Saturday Roast Dinnerบุฟเฟ่ต์สไตล์อังกฤษ สุดชิคในราคาเบาๆโปรโมชั่นคนละ 465 บาท@The Huntsman Pub

Saturday Roast Dinnerบุฟเฟ่ต์สไตล์อังกฤษ สุดชิคในราคาเบาๆโปรโมชั่นคนละ 465 บาท@The Huntsman Pub

สวัสดีค่ะ วันนี้ เรได้รับคำเชิญ(อีกแล้ว) จากทางโรงแรมThe landmark bangkok ให้ลองแวะมาชิมบุฟเฟ่ต์ห้องอาหารThe Huntsman Pub ซึ่งเป็นแนวผับสไตล์อังกฤษ ซึ่งมีบริการจัดบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำเย็นวันเสาร์ และมื้อกลางวัน วันอาทิตย์ จากราคาปกติ790++ หรือ  930 net ตอนนี้ทางห้องอาหารมีโปรโมชั่น มา 4 จ่าย2  เหลือคนละ 465 บาทต่อท่านเมื่อใช้โปรโมชั่นค่ะ

และตัวบุฟเฟ่ต์ในผับสไตล์อังกฤษจะเป็นเช่นไร เชิญรับชมกันได้ในรีวิววันนี้เลยค่ะ

*หมายเหตุ รีวิวครั้งนี้ นอกจากรูปเยอะแล้ว เนื่องจากห้องอาหารค่อนข้างมืด กล้องเรไม่ไหวค่ะ เลยจะมีรูปจาก2กล้องที่ต่างเฉดสีกันหน่อยนะคะ

เริ่มจาก ห้องอาหารThe Huntsman pub เป็นห้องอาหารสไตล์ผับอังกฤษที่ จะอยู่บริเวณชั้นB ของโรงแรมแลนด์มาร์คค่ะ ซึ่งเมื่อเราเดินผ่านล็อบบี้ และกดลิฟท์ลงไป เลี้ยวขวานิดเดียวก็ถึงหน้าห้องอาหารเลยล่ะค่ะ ตอนที่เรไปถึงค่อนข้างเร็วไลน์อาหารกำลังเตรียม เรขอพาทุกท่านมาชมบรรยากาศด้านในกันก่อนนะคะ

โดยห้องอาหารThe Huntsman pubปกติแล้ว ทุกวันจะมีบริการอาหารและเครื่อมดื่ม และทุกคืนจะมีดนตรีสดเวลาประมาณ 3 ทุ่มค่ะ และในวันอาทิตย์ ทางห้องอาหารได้จัดบุฟเฟ่ต์ขึ้นมาค่ะ เป็นบุฟเฟ่ต์ แนวSunday Roast สไตล์อังกฤษมาบริการค่ะ โดยลักษณะอาหารแบบสไตล์ เนื้ออบต่างๆ พร้อมเครื่องเครื่องไม่ว่าจะ ยอร์คเชียร์พุดดิ้ง แมชโปเตโต้ ผักต่างๆ รวมถึงมีเมนูโคลคัท ชีส แซลม่อนสโมคสำหรับเรียกน้ำย่อย และ ของหวานรวมในบุฟเฟ่ต์ด้วยค่ะ

หลังจากตอนแรกที่เปิดบริการบุฟเฟ่ต์เฉพาะวันอาทิตย์  ตอนนี้ขยายเวลามาสำหรับคืนวันเสาร์เพิ่มขึ้นด้วย โดยตอนนี้บุฟเฟ่ต์มีให้บริการ 2 วันดังต่อไปนี้ค่ะ
Saturday Roast Dinner Buffet : 18.00-22.00
Sunday Roast Buffet: 11.30-16.00  
และอย่างที่บอกว่า ราคาเต็มปกติแล้ว 790++ บาทรวมชาและกาแฟ  ตอนนี้มีโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 2 คำนวนราคาครบหมดแล้วตกที่ท่านละ  465 บาท net. แน่ นอนคร๊าาาา

 

 

 

 

ระหว่างไลน์อาหารกำลังเตรียม เราเข้ามาถ่ายบรรยากาศด้านในกันก่อนนะคะ  บรรยากาสเป็นผับสไตล์อังกฤษ ตอน3ทุ่มจะมีดนตรีสด และนอกจาเบียร์ และค็อกเทลแล้ว มีไวน์ต่างๆให้บริการด้วยเช่นกัน ที่นี้ลูกค้าชาวต่างชาติเยอะค่ะลูกค้าเกือบทุกโต๊ะเลยก็ว่าได้ (มีคนไทยอยู่แค่ไม่กี่โต๊ะ)

แต่ละอาทิตย์ที่ไปมีเมนูพิเศษแตกต่างกันไปด้วยค่ะ

และขาประจำที่นี้เยอะเชียว

 

 

และก็ได้เวลาที่อาหารเสร็จแล้ว แวะมาดูไลน์อาหารกันบ้างค่ะ มาดูกันว่าในราคาโปรโมชั่นแล้ว 465บาท เราจะมีอะไรให้ทานกันบ้างงงง

เริ่มจากไลน์อาหารเรียกน้ำย่อยค่ะ มีตัวสลัดต่างๆ อาหารไทย2รายการ (วันที่เรไปเป็นยำปลาหมึก กับน้ำตกหมูที่แซ่บมากกกก) แซลม่อนรมควันสลัดมันฝรั่ง(พี่โรยเบค่อนซะเยอะสะใจมากค่ะ) มีพวกเมนูอื่นๆด้วยแต่ เรติดใจเมนู Honey Glazed Asparagus (หน่อไม้ฝรั่งกับซอสน้ำผึ้ง) แอบชอบเป็นการส่วนตัวค่ะ ไม่รู้ว่ารอบอื่นจะมีการสลับสับเปลี่ยนเมนูไหมนะคะ  แต่แนะนำเมนูนี้  เห็ดต่างๆ และเมนูสลัดมันฝรั่งเลยล่ะ นอกจากนี้อีกฝั่งของโต๊ะก็จะมีพวก โคลคัทต่างๆ กุ้งค็อกเทล และอื่นๆด้วยค่ะ

 

 

ข้างๆกันมีชีส ขนมปังต่างๆ และซุปไว้บริการด้วย

 

ต่อมาที่กลุ่มจานหลักกันบ้าง จะมีเนื้อให้4ชนิดค่ะ คือหมู (แฮม) ไก่ เนื้อแกะ และ เนื้อวัวค่ะ ซึ่งอบมาได้กำลังฉ่ำแดงและนุ่มมาก  ที่เรชอบเป็นพิเศษตรงเมนูเนื้อแกะค่ะ เพราะกลิ่นเฉพาะไม่แรง (เล่นซะอย่างแอบอยากเอาไปมิกซ์กับน้ำตกหมูเลยค่ะ….ได้น้ำตกแบบมีเดี่ยมแรร์แกล้มเบียร์ กรี๊ดดดเริศ) นอกจากนี้ยังมียอร์คเชียร์พุดดิ้ง  มันฝรั่ง และซอสแบบต่างๆให้เลือกทานกันแบบมาครบทีเดียวค่ะ

 

 

และในโซนด้านริมสุด จะเป็นเมนูอาหารปรุงสำเร็จอื่นๆ และเครื่องเคียงแบบร้อน  ในกลุ่มนี้แอบบอกว่า พายหน้าตาอาจดูเฉยๆ แต่รสชาติพี่ชายที่ทานบอกว่ารสค่อนข้างโอเคมาก (แต่ส่วนตัวเรว่ารสไปทางอ่อนๆครีมนมเบาๆและแป้งกรอบร่วนดีค่ะ)


หลังจากโซนของคาวแล้ว ก็มาทางของหวานบ้างค่ะ ของหวานในไลน์นั้นนอกจากมีไอศกรีมแล้ว ก็จะมีเค้กต่างๆ  พุดดิ้ง(อยู่ในหม้อ น่าจะเป็นเบรดพุดดิ้ง) คาราเมลคัสตาร์ และผลไม้ต่างๆค่ะ

 

 

ว่าแล้วก็เริ่มทำการตักมาทานกันบนโต๊ะค่ะ สั่งไปทุกอย่างอย่างละ 1 มาเป็นจานใหญ่เลยค่ะ ครบครัน

 

 

เมนูเรียกน้ำย่อยต่างๆค่ะ แนะนำเมนูอาหารไทยว่า ยำอ่ะโอเคค่ะไม่จัดมา แต่น้ำตกนี้แซ่บเว่อร์เผ็ดเลยล่ะ ขอเบียร์ด่วนนนน (น้ำเปล่าไม่รวมนะคะ รวมชากาแฟ แต่หากไปใช้บริการวันเสาร์ตอนเย็น เบียร์ไทย และค็อกเทลมีโปร1 แถม1)

 

เอามาลองชิมกันอย่างล่ะหน่อย

 

ขนมปัง…สำหรับคนอยากได้คาร์โบไฮเดรตค่ะ (ปกติชอบ วันนี้ขอลดนะคะ ค่ำแล้ว)

เนื้ออบมาดี  ดีสุดเรให้ที่แกะค่ะ ส่วนไก่จะรู้สึกแห้งนิดนึงเป็นปกติ เครื่องเคียงต่างๆอร่อยนะคะ โดยเฉพาะสลัดมันฝรั่ง เดินไปตักเพิ่ม

 

บรรยากาศโอเคมากค่ะ หนุ่มๆที่ไปด้วยแกติดใจ เนื้ออบ คนที่ไปด้วยแกบอกว่าดีงาม

 

ทานๆไป มีสะกิดกันเอง ...วันพุธสาวๆว่าจะแวะมาจัดค่ะ (แอบนับค็อกเทลที่รวมในโปรราวๆ60กว่าตัว….น่าาจัดมาก เมนูค็อกเทลตัวไหนรวม ลองเลื่อนไปดูนะคะ เรแอบถ่ายเมนูค็อกเทลที่ทานได้ในตัวโปรวันพุธมาไว้ด้วย)

 

อาหารไทยถึงกับไปซ้ำอีกรอบ  โดยเฉพาะหมูน้ำตกรสจัดดีทีเดียวค่ะ

พร้อมหมูและแกะค่ะ แกะนี้เรขยันซ้ำมาก (รอบอื่นขอให้คงคุณภาพแบบนี้ไว้นะคะ )

ลองชิมเมนูอื่นๆกันบ้าง

พาย แป้งตัวนี้อร่อยดีค่ะแห้งร่วนเบา กรอบ ไวส์ซอสหอมๆมันๆเนยกลมกล่อมกับรสเห็ดดีค่ะ

เมนูอื่นๆโอเคนะ

 

ทานแล้วอย่าลืมเหลือท้องไว้สำหรับของหวานต่างๆด้วยนะคะ  เค้กที่นี้ใช้ได้ค่ะ หนุ่มๆในโต๊ะไปจัดกันมาอย่างละหนึ่ง


 

อีกนิดนึงในตัวเมนูอาหาร พอดีมีคนบอกว่าได้ยินว่าเบอร์เกอร์ที่นี้ใหญ่ ราคาไม่แพง (สั่งวันอังคารจะลด50%) เลยลองจัดมา1อันตามใจหนุ่มๆค่ะ  …ไซส์ใหญ่มาเลยทีเดียว (เบอร์เกอร์ที่นี้มีหลายเมนูนะคะ อันนี้น่าจะตัวชีสเบเกอร์ถ้าจำไม่ผิด)

ไซส์เมื่อเทียบกับพยูนยักษ์…

 

เคอร์รี่ฟรายส์ อร่อยย

 

เนื้อสุกไปหน่อยลืมบอกว่าขอมีเดี่ยมแรร์ แต่รสชาติเล่นซะคนที่ไปด้วยกันเขวเลยค่ะ  เห็นลูกค้าต่างชาติโต๊ะอื่นๆก็สั่งเบอเกอร์เยอะนะ บางคนมาสั่งเบอเกอร์กับเบียร์นั่งฟันดนตรีค่ะ

 

และช่วงเวลาประมาณ3ทุ่มของที่นี้ จะมีวงดนตรีด้วยนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หลังจาก ผ่อนคลายกับบรรยากาศสบายๆของที่นี้แล้ว ก็มาดูสรุปข้อติชมร้าน The Huntsman Pub กันค่ะ
ข้อดี
1. บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ(สำหรับวันเสาร์) และมื้อกลางวันวันอาทิตย์ ของที่นี้มีโปรโมชั่นมา4 จ่าย2 รวมแล้วตกคนละ 465 บาท  เรทราคาโปรนี้คุ้มมากกก รสชาติอาหารมาตรฐานอาหารฝรั่งค่ะ
2. เนื่องจากห้องอาหารเป็นผับแนวอังกฤษ หนุ่มๆจะชอบมากเพราะ หากสนใจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทางร้านมีบริการครบค่ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องสูบบุหรี่นะคะเพราะมีห้องสูบบุหรี่แยกสำหรับบริการค่ะ
3. บุฟเฟ่ต์เริ่มแต่ 6 โมงเย็นในวันเสาร์ค่ะ และสำหรับวันอาทิตย์เริ่ม11โมงครึ่ง  หากไปในวันเสาร์แบบเร ระหว่างทานจะมีดนตรีสดตอน3ทุ่มครึ่งด้วยล่ะ
4. ห้องอาหารนี้แอบมีโปรหลายตัวที่น่าสนใจอยู่ค่ะ เช่น โปรบุฟเฟ่ต์เบียร์ และค็อกเทลในคืนวันพุธ (ที่ผู้หญิงราคาถูกกว่าผู้ชาย จึงน่าสนใจมาก)  โปรลดราคาอาหารอลาคาร์ดในวันอังคาร และยังมีโปร happy hour ลดราคาเครื่องดื่มในช่วง3โมงเย็นถึง3ทุ่มด้วยค่ะ
5. เดินทางค่อนข้างสะดวกค่ะ ลงรถไฟฟ้านานามาได้เลย หรือขับรถมาก็ได้แต่….หากมาจากเพชรบุรี อย่าโผล่ตัดซอยนานาแบบเรนะคะ เลยมาแล้ว ….ตัดแยกอโศกเอาดีกว่า เงิบบบบมาแล้วค่ะ

ข้อเสีย
1. บุฟเฟ่ต์ ไลน์ไม่ได้ใหญ่นะคะ ไม่เน้นอลังค์การ แต่ จากที่เรลองเดินตักดู อาหารก็ครบในแบบฉบับของ แนว sunday Roast แบบฉบับคนอังกฤษที่จะเป็นเนื้ออบ เครื่องเคียงต่างๆ แต่มีพวกเมนูเรียกน้ำย่อยเพิ่มขึ้นมาค่อนข้างหลากหลาย รวมถึงมีพวกรวมในบุฟด้วย ด้วยราคา465 ถือว่าคุ้มมากอยู่ค่ะ
2. ไม่รวมน้ำเปล่านะจ๊ะ แต่รวมชากาแฟไว้แทนสำหรับตบท้าย
3. รสชาติอาหารไม่มีอะไรติ เป็นรสออริจินัลแบบฝรั่งค่ะ (เว้นอาหารไทย น้ำตกจัดมากกกคนอื่นอาจจะเผ็ดไปหน่อย)  แต่มีปัญหากับอุปกรณ์อย่าง”ที่คีบ” แทนค่ะ….ที่คีบไม่ค่อยสะดวกในการหยิบตักอาหาร ค่อนข้างคีบยาก ฝากรบกวนลองดูทีนะคะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นรายละเอียดบุฟเฟ่ต์Saturday Roast Dinner ห้องอาหารThe Huntsman pub@The landmark bangkok กับโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 2 ลดแล้วเหลือ 465 บาทต่อท่านค่ะ ก็หวังรีวิวนี้จะพอเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านที่กำลังหาร้านอาหารดีๆสำหรับวันหยุดนี้ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ไว้พบกันใหม่โอกาศหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ

เครดิตภาพ
ขอขอบคุณตากล้อง Kittimanas Dissayabutr
และคุณตากล้อง ตาล๊อค ที่ช่วยในการเก็บภาพการรีวิวครั้งนี้ค่ะ
 

About พยูนบูด