ส้มตำถาดตลาดนัดรถไฟ อีกหนึ่งความแซ่บที่ไม่ควรพลาด @ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

ส้มตำถาดตลาดนัดรถไฟ อีกหนึ่งความแซ่บที่ไม่ควรพลาด @ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

สวัสดีค่ะ วันนี้เรจะพาทุกท่านไปลองแวะชิมร้านส้มตำถาดตลาดนัดรถไฟ ที่เป็นร้านตำถาดเล็กๆที่มีความแซ่บไม่แพ้ใคร เป็นอีกหนึ่งร้านเด่นที่แอบซ่อนอยู่ในตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์กันเลยล่ะค่ะ โดยทางร้านได้ชวนให้เรมาลองชิมกันในวันนี้ จะเป็นเช่นไรไว้ติดตามรับชมกันได้เลยค่ะ

 

เริ่มจาก วันนี้เราก็เดินทางมาตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์กันก่อน โดยตัวตลาดจะมีทุกวันพฤหัส-อาทิตย์ของทุกสัปดาห์ค่ะ เป็นสีสันที่สำคัญของย่านนี้เลยก็ว่าได้ โดยการเดินทางสามารถนั่งรถมาลงที่ซีค่อนสแควร์แล้วเดินเข้าตัวตลาดที่ห่างกันไม่ไกลได้เลยค่ะ (ใครอยากยั่งวินก็ได้นะคะแต่จริงๆระยะไม่ไกลค่ะ ส่วนผู้ที่ขับรถไป เลี้ยวเข้าไปจอดในตลาดได้เลยค่ะ

 

ซึ่งเดินเข้าไปจะพบว่าตลาดนั้นแบ่งออกเป็นหลายโซนมากๆ

และเป้าหมายของเราวันนี้ จะอยู่ที่โซนร้านอาหารด้านหลัง(ฝั่งเดียวกับแถวร้านอาหารดังๆเช่นบะหมี่จอมพลังไปเปิดน่ะค่ะ) โซนตรงนี้จะรวบรวมอาหารไว้เยอะมากค่ะ

 

พอไปถึงแล้วให้เราเดินเลียบๆไปยังตรงตลาดที่มีหลังคาค่ะ ตรงนี้ เป็นจุดที่รวมขายอาหารใหญ่ๆมารวมกัน และร้านของเราจะอยู่ริมทางขวาสุดของตลาดจุดนี้ หาไม่ยาก

 

 

นี้ไง ร้านตำถาดแซ่บๆที่หลายคนติดใจ ร้านจะอยู่ริมนอกสุดแต่มองจากด้านในก็เห็นค่ะ

ร้านตำถาดตลาดนัดรถไฟ ว่ากันว่าเป็นร้านแรกๆเป็นร้านตำถาดเปิดที่ตลาดแห่งนี้ล่ะค่ะ(มีคนเค้าบอกมา) ร้านนี้ ตำแหน่งจะอยู่ริมทางเดินด้านนอกสุดของทางเดินไปยังร้านโจ๊กจอมพลังค่ะ หากมองแบบหันหน้าเข้าตลาด ร้านจะอยู่ริมขวามืดสุด(ฝั่งเดียวกับโจ๊กจอมพลังเลย) ซึ่งสามารถมองเห็นป้ายได้อยู่ค่ะ

 

นี้ไงป้ายชัดเจน

 

และมาดูหน้าร้านกันบ้าง แอบบอกว่าร้านนี้ดูเล็กๆ โต๊ะที่นั่งอาจจะไม่มากแต่….บอกเลยว่า ลูกค้าแน่นเข้าคิวรอเลยนะคะ ด้วยดีกรีความแซ่บนี้ บอกเลยว่ามาทุ่มนึงนี้มีรอคิวแน่ๆค่ะ แถมมีหลายคนมาคอนเฟิร์มกับเรว่าของเค้าอร่อยจริง

 

มาดูเมนูกันบ้างค่ะพอดีหน้าร้านจะเป็นป้ายใหญ่เรเลยเอารูปในเพจมาลงแทนนะคะ

 

ตำถาดของที่นี้ทุกถาดราคาเดียวกันนะคะ คือ  150 บาท เครื่องนี้เค้าจะจัดให้เอง เลือกแต่ส้มตำ แต่หากต้องการเครื่องตัวไหนเป็นพิเศษสามารถบอกแม่ค้าได้ค่ะ   และเครื่องที่หลายคนแนะนำของที่นี้ก็คือ “ปลาทูทอด”ล่ะ ….เห็นว่าบางวันปลาทูนี้คนสั่งเยอะหมดก่อนอย่างแรกเลย

 

มาถึงก็นั่งโต๊ะกันก่อน ดื่มน้ำรอกันค่ะ วันนี้เนื่องจากเรไม่สันทัดส้ม(เค้าทามมากมิได้) เลยขอพาตัวช่วยมาด้วยค่ะ ~~ ต้องขอขอบคุณเหล่าผู้ช่วยชิมของเราในวันนี้

 

และ พอเริ่มสั่ง ทางร้านก็จะทำการตำและ จัดเครื่องกันตามความเหมาะสมค่ะ

ไม่นานเกินรอ เมนูต่างๆก็ยกมาเสิร์ฟค่ะ เริ่มจากเมนูแรก

ตำปูปลาร้า

รสชาติตัวนี้ รสจัดมากกก(นี้ขนาดว่าพี่เค้ายั้งมือสงสารหน้าใสๆพวกเราแล้วนะ)  เผ็ดเค็มเป็นหลัก เปรี้ยวตามท้ายๆในแบบฉบับตำปูปลาร้า   แต่รสเผ็ดกับเค็มยังมีโดดจากกันไปนิด ไม่นัวเท่าที่ควร เวลากินพร้อมเครื่องต่างๆโอเคนะ ขาดรสนัวนิดนึง (เอาน่าๆ พึ่งเมนูแรก ใจเย็นๆแม่ค้าตื่นเต้น)

เครื่องตำปูปลาร้าจะมีพวกดอง ปลาทู กระเฉด ถั่วงอก หมูยอ หน่อไม้ ไข่ต้ม ปลาทู ขนมจีน และผักเคียงค่ะ

ซักคำไหมจ๊ะ

เริ่มทำการชิมค่ะ

กินไปครึ่งทาง

เหงื่อแตกเลยคร๊าาาา เตือนก่อนนะ ว่านี้เรสั่งแบบรสกลาง ที่นี้จัดจ้าน แซ่บเว่อร์ค่ะ ใครทานจัดไม่ได้บอกแม่ค้าด่วน

เผ็ดแต่ก็สู้นะ ฟาดซะแทบไม่เหลือ …….แม้ว่าเผ็ดมากก็ตาม

…..พี่คะ…ขอน้ำด่วนเลย!!!

กรุณาสังเกตุจำนวนขวดน้ำ

 

 

เมนูที่ของของเราวันนี้ ตำไทยใส่ปู รอบนี้แบบพริกลดลงไปอีกค่ะ(แม่ค้าสงสาร)

อันนี้รสชาติแซ่บแบบมาตรฐานค่ะ ชอบสุดตรงที่มีไข่เยี่ยวม้า ฮานามิ และปลากรอบ ทานคู่กับตัวส้มตำแล้วเข้ากัน จานนี้รสจริงๆจะจัดกว่านี้แต่ ทางร้านเห็นเหงื่อแตกปากเบิ่นมาก รสชาติมาตรฐานค่ะโอเคนะ

เมนูตำไทยที่นี้สาดกุ้งปิดหน้าส้มตำเชียวค่ะ

ทานคู่กับปลาจิ้งจั้งอร่อยอ่ะ

เผ็ดกำลังดีแบบนี้ ทานง่ายยยยยย

คว้ำกันหมับๆๆๆ พร่องอย่างไว

 


เมนูที่3 เมนูของเรเองค่ะ ตำไทยไข่เค็ม พริก2เม็ด (อนุบาลแบ๊วๆ)

รสเค็ม เปรี้ยว หวานกำลังดี(บางร้านจะหวานจัด ที่นี้ไม่หวานมากค่ะ) ทานกับไข่เค็มกำลังเพลินๆ ตัวนี้เรชอบเป็นพิเศษ โอเคอ่ะ  อันนี้รสจะกำลังดีทานง่ายเนื่องจากเรขอแบบอนุบาลค่ะ หากใครชอบจัดๆบอกแม่ค้านะคะ จัดให้ได้….ทีมหนูเหงื่อแตกค่ะ ย๊อมมม

ของนู๋เองคร๊าาาา เสียดายไม่มีข้าวโพด ไม่งั้นเรเรไม่พลาดตำข้าวโพดอีกรายการค่ะ

อย่าลืมแกล้มหมูยอ และไข่เยี่ยมม้านะ กำลังเพลินๆ


ค่อยๆฟาดทีละนิดๆ

 

 

และเมนูสุดท้ายแบบเริ่มอิ่มแล้วเลยมาแบบถาดเล็กค่ะ ตำโคราช

หรือก็คือคล้ายๆตำไทย ลูกผสมใส่ปูปลาร้า ตัวนี้หนุ่มๆในกลุ่มกรี๊ดสุดค่ะ ชอบเป็นการส่วนตัวเพราะรสจัดจ้านแบบถาดแรก(ก็แหมตำลาวมันต้องเค็มเผ็ดเป็นหลักนี้นา) + กับรสเปรี้ยว ตัวนี้มาเป็นถาดโฟมเดียวปิดท้ายงานค่ะ

 

และหลังจากอิ่มกันแล้ว เรก็ทำการรีบย้ายค่ะ เห็นคิวที่ยืนรอกันด้านนอกไหมอ่ะตัวเธอ บอกแล้วว่าคิวนี้ไม่มีว่างนะจ๊ะ

เป็นอีกร้านที่บอกเลยว่าขาตำถาดแซ่บๆไม่ควรพลาดหากแวะมาเดินแถวนี้ หากกลัวหลง ให้โทรสอบถามทางร้านได้เลยค่ะ

 

 

 

และ ก่อนกลับแอบแวะไปหาของหวานล้างปากร้านเก่าที่เคยรีวิวไว้กับโจรนี่โทสต์ค่ะ ….ร้านอยู่ตรงข้ามกับส้มตำเลย แวะส้มตำเสร็จต่อโจรนี่ได้นะคะ

 

รายการเมนูขึ้นราคาเมนูที่เน้นเนยและวิปครีมขึ้นเล็กน้อยตามราคาตลาดค่ะแต่ยังโอเคอยู่

เมนูระบำหิมะฟรุตตี้ น้ำแข็งใสเบาๆอลังการผลไม้เครื่องตูม ล่ะค่ะ ไว้เป็นของหวานล้างปาก วันนี้ขอลงแค่เบาๆก่อนนะ เดี๋ยวเค้าบอกว่ามีร้านกำลังมีเทศกาลชีสไว้เรเรแวะไปชิมใหม่นะจ๊ะ

 

และทั้งหมดนี้คือ รีวิวที่เรแวะมาชิมร้านส้มตำถาด ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์โดยร้านนี้มีข้อติชมดังต่อไปนี้จ้า

ข้อดี
1. ส้มตำถาด รสชาติใช้ได้ โดยเฉพาะตำโคราช อร่อยค่ะ ตำไทย ตำปู อันนี้โอเค แต่ตำปูปลาร้าครกแรกแอบมีขาดนัวไปหน่อยเด้อ
2. ส้มตำถาดละ150 ทุกประการ  และหากใครไม่อิ่มมีเมนูออฟชั่นเสริมเช่น ข้าวเหนียว ไก่ทอด ลาบก็มีนะ แต่เรไม่ได้สั่งกัน มัวเมาส้มตำเพลิน และที่ชอบอีกอย่างคือส้มตำที่นี้หนักเครื่องดีค่ะ กุ้งแห้งกระจายยย!!!
3. ประทับใจมีไข่เยี่ยวม้า และปลาทู ค่ะ 555555 ปกติเจอเครื่องแบบอื่นมากกว่า กินกันมันส์มากค่ะ ถาดเดียว2-3คนสตรีไทยอิ่ม แต่…ทางนี้ฟาดกันคนละถาดซะงั้น

ข้อเสีย
1. รสชาติใช้ได้-อร่อย เว้นเมนูตำปูปลาร้าครกแรก เค็มกับเผ็ดโดดกันไปหน่อยยังไม่ค่อยนัว (แม่ค้าบอกแม่ค้าตื่นเต้นน)
2. ร้านแอบๆอยู่ด้านข้างค่ะ โถ่ หลายๆคนมองหากันไม่เจอ ตะเองลองเดินไปตรงทางด้านข้างๆโซนอาหารนะคะ ทางไปโจ๊กจอมพลังค่ะ (ใครหลงทาง ขึ้นไปดูเบอร์โทรศัพท์ร้าน โทรถามทางเอาได้นะ)
3. ร้านอยู่ในตลาดนัด เลยจะเปิดเฉพาะวันพฤหัส-อาทิตย์ค่ะ  และเป็ดเฉพาะช่วงเย็น  ร้านนี้ไม่โต๊ะไม่มาก แนะนำว่าเก้าอี้ดนตรีกันนิดนึงนะคะ มีคนต่อคิวเยอะนะ ไว้หากใครแวะไปแถวนั้นก็สามารถลองแวะใช้บริการกันได้นะคะ แต่เห็นว่าเดือนสิงหานี้ ร้านของหยุดในวันพฤหัสบดีจ้า 

 

ก็หวังว่ารีวิวเล็กๆอันนี้จะพอเป็นโพยหาร้านส้มตำในตลาดได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ

About พยูนบูด