อมกว่า ไม่ติดหวาน และผัดมาร่วนแห้ง  รสชาติใช้ได้ค่ะ ทานเพลิน เป็นเมนูที่น่าแนะนำให้ซ้ำ  ที่สำคัญ งวดนี้ผัดผงกะหรี่ไม่หวานด้วย (ผัดผงกะหรี่ที่ติดหวานมันจะทำให้เลี่ยนไวค่ะ)

งวดนี้ดีงามยิ่งขึ้นในเรื่องการผัด คุณชายทำหน้าบานให้ชมเลยทีเดียว
(สังเกตุว่าพ่อครัวคนใหม่ทำเมนูผัดมาได้ค่อนข้างดีเลยล่ะ)

 

และขอย้ำมากๆ ไม่ว่าจะทานร้านบุฟเฟ่ต์ที่ไหน สั่งมาแล้วทานให้หมดนะคะ

 

 

เมนูที่สี่ กุ้งแช่น้ำปลา   เมนูนี้ทำออกมาได้มาตรฐานดีค่ะ กุ้งสดโอเค ตัวไม่ใหญ่ ไม่คาว น้ำจิ้มของที่นี้เป็นน้ำจิ้มสูตรกลาง ตัวน้ำจิ้มเขียวจะอมหวานๆหน่อยนะคะ (สำหรับเรที่ไม่ทานหวาน) แต่ถือว่า…หวานน้อยลงกว่าแต่ก่อนแล้วนะ  หากใครชอบจัด…ขอมะนาวค่ะ

 

เมนูที่ห้า ยำทะเลรวมมิตร  งวดนี้เมนูยำโอเคค่ะ มาแนวไม่จัดมาก รสยำมาตรฐาน แต่ น้ำยำเจือไปนิดจากน้ำผักลวก แต่ยังโอเคดีอยู่ รสชาติยำไม่เผ็ด ทานได้สบายๆ เมนูนี้ดีตรงของที่นำมาใช้สด เลยอร่อยค่ะ

 

 

เมนูที่หก กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา  เมนูนี้โอเคค่ะ แม้ยังไม่หอมกระทะมากเท่าบางร้าน แต่ถือว่าใช้ได้ ผัดมาไม่แฉะน้ำนอง  ตัวน้ำปลาเคี่ยวมารสหวานนำคุณชายชอบ แต่เรเรไม่นิยมทานหวาน เลยรู้สึกว่าหวานไปหน่อย ตัวน้ำปลายังไม่หอมมาก แต่โดยรวมใช้ได้ค่ะ

 

เมนูที่เจ็ด  กุ้งทอดกระเทียม…กุ้งที่นี้ รอบนี้ไม่คลุกแป้งค่ะ (ทำร้านทำสูตรใหม่) แต่กระเทียบจะคลุกแป้งแทนเพื่อให้ไม่ดำ และทานง่ายขึ้น ตัวกุ้งเหมือนเค้าใช้ไม้จิ้มฟันขึงเพื่อให้กุ้งกางทอดได้ทั่งถึง แต่…อย่าลืมดึงไม้จิ้มฟันออกให้หมดนะจ๊ะ อันตราย…..(เรเจอเสียบคากุ้งอยู่อันนึง)  จุดเด่นเมนูนี้ไม่ใช่ที่กุ้งค่ะ แต่คือกระเทียม  บอกเลยว่ากระเทียมเด็ดจริง แค่เอากระเทียมมาคลุกข้าว ราดซอสหน่อยๆอร่อยแล้วค่ะ  กุ้งก็อร่อยนะคะเนื้อเน้นๆแต่กระเทียมนี้ฟินมาก…..กวาดกระเทียมหมดจานค่ะ

 

 

เมนูที่แปด ปลาหมึกนึ่งมะนาว เมนูนี้รสชาติโอเคค่ะ ปลาหมึกสดดี ตัวน้ำราด จะออกเค็มกว่าแบบน้ำจิ้มสีเขียว ใช้ได้ค่ะ

 

เมนูที่เก้า ปลากะพงนึ่งมะนาว ตัวนี้คล้ายตัวปลาหมึกนึ่งมะนาวแต่ความฟินอยู่ที่เนื้อปลาสดดีค่ะ พอนึ่งมาแล้วเลยอร่อย น้ำจิ้มไม่เผ็ดมากเท่าไหร่ ทานสบายๆ

เลาะก้างไม่แคร์สื่อค่ะ

เมนูที่สิบ ปลากะพงทอดน้ำปลา ตัวนี้บอกเลยว่า ปลาทอดมากรอบๆ อยากได้ยำมะม่วงมากค่ะ รสชาติน้ำปลาเค็มๆหวานๆ มากับปลาทั้งตัว แทะกันไม่มีเหลือ เสียแค่น้ำปลายังไม่หอมมาก และเรส่วนตัวว่าน้ำปลาเคี่ยวน้ำตาลเยอะไปหน่อย รสเลยหวานไปนิดสำหรับเร แต่หากทานน้ำจิ้มก็โอเคค่ะ

ไม่เหลือ

 

 

เมนูที่สิบเอ็ด ปลาหมึกลวกจิ้ม ตัวนี้ดีงามตรงปลาหมึกเนื้อหนาๆ เอามาบั้งเวลาจิ้มน้ำจิ้มแล้วติดง่ายไม่เหนียวค่ะ

 

เมนูที่สิบสอง ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ตัวนี้ทำมาได้ดีขึ้นค่ะ เมื่อก่อนจะไข่เค็มเป็นชิ้นๆ อันนี้ปั่นบดละเอียดมาแล้ว แต่รสชาติยังอ่อนไปหน่อยไม่เข้มข้นเท่าไหร่ ทานได้เพลินๆ ทานกับข้าวอาจจะอ่อนไปนิด

เมนูที่สิบสาม ยำมะม่วงกุ้งฟู เมนูยำมะม่วงกุ้งฟู ใช้เนื้อกุ้งสับ บด มาทอดกรอบ แต่ตัวกุ้งฟู เกาะตัวแน่นไปหน่อย แนะนำให้นำเนื้อกุ้งตำ หรือยีละเอียด แล้วละลายกับน้ำมันเล็กน้อยเพื่อให้คลายตัวเวลาทอดจะได้ไม่กระจุกตัวและฟูกรอบง่ายขึ้นค่ะ

จากที่ดู ไม่ได้ใส่เกล็ดขนมปัง แต่แอบร้สึกว่าเมนูนี้ ค่อนข้างสิ้นเปลืองเพราะ เอาเนื้อกุ้งสดๆมาทำการทอดจนเสียรสชาติและเนื้อสัมผัสเอกลักษณ์  เรว่าเอาไว้เป็นเมนูพิเศษดีกว่าค่ะ อร่อยดีแต่เปลืองอ่ะ ขอกุ้งสดลวกมานู๋ก็ฟินแล๊ววววว   และแอบฝากติดแม่ครัวนิดนึงว่า หั่นมะม่วงและหอมมาชิ้นใหญ่ไปค่ะ ทำให้ทานยาก ยำมะม่วงฝานเส้นฝอยๆ เล็กๆหน่อยเวลาทานคลุกเคล้ากลมกล่อมง่ายกว่านะคะ  และกุ้งแห้งควรทอดก่อนค่ะเพราะกุ้งฟูกรอบๆ เคี้ยวไปเจอกุ้งแห้งเนื้อ(อย่างดี) แต่เหนียว….มันไม่ฟินนะตะเอง ส่วนตัวน้ำยำรสชาติโอเคค่ะ

เมนูที่สิบสี่ เนื้อปูนึ่งกระเทียม ตัวนี้ เป็นเนื้อปูแดงติดกรรเชียง เรชอบทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดค่ะ เป็นเมนูเด่นของที่นี้ เวลาทานจะติดแผ่นกลางกรรเชียงปูหน่อยนะคะ ทานดีๆ อย่าเผลอกลื่นไปเดี๋ยวติดคอ

 

เมนูที่สิบห้า กั้งแก้วทอดกระเทียม ร้านนี้เลือกใช้กั้งแก้ว ซึ่งเป็นกั้งที่เนื้ออร่อย ข้อเสียคือเนื้อน้อย และทำยาก  ทอดมาอร่อยดีค่ะ แทบจะหักหัว หักตูดแล้วทานตรงกลางได้ทั้งตัว แต่กั้งแก้ว หรือกั้งตั๊กแตนค่อนข้างทำยาก แต่รสจะหวานกว่ากั้งแบบกั้งกระดานนะคะ  (แต่เนื้อน้อยกว่ามากกก)  เมนูนี้ถือว่าโอเคค่ะไม่ใช่ร้านอาหารชายทะเลทอดแล้วยังรักษาเนื้อได้แบบนี้ถือว่าโอเคอยู่

เมนูที่สิบหก หอยแครงลวก  มาพร้อมน้ำจิ้มมะขามด้วยค่ะ ที่นี้ลวกมาค่อนข้างสุกค่ะ (ใครชอบแบบเลือดๆบอกได้นะคะ) มาพร้อมน้ำจิ้มแบบถั่วตัดโบราณที่หลายๆคนชอบด้วยล่ะค่ะ เมนูนี้คนในโต๊ะทานบอกว่ามาตรฐานดีค่ะ หอยมาใหญ่ทีเดียว

 

เมนูที่สิบเจ็ด  ปูดำผัดผักกระเฉด เมนูพิเศษที่น่าสนมาก เป็นปูดำทั้งตัวนำมาผัดกับกระเฉดคล้ายกระเฉดไฟแดงค่ะ เสียว่าติดรสหวานไปนิด แต่ผัดมาได้ดีทีเดียว กระเฉดไม่เหนียวมาก และที่ฟินคือแกะก้ามปูออกมาเจอเนื้อสดๆแบบนี้

 

เมนูที่สิบแปด  ปูดำผัดผงกะหรี่ ตัวนี้รสชาติเหมือนแบบเนื้อปูค่ะ แต่ มาเป็นปูทั้งตัวแทน ฟินเลยทีเดียว แต่เมนูพิเศษแต่ละวันมีไม่มาก(ใช้ปูเป็น)….หากใครอยากทำบาป เอ๊ยยย ใครอยากจะลองทาน แนะนำโทรเช็คร้านก่อนไปก็ได้นะคะ เพราะเมนูพิเศษทางร้านแจ้งแต่แรกเลยว่า บางวันของบางตัวอาจจะไม่มี แต่โดยส่วนตัวเร เรไม่ซีเรียสนะเพราะ………...รู้สึกว่าแกะยากอ่ะ ขอกินเนื้อปูนึ่งดีกว่า ขี้เกียจ!!!

 

 

เมนูที่ สิบเก้า   กากีลอยแพ (อันนี้เป็นเมนูพิเศษรวมในบุฟเฟ่ต์ค่ะ) เป็นเมนูกุ้งฟู กับตะไคร้ฝอยทอดกรอบ วางบนน้ำยำบีทรูทสีสวยมากๆค่ะ ด้านล่างจะรสเปรี้ยวจี๊ดดด ตรงตะไคร้จะหวานๆเค็มๆ  กรุณาคลุกกันก่อนทานนะคะ คลุกแล้ว จะรสกลมกล่อมกำลังดีสำหรับคนทานเปรี้ยวค่ะ (คนไม่ทานเปรี้ยวนี้บอกว่า เปรี้ยวน๊ำนำ…แต่หนูชอบบบบบบ)

นอกจากนี้ ทางร้านเห็นว่าเรฟาดกันเรียบ เลยทำเมนูพิเศษ ที่ไม่รวมในบุฟ สำหรับเสิร์ฟแขกพิเศษมาให้ชมด้วยค่ะ
เป็นเมนูที่ยี่สิบ วิวาห์พระสมุทร หรืออันโดรเมด้าวิวาห์รัก(….ชื่อหลังนี้ดิฉันรู้สึกถึงคอสโม่สีชมพูเลยเธอววว์!!!!…)   หรือก็คือทะเลลวกรวม กับน้ำอัญชัญสีสวยงาม เป็นเมนูพิเศษ ไม่มีในบุฟเฟ่ต์แต่…ก็ทะเลลวกจิ้มที่หน้าตาสีสันสวยงามมากเป็นเมนูพิเศษสำหรับเสิร์ฟค่ะ  …หากไม่นับหน้าตา สั่งเมนูลวกจิ้มก็เหมือนกันค่ะ อย่าน้อยใจ…แต่หน้าตาสวยงามกว่าเยอะ

 

และเมนูสุดท้าย เมนูที่ยี่สิบเอ็ด มโนราฬบูชายัญ  อันนี้ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์ แต่ เป็นเมนูพิเศษเช่นเมนูด้านบนค่ะ สำหรับเสิร์ฟแขกพิเศษ ตัวนี้รสชาติจะคล้ายเมนูกากีลอยแพ แต่จะแนวน้ำยำเค็มๆหวานๆ พร้อมกุ้ง และตะไคร้ฝอยทอดกรอบค่ะ

 

และหลังจากชิมเมนูทั้งหมดแล้ว เราก็มาทำการสรุปข้อติชมของร้านกันบ้าง กับร้าน The cockle

ข้อดี
1. ในครั้งนี้ร้านปรับเปลี่ยนมาตั้งบนคอมมูนิตี้มอลล์ ทำให้หาที่จอดรถได้ง่ายขึ้นค่ะ
2. อาหารหลายอย่างมีการปรับปรุงไปในทางที่ดีขึ้น(โดยเฉพาะเมนูผัด)  น้ำจิ้มความรู้สึกเรยังติดหวานอยู่แต่ คนในโต๊ะบอกว่าอยู่ในระดับที่โอเคค่ะ (เรนิยมรสเปรี้ยวนำ เลยอาจจะมีรสนิยมไม่ตรงท่านอื่นๆนะคะ)
3. เมนูในครั้งนี้มีการกระจายเมนูออกแบ่งประเภทได้ชัดเจน และ มีเมนูหลายอย่างที่เพิ่มเข้ามาเป็นเมนูพิเศษ
4. คุณภาพความสดและรสชาติอาหาร จากที่ชิมถือว่าผ่านตามราคานี้ค่ะ
5. พนักงานขยันเติมน้ำดีงามค่ะ เป็นaecที่น่ารักอยู่ เมนูนอกเหนือจากนี้ที่มีคนแนะนำเรแต่เรไม่ได้ชิมก็มีพวก กุ้งทอดรากซอสมะขาม  ปลาหมึกทอดกระเทียม ข้าวผัดต้มยำทะเล  ปลากะพงนึ่งใบเตยค่ะ  << เรเคยชิมมาหมดแล้วพวกนี้

ข้อที่ร้านควรปรับปรุง
1. ป้ายหน้าร้านที่อธิบายว่ามีบุฟเฟ่ต์ไม่มีค่ะ มีป้ายแค่โปรเลี้ยงสายรหัส กับเซ็ตเมนูที่ดูแล้วคนที่ไม่ใช่ลูกค้าประจำงงแน่นอน  เรก็งง ประกอบกับ พนักงาน AEC เลยทำให้เวลาสื่อสาร อาจจะทำให้ลูกค้ายิ่งไม่เข้าใจได้ (คือ ดูแล้วเค้าอาจจะสื่อสารได้ไม่ชัดเจน หากคาใจ…เดินเข้าไปถามเจ้าของในร้านเอาค่ะ  แต่เรื่องขยันและการบริการ พนักงานน่ารักนะคะ)
2. เมนูตอนที่เรไป เมนูพิเศษบางรายการ ยังไม่เข้าร้าน (พนักงานของร้านเป็นผู้ไปเลือกซื้อวัตถุดิบเอง ร้านแจ้งว่าบางทีหากวัตถุดิบตลาดประจำไม่มีพนักงานจะไปหาในตลาดอื่นๆมาเพิ่ม)  แต่…การที่ร้านเปิด ลูกค้าเข้าใจว่าร้นพร้อมแล้วนะคะ ดังนั้นหากเมนูพิเศษตัวไหนยังไม่เข้ามา  “ทางร้านควรมีกระดานเมนูที่ยังไม่พร้อมบริการแจ้งลูกค้าไว้แต่ก่อนเข้าร้านค่ะ”    เช่น หอยหวานยังไม่มา  ลูกค้าจะได้เป็นอันรับทราบ หากยอมรับก็เข้ามาใช้บริการ  ดีกว่าให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการแล้วมาทราบทีหลังว่าของยังไม่มาน้า  อันนี้ขอเสนอแนะไว้
3. ครัวเล็ก หากลูกค้าเต็มทุกโต๊ะอาหารดีเลย์แน่นอน แต่ดีตรงที่ว่าทางร้านทำการทดเวลาให้กับผู้ทาน จึงยังพอให้พอรับได้ในจุดนี้…..

 

และทั้งหมดนี้คือรีวิวกับร้าน The cockle โฉมใหม่ บนคอมมูนิตี้มอลล์ I am park สามย่าน ก็หวังว่ารีวิวที่ติชมตามจริงแบบละเอียดยิบนี้คงจะพอเป็นข้อมูลในการเลือกร้านอาหารของทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
และพบกันใหม่ในรีวิวหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ~~

 

About พยูนบูด