บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ เป็ดปักกิ่ง หมูกรอบ หมูหันไม่อั้นในราคา 680++ กับมื้อวันอาทิตย์ ห้องอาหาร Suisian โรงแรม The Landmark Bangkok

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ เป็ดปักกิ่ง หมูกรอบ หมูหันไม่อั้นในราคา 680++ กับมื้อวันอาทิตย์ ห้องอาหาร Suisian โรงแรม The Landmark Bangkok

สวัสดีค่ะ วันนี้เรได้รับคำเชิญจากทาง โรงแรม The Landmark Bangkok ให้มาลองชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำในมื้อวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำวันที่มีไลน์อาหารครบครันที่สุดของห้องอาหารจีน Sui sianค่ะ ซึ่งเมนูอาหารจะหลากหลายและคุณภาพเป็นเช่นไร ไว้ติดตามชมกันได้รีวิววันนี้ได้เลยค่ะ

** หมายเหตุก่อนรีวิว ภาพในรีวิวครั้งนี้อาจจะมีเฉดสีหลายแบบนิดนึงนะคะ งวดนี้มี 2กล้องค่ะ ปรับแสงมาเลยมีความแตกต่างกันนิดนึงนะจ๊ะ /เขิลจัง

 

 

เริ่มจาก การเดินทาง โรงแรม The Landmark Bangkok สามารถเดินทางมาได้จากBTS สถานีนานาค่ะ ซึ่ง เมื่อลงมาจากBTS เดินตามถนนประมาณ50เมตร จะพบโรงแรมได้ทันทีค่ะซึ่งบอกเลยว่าเดินทางสะดวกมาก

 

 

ที่โรงแรม The Landmark Bangkok แห่งนี้ ก็จะมีห้องอาหารที่ขึ้นชื่ออยู่ค่ะ ไม่ว่าจะห้องอาหารนานาชาติ Atrium หรือ ห้องอาหารจีน Sui sian ซึ่งวันนี้เรจะพาทุกท่านไปลองใช้บริการห้องอาหารจีนด้วยกันค่ะ

 

โดยห้องอาหารจีน Sui sian นั้น อยู่บริเวณชั้น10ของโรงแรมค่ะ

 

 

ด้านในห้องอาหารตกแต่งโทนสีแดงสวยงามทีเดียว และที่นี้บอกเลยว่า บุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่นี้ มีลูกค้าประจำเยอะมากทีเดียวค่ะ  ซึ่งห้องอาหารที่นี้มีมีบริการแบบห้องส่วนตัวแยกสำหรับลูกค้าที่มาจัดเลี้ยงด้วยนะคะ

 

 

 

ซึ่งปกติแล้วในวันจันทร์ถึงเสาร์ ทางโรงแรมมีบริการบุฟเฟ่ต์ติ่มซำเหมือนกันค่ะในราคา  580++ ( 683 net)

แต่ทว่าในมื้อวันอาทิตย์ วันนี้พิเศษกว่าวันอื่นซะหน่อย เพราะนอกจากจะมีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำทำสดสั่งกันได้ไม่อั้นตั้งแต่เวลา11โมงครึ่ง ถึง บ่าย2โมงครึ่งแล้ว  ในมื้อวันอาทิตย์ทางห้องอาหารจะมีการเพิ่มไลน์จีน เข้ามา พร้อมอาหารทานเล่นต่างๆ  เป็ดปักกิ่ง หมูกรอบ หมูหัน รวมถึงยังมีไลน์ของหวานมาเพิ่มเติมนอกเหนือจากในเมนูติ๋มซำปกติที่ให้บริการกันด้วยค่ะ  เรียกได้ว่า เป็นมื้อบุฟเฟ่ต์อาหารจีนที่คุ้มมากที่สุดนั้นเอง เพราะมามื้อเดียว ได้ครบเกือบทุกเมนูเลยค่ะ

เริ่มจากเมนูติ่มซำต่างๆที่สามารถสั่งได้ไม่อั้น (บางเมนูไม่ต้องสั่งสามารถเดินไปตักที่ไลน์ได้เลยค่ะ)

 

ในนี้มีซุป และจานหลักให้สั่งได้ด้วยนะคะ

 

 

ไลน์หมูหั่น เป็ดปักกิ่ง และหมูกรอบ มาเติมเรื่อยๆ ทางเชฟบริการให้ตลอดไม่มีของขาดค่ะ

 

 

 

ไลน์ของอาหารทานเล่น และของหวาน

 

 

 

 

และโต๊ะของเรในวันนี้

 

อุปกรณ์การทานพร้อม

ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ สั่งเครื่องดื่มแยก แนะนำสั่งแบบรีฟิล 120บาท สามารถสั่งชา เก็กฮวย และน้ำอัดลมได้ทั้งหมดค่ะ ของเรเนื่องจากเป็นติ่มซำเลยเริ่มจาก ชาจีนร้อนๆ

 

ไก่แช่เหล้าและแมงกะพรุนค่ะ ไก่หนังไม่บางมาก แต่เนื้อนุ่มโอเคทีเดียวค่ะ

 

 

หมูกรอบบบ หนังกรอบเนื้อแน่น อร่อยค่ะ ขนาดไว้นานมากยังไม่เหนียวเลย

 

 

ฟองเต้าหู้ อันนี้อร่อยมากค่ะ

 

อันนี้เป็นเกี้ยวด้านในเป็นครีมสลัด สามารถเดินไปตักได้ที่ไลน์หมูกรอบหมูหันค่ะ แต่รสจะหวานนำไม่ควรราดน้ำสลัดเพิ่มนะคะ

 

ฝันโก๋ ด้านในไส้หมูอร่อยค่ะ แป้งกึ่งๆแป้งข้าวเหนียว

เผือกทอดที่นี้ด้านในไส้หมูแดง

 

ฮะเก๋า ด้านในกุ้งเป็นกุ้งมากเต็มปากเต็มคำ

 

อันนี้ไม่แน่ใจแต่อร่อยค่ะเพราะ วางปุ๊บหายยยยตลอด

 

 

กุยช่าย และต่านทาร์ต

 

ก๋วยเตี๋ยวหลอด ไส้หมูแดงค่ะ

 

สาหร่ายนึ่ง

 

ผักกาดขาวห่อกุ้ง อันนี้ไส้ด้านในจะสไตล์กึ่งๆครีมๆนิ่มๆหน่อยนะคะ มีเนื้อกุ้งเป็นชิ้นๆแทรกอยู่

 

รายการนี้จำชื่อไม่ได้แต่อร่อยค่ะ แป้งที่นี้ทำสด หนึบๆมาก

ข้าวห่อใบบัว ตัวนี้รสอ่อนๆ

 

ลูกชิ้นกุ้งผัดผักโสภณ เมนูนี้แนะนำค่ะ ลูกชิ้นกุ้งทำมาได้ดีทีเดียว

 

 

กระดูกหมูนึ่งเต้าซี่ …ในเมนูติ๋มซำทั้งหมดมีเมนูที่ไม่ผ่านค่ะ รสชาติไปทางหวาน ไม่ได้ความเค็ม มัน หอมของเต้าซี่อย่างที่ควร

เมนูขนมผักกาดใช้ได้ค่ะ

 

ขนมจีบต่างๆ

อีกเมนูที่แนะนำมากๆ กุ้งทอดครีมสลัดค่ะ มันฟิน จนสั่งเบิ้ลเลยล่ะค่ะ !!!! กุ้งเนื้อแน่น เด้ง หอม น้ำสลัดเปรี้ยวๆหวานๆ แต่ส่วนตัวรสน้ำสลัดหวานนำไปหน่อย แต่สัมผัสเนื้อกุ้งล้วนๆ+ทอดร้อนๆฟินค่ะ

 

พายหมูแดง อันนี้ใช้ได้นะแป้งร่วนๆ กรอบๆไส้หมูแดงโอเคค่ะดีค่ะ

หมูหันฮ่องกงค่ะ หมูหันฮ่องกง มาแบบสะใจ ตักได้ไม่อั้น ตัวนี้จะเป็นแบบฮ่องกงติดหนัง แนะนำทานกับผักดองจะได้ไม่เลี่ยนนะคะ

และพระเอกของงานอีกรายการ เป็ดปักกิ่งค่ะ  สามารถสั่งกันมาได้ไม่อั้น จะแบบที่เป็นชิ้นๆ ที่สามารถเดินไปที่ไลน์เป็ดปักกิ่งเพื่อขอให้เชฟคีบแบบชิ้นมาให้แล้วห่อเอง (แต่ต้องรีบทานนะคะแป้งพอเย็นแล้วจะกระด้าง)

อยากจะฟาดแบบไร้แป้งมากเลยค่ะ ฟินนน

 

หรือจะแบบขอให้เชฟห่อให้ก็ได้ค่ะ อันนี้คือเดินไปคีบที่ไลน์เป็ดปักกิ่งได้เลย

เสิร์ฟกันซะเต็มโต๊ะ

 

 

และนอกจากอาหารต่างๆในไลน์ ติ่มซำที่สั่งได้ไม่อั้นแล้ว ในเมนูยังสามารถเลือกซุปได้ด้วยโดยมีทั้งหมด 3 ชนิด และ เมนูจานหลักอีก 3รายการด้วยค่ะ

เริ่มจาก ซุปกะเพาะปลา เป็นซุปที่รสกลมกล่อมทานง่าย ติดหวานเล็กน้อยแต่โอเคทีเดียวค่ะ

ซุปเสฉวน (ตอนแรกในเมนูเป็นเกี้ยวน้ำกุ้ง แต่วันนี้เค้าเปลี่ยนเป็นซุปเสฉวนมาเสิร์ฟค่ะ) ตัวนี้ใส่เครื่องเต็มที่มากค่ะ ทั้งหอยเชลล์ และอื่นๆจะมีรสเผ็ดนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ

และซุปเยื้อไผ่ ตัวนี้แนวใสๆ คล่องคอค่ะแต่จะรสอ่อนค่อนข้าง

 

นอกจากนี้ก็ยังสามารถเลือกจากหลักได้ด้วยค่ะ โดยจานหลักที่เลือกสั่งได้มี

1. ข้าวผัดฟูเจา ตัวนี้ ผัดมาหอมกลิ่นกระทะดีงามแต่…รสจืดมากอ่ะ


2. เส้นหมี่ผัดเป็ดย่าง ผัดมาหอมอีกแล้ว แต่ จืดเช่นกันค่ะ และออกมันหน่อย


3. ราดหน้าเส้นใหญ่ทะเล  เมนูนี้แนะนำอย่างถึงที่สุดค่ะ เส้นผัดมาหอม น้ำราดหน้ากลมกล่อม ดีที่สุดใน3เมนูเลยก็ว่าได้

 

ต่อจาก จานหลักแล้ว ของหวานต่างๆก็สามารถตักได้ค่ะ โดยนอกจากของหวานในเมนูแล้ว บุฟเฟ่ต์วันอาทิตย์พิเศษคือ มีไลน์ของหวานอื่นๆไม่ว่าจะไอศกรีม ผลไม้สด เค้ก ลิ้นจี่ลอยแก้ว แปะก้วยมะพร้าวอ่อนเพิ่มเข้ามาให้เลือกตักกันได้ด้วยค่ะ

แปะก้วยดีงามโดยประการทั้งปวง หอมน้ำมะพร้าวค่ะ

 

 

และมาสรุปกับบุฟเฟ่ต์ห้องอาหาร Sui sian กันค่ะ

ข้อดี

1. บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ หมูหัน เป็ดปักกิ่ง หมูกรอบ และไลน์อาหารอื่นๆที่เพิ่มเข้ามา ในราคา 680++ หรือราคา 800 บาท net ค่ะ ซึ่งราคานี้ถือว่าโอเคมากทีเดียวค่ะ คุณภาพรสชาติเทียบกัยราคา ทีมเรให้ 4.5 เต็ม5 เลยค่ะ หักคะแนนบางเมนู(ที่เป็นเมนูรองๆ)ในเรื่องรสชาติติดหวานบางรายการ

2. ติ่มซำที่นี้เน้นทำสด ไม่ได้เป็นแนวนำมานึ่งอุ่น แป้งของติ๋มซำต่างๆเลยทำออกมาได้ดีมากค่ะ ไม่เละ แต่..เพราะเป็นนึ่งสด ควรทานร้อนๆนะคะเพราะแป้งจะแข็งได้หากทิ้งตัวนาน (ซึ่งติ๋มซำควรทานร้อนๆค่ะ)

3. การบริการอาหาร มีทั้งแบบตามสั่ง และสามารถเดินไปตักได้เลย ทำให้ทานได้ไม่ขาดตอนค่ะ ระหว่างรอของนึ่งก็สามารถเดินไปตักเมนูอื่นๆมาทานก่อนได้ รวมถึงในไลน์มีการเติมของตลอดจากที่เรสังเกตุดู

4. ตัวโรงแรมเดินทางสะดวกมากค่ะ สามารถนั่งBTS มาลงที่สถานีนานา แล้วเดินเข้ามาที่โรงแรมได้เลย

 

ข้อเสีย

1.ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มค่ะ  ซึ่งทางห้องอาหารมีเครื่องดื่มรีฟิลชาจีน เก็กฮวยแบบร้อนเย็นเพิ่ม 100บาท

แต่หากเป็นเพิ่ม 120บาท รวมชาจีน เก็กฮวย ร้อนเย็น และน้ำอัดลมต่างๆค่ะด้วยค่ะ (น้ำอัดลมมาเป็นกระป๋องนะ)

2. เมนูอาหารบางตัวติดหวาน เช่น กระดูกหมูนึ่งเต้าซี่ ซุปกะเพาะปลา และน้ำสลัดของกุ้งทอดครีมสลัด บางเมนูมีออกมันๆหน่อย (เมนูหมี่ผัด) และบางเมนูจืดไปเลยค่ะ (ข้าวผัด…จืดมาก  หมี่ผัดค่อนข้างจืด ) นอกเหนือจากเมนูดังกล่าว ที่เหลือจัดว่าดีงามคุ้มค่า อ่อ ในเมนูติ่มซำที่นี้ ไม่เจอติ่มซำแบบฟิวชั่นพวกนึ่งมะนาวนะคะ สำหรับใครชอบแซ่บๆอาจจะเซ็งหน่อย

3. บุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่รวมเป็ดปักกิ่ง หมูหัน และไลน์อาหารอื่นๆ มีเฉพาะแค่วันอาทิตย์เท่านั้นค่ะ ซึ่งหากมาทานวันอื่นจะเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำธรรมดา(ราคาถูกกว่า) แต่สำหรับเร…บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อวันอาทิตย์ที่นี้ด้วยราคานี้รวมเป็ดปักกิ่ง หมูหัน และอื่นๆ ถือว่าคุ้มมากทีเดียวค่ะ    แต่ ก็มีคนสนใจบุฟเฟ่ต์มื้อวันอาทิตย์นี้เยอะมากทีเดียวดังนั้นควรจองล่วงหน้ากันหน่อยนะคะ ~  (อยากให้มีเพิ่มวันเสาร์ด้วยอีกวันจัง วันอาทิตย์ทุกคนไปกระจุกกันวันเดียวหมดเลย)

 

และทั้งหมดนี้ ก็เป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำห้องอาหาร Sui sian มื้อกลางวัน วันอาทิตย์ของโรงแรม The Landmark Bangkok ก็หวังว่ารีวิวของเรจะพอเป็นประโยชน์ให้ผู้ที่กำลังสนใจอยากเลือกหาบุฟเฟ่ต์โรงแรมดีๆสำหรับพาญาติผู้ใหญ่ไปทานได้ไม่มากก็น้อยนะคะ  และไว้พบกันใหม่ในรีวิวหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ

About พยูนบูด