บุฟเฟ่ต์ชาบู เนื้อวากิว ซูชิ ของหวาน ไม่อั้น กับร้านshabusuki niku to yasai@ทองหล่อ

บุฟเฟ่ต์ชาบู เนื้อวากิว ซูชิ ของหวาน ไม่อั้น กับร้านshabusuki niku to yasai@ทองหล่อ

สวัสดีค่ะ วันนี้ ทางร้าน Shabusuki niku to yasai ได้ชวนเรเรไปทาน+เรียนรู้เกี่ยวกับการทานชาบูแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมกันที่ nihonmura ทองหล่อซอย 13 ค่ะ ซึ่ง การไปทานรอบนี้ไม่เสียค่าใช้จ่าย และทางร้านยินดีให้เรเรติชมตามความเป็นจริง ซึ่ง ขอบอกเลยค่ะว่า ร้านนี้ เด่นที่น้ำซุปและเนื้อค่ะ และ ร้านนี้ เป็นร้านเครือเดียวกับร้านมิซาว่าที่เป็นบุฟเฟ่ต์ปลาดิบที่รัชดาค่ะ…ช่วงก่อนไปทานร้านนั้นบ่อยเค๊าเลยชวนให้มาลองร้านนี้บ้าง

กับรีวิววันนี้ บุฟเฟ่ต์ ชาบู-สุกี้ สไตล์ญี่ปุ่น เนื้อวากิวไม่อั้นพร้อมทั้งซูชิและของหวาน กับราคา 599, 799,และแบบเนื้อวากิวฮอกไกโด A3 1599!!<<แร๊งงงค์!! จะเป็นเช่นไร ไว้ติดตามรับชมกันได้เลยค่ะ


โดยเริ่มจาก เมื่อเข้ามาจากซอยทองหล่อ13 ประมาณ 200 เมตรแถวนี้เรียงรายไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นแบบถีบหลุดมาอีกประเทศทีเดียวค่ะ

(ได้ยินคนพูดภาษาไทยน้อยมาก) โดยร้านนี้จะอยู่บริเวณชั้น2ค่ะ เงยหน้าขึ้นไปเจอเลย และเราก็จะไปดูกันว่าเป็นเช่นไร

เริ่มจากทางเข้าร้านค่ะ เปิดมาสไตล์อิซากายะมาก มีโต๊ะปกติ โต๊ะญี่ปุ่นแบบห้อยขา และ…แบบญี่ปุ่นเลยค่ะ ซึ่งวันนี้ทางร้านจัดให้เป็นโต๊ะญี่ปุ่นแท้ดั้งเดิมเลย แอบสงสารทางคนดูแลร้านที่มานั่งคุยกะเรเร ต้องคุกเข่าคุย ; ;

 

นี้ค่ะโต๊ะของพวกเราในวันนี้

และนี้ เหยื่อ….เอ๊ยย ผู้ช่วยชิมค่ะ เนื่องจากเรไม่ทานเนื้อ และคุณชายไม่อยู่บ้านวันนี้เลยลำบากผู้ช่วยทั้ง2ไปค่ะ(นางบอกว่าลำบากแบบนี้ นางชอบบบ)

มาถึงผ้าเย็นพร้อม

อุปกณ์ตักฟองและอื่นๆ

อาวุธพร้อม

และเริ่มกันจาก เมนูกันก่อนค่ะ

 

ร้านนี้ เน้นไปที่ชาบู-สุกี้แบบญี่ปุ่นค่ะ โดย จะมีเรทราคาให้เลือก 3 เรทราคา ค่ะ โดยไม่ว่าจะเรทไหน ก็จะรวมเครื่องอื่นๆของชาบู-สุกี้ทุกชนิดสั่งได้ไม่อั้น และพวกซูชิต่างๆหมดเลยค่ะ เมนูอาจดูงงหน่อยสามารถสอบถามพนักงานได้ค่ะว่าตัวนี้คืออะไร เพราะเมนูไม่มีภาษาอังกฤษหรือไทย(ทางร้านบอกเป้าหมายจริงๆอยากให้คนไทยทานชาบู-สุกี้ญี่ปุ่นเป็นหงะ) และอีกข้อที่เป็นจุดอ่อนของร้านนิดนึงคือ บุฟเฟ่ต์ที่นี้ ไม่ว่าชุดไหนก็สั่งได้ทุกอย่างในเมนูค่ะ เว้นนนนนน ไม่รวมน้ำ แง๊ นี้เป็นจุดอ่อนร้านอันยิ่งใหญ่อีกจุดเลยล่ะค่ะ

บุฟเฟ่ต์ทุกราคา รวมเครื่องเคียง ของทานเล่นอื่นๆ ซูชิ และของหวาดหมดแล้วค่ะ เว้น..น้ำ

 

น้ำที่ไม่รวมในบุฟ…ชาเขียวแก้วล่ะ40 ไม่รีฟิล ว่าคิดหนักแล้ว คิดหนักตรง….แบบชาเขียวเย็น อ่อนมากค่ะ พอดีเรทานร้อนตอนแรกไม่รู้ พอซักพักชิม….. ปรับปรุงด่วนค่ะ ถ้าจางขนาดนี้ ไม่รีฟิลไม่ไหวน๊าา แต่ต่อให้รีฟิลก็ยังรู้สึกจางมากเลยอ่ะ!! ข้อนี้ปรับปรุงด้วยค่ะ

ก็มาดูกับพวกน้ำซุปกันบ้างง น้ำซุปของร้านมีทั้งหมด 6 รายการค่ะ มีดังนี้
น้ำซุปคอมบุญี่ปุ่น
น้ำซุปเผ็ด
น้ำซุปน้ำเต้าหู้
น้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่น
น้ำซุปมะเขือเทศ
น้ำซุปกระดูกหมู(แบบเดียวกับร้านราเม็งมิซาวะค่ะ)

 

เมนูน้ำ…..อย่างที่บอกไม่มีภาษาไทยเลยหงะ แง๊ และไม่มีเครื่องดื่มชารีฟิลค่ะ…แต่มีบุฟเฟ่ต์น้ำ+เหล้า 500บาท….สำหรับขาดื่มเน้นหนักค่ะ(เค้าบอกว่าสำหรับคนทานชาบูบุฟเฟ่ต์เท่านั้นหงะ)

และแล้ว น้ำซุปก็มาค่ะ ทางร้านอยากให้พวกเรได้ชิมแบบครบถ้วนเลยมาซะเกือบครบเลย เริ่มจาก
น้ำซุปคอมบุ ใสๆ อันนี้จะจืดๆนะคะความอร่อยจะโผล่หลังที่ต้มเครื่องไปต้มๆๆๆๆๆแล้ว แต่ก็ค่อนข้างจืดหงะสำหรับคนไทย เวลาทาน

ทานกับน้ำจิ้มพอนซุและโกมะดาเระค่ะ (แนะนำ เอาโกะมาดาเระใส่น้ำมันราหยุ หรือน้ำมันพริกหน่อยๆ อร่อยนะคะ)

ส่วนอีกตัวที่ขาวๆข้างๆกัน
น้ำซุปโทนิว หรือ เป็นน้ำซุปจากน้ำนมถั่วเหลืองค่ะ ตัวนี้เวลาทานร้านบอกไม่มีน้ำจิ้มค่ะ เสริมรสด้วยพริกไทยและของที่ลงไปต้มล้วนๆ
น้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่น อันนี้ คุ้นเคยดี รสเค็มหวาน(ที่นี้รสหวานแอบชัดนะ) จิ้มกับไข่ดิบล้วนๆค่ะ อันนี้บอกเลยว่า เรชอบเป็นพิเศษเพราะเวลาเอาพวก อะไรแป้งๆ หัวหอม ต้นหอม เห็ด ไปต้มมันจะอร่อยมากกกค่ะ (เป็นน้ำซุปที่คนในกลุ่ม.ชอบเป็นอันดับ1เลยนะ)
และอีกตัวมาคู่หม้อเดียวกัน  น้ำซุปมะเขือเทศ ….ตอนแรก นึกถึงน้ำมะเขือเทศดอยคำทันทีค่ะ แต่ พอเจอไป เออใช้ได้นะ เวลาต้มๆรสจะเปรี้ยวๆหน่อยเนื้อต่างๆเวลาชุบไม่เลี่ยนดี แถมร้านนี้ในเมนูมี “ไส้กรอก และเบค่อนญี่ปุ่น” (ไส้กรอกอร่อยมากกกกกกกกกก) แนะนำใส่ลงในหม้อนี้เลยค่ะ  แต่ต้องเตือนก่อนว่า..ต้มนาน ระวังเค็ม…


และ น้ำซุปตัวสุดท้าย น้ำซุปกระดูกหมูแบบเดียวกับร้านมิซาวะค่ะ ร้านมิซาวะน้ำซุปอร่อย พอเอามาทำชาบูแบบนี้ฟินสุดค่ะ เป็นน้ำซุปที่นิยมมากอีกหม้อในโต๊ะเลยล่ะค่ะ ซึ่งแหม่ ตัวนี้เองก็ ไม่จำเป็นต้องมีน้ำจิ้มค่ะ
และจริงๆมีน้ำซุปเผ็ดอีกรายการ ร้านบอกคนไทยนึกว่าต้มยำบ่อยมาก เป็นน้ำซุปใส่พริกญี่ปุ่น เผ็ดหน่อยๆค่ะ เลือกระดับความเผ็ดได้ แต่วันนี้แค่5ก่อนก็พอค่ะ

 

และมาดูหัวใจของ บุฟเฟ่ต์กันบ้าง ร้านนี้ มีบุฟเฟ่ต์ทั้งหมดด้วยกัน 3 เกรดค่ะ เริ่มจาก
ราคา599 จะสามารถสั่งเนื้อสัตว์ได้ 3ตัวนี้ค่ะ หมูสันนอกสไลด์ หมูสามชั้นสไลด์ และเนื้อไก่….เรว่าเรทอันนี้สำหรับคนไม่ทานเนื้อแต่ดูไม่ค่อยหวืดหวาค่ะ


ถ้าเป็นราคา 799 จะเพิ่ม เนื้อวากิวเข้ามาอีก1รายการซึ่ง น่าสนใจขึ้นมาหน่อย (สำหรับคนเน้นเนื้อวากิว)

และอันสุดท้าย เกรดพรีเมี่ยมสุดๆ 1599 เพิ่มลิ้นวัวและ เนื้อวากิวฮอกไกโด A3 ที่ มาแบบนี้ไม่อั้นค่ะ กรี๊ดดดดดด ดิฉันกินไม่ด๊ายยยยยยยยยยย

กินไม่ด๊ายยยย!!!!!

ผักค่ะ จัดมาให้แบบรวมเลย แต่  เดี๋ยวยังมีของอื่นๆอีกนะ ค่อยๆสั่ง(กลัวกินไม่หมดเหมือนกันนะเธอ)

 

เรว่า ร้านนี้ จะเหมาะมากจะหรับคนเนื้อแบบพรีเมี่ยมไปเลย ไม่งั้นก็แบบวากิวธรรมดาค่ะ….เจอพระเอกนางเอกไป ชุดหมู599 ลูกเมียน้อยมาก ขอบอก….. และทุกชุดนั้น รวมซูชิ เครื่องต่างๆไม่ว่าจะผัก เกี้ยว ไก่บด ของทานเล่น ของหวานไว้หมดแล้วค่ะ สั่งไม่อั้นเช่นกัน

หม้อมาแล้ว น้ำซุปพร้อมแล้ว ได้เวลาทานกันบ้าง โดยวันนี้ทางร้านอยากจะมาสอนพวกเรทานชาบูแบบญี่ปุ่นแท้ๆกันค่ะ โดย ทางร้านบอกว่า จริงๆแล้วการทานชาบูแบบดั้งเดิมนั้น มักนิยมทานกันในโอกาสพิเศษต่างๆค่ะ จะเน้นไปยังเนื้อสัตว์ และผัก แต่ตัวที่คนญี่ปุ่นรักจะทานและเน้นจริงๆจะไปที่เนื้อค่ะ โดยเนื้อนั้นจะเริ่มจากการ รอให้น้ำซุปคอมบุร้อน

และ เริ่มการนำเนื้อลงแกว่างในน้ำ ให้พอสุกค่ะ (สุกแบบอมชมพู อย่าให้สุกมากไปน๊าาา)

เสร็จแล้ว นำขึ้นจิ้มในพอนซุเลยค่ะ อย่าลืมใส่ไชเท้าขูด ต้นหอม และพริกในน้ำจิ้มก่อนนะคะเพิ่มรสชาติ

เสร็จแล้วก็ฟาดเลยค่ะ อันนี้ เนื้อวากิวธรรมดานะคะ แต่ก็ยังเห็นมัมแทรกในเนื้อชัด

ไหน…เป็นไงบ้างแก

 

ไหนๆเค้าทำให้ดูแล้ว ก็ทำตามบ้าง (แต่เข้าปากคนอื่น)

เนื้อวากิวค่ะ

จุ่มๆ

เสร็จแล้วเราก็ทำไฮโซชิมแบบนี้กันกับหมื้ออื่นๆด้วยเนื้อ “วากิวระดับ A3″บ้างค่ะ

เริ่มจาก…..ลงน้ำชาบู (แล้วก็เข้าปากชาวบ้าน..)

 

อีกชิ้นก็ลงน้ำ สุกี้

แล้วก็ลงไข่ดิบ ….และเข้าปากคุณน้องสาวท่านนั้น ….รู้สึกหมั่นไส้นอกหน้านอกตานิดนึง (กินไมได้) แต่น้องคนที่ชิมให้แกปลิ้มน้ำสุกี้มากกว่าค่ะ

 

อันนี้ลองหมูบ้าง เป็นเนื้อสันนอกค่ะ รสชาติน้ำซุปอร่อยนะ แต่เนื้อสันนอกบางๆต้องรีบลงรีบขึ้นสุกแล้วแข็งค่ะ

และลองกับหมูสามชั้น

เรว่าอร่อยกว่าสันนอกค่ะ

 

เนื้อวากิวปกติบ้างลง น้ำซุปโทนิวค่ะ น้ำซุปโทนิว หรือ น้ำเต้าหู้ญี่ปุ่น เรว่า รสชาติค่อนข้างอ่อนค่ะ และรสน้ำเต้าหู้ชัด ยิ่งต้ม ยิ่งได้ฟองเต้าหู้ และเนื่องจากสไตล์ญี่ปุ่นเค้าเน้นการปรุงรสเพื่อดึงรสของวัตถุดิบ ถ้วยนี้เลยไม่มีการจิ้มน้ำจิ้ม แต่ปรุงแค่พริกไทยค่ะ…เลยรู้สึกว่า ไม่เป็กอ่ะ เนื่องจากรสอ่อน เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ เพราะลักษณะตัวนี้มันจะอ่อนแต่แรกอยู่แล้ว

 

และต่อมาที่น้ำซุปมะเขือเทศกันค่ะ ตัวนี้ ตอนแรกเสียวๆเพราะเคยกระดกน้ำมะเขือเทศดอยคำ แต่ตัวนี้พอจิ้มเนื้อแล้ว ไม่เลวร้ายค่ะ อร่อยแก้เลี่ยน เวลาทานตัวน้ำดำเยอะๆแล้วเลี่ยน ตัวนี้ช่วยใด้ดีมากๆเลย แนะนำว่า คนญี่ปุ่นบอกเวลาทานๆไป สั่งเครื่องอื่นๆมาใส่ ให้เอาไส้กรอกใส่หม้อนี้ค่ะ แหล่มมากกกกกกก มันเข้ากันอ่ะ

 

ต่อมาที่น้ำซุปตัวสุดท้าย น้ำซุปกระดูกหมู(ราเม็ง)ค่ะ บอกเลยว่าอร่อยมาก คนไทยชอบแน่ๆเพราะมีรสชาติอยู่แล้วค่ะ ทางร้านบอกว่า เผื่อท้องไว้นิดนึงนะ เวลาต้มๆๆๆจะอิ่มให้ใส่เส้นราเม็ง/อูด้ง/ข้าว ลงในหม้อตบท้าย เพื่อให้ซึมซับน้ำซุปค่ะ

ลิ้นวัว อยู่ในของพรีเมี่ยม น้องสาวบอกมีกลิ่นสาปเฉพาะ บางคนอาจจะไม่ชอบได้

ฃและเมื่อหลังจากที่เราแกว่งเนื้อจนเริ่มมีบนน้ำซุปแล้ว แปลว่าน้ำซุปเริ่มมีรสชาติขึ้นแล้ว ก็ค่อยทำการใส่ผักและเครื่องอื่นๆลงไปกันค่ะ ใส่ตูมมมม~~

และเราก็มาดูเครื่องอื่นๆ เริ่มจากเครื่องเคียงเป็นถั่วงอก และ กิมจิ

ตามด้วย ซูชิกันบ้าง(สั่งมาไม่หมดนะคะ ขาดหลายตัวกลัวกินไม่หมด)

ซูชิของที่ร้าน….เรว่าดีกว่าของมิซาวะค่ะ (จริง!!) มาข้าวอร่อยกว่าปลาไม่แห้ง เริ่มจากแซลม่อน มาพร้อมขิงขูดหน่อยๆ

ทูน่า

ไข่กุ้ง

และโรลค่ะ……ตัวนี้ใหญ่คับปากมาก หายใจไม่ออก กัดก็ไม่ค่อยได้ ปรับปรุงนะตะเองงง

 

นอกจากนี้ก็มีไข่หวาน  อันนี้อร่อยค่ะ ได้กลิ่นซุปปลาแห้งงง

หลังจากทานซูชิแล้ว ก็มาดูกับตัวเครื่องต่างๆบ้างค่ะ เครื่องที่ร้านจริงๆสั่งได้ทุกเมนูนะแต่เรสั่งมานิดหน่อยพอ กลัวทานไม่หมด เริ่มจากจานนี้ วุ้นเส้นญี่ปุ่น(หนึบๆ) เส้นชิราทากิ(เส้นบุก) ต๊อกโบกี (ของเกาหลี อันนี้ลงในซุปสุกี้เลย อร่อยโฮกกกแนะนำๆๆแย่งกันแทบไม่ทัน) เกี้ยว(ไส้หมูสับกับกุ้ยช่าย อร่อยดีค่ะ) ฟองเต้าหู้ และของเด็ดอีกอันคือ ไส้กรอกและเบค่อนแบบญี่ปุ่นค่ะ ไส้กรอกหนังกรุบมากกก 

 

แต่เบค่อน …..อร่อยนะแต่มันล้วนๆ น่าแอบจิ๊กกลับมาเจียวน้ำมันเบค่อนทำพาสต้ามากค่ะ (หันไปมองโต๊ะข้างๆ ฟาดทั้งชิ้นแบบนี้เลยอ่ะ กรี๊ด)  เอ่อ ลืมบอกว่า สั่งมาไม่หมดนะคะ แต่ สั่บแบบรวมๆมา  และย้ำๆว่า ไส้กรอกอร่อยโฮก

เอาลงหม้อโดยทั่วๆกัน

ของทานเล่นอื่นๆ  แตงกวามายองเนสสอดไส้ไข่กุ้งค่ะ มาเย็นๆ มันๆดี

โดยเฉาะต็อกโบกิเอาลงสุกี้น้ำดำเลยค่ะ ทานกับเส้นบุก หนุบๆ

ถึงกับต้องสั่งแป้งมาเพิ่มเลยน๊าาา

 

ยืนยันว่าไส้กรอก เบค่อน อร่อย แต่ เบค่อน อ้วนเมิ่กกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

สั่งเพิ่มสถานเดียวค่ะ

ตามด้วยสึคุเนะ หรือไก่บดค่ะ  อันนี้แบบธรรมดา

อันนี้สึคุเนะบ๊วย

และสึกคุเนะใบชิโซะ เรว่า มันจะ….บดหยาบๆหน่อยนะคะลงหม้อน้ำซุปกระดูกหมู อร่อย

และโบต๊อกกิที่ลงหม้อ อย่าลืมนะคะ เอาตรงๆ อร่อยจนแบบ……มันฟินอ่ะ เหมือนโมจิ

 

น้องสาวเริ่มสั่งเบิ้ล

อันดับ1ของร้านเรว่า ซุปคอมบุเจอซุปกระดูกหมูไป..จบเลยค่ะ กระดูกหมูวินมาก พอๆกับสุกี้

ส่วนน้ำซุปโทนิว…หรือน้ำเต้าหู้  ตรงๆว่า อธิบายยาก ไม่ชินอ่ะค่ะ และรสอ่อนมาก ขนาดว่าใส่เบค่อนที่เค็มลงไปแต่ก็ยังไม่เข้าแก๊ปอ่ะ

แต่ฟองเต้าหู้ที่ดีงามกับซุปสุกี้มากเลยนะ

เรียกว่าค่อยๆชิมกันทุกตัวสนุกมากค่ะ (สนุปตรงได้ลองอันนั้นกับน้ำซุปอันนี้ สลับไปสลับมาล่ะ)

และหลังจากเริ่มอิ่มแล้ว ปกติหากทานชาบู(น้ำซุปใส) คนญี่ปุ่นจะนิยมใส่ข้าว ไข่ โรยสาหร่าย ทำข้าวต้มอุ่นๆตบท้ายค่ะ แต่….ข้าวต้มแบบนั้นเค้าเห็นว่าไอ่เรคงทำบ่อย ธรรมดาไป เลยตบท้ายทำ ข้าวรีซ็อตโต้ด้วย น้ำซุปมะเขือเทศ และน้ำซุปเต้าหู้แทนค่ะ  มาเป็นเซ็ตข้าวรีซ็อตโต้ มีข้าว ออริกาโน่ เบค่อน ซอสมะเขือเทศ(ชิมรสน้ำซุปก่อนนะบางทีเค็มพอแล้ว) และ ชีสค่ะ

ใส่ทุกอย่างเข้าด้วยกันลงไปคนๆๆๆๆ +ใส่ไส้กรอกเพิ่มด้วย

ตักมาแอบเยิ้มชีส


อร่อยคร๊าาาาแต่ถ้างวด ระวังเค็มมม


ส่วนน้ำซุปน้ำเต้าหู้ ทำแบบเดียวกันค่ะ (ร้านเค้าแนะนำมา)

เรว่า….เรไม่คุ้นลิ้นกะรสแบบนี้อ่ะค่ะ เกือบจะครีมซอสและ แต่…มีกลิ่นน้ำเต้าหู้แอบลอยออกมา และมีรส ซอสมะเขือเทศโดดๆมาแถมๆ แปลกๆ แต่ ไม่คุ้นล่ะ จะบอกไม่อร่อยก็ไม่ใช่แต่ไม่ชอบมากกว่า ; ; เพราะ บางอย่างไม่อร่อยของเร แต่คนอื่นอร่อยค่ะ

และนอกจากข้าวแล้ว สำหรับน้ำซุปกระดูกหมู ทางร้านส่งราเม็งมาให้ค่ะ บอกเลยว่าเข้าแก๊ปมาก ลงลวกกันทันที

ตักขึ้นมา อร่อยยยยยยยยยยยยย

 

และแล้ว………ทุกอย่างก็หายไปค่ะ

มาถึงของหวาน ที่นี้มี4อย่างค่ะ เป็นไอติมวานิลลา/ชาเขียว และ เต้าฮวย(ญี่ปุ่น)สตรอเบอรี่ และมะม่วง

เรว่าถ้าเป็นเร สั่งเต้าฮวยสตรอเบอรี่แล้วโปะไอติมวานิลลาใส่ค่ะ 55


และแล้ว ก็จบลงกับมื้อนี้
ก็มาสรุปจุดเด่น จุดด้อยของร้านนี้กันบ้างค่ะ

 

เริ่มจากจุดเด่น
1.ร้านนี้เป็นร้านชาบู -สุกี้ ที่น้ำซุปเยอะค่ะ รวมถึงเครื่องเคียงปกติแล้วชาบูญี่ปุ่นแท้ๆคล้ายๆกันจะมีแต่ตัวเนื้อตัวหลักและผัก ไม่ค่อยมีเครื่องเคียงเยอะ(เทียบร้าน**โยชิ) แต่ร้านนี้ มีซูชิ และเครื่อง ของกินเล่นเยอะค่ะ ซึ่งเรส่วนใหญ่ชอบไอ้ตรงของกินเล่นนี้แหละ เพราะกินเนื้อไม่ได้
2.เปิดถึงดึกค่ะ ….ร้านนี้เปิดดึก แถมมีบุฟเหล้าให้++เข้าไปด้วย เอาให้สาแก่ใจ
3.เนื้อวากิว A3เทพละลายในปากเลยฮร๊าาา (จากผู้ชิม) เนื้อแทรกด้วยมันยังกะหินอ่อนพอเอาเข้าปาก ลิ้นดุน มันแหลกกระจายหวานมันมาก ……แต่ เรไม่ได้ชิมอ่ะ ; ; กินเนื้อไม่ได้ แต่คนกินเนื้อว่างี้ โหดร้ายมากเลย ปั๊ดลดดาวของร้านเลย
4. บริการโอเคมากค่ะ ไวดี พนักงานน่ารัก ค่อยแปลเมนูให้

5. ต็อกโบกิ ไส้กรอก ไข่หวาน อร่อยโฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เอาต็อกโบกิลงน้ำสุกี้นะคะ เลิศมาก จนซ้ำๆ ส่วนไส้กรอก น้ำมะเขือเทศเลยค่ะ ไม่เลี่ยน ฟินมากกก หรือจะลงน้ำซุปกระดูกหมูก็ได้นะคะ  ส่วนน้ำซุปชาบู เฉยๆจืดๆ เรไม่ได้ขยันเอาเนื้อลงไปจุ้มด้วย(ก็มีอันอื่นอร่อยกว่าหงะ) ส่วนซุปน้ำเต้าหู้ยังไม่เป็กค่ะ ไม่ชิน เหมือนไม่คุ้นเคนรสแบบนี้

6. อันนี้ผู้ช่วยชิมเค้าฝากแถม “คนญี่ปุ่นที่ดูแลร้าน น่ารักค่ะ” ทั้งเรื่องการบริการ และอื่นๆ…. เค จบปิ๊ง!!!!!!!!!!! มิน่าเพื่อนอิฉันไมตอนกินดูม้วนๆ กินไม่ถนัด  ดูสายตาพวกนางสิ..

ข้อด้อยที่ควรปรับปรุง
1. ร้านเมนู…ไม่มีภาษาไทยเลยข่าาาาา ทางร้านจริงๆอยากให้คนไทยได้มาลองทานชาบูญี่ปุ่นแท้ๆแต่ถ้าไม่มีภาษาเลย คนไทยไม่กล้านะคะ จริงๆนะ
2. เมนูน้ำ ไม่รวมในบุฟ และไม่มีรีฟิลค่ะ ขายเป็นแก้ว ตอนแรกเรก็โอเคนะคะเพราะกินชาร้อน..โอเคเข้มปกติ อาจจะรู้สึกไม่ค่อยฟินเพราะเติมไม่ได้ แต่ พอชิมชาเขียวเย็น……จางมากค่ะ ไม่คู่ควรค่าของราคาแก้วละ40บาทค่ะ ปรับปรุงด้วย และอีกประการ ร้านมีบุฟเฟ่ต์เหล้า ค็อกเทล ชูไฮ+ซอฟท์ ดริ๊งค์….แต่ไม่มี บุฟหรือน้ำรีฟิล…. อันนี้หลายคนเจอเข้าตัดใจเปลี่ยนร้านได้นะคะ (จิงๆนะ เรเองเจอชาเขียวจางแก้วละ40เรก็ไม่ซ้ำหงะ ปรับเต๊อะ )
3. ตัวเลือกเนื้อสัตว์หลัก คนอาจจะรู้สึกว่า อัน 599 มีหมูน้อยค่ะ และ หมูไม่เด่นเลย สำหรับเรเรจำนวนตัวเลือก ยังไม่สำคัญเท่ารสชาติค่ะ หมูมาบางแบบที่ปกติชาบู แต่มันจืดจางมากเมื่อมีวากิว และวากิวA3เด่นอยู่ข้างๆ ร้านนี้ถ้าไม่ใช่คนทานเนื้อ คงไม่เข้าอ่ะค่ะเพราะ ตัวเด็ดไปอยู่ที่เนื้ออ่ะ
ก็หวังว่าในรีวิวครั้งนี้จะพอเป็นแนวทางในการเลือกร้านอาหารของทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ พบกันใหม่รีวิวหน้า วันนี สวัสดีค่ะ ~~

About พยูนบูด