Sea Breeze บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลตามสั่ง เครื่องดื่ม  (คำเตือน ร้านบริการแย่ลงมากค่ะ)

Sea Breeze บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลตามสั่ง เครื่องดื่ม (คำเตือน ร้านบริการแย่ลงมากค่ะ)

อัพเดทข้อมูล วันที่ 5 พ.ค. 58
หลังเรรีวิวไปไม่นาน มีคนแชร์ และไปใช้บริการกันอย่างมาก พบว่ามีการฟีดแบคจากลูกเพจแจ้งว่า ทางร้านมีคุณภาพอาหารดร็อปลงอย่างมาก รวมถึงมีการบริหารจัดการวัตถุดิบในเมนูที่ไม่เพียงพอต่อลูกค้า รวมถึงมีการแจ้งพฤติกรรมของพนักงานในร้านที่ดูไม่เหมาะสม

เรจึงขอทำการอัพเดทข้อมูลให้ทุกท่านที่กำลังจะตามไปทราบค่ะ

ดั่งในรีวิวนี้
http://pantip.com/topic/33605342

พร้อมรูปอาหารที่มีการเปลี่ยนไปไม่เหมือนตอนที่เรไปทาน จึงขอทำการมาอัพเดทรูปจากทางลูกค้าอื่นๆเพื่อให้ทุกท่านได้ทราบกันค่ะ

กุ้งตัวเล็กลงอย่างมากค่ะ และไม่สดกว่าที่เรเคยทานอีก

 

ช่วงนี้ใครจะไปอย่าพึ่งด่วนตัดสินใจนะคะ เป็นห่วงเป็นใย เรเองก็รู้สึกไม่โอเคเช่นกันค่ะ มากๆอ่ะ

        by . พยูนบูด

………………………………………………………………………………………………………………………….

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สวัสดีค่ะ วันนี้เนื่องจากเรเห็นโฆษณาในเฟสบุ๊คกับร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลแบบตามสั่ง รวมเครื่อมดื่ม เบียร์ ไอศกรีม และขนมหวานทานได้ 2ชั่วโมง ราคา490บาท net
(และช่วงวันหยุดยาวนี้ถึงวันที่ 5 นี้ เค้าบอกมีโปร 4จ่าย 3เหลือคนละ 367.50บาท…มารู้ตอนถึงร้านแล้วเซ็งเบย เรมา3คน!!!) พอดีกับวันนี้วันหยุดแรงงาน เรเลยชวนคุณน้อยสาว และคุณชายลองไปจัดกันค่ะ  ขอบอกว่า จุดเดนร้านนี้อยู่ที่ ปริมาณเมนูที่ค่อนข้างหลากหลาย ราคา(โดยเฉพาะรวมโปรโมชั่น)ไม่แพง เวลาทาน2ชั่วโมง รวมน้ำและเบียร์แล้ว ที่เด่นมากๆอีกจุดคือ ร้านนี้ ไอติมสเวนเซ่นส์อยู่ในบุฟค่ะ(แอบมีขอดูกล่องด้วยอ่ะ คือ..กลัวน้องพนักงานล้อเล่น) และจะเป็นเช่นไร เชิญรับชมกันได้เลยคร๊าาาา

บอกก่อนว่า  รีวิวนี้เป็นรีวิวจริงจากการ “ไปทานเอง” ถือว่าเป็นCRค่ะ และการคอมเม้นต์เรขออนุญาตคอมเม้นต์ตามจริงจากที่เรได้รับบริการนะจ๊ะ~~ บอกเลยว่าแหล่ร้านนี้ไว้หลายวันแล้วเงินเดือนออกเลยลองจัดค่ะ จะเป็นเช่นไร เชิญรับชมกันได้เลยค่ะ

เริ่มจาก การเดินทางก่อน ร้านนี้ อยู่ซอย ประดิพัทธ์ 4 ที่เป็นถนนเลียบคลองปะปาค่ะ ฝั่งเดียวกับโรงเรียนเรวดีและโรงเรียนอนุบาลสามเสน ก่อนถึงกระทรวงการคลังค่ะ (เรเองตอนแรกหลง นั่งแท็กซี่เลยข้ามแยกไปซอย ประดิพัทธ์ 2…เดินไกลมาก อย่าพลาดนะคะ ร้านอยู่เลียบคลองปะปาเลยคร๊าาา แนะนำลองเข้าเฟสร้านแล้วดูแผนที่เอาได้(เรพลาดอ่ะ ไม่เปิดแมพ เดินไกลโข)

 


และหลังจากเดินมาแบบ….ขาลากเพราะนั่งรถไปลงผิด เราก็มาถึงร้านแล้วคร๊าาาา อ่อ เห็นว่าตอนกลางวันวันธรรมดามีข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ด้วยนะ ราคา49บาท ไม่ติดว่าไกลจะมากินเมนูหน้าร้าน มีแจ้งโปรโมชั่นบุฟชัดเจน แน่นอนว่า มาไม่ผิดแน่ๆชัวร์ป๊าบ


เข้าไปดูด้านในกันค่ะ มีที่นั่งด้านนอกและด้านใน และมีพัดลมบริการค่ะ เรไม่ถ่ายบรรยากาศเยอะเน๊อะ มากินค่ะ และมีโต๊ะอื่นบริการ เห็นว่าร้านนี้เปิดมานานแล้วเมื่อก่อนจำได้ว่าอยู่ใกล้ๆรถไฟฟ้า แต่ถามเค้า เค้าบอกย้ายมาที่นี้ไม่นานค่ะประมาณปีกว่า และพึ่งเปิดบุฟมาซักพัก


 

มีเมนูปกติในเล่มฟ้านี้นะจ๊ะ

 

แต่ เรตามมาเพราะบุฟค่ะ เลยสั่งเมนูในแผ่นนี้ และก่อนทานอย่างลืมอ่านกติกาบุฟนะคะ บุฟที่นี้ทานได้2ชั่วโมง เรถามเรื่องขนาดของจานกว่าใหญ่ไหม(กลัวโดนปรับ) เค้าบอกปริมาณตามจำนวนคนในโต๊ะค่ะ หากมา1-2คน เค้าจะมาจานเล็กหน่อย ไม่พอสั่งเพิ่มได้…เค้าว่างั้น  แต่  ไมของเรพี่เค้ามาซะเกือบปกติก็ไม่รู้ == ==….เค้าอาจจะไม่ได้รับจำนวนหัว แต่อาจจะนับจากมวลน้ำหนักตัว3คน=5ที่ก็เป็นได้….


สั่งเมนูติ๊กๆใบนี้ได้เลยค่ะ  บุฟนี้รวมเบียร์นะจ๊ะ ยี่ห้อ…ดาวแดงขวดเขียวซะด้วย


มากัน3…ทายจิ๊ว่ากินกี่จาน….

อาวุธพร้อม น้องพอเห็นจานเปลือกล้นมีมาเปลี่ยนให้ด้วยค่ะ (ชมจริงๆนะว่าน้องเค้าบริการน่ารัก)

เครื่องดื่มมาไว แต่ขำตรงตอนแรกเรกินน้ำเปล่า ซักพัก ร้อนมว๊าก ขอโค้ก…น้องเค้าเสิร์ฟมาให้2แก้วเลย5555และขยันเติม น่ารัก (เลยทิปให้…น้องเค้าขยันเติมมาก พี่อิ่มน้ำค่ะลูก…ขอบคุณที่ช่วยให้แก้วพี่ไม่พร่องเลย)


และเริ่มกันที่จานแรกค่ะ อาหารมาไวทีเดียว จานแรกเป็นหอยนางรมสดค่ะ ตัวเล็กๆ มาพร้อมน้ำจิ้มหลายตัว เรว่าความสดใช้ได้ทั่วๆไปค่ะ น้องสาวเรชอบ (เมนูนี้แค่ชิมพอ..สงกรานต์ไปร้านแหลมเกตุไปที คอเลสเตอรอลพุ่ง)

ต่อมาด้วย เมนู ทอดมันกุ้ง เมนูนี้บ่ใช้กุ้งล้วนเด้อ(ไม่แปลกใจ ก็บุฟราคานี้นี้นา) แต่รสชาติใช้ได้ค่ะทานกับน้ำจิ้มบ้วยเจี่ยโอเคอยู่ รสชาติโอเค

 

 

จานต่อมา ออกส่วนค่ะ มาเป็นกระทะร้อน มาร้อนๆทานกับซอสพริก โอเคนะ

หอยเชอล์อบเนยค่ะ  เรว่าออกมาการีนไปนิดแต่แฟนเรกับน้องสาวค่อนข้างชอบมากค่ะ หอยโอเค ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด (รสที่นี้ไม่ติดหวานเท่าไหร่เรโอเค)


 

อาหารค่อยๆมา เราก็ค่อยๆฟาดกันไป

ถัดมาเป็นเมนู เอ็นหอยผัดฉ่าค่ะ ตัวนี้เรว่ารสชาติโอเคนะ หนึบๆ ทานได้เรื่อยๆ

ปลาเก๋าทอด3รส เมนูนี้จะมาเป็นเนื้อปลาเก๋าทอดราดซอส3รส ตัวซอยจะออกน้ำพริกเผาและมะขามหน่อยๆค่ะ คนละแบบกับ3รสบางร้านที่คล้ายไปทางซอสพริกหวานๆแบบกึ่งๆน้ำจิ้มไก่

 

ปลาคังลากจิ้ม เมนูนี้ ความสดกลางๆใช้ได้ แต่ชอบที่น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเค้าอร่อยดี ทานได้เรื่อยๆ รสไม่จัดมากค่ะหอมๆของและเต้าเจี้ยว

 

แอบพักช่วงในการทานนิดนึง คุณชายแกตั้งใจชิมมากขอบอก ฟาดทุกอย่างเลยล่ะ

เมนูถัดมา ปกติหาในบุฟได้ค่อนข้างยากกับ เมนูแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวค่ะ  บอกเลยว่าน่าทานมากกกกกกกตัวไข่ปลาใช้ได้ค่ะหนึบๆ ผักต้มมาสุกยังกรอบๆ แต่ขอคอมเม้นต์เรื่องรสของน้ำแกงที่ ออกไปทางเค็มนำ ไม่เปรี้ยว ไม่อมหวาน(จริงๆก็ไม่ได้ชอบให้หวานค่ะแต่…อันนี้หนักเค็มโดดไปค่อนข้าง) อันนี้ตอนชิมก็ได้คอมเม้นต์สอบถามเค้าไปเช่นกันเพราะ มันไม่เปรี้ยวเลยหงะ ;  ; อันนี้ไม่โอที่น้ำแกงจากความคิดเหนของเรเรน๊า)

ไข่ปลาเยอะเชียว

จากเมนูที่ติแล้วก็มาตัวที่ชมกันบ้าง ส้มตำกรอบทรงเครื่อง ดูหน้าตาเฉยๆ แต่ดันอร่อยค่ะ….ตัวนี้คุณชายชิมแล้วยกไปทานเองกับน้องสาว ….จกแทบไม่ทัน  รสมันอร่อยดีอ่ะ แนะนำเมนูนี้

เมนูต่อมา เป็นเนื้อปูผัดผงกะหรี่ ทางร้านใช้เป็นเนื้อปูขาวแกะแล้ว ตัวนี้ สไตล์การผัดผงกะหรี่เรค่อนข้างเฉยๆ และ หนักไข่ค่ะ กลิ่นรสผงกะหรี่จานนี้เรว่าค่อนไปทางอ่อนๆ (สีแดงๆที่ราดเนื้อปูเป็นน้ำมันพริกเผาค่ะ)เมนูต่อมาที่ปลาหมึกผัดไข่เค็ม…ตัวนี้ วันนี้ชิมปุ๊บคอมเม้นต์ปลาหมึกมีกลิ่นคาวทันทีค่ะ ทางร้านแจ้งว่า วันนี้วันหยุดซัพส่งปลาหมึกเลยขาด และรับทราบนำคำติชมไปปรับปรุงค่ะ…หากใครไปรอบหน้า รบกวนติดตามเมนูนี้มาฝากเรเรด้วยนะคะ แต่วันนี้ที่ไป สไตล์การผัดเป็นผัดแบบรสอ่อนๆ แต่ตัวปลาหมึกไม่ผ่านค่ะ

เมนูกุ้งอบเกลือค่ะ แต่กลิ่นออกเนยและมาการีน ตัวนี้รสชาติดี ความสดตัวนี้ระดับกลางๆ (กุ้งในเมนูลวกจิ้ม กับในแกงเรว่าสดกว่า) แต่ก็ไม่ได้แย่ค่ะ ทานได้ แต่ เรว่าแบบลวกจิ้มสดกว่านะ…

 

เมนูถัดมา เป็นกลุ่มเมนูที่ตอนแรกเรสั่งเมนูจานนึงแค่เมนูเดียวค่ะ แต่….ดันอร่อย เลยสั่งมาเพิ่มเป็น

ปลานึ่งมะนาว ตัวนี้นึกว่าจะไม่โอ ที่ไหนได้ อร่อยค่ะ ใช้ได้ เป็นเมนูแนะนำอ่ะ เนื้อปลาโอเคเลย

 

 

ปลานึ่งซีอิ๊ว ตัวนี้มีกลิ่นซีอิ๊ว เห็ดหอม เหล้าจีน และน้ำมันงาผสมค่ะ รสไม่เค็มมาก กำลังโอเค

และปลานึ่งบ๊วยค่ะ ตัวนี้ลงมติว่าอร่อยสุดค่ะ ไม่ควรพลาด เปรี้ยวๆหวานๆ มาหอมๆ ทานกับเนื้อปลานึ่งใหม่ๆ อร่อย บุฟที่นี้ปลานึ่งเด่นอ่ะขอบอก

ปูนิ่มทอดกระเทียม ตัวนี้อร่อยดีค่ะ ใช้ได้ ไม่อมน้ำมัน ทานเพลินๆ


เมนูทะเลลวกจิ้ม ตัวนี้ ความสดโอเคค่ะ (เว้นปลาหมึกที่ดร็อปกว่าตัวอื่นเนื่องจากสาเหตุตามที่เรถามเค้าด้านบน) แต่กุ้งและปลาเรว่าโอเคอยู่ค่ะ น้ำจิ้มเหมือนผสมน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเมนูข้าวผัดกุ้ง ผัดมาได้ดี แม้ว่าจะใช้ข้าวผสม แต่ผัดมามีกลิ่นหอมกะทะอ่อนๆและแห้งค่ะ โอเคนะคุณชายเหมาเมนูข้าวผัดไปทานคนเดียว

เมนูแกงส้มชะอมกุ้ง…ยังไม่เข็ดแกงส้ม ลองอีกที แกงส้มวันนี้ที่เรทาน ติดเค็มจริงๆค่ะไม่เปรี้ยว ไม่อมหวาน(ปกติแกงส้มจะอมหวานจากผักที่ใส่และเนื้อปลา และเติมน้ำตาลบ้าง..แต่อย่าเยอะ    แต่อันนี้เค็มนำอย่างเดียว) เสียที่น้ำแกงค่ะเมนูนี้   ไข่ชะอมหนา กุ้งคุณภาพความสดโอเค


เมนูทอดมันปลา เมนูนี้โอเคค่ะ ไม่อมน้ำมันมาก ทานได้เรื่อยๆ กลางๆ ความหนึบพอใช้ได้


และเมนูสุดท้ายของของคาวคือ เมนูปลาเก๋าทอดกระเทียมค่ะ ติตรงเนื้อปลาทอดแห้งไปนิด และ กระเทียมเจียวนานติดขมไปหน่อยค่ะ


หมดของคาวกันแล้ว ก็มีการตบด้วยของหวาน  ของหวานที่นี้ มีเป็นเฉาก้วย และลูกตาลลอยแก้วค่ะ รสชาติใช้ได้


และตอนแรกจากที่เรจะไม่กินไอติม น้องพนักงานที่ดูแลโต๊ะเรมากระซิบถามว่า
ไม่เอาไอติมจริงหรือคะ  สเวนเซ่นส์นะพี่…”
ห๊ะ เอาจิงดิ่ สเวนเซ่นส์รวมในบุฟ…. เค้าเลยให้เป็นโพยรสชาติมาให้ดูค่ะว่ามีตามรสนี้

แต่…..ความเผือกมันไม่ยอมลามือ…เลยถามน้องเค้าว่า  “สเวนเซ่นส์ จิงเป่า พี่ขอดูรสได้ไหม” น้องเลยพาไปเลือกรสเลยข่าาาา
…….มาเป็นควอท…และที่สำคัญ อยู่ในบุฟ

เลือกรสแบบจะๆ คดๆๆๆ เอากลับมากินต่อ

แอบมีเบิ้ลด้วย เสียดาย เรคงไปยืนเลือกรสนาน ไอติมเลยเริ่มละลายล่ะ

และหลังอิ่มหมีและคุยเพลินก็ได้เวลาคิดตังค์ค่ะ (นั่งเม้าท์มอยกับน้องสาวเพลินหลังไม่เจอกันนาน)ราคาคนละ490 net รวมน้ำรวมไอติม รวมเบียร์และทุกอย่างแล้ววววว

 

 

 

ที่สำคัญเรพลาดอ่ะ เรมา3คน…เค้าบอกว่าจริงๆ
วันนี้1-5เป็นโปร4จ่าย3 เหลือคนละ 367.50บาท ค่ะ กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด

มาสรุปรวมข้อดีข้อที่ควรปรับปรุงของร้านกันบ้าง
ข้อดี
1.490บาท 2ชั่วโมง อาหารตามสั่ง รวมเบียร์ รวมเครื่องดื่ม รวมของหวานและไอติมสเวนเซ่นส์ อันหลังนี้ฟินมาก….
2. ตอนนี้ร้านโปร4จ่าย3…. ถ้ารู้ก่อนนะ จะไปลากพี่ชายมาอีกคนเลย  พลาดอ่ะ เฟลมาก
3. ปริมาณเมนูเยอะดี คุณภาพกลางๆ แต่หากเทียบราคา กับเครื่องดื่ม อาหาร ของหวานรวมๆแล้วคุ้มค่ะ
4. เมนูที่เรชอบมากคือ ปลานึ่ง3อย่าง และส้มตำทอด ค่อนข้างปลิ้มที่สุด
5. ร้านนี้กลางวันมีบุฟข้าวแกง49บาทด้วย….เรมาลำบาก ใครอยู่แถวนี้จัดแล้วส่งข่าวเรเรบ้างจิ่
6. ให้++พนักงานค่ะ น่ารักมาก ขยันเติมขยันเดินมาบอก ปูนิ่มเรช้าพราะของหมดรอทำใหม่ ก็เดินมาบอกตลอด ค่อนข้างชอบการบริการที่นี้นะคะ

ข้อด้อย
1. รสชาติ และคุณภาพของสดทั่วๆไปกลางๆ แต่วันนี้ปลาหมึก และกุ้งอบเกลือความสดด้วยกว่าตัวอื่นจ้า
2. แกงส้ม เค็ม…..ไม่เปรี้ยว เค้าเสียใจนิดนึง
3. เดินทางยากนิดนึงสำหรับเรเร (จากรถไฟฟ้าอารีย์ต่อวินหรือแท็กซี่ตัดซอยเอาค่ะ)
4. วันที่เรไปนั่งด้านนอก มีช่วงนึงแมลงเยอะค่ะ ดีว่าเค้าเอาพัดลมมาเป่าเลยดีขึ้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิวจากการไปทานเองจ่าย กินเอง อ้วนเองของเรกับร้านSea Breeze ค่ะ หวังว่ารีวิวนี้จะพอเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังเลือกหา

ร้านอาหารนะคะ และพบกันใหม่ในรีวิวหน้า วันนี้สวัสดีคร๊า~~~

About พยูนบูด