ส้มตำคอนแวนท์  สาขาใหม่ ขยายความอร่อยมาถึงชั้น 6 CTW

ส้มตำคอนแวนท์ สาขาใหม่ ขยายความอร่อยมาถึงชั้น 6 CTW

 สวัสดีค่ะ วันนี้ ทางร้านส้มตำคอนแวนท์อันเก่าแก่จากสีลมได้ชวนเรเรลองไปชิมกับสาขาใหม่ที่พึ่งเปิดที่CTWกันล่ะค่ะ ซึ่ง กับร้านส้มตำในตำนานของเซนต์โย เมื่อไปอยู่บนCTWยังเหมือนเดิมอยู่หรือไม่ ไว้ติดตามชมกันได้ในวันนี้ได้เลยค่ะ ~~~
 
เริ่มกันจาก ร้านนี้ อยู่บริเวณชั้น6 ของCTW ค่ะ พึ่งเปิดมาได้1เดือนเอง ตำแหน่งอยู่ข้างๆแม็คค่ะ หาไม่ยากค่ะ

ว่าแล้วก็เข้าไปกันเลย

 
เริ่มจากบรรยากาศของร้าน(เรไม่ถ่ายเยอะน๊า รบกวนชาวบ้านหงะ)
 
และนี้เป็นโต๊ะของเรกันค่ะ
ซึ่งในการชิมวันนี้ทานร้านชวนเรไปชิม เรไม่ได้เสียค่าบริการเด้อ เป็นSRล่ะ โดยอาหารเรแล้วแต่ทางร้านจัดมาค่ะ แต่โดยปกติเรจะไม่ทานปลาร้า และไม่ทานพวกส้มตำ(เค้าท้องอืดอ่ะ) แต่ไม่ต้องห่วงวันนี้เราพกสาวๆผู้รักการทานส้มตำมาด้วย ต่อให้ร้านส่งปลาร้ามาเป็นต่อน….พวกนางก็บ่ยั้นคร๊าาาาา /กราบขอบคุณคุณเพื่อนผู้มาช่วยเฉพาะกิจกันวันนี้
และเริ่มจากเรามาดูเมนูกันก่อนนะคะ เมนูที่นี้ยังคล้ายของร้านเก่าค่ะแต่…ราคาอัพขึ้น..ตามสถานที่~~~
 
เสร็จแล้วก็มาเริ่มที่เครื่องดื่มกันก่อนค่ะ ทางร้านแนะนำเครื่องดื่มมาให้ทางเรเร4รายการด้วยกันดังนี้~~
 
-เเดงนม 65 บาท ตัวนี้มาตรฐานค่ะ แต่…อย่าลืมคนๆๆๆๆ นมเป็นฟองๆหน่อยมันๆดีค่ะ
 
-ลิ้นจี่ซ่า  น้ำเงินซ่า 80บาท เทียบกับราคาเเล้วยังโอเคอยู่ค่ะเพราะแก้วใหญ่ ซึ่งอันที่เป็นน้ำเงินออกเปรี้ยวๆมะนาว แต่เรชอบลิ้นจี่มากกว่า

-กาเเฟเย็น 65 บาทกาเเฟ ไซรัปชัดไป แต่ก็ยังโอเคอยู่ค่ะแต่…ควรลดความหวานหน่อยนะคะ ติดหวานไปหน่อยน่ะ

หลังจากเครื่องดื่มกันแล้ว  ก็มาต่อกับอาหารกันบ้าง….มาซะเต็มเชียว….แต่…หมดล่ะ เก่งจุง ~~

 

เริ่มจากรายการแรก
– ซุปหน่อไม้ 80 บาท

ซุปหน่อไม้ ฟินสุด เส้นไม่เละ รสไม่เปรี้ยวกลมกล่อม หน่อไม้กรอบ เย็นเเล้วรสไม่เซ็ง กลมกล่อมมากๆ เมนูนี้คือเมนูที่น้องสาวบอกว่าเอาจริงๆแทบจะชนะจำลาวอีกค่ะ เพราะส่วนใหญ่ร้านทั่วๆไปไม่ค่อยใส่ใจกับเมนูนี้มากนัก แต่ที่นี้ดันฟินซะงั้น(นางฟาดคนเดียวหมดจากนั้นแหละ


– ลาบวุ้นเส้น 90 บาท
ตอนแรกยกมา ชิม รสชาติโอเคไม่จัดมาก แต่พอเรถ่ายรูปเสร็จ…หันมาอืดอ่ะ รสเลยอ่อนและเซง…อันนี้เรเลยไม่คอมเม้นต์นะคะเพราะเรผิดเอง เรขอโต๊ด แป๊บเดียวเส้นอืดเลย ใครสั่งพวกยำหรือลาบวุ้นเส้น…มาถึงฟาดเลยนะคะ

– น้ำตกคอหมูย่าง 115 บาท
น้ำตกคอหมูย่าง คอหมูโอเคน้ำตกรสอ่อนเหมาะกับต่างชาติที่ไม่ทานเผ็ด..แต่ทานๆไปทำไมรู้สึกหมูแอบมีติดกลิ่นซอสฝาเขียวนิดๆ แต่โดยรวมโอเค…แต่ถ้าปกติเรทานรสจัดกว่านี้กันน่ะค่ะแต่ราคา..แรงอยู่

– ตำสลัดลาว 90บาท
 
ตำสลัดลาว เมนูเเนะนำเลยค่ะ ปลาร้าเข้มข้นกว่าตำลาวธรรมดา เส้นมะละกอใหญ่กรอบ รสจัด ติดตรงให้เส้นขนมจีนมาเยอะไปนิ๊ดดเดียว เมนูนี้แนะนำสำหรับคอตำลาวเลยค่ะ

– ตำลาวปูม้าปลาร้า 140 บาท
ตำปูม้า ปูม้าเนื้อเเน่น สดมากก ดูดมัน ปูไม่เค็ม ดีงามให้ดาว ถ้ามาเย็นๆจะฟินมากกก

– ข้าวผัดทะเล 90บาท
 
อาหารทะเลสดนะ แต่ตัวข้าวผัดติดกลิ่นรสซอสฝาเขียวชัดมากจนไม่ฟินค่ะ เมนูนี้ไม่ปลื้มเท่าไหร่ และเพราะรสฝาเขียวชัดเลยรู้สึกเหมือนข้าวผัดไข่มากกว่า เมนูนี้ ตัวข้าวผัดควรปรับปรุงค่ะ …พ่อครัวจ๋ามือหนักฝาเขียวนะตัว

– ต้มเเซ่บซี่โครงอ่อน 120 บาท
 
ตอนแรกสั่งไปติดหวาน….ทางร้านเลยทำให้ใหม่..ผลคือ หวานลดลงจิ๊ดนึงแต่…เปรี้ยวนำ…เมื่อรวมกับรสติดหวานเลยเหมือนต้มยำหมูมะนาวค่ะ…เมนูนี้ปรับปรุงนะคะ น่าจะหวานแต่ในน้ำซุปแล้วล่ะค่ะ
มาชามที่2 เปรี้ยวมะนาวขึ้นแต่…ก็ยังหวานไปค่ะ สรุป…หวานจากหม้อต้มกระดูกหมูแล้วล่ะ

– ผัดไทกุ้งสด 120 บาท
เมนูนี้รสชาติโดยรวมใช้ได้ถึงจะติดหวานไปหน่อยแต่ พอบีบมะนาวทานพร้อมกันถือว่าโอเคค่ะ แต่สำหรับคนไม่ชอบหวานอาจจะต้องบอกนิดนึง แต่ จุดเด่นคือเส้นจันทร์ เนื้อสัมผัสเส้นหนึบมากกกกกกกกกกกกก เส้นอร่อยทำให้เมนูนี้หมดจานแบบชิลๆค่ะ ถึงจะหวานไปนิดก็ตาม

– ไก่ย่างใหญ่ 140 บาท
ปกติแล้วไก่ย่างทั่วๆไป จะแบ่งเป็น2ประเภทค่ะ แบบฉ่ำ และแบบแห้ง
ของร้านนี้เป็นแบบแห้ง(ถามร้านเค้าแล้วนะ) ไก่ย่างหมักได้เข้าเนื้อเเต่ถ้าหนังกรอบกว่านี้จะฟินมาก ส่วนเนื้อแห้งตามมาตรฐานไก่ย่างประเภทนี้ค่ะ โอเคดี จิ้มแจ่วก็พอ (จริงๆมีน้ำจิ้มเด็กมาด้วยค่ะ)
– ขนมจีนและ ข้าวเหนียว จานละ 20บาทอันนี้ทั่วไปเน๊อะ
ระหว่างนี้ เริ่มมีก็อก2ค่ะ ลองเทสสั่งเมนูอื่นๆกันบ้าง(แหม่เค้าจัดมาให้…เดี๋ยวไม่ทั่วถึง) เริ่มจากเมนูเครื่องดื่มกันก่อน
-กุหลาบซ่า  80 บาท คือเห็นแล้วมันสะดุดตากันทั้งโต๊ะ…..เลยลองค่ะ

หน้าตาสวยงาม..แต่พอชิมปุ๊บ อะหืมมมมม แปลกๆกลิ่นกุหลาบแรงทีเดียวต้องรอละลายหน่อย  คำแรกๆไม่ชอบเท่าไหร่ แต่เพื่อนสาวชอบ…รสเปรี้ยวน้อยไปนิด กับถ้าลดน้ำเชื่อมกุหลาบลงไปจะฟินกว่านี้ค่ะที่นางคอมเม้นต์…แต่ว่า  ใครสั่งปลาร้าแล้วจะไปดูหนังต่อกลัวจะวงแตก…แก้วนี้ได้ผลค่ะ ปลาร้าหายล่ะ == ==”

-ช็อคระเบิด 110 บาท โกโก้ปั่น+ภูเขาไฟ รสชาติเข้มข้นดีแต่…หากด้วยราคา…แก้วรู้สึกแพงไปหน่อยค่ะ..
– ลาบเป็ด 110 บาท
ลาบเป็ด เป็ดไม่สาบ ไม่เหม็น อร่อยค่ะ เสียดายไม่มีไส้ไม่มีกึ๋นแต่แค่นี้ก็โอนะ  …อยากสั่งแบบรสจัดๆจุงเบย  แต่จานนี้เรถือว่าโอเคเลยนะ

– อ่อมไก่ 130 บาท
 
อ่อมซดได้คล่องคอ ไม่มีข้าวเบือ แต่ก็รสชาติอร่อยดี ปลาร้าที่นี้อ่อนๆเพราะพาสเจอร์ไรซ์ต้มมาแล้ว เลยจะใสๆไม่แรงมากแต่สาวๆรักสุขภาพถือว่าโอเคแลย เรชอบเมนูนี้นะ

– ยำรวมมิตร 115 บาท
 
ยำรสเเซ่บโดดกว่าเมนูอื่น แซ่บนำน้ำตกหมูค่ะ แต่ชอบนะ อาหารทะเลสดดีมาก (ที่นี้อาหารทะเลสดนะยอมรับและไม่ได้ใช้กุ้งเด้ง)

– ตับหวาน 90 บาท
เมนูนี้ใช้ได้ค่ะ แต่ รสอ่อนๆกลางๆอร่อยดี…แต่ลืมบอกเค้าว่า ขอตับแบบเลือดๆหน่อย แต่ก็โอเคค่ะ  ตับไม่ขม ไม่แข็ง
ต่อให้ SR ทีมเราก็เก็บทุกเม็ดนะตัว
มีสรุปคอมเม้นต์พร้อมมม

แล้วก็มาถึงของหวาน พอดีวันนี้เหลือตัวเดียว เป็น
-ลอดช่อง 45บาท
 รสชาติโอเคนะ หอมน้ำตาลมากทีเดียวค่ะ  ไม่หวานมาก คุณชาย(มาด้วยนะแต่ลืมพูดถึงเลย) นางฟาดไป2ถ้วยเลยล่ะค่ะ เมนูนี้ถึงแพงแต่แนะนำ อร่อยดี
แล้วก็จะมาสรุปข้อดีข้อด้วยที่ควรปรับปรุงของร้านกันนะคะ
ข้อดี
1. เดินทางสะดวกค่ะ มีที่จอดรถ หรือเดินทางง่ายกว่าสีลมเยอะ (น้องสาวเคยทานร้านที่สีลมแกยืนยันเรื่องนี้มากกกกเพราะตรงโน้น…. รถติด… ไม่มีที่จอด …. และคนเยอะตอนกลางวัน
2. ความสะอาดของร้านถือว่าโอเคมากๆค่ะ บริการดี ถึงน้องพาร์ทไทม์จะยังไม่คล่องเมนูแต่ก็น่าร๊ากกกท(ชมน้องด้วยนะคะ น้องพยายามบริการจริงๆ) แต่…พนักงานประจำบางท่านแอบยืนเม้าท์ข่าาาา~~  ต้องใช้เสียงต่ำเลยข่าาา…ตีๆๆ นี้แหนะๆ ยืนเม้าท์ซุบซิบแต่เรียกให้น้องมารับออเดอร์แทน… แหนะ!!!!ปรับปรุงนะคะ
3. อาหารที่นี้ถึงรสจะอ่อน แต่อร่อยนะคะ คาดว่าเพราะนักท่องเที่ยวเยอะเลยทำรสอร่อยแต่อ่อนไว้หน่อย  เหมาะกับคนต่างชาติถ้าจัดจะทานไม่ได้  ใครตบะแก่กล้า..เวลาสั่งบอกไปเอาแซ่บๆ!!!
4. เมนูอาหารถือว่าหลากหลาย และเครื่องดื่มเยอะมาก 1ใน4ของเมนูแหนะ
5. ปลาร้าที่นี้ต้มค่ะ รู้เลย อาจจะรู้สึกเบาหน่อยกลิ่นไม่รุนแรงแต่ตำมาก็ยังฟินค่ะน้องสาวชอบมาก แต่ตำลาวไม่มีมะเขือขื่นนะที่นี้ ใส่มะเขือสีม่วงๆมาแทน และเมนูใส่ปลาร้าทุกรายการ…อร่อยค่ะ (จากผู้ชิม)
ข้อที่ต้องปรับปรุง
1. เมนูไม่มีรูป มีก็รูปน้อยไปหน่อยค่ะ ตัวอักษรเล็กค่ะ ไม่มีภาษาอังกฤษฝรั่งมึนงงได้…ส่วนเรื่องราคา ขึ้นห้างเลย…ไม่คอมเม้นต์ค่ะ เข้าใจว่าค่าสถานที่ด้วย…ถ้าอร่อย สะอาด ราคาชัดเจนก็โอเค
2. โต๊ะไม่มีกระดาษทิชชู่….งอน ดูดปูอยู่จะเอาอะไรเช็คคร๊า
3. อาหารติดหวานหลายรายการ มีตั่งแต่ระดับ หวานนิดๆ หวานปานกลาง แต่ที่หวานจนไม่ทานคือต้มแซ่บค่ะ…ทำมาให้2หม้อ หวานเหมือนกันคาดว่าจากน้ำซุปแล้ว  ยิ่งหม้อ2ปรุงเปรี้ยวนำ…แหม่ถ้ามีถั่วล่ะ ต้มยำหมูมะนาวเลยนะ แง๊!!! ฝากบอกพ่อครัวอย่าใส่น้ำตาลแต่ตอนปรุงน้ำซุปสิคะ น้ำตาลกรวดเยอะไป๊
4. อะไรที่เป็นอาหารทะเลที่นี้สดมากค่ะไม่มีกลิ่น ไม่ใช่กุ้งแช่แข็งด้วย…แต่ ข้าวผัดดัน..มีกลิ่นซอสถั่วเหลืองฝาเขียวแบบ หนักมือค่ะ..

และนี้ก็เป็นร้านส้มตำอีกแห่งที่อร่อย เดินทางสะดวก สำหรับหลายๆท่านที่อยากจะเปลี่ยนจากสาขาแม่ที่สีลม มาทานที่CTW ซึ่ง ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ถึงราคาจะสูงกว่าหน่อยแต่ก็น่าสนใจค่ะ ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาร้านและตัวผู้ทานที่กำลังหาร้านในCTWนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน พบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ

About พยูนบูด