รีวิวบุฟเฟ่ต์Seafood market กับโปรโมชั่นบัตรเครดิตลด50% ห้องอาหารGingerโรงแรม Centara Grand @CTW

รีวิวบุฟเฟ่ต์Seafood market กับโปรโมชั่นบัตรเครดิตลด50% ห้องอาหารGingerโรงแรม Centara Grand @CTW

สวัสดีค่ะ วันนี้เรได้รับเชิญจากทางโรงแรม Centara Grand @CTW มาลองชิมบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์ ธีม Seafood market ซึ่งเป็นธีมใหม่มื้อเย็น  ห้องอาหารGingerห้องอาหารสไตล์เอเชียของทางโรงแรมกันค่ะ โดยธีมนี้ เป็นธีมที่รวมเอาอาหารทะเลสดๆมาวางเรียงรายให้เลือกสั่งกันตามชอบ นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์เป็นปลาทูน่าแล่กันสดๆให้ทานกันด้วยค่ะ  และที่เอามาบอกต่ออย่างว่องไว เพราะในช่วงนี้ ทางห้องอาหารมีโปรโมชั่นกับทาง บัตรเครดิตKTC ทุกประเภท  , ซิตี้แบงค์ ซีเล็ค และบัตรเซนทรัลเครดิตการ์ด โปรโมชั่น 4 จ่าย 2  ถึงปลายเดือนกันยายนนี้ค่ะ
ส่วนบัตรเครดิต กรุงศรี แพลทินัม โปรโมชั่น2 จ่าย1 ถึงปลายเดือนกันยายนนี้ค่ะ
ซึ่งจะเป็นเช่นไร ไว้ติดตามรับชมกันได้เลยคร๊าาาา

*** คำเตือน รีวิววันนี้ภาพเยอะมาก…….. โหลดโหดนิดนึงนะตะเอ๊งงงงง

โดยปกติแล้ว โรงแรมCentara  Grand @CTW เป็นอีกโรงแรมที่เรเคยมาทานเองเป็นการส่วนตัวบ่อยๆในอดีต   ซึ่งปกติจะมาทานที่ ห้องอาหาร The World ซึ่งเป็นห้องอาหารนานาชาติ  และ บางครั้งมาเป็นซันเดย์บรันซ์ที่สามารถเดินได้2ห้องอาหารค่ะ  และไม่นานมานี้ทางโรงแรมได้เปลี่ยนใหม่ เพิ่มการจัดธีมอาหารในฝั่งของห้องGinger เลยได้ชวนเรให้มาลองใช้บริการดู และในรีวิวครั้งนี้เรจะทำการติชมตามจริงเทียบคุณภาพจากที่เรเคยใช้บริการมาก่อนนะคะ
ธีมในแต่ละวันสำหรับห้องGingerมีด้วยกันดังนี้ค่ะ
วันจันทร์ เป็นธีม ปลาcod
วันอังคาร ธีม Lobster
วันพุธ ธีมBeef
วันพฤหัส ธีม Foie gras
วันศุกร์และวันเสาร์ ธีม Seafood market ราคา 1,899 ++ หรือ 2,236 net ค่ะ
และวันอาทิตย์เป็นธีม Best of the week ค่ะ
……….และทุกราคา + 1บาท ได้Free Flow เบียร์นะคะ ~

และในวันที่เรไปครั้งนี้เป็นธีมวันศุกร์ค่ะ ซึ่งดูแล้วน่าสนใจที่สุด ราคาตกอยู่ที่ 1,899++ ต่อท่าน หรือ 2,236ราคา   net.   หากเพิ่ม1 บาทสำหรับเบียร์ และโปรบัตรเครดิตด้านบน2จ่าย1 รวม++หมดแล้ว ราคาอยู่ที่ 2,439  หารแล้วจะเหลืออยู่ที่คนละ 1,220 บาท/ท่านค่ะ และ วันนี้เรจะพาทุกท่านมาดูกันว่า ด้วยราคานี้ เราจะมีอะไรให้ทานกันบ้าง สามารถตามมาชมด้านในพร้อมๆกันเลย~

ตารางส่วนลดบัตรเครดิตค่ะ จัดไปเต็มๆ

 

 

เริ่มจาก ห้องอาหารจะอยู่บนชั้น 24 ค่ะ ชั้นนี้จะเป็นที่ต้องของ2ห้องอาหาร ก็คือ The World  และGinger ค่ะ  ห้องอาหารจะเริ่มเปิดบริการประมาณ 6 โมงเย็น วันนี้เห็นว่ามีคนจองทีเดียวค่ะ วันนี้ระหว่างรอห้องอาหารเปิด ก็จะพาทุกท่านชมบรรยากาศกันไปก่อน

น้ำจิ้มพร้อมบนโต๊ะเลยอ่ะ

เดินเข้ามาจะเห็นปลาทูน่านอนรออยู่เลยค่ะ ไฮไลท์ของที่นี้คือการโชว์แล่ปลาทูน่า ตอน1ทุ่มครึ่ง และแอบบอกว่า….ห้องอาหารนี้บรรยากาศจะแนวไพเวท ไปทางสลัว-มืดนิดนึงนะคะ พอเลย6โมงครึ่งจะค่อนข้างมืด ถ่ายรูปเซลฟี่บนโต๊ะกันยาก….อย่าเผลอใช้แฟลชรบกวนท่านอื่นนะจ๊ะ


เนื่องจากห้องอาหารนี้จะเน้นไปยังอาหารธีมเอเชีย  ไลน์ที่อยู่ใกล้ๆน้องปลาทูน่า จะคู่กับ seafood on ice มีบริการ กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และหอยนางรมสดค่ะ จุดนั้นมีน้ำจิ้มพร้อม และไลน์สลัดให้เลือกตักทาน

 


 

ถัดมาเป็น ไลน์อาหารจีนก่อนค่ะ ไลน์นี้จะมี เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ  ติ่มซำ และอาหารอื่นๆที่รอไว้บริการ

แอบมีอาหารไทยซ่อนอยู่1หม้อ….. แกงเขียวหวานเนื้อ


นอกจากนี้มีซุ้มก๋วยเตี๋ยวไก่อยู่ข้างๆด้วยค่ะสำหรับคนอยากซดน้ำร้อนๆ

ถัดมา เป็นไลน์เทปันยากิ และอาหารญี่ปุ่น ตรงนี้จะมีให้บริการเทปันยากิสามารถเลือกคีบกันได้ มีเป็น หมู ไก่ ปลา  เป็ด  กุ้ง แซลม่อน  ข้างๆมีแบบเสียบไม้ให้ย่างแบบเทริยากิ รวมถึงมีผักให้สามารถคีบเลือกปรุงได้เองค่ะ   นอกจากนี้ก็มีอาหารที่ปรุงสำเร็จไว้แล้วให้เลือกบริการเช่นกัน เช่นซาบะย่างซีอิ๊ว โซบะร้อน ข้าวผัด แกงกะหรี่ เท็มปูระ และอื่นๆ สามารถเลือกตักกันได้

https://lh3.googleusercontent.com/p_pLFFTc9hZJAzgTOL8grMbWv-_Xww8kONLGn4GckUhj=w800-h531-no

และพูดถึงอาหารญี่ปุ่นแล้ว คงจะขาดปลาดิบไปไม่ได้ ไลน์ปลาดิบที่นี้จะอยู่ลึกด้านในสุดค่ะ มีบริการปลาดิบ ซูชิ ยำสาหร่าย และสลัดต่างๆแบบญี่ปุ่นค่ะ

พระเอกของงานบ้าง ธีมSeafood market นี้    จะมีเป็นซุ้มไว้บริการค่ะ และมีตารางและเมนูต่างๆให้ลูกค้าสามารถเลือกคีบ  ใช้คลิปหนีบบนโต๊ะหนีบใบรายการ และให้พนักงานปรุงมาเสิร์ฟที่โต๊ะได้เลย  ซึ่งวัตถุดิบมีทั้ง ปลาแซลม่อน ปลากะพง ปลาทับทิม  ปลาเก๋า ปูนิ่ม(อันนี้ไม่ควรพลาด) หอยลาย หอยตลับ หอยแมลงภู่ กุ้งกุลาดำ  กุ้งแม่น้ำ  ปลาหมึกกล้วย ปลาหมึกสาย   ปลาหมึกหอม กั้งหิน…. ซึ่งในใบจะมีเมนูให้เลือกสั่งไว้ค่ะ ไม่ต้องกลัวจะสั่งผิดนะคะ น้องพนักงานประกบติดตลอดการสั่งค่ะ ไงก็ไม่พลาดแน่ๆ  และ แอบบอกว่า ในกระดานไม่มีเมนูทอดกระเทียม…….แต่ใบรายการด้านล่างที่สั่งมีค่ะ !!!! แนะนำถามพนักงานเลยว่าสั่งทำแบบไหนดี (พี่พนักงานขยันเชียร์มาก “ปูนิ่มทอดกระเทียมอร่อยนะคะ  พริกเกลือก็อร่อย”..เอ๊ะ!!!)

แอบคาใจว่า ทำไมกั้งหินที่นี้สีขาวนี้สิ ? แต่รสชาติเหมือนปกตินะ ความสดโอเค

โพยในการสั่งมีไว้ให้ที่โต๊ะนะจ๊ะ


อย่าลืมเอาคลิปหนีบโพยเมนูใส่จานไปด้วย

และ เมื่อเราสั่งอาหารหนีบใบกันแล้ว ก็….. ไปเดินดูไลน์ของหวานกันบ้างค่ะ ที่นี้ไลน์ของหวาน เรทานมาหลายปี ให้สโลแกนไลน์ของหวานที่นี้ว่า “ของหวาน3เมตร……ผลไม้ถาดเดียว”…. ที่อื่นอาจจะมีผลไม้เยอะๆ ที่นี้ไม่เน้นค่ะ ถ้าเป็นห้อง The World  เรแนะนำให้ทานเครมบูเล่ แต่ห้องอาหารนี้ เรแนะนำขนมทุกชนิดที่มีส่วนผสมกะทิค่ะ เช่น ขนมครก ไอศกรีมกะทิ  ข้าวเหนียวมะม่วง(ข้าวเหนียวมูนอร่อย)  แปะก้วยใช้ได้ เค้กโอเค  และ….ไอศกรีมวาซาบิ แปลกๆดีค่ะ !!

 

และ ก็มาลองชิมอาหารกันบ้างค่ะ
เริ่มจากseafood on ice  ความสดมาตรฐานโรงแรมค่ะ น้ำจิ้มที่นี้จะไปทางเค็มเผ็ด หากชอบเปรี้ยวมีมะนาวอยู่ใกล้ๆไว้เพิ่มรสชาติได้นะคะ น้ำจิ้มโดยรวมโอเคดีอยู่

ถัดมาที่ซูชิและปลาดิบต่างๆ อันนี้ตอนไปไลน์ยังไม่เสร็จดี ทางโรงแรมช่วยจัดเสิร์ฟมาให้ตอนหลัง ตัวซูชิเรว่าโอเคอยู่ค่ะ  ปลาดิบส่วนใหญ่โอเคตามมาตรฐานแต่….มีตัวแซลม่อนซาชิมิที่เหมือนจะดรอปลงจากที่เคยทานในอดีตไม่เด้งเท่าเดิม แต่อยู่ในระดับที่รับได้

อันนี้แซลม่อนซาชิมิของวันนี้ค่ะ จากที่เคยทานในอดีตเรว่าแซลม่อนซาชิมิวันนี้คุณภาพดร็อปลงค่ะ หากเทียบกับสมัยก่อนละก็  เนื้อไม่เด้งค่ะ

 

เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดง โอเคอยู่ค่ะ หมูแดงแห้งไปนิดนึง ที่เหลือกลางๆ หมูกรอบใช้ได้อร่อยดีไม่เค็มเกิน

จานแรกที่คีบๆสั่งไปมาแล้วค่ะเป็นซีฟู๊ดแบบรวมๆเผา ย่างมาหอมถ่านดี ไม่แห้งเกิน(มีคนบอกแล้วแต่รอบ…เอ๊ะ)  ความสดส่วนใหญ่คุณภาพโอเคค่ะ (ปล. เรขอไม่ถ่ายบนโต๊ะเยอะนะคะ….ห้องอาหารมืดมะไหร่ กล้องหนูกากทันที)

แนะนำว่าอย่าลืมสั่งเบียร์สำหรับคุณผู้ชาย  เรไม่ทานเบียร์งวดนี้ขอผ่านค่ะ (ดื่มไม่ขับนะจ๊ะ!!!!)

สั่งแบบเผาเป็นรวมกุ้งและกั้งมาอีกรอบ โอเคอยู่ค่ะ

ต่อกันด้วยเทปันยากิ  ตัวกุ้งและปลาโอเค แต่เป็ด เค็มไปค่ะ (วันที่ไปเจอเมนูที่ทางเชฟทำเค็มเกินไป2-3เมนู คือเทปันยากิ กับปลาหมึกทอดกระเทียมค่ะ….ฝากผู้ดูแลแจ้งเชฟเพลาๆมือนิดนึงนะคะ ความดันพุ่ง)

อันนี้เมนูที่คีบสั่งไว้ ปูนิ่มผัดพริกเกลือค่ะ ไม่เค็มมาก แป้งหนาไปหน่อยแต่อร่อยดี มากรอบๆ

เริ่มมืดแล้วค่ะ….ห้องอาหารที่นี้ไฟสลัวนะจ๊ะ

อันนี้ซักคนในโต๊ะสั่งมา เป็นรวมหอยผัดฉ่า โอเคอยู่ค่ะ

แวะมาลองทานติ่มซำบ้าง….เมื่อก่อนติ๋มซำที่นี้อร่อยนะ…วันนี้ดรอปลงค่ะ….เนื้อไม่เด้ง แน่นเท่าเก่า

เมนูที่คีบสั่ง ปลากะพงนึ่งมะนาวค่ะ ตัวนี้แซ่บอยู่ ไม่จัดมาก  แนะนำว่าลองสั่งเป็นกุ้งกุลาดำ  และปลาหมึกนึ่งมะนาวก็ใช้ได้นะคะ ทานง่ายดีไม่มีก้าง


กั้งกระดานทอดกระเทียม….เริ่มมืดลงเรื่อยๆจนต้องอาศัยแสงจากไลน์ปลาทูน่าข้างๆ  ย้ำว่าห้องอาหารมืดนะจ๊ะ

อันนี้ทับทิมนึ่งบ้วย(เมนูนี้มีหมูนะคะ ท่านใดเป็นมุสลิมอย่าเผลอเชียว) รสชาติเปรี้ยวอมหวานเค็มๆ อร่อยดีค่ะ เมนูนี้คุณชายเรสั่งมาเองแต่มืดเผลอปัดซะขอบจานกระฉอก  แต่รสชาติยังครบอยู่นะ

สั่งแค่ซีฟู๊ดแบบคีบๆไปก็เริ่มอิ่มแล้วค่ะ  ตักโซบะร้อนมาซดหน่อยอันนี้รสอ่อนๆ โอเคค่ะซุปปลาแห้งเบาๆ

คุณชายลองไปสั่งบะหมี่น้ำร้อนๆมาลูบพุง อันนี้ก็มาตรฐานทั่วไป เจือน้ำส้มหน่อยกำลังดี

และพอถึงเวลา 1ทุ่มครึ่ง ไฮไลท์ของที่นี้ เป็นการโชว์แล่ปลาทูน่าค่ะ ซึ่ง บอกเลยว่าแล่กันสดๆทำซาชิมิให้ทานกันเลย วันที่ไปแอบเห็นมีรายการมาถ่ายด้วยล่ะ ~~

แล่แล้วๆ

ทำการแบ่งใส่จานเสิร์ฟทุกท่านค่ะ เอาจานมารอกันเลย
มีแบบแล่ใส่เรือไว้ให้มาคีบเติมได้ด้วย

และก็ตบท้ายกันที่ของหวานค่ะ  ห้องอาหารนี้ จุดเด่นอยู่ที่ของขนมหวานไทยหอมมะพร้าวนะคะเช่น ขนมครก(อร่อยอ่ะ หอมมะพร้าวเหมือนมีเนื้อมะพร้าวปนๆด้วย)  ข้าวเหนียวมูน หอม มัน ไม่หวานมาก ไม่แฉะ มีกลิ่นน้ำลอยดอกไม้   ไอศกรีมกะทิก็อร่อยนะคะ  และอีกอันที่โอเคคือ สังขยาฟักทองค่ะ….เดินไปเติม2รอบ  ขนมใส่ไส้ก็อร่อยนะ แต่เรฟาดแล้วลืมถ่ายซะงั้น  สรุปคือ ขนมฝั่งจินเจอร์ ให้เลือกตัวแนวมะพร้าวๆ เอาไว้ค่ะ ไม่ผิดหวัง  (ส่วนฝั่งThe World  เครมบูเล่….. โปะไอศกรีมวานิลลา  ไม่ก็สั่งเครปซูเซตโปะไอติมวานิลลาค่ะ << สูตรนี้ประจำ)


และเมื่อทานกันเสร็จแล้วก็มาสรุปข้อดี และข้อที่ควรปรับปรุงของห้องอาหาร Ginger ธีม Seafood market กันค่ะ

ข้อดี
1. ห้องอาหารนี้เดินทางง่าย ไปมาสะดวกค่ะ เชื่อมกับCTW เดินทางรถไฟฟ้า และที่สำคัญ มีโปรบัตรเครดิตร่วมรายการ 4 จ่าย 2 ลดไป50%หลายบัตรอยู่ รสชาติกลางๆ-ค่อนข้างโอเคอยู่ค่ะ (เว้นบางรายการที่ดร็อปลง) ตัวอาหารซีฟู๊ดใช้ได้ ขนมแนวมะพร้าวในวันที่ไปอร่อยเลยค่ะ หอมมันมะพร้าว (ขนมแย่งซีนเมนูของคาวบางเมนูเลยแหละ)
2. ธีมแต่ละคืนมีหลากหลายดีค่ะ ไม่เหมือนกัน และ…ราคาไม่เท่ากัน แต่ไม่เกิน1,899 ++ (ลดแล้วก็พอจะโอเคอยู่นะ)
3. จากที่เคยมาทาน ห้องGinger ทำการเปลี่ยนรูปโฉมทำธีมอาหารแบบนี้ เรว่าทำให้ห้องอาหารนี้ดูน่าสนใจมากขึ้นค่ะ แม้ว่าจะเน้นไปทางอาหารเอเชียแต่ก็จัดมาได้น่าสนใจไม่น้อย
4. ราคาดังกล่าว+1 บาทบุฟเบียร์  ในห้องอาหารรวมอาหารจีน ไทย ญี่ปุ่นไว้ครบค่ะ ซึ่งในคืนที่เรไปธีมซีฟู๊ดถือว่าจัดได้ไม่เลวทีเดียว

ข้อที่ควรปรับปรุง
1. ราคาเต็มค่อนข้างสูงค่ะ 1,899 ++ ต่อท่าน….ใช้โปรบัตรเครดิตแล้วค่อยยังชั่วหน่อย ~~ประมาณพันกว่ารวมเบียร์
2. แซลม่อนซาชิมิงวดนี้ ….ดรอปลงค่ะ….. ภาพวันนี้

และเทียบกับภาพในอดีต   เค๊าคิดถึงอันนี้อ่ะ!!!!!!

3. ติ่มซำ ดรอปลงค่ะ ดรอปลงในเรื่องความแน่นและความเด้งของเครื่องด้านใน
4. ความสดอาหารโอเคได้คุณภาพมารตรฐานระดับโรงแรมแต่…เสียดายบางรายการ เชฟหนักมือปรุงไปหน่อยค่ะทำให้เค็มเกิน เช่น เทปันยากิบางรายการ  ปลาหมึกทอดกระเทียม (อันนี้เค็มมาก) และพวกทอดกระเทียมบางรายการค่อนข้างเค็มค่ะ เพลาๆมือนิดนึงนะคะ ส่วนห้องอาหารมืด อันนี้เป็นธีมของทางห้องอาหารที่อยากให้บรรยากาศดูไพรเวทนิดนึงเข้าใจจ้าไม่ขัดแต่ประการใด แต่ด้านบนหากปรับได้นะเลิศมากๆเลยค่ะ

และทั้งหมดนี้คือรีวิวบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์  ห้องอาหารเอเชีย Ginger ธีม Seafood market  ของวันศุกร์และวันเสาร์โรงแรมCentara  Grand @CTW ก็หวังว่ารีวิวในวันนี้จะพอเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านที่กำลังมีบัตรเครดิตแล้วหาโปรโมชั่นของห้องอาหารต่างๆได้ไม่มากก็น้อยนะคะ และพบกันใหม่โอกาสหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ ~~


เครดิตภาพ
ขอขอบคุณตากล้อง Kittimanas Dissayabutr
และคุณตากล้อง ตาล๊อค ที่ช่วยในการเก็บภาพการรีวิวครั้งนี้ค่ะ

About พยูนบูด