เรือนแก้ว อิซี่คุ๊กกิิ้ง บุฟเฟ่ต์ปิ้ง+ชาบู ไม่จำกัดเวลา ราคาเริ่มที่199 เหมือนเรามาปาร์ตี้บ้านเพื่อน!!!

เรือนแก้ว อิซี่คุ๊กกิิ้ง บุฟเฟ่ต์ปิ้ง+ชาบู ไม่จำกัดเวลา ราคาเริ่มที่199 เหมือนเรามาปาร์ตี้บ้านเพื่อน!!!

สวัสดีค่ะ วันนี้เรได้รับคำเชิญจากร้าน เรือนแก้ว อีซี่คุ๊กกิ้ง ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างชาบูแบบบ้านๆ ที่เป็นร้านเปิดใหม่
ย่านงามวงศ์วานมาฝากกันค่ะ ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 199 บาท และทานได้ไม่จำกัดเวลา  และเห็นทางร้านแจ้งว่าช่วงนี้  ทางร้านเป็นโปรโมชั่นมา4 จ่าย 3 ก่อน5โมงเย็นค่ะ  ซึ่งจะเป็นเช่นไร สามารถติดตามรับชมกันได้ในรีวิววันนี้จากการลองไปใช้บริการจริงได้เลยค่ะ

เริ่มจาก ร้านนี้ อยู่ในซอยวัดบัวขวัญ งามวงศ์วาน 23 ค่ะ เมื่อเข้าไปในซอยราว400เมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ตรงแยก3 ค่ะ ซึ่งสามารถหาได้ไม่ยาก ตัวร้านจะเปิดบริการเวลา 12.00น.- 22.00น.  มีบริการชั้นล่าง(ห้องแอร์) และชั้น2 outdoor ซึ่ง เห็นว่าด้านบนชั้น2 ในช่วงวันหยุดศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีดนตรีสดช่วง1ทุ่มครึ่ง- 3ทุ่มค่ะ


มาดูบรรยากาศร้านคร่าวๆ ร้านนี้ไม่ใหญ่เท่าไหร่ค่ะ จากการสอบถามเห็นว่าเปิดมาประมาณ 1 เดือน มีสาขามาจากสาขาแรกเมืองทองธานี  โดยบริการของร้านจะเป็น บุฟเฟ่ต์ เนื้อย่าง และชาบูสไตล์บ้านๆ  เริ่มต้นได้ที่ 199บาท (สามารถเลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง หากต้องการเพิ่มเตา+30บาท) และหากมาเกิน3ท่าน จะได้เป็น 2 เตา  ซึ่งสามารถเลือกเป็นย่างและชาบู หรือจะเป็น ย่างทั้ง2เตาก็ได้เช่นกัน

เมนูที่นี้มีเป็นบุฟเฟ่ต์ และเมนูแยกอาหารทานเล่นและอาหารตามสั่งด้วยค่ะ ตัวบุฟเฟ่ต์หมู ไก่ และผักต่างๆราคาเริ่มต้น 199 บาท ไม่รวมน้ำ (น้ำโค้ก +น้ำพันช์ต่างๆที่มีให้กด รีฟิล49บาท  น้ำเปล่าขวดละ15 สามารถเลือกได้ค่ะ)

น้ำต่างๆที่พี่เค้าพึ่งประกอบเครื่องเสร็จ

และหากต้องการเพิ่มเนื้อวัว ลูกชิ้นกุ้ง ปลาหมึก ปูอัด  และอาหารทานเล่นอื่นๆ จะเป็นราคา 249 บาท และแน่นอนว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี้ “ไม่จำกัดเวลาการทานค่ะ”……. เค้าว่างี้อ่ะ

นอกจากเมนูบุฟเฟ่ต์แล้ว ด้านหลังมีเมนูอาหารตามสั่ง  ทานเล่น เครื่อมดื่ม และ ของหวานค่ะ

สำหรับบุฟเฟ่ต์เวลาสั่ง ติ๊กใบเอาเลยค่ะ

และ เนื่องจากตอนที่เรมาถึงร้านกำลังพึ่งเปิดยังไม่เสร็จดี เลยมาทานน้ำกันพลางๆ บุฟเฟ่ต์รวมน้ำโค้ก และ น้ำพันช์ในตู้นะคะเลือกกดเอาได้

มาลองชิมอาหารกันบ้าง   อย่าแปลกใจที่ร้านนี้ มาเป็น “กระทะ และหม้อ” แบบบ้านๆ ….เจ้าของเค้าคอนเซ็ปแบบนั้นเลยล่ะ  แถมมาพร้อมตะหลิวแนบมาแบบผัดได้เลย แอบบอกว่า ในฐานะคนทำกับข้าว ตะหลิวแบบนี้อย่าวางแช่ในกระทะตอนเปิดไฟนะคะ เดี๋ยวปลายตะหลิวแหว่งนะเธอว์!!!!

ขวด4ขวดนี้ จะแบ่งเป็นน้ำจิ้ม 2 ขวด(น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มซีฟู๊ด)  และซอสสำหรับผัด2ขวด (แบบผัดปกติ และแบบกะเพรา) ซึ่งในการทานสามารถเทลงผัดกันได้

น้ำจิ้ม

มาดูเครื่องต่างๆกันค่ะ

ตัวเมนูหมูใช้ได้ แต่เมนูที่ติดมันค่อนข้างติดมันไปหน่อย  ไก่โอเคคาดว่าเป็นเนื้อสะโพก เจอหนังเยอะนิดนึง  คุณภาพเนื้อสัตว์กลางๆ ชอบเมนูหมูพริกไทยมากสุด ส่วนเนื้อที่ไปด้วยบอกว่าคุณภาพใช้ได้ทั่วไป

แต่ลูกชิ้นไปทางแป้งค่ะ อันนี้ไม่นิยม…. (ถาดแดงเป็นเนื้อนะคะที่นี้ ถาดดำเป็นหมูและไก่…ดูสลับกับที่อื่น)

ลองลงย่างชิม

เนื้อจากเป็นเนื้อ ย่างเสร็จ ยั่วเสร็จ….เข้าปากคนโน้น….. เห็นคนทานบอกโอเคอยู่ น้ำหมักอ่อนไปหน่อย

ใส่ลงหม้อบ้าง

ถ้ามีเส้นมาม่าด้วยละก็ เหมือนตอนทำกินในหอเลยนะ!!!!

นอกจากเมนูของสดแล้ว ในบุฟสามารถสั่งเมนูของทานเล่นได้ค่ะ ทานร้านแจ้งว่าเน้นทอดใหม่ ทานได้เพลินๆ

อันนี้มาแบบจานใหญ่รวมๆมา ส่วนตัวชอบปลาทิพย์ (ลูกชิ้นปลาแผ่นทอดหวานๆ) กับ ทอดมันปลา (มันเผ็ดนิดๆหวานๆ) อื่นๆก็โอเคค่ะ ตามมาตรฐาน ดีตรงทอดมาใหม่ๆเลยอร่อย


มีสั่งข้าวเปล่ามา ว่าจะสั่งข้าวกระเทียมแต่ลืมล่ะ 555 ว่าจะเอามาลองผัดในกระทะตอนย่างเสร็จ

ระหว่างนี้ในกระทะก็ทำการลงย่างค่ะ….เอ๊ะ ทำไมไปๆมาๆดูเหมือนหม้อไฟเกาหลีล่ะพี่!!!!! (บอกแล้วว่าร้านนี้บ้านๆมาก)

มีย่างๆไป…..ตอกไข่เฉยเลย เอ๊ะ //  เจ้าของบอกว่า….มีคนเอามาม่าลงไปต้มแล้วเอาขึ้นมาผัดมาม่าทานด้วย…………..เออ ก็น่าลองนะ

สุกแล้วก็ทำการคีบๆทาน  หมูพริกไทย ทานพร้อมไข่ก็ไม่เลวนะ


ซักคำไหมคะ

และ มีคำแนะนำว่า….ลูกค้าชอบผักเห็ดเข็มทอง  เอ้า…รออะไรอยู่ล่ะ ทำมั่งสิ!!!
ใส่เนยนิด  เห็ดหน่อย

ผัดๆๆๆ ราดซอส


ลองชิม …. ซอสไม่ค่อยเค็มค่ะ เรว่าซอสผัดจางไปหน่อยนะ และหากเค้ามี พริกกระเทียมสำหรับปรุงรสน้ำจิ้มให้ เรคงใส่ปรุงรสเห็ดผัดเนยแน่นอนค่ะ น่าจะอร่อยขึ้นอีก

ติดใจผัดเห็ดเพิ่ม

ระหว่างนี้ก็ย่างเนื้อสัตว์ลงเรื่อยๆค่ะ ทานเพลินๆ

และสุดท้ายหลังจากจากกระทะเขรอะด้วยน้ำเนื้อที่ย่าง(ระวังกระเด็น)  เรก็ทำการใส่เนื้อสัตว์ที่เหลือ   ข้าว และไข่ไก่ค่ะ….. ตอนแรกจะผัดมาม่า

แต่มีคนทำบ่อยแล้ว….ผัดข้าวนี้แหละ คิดซะว่าเรามาทำ เปเปอร์ลันซ์กันแบบบ้านๆกัน

บอกเลยค่ะ  ว่าไอ้คนทำเนี่ย   สนุกกกกกกกกกกก

พี่คะตะหลิวค่ะ ไม่ใช่ที่ทำเทปันยากิ แหม่!!!!!

ปรุงรสด้วยซอสผัดให้ทั่ว ปรุงไปชิมไปค่ะ เรว่าซอสผัดรสอ่อนไปหน่อยนะ ยังไม่เข้มข้น เสร็จแล้วใส่ปลาหมึกลงไป

เรียบร้อยยยยย ~~~~  แฟนเพจคงด่า “พี่เรบ้านไม่เคยผัดข้าวเองหรือไงคะ!!!”

แหม่ อร่อยฝีมือตัวเองว่างั้นใช่ไหม๊

และก็มาดูเมนูของหวานกันค่ะ  ของหวานเรลองสั่ง2เมนูคือ เมนูฮันนี่โทสต์ 89 บาท กับแพนเค้ก 99บาทค่ะ สั่งปุ๊บได้ช้อนจิ๋วอันมุ้งมิ้งไซส์ไม่สะเทือนช่องปากเรมา1อัน~~

ฮันนี่โทสต์จะมาแบบใส่ถาดหลุม ระลึกชาติถึงอดีตสมัยยังเยาว์วัยกันเลยค่ะ  ตัวเนยและไซรัปยังไม่หอม ยังให้แค่เฉยๆไว้ลองได้ แต่ไม่ได้แบบว้าวววววว สนใจก็ลองได้นะคะ ข้อดีคือราคาไม่แพง และไอติมมาเยอะเชียว 2 ลูกใหญ่ แต่…อย่าเผลอถ่ายรูปนาน มันละลายไวมาก และน้ำเชื่อมเยอะมากกกค่ะ เยอะไป๊

อีกเมนูเป็นแพนเค้ก DIY มาให้กระทะทำเองเลยค่ะ ขวดบีบอันนึงจะเป็นแป้ง และอีกอันเป็นซอสช็อกโกแล็ต  มีเรนโบว์และช็อกโกแล็ตโรยหน้ามาให้ พร้อมกับไซรัป จุดเด่นของเมนูนี้ สนุกตรง เทแป้งเล่นเองค่ะ

เตาพร้อม ไม่ใส่เนยนะคะ ….ใส่แล้วไหม้แหงๆ

นี้ไงวาดเล่นๆ

ได้พยูนเกรียน…เอ๊ย เกรียมมา 1ชิ้น

ลองใหม่ๆ พยายามหรี่ไปอ่อนแต่ก็ยังแรงอยู่ค่ะ เผลอมีไหม้แน่นอน


ลองเอามาราดชิมดู เรว่าทางร้านแป้งยังไม่ค่อยผ่านนะคะ เหลวไป และความฟูเหมือนยังพักแป้งไม่เต็มที่ ส่วนผสมพอลงเตายังไม่ขึ้นฟูดี ปรับหน่อยเด้อ ยังกระด้างไปค่ะ แต่ก็สามารถลองสั่งมาทานเล่นได้นะคะ….คาดว่าหลายๆคนอยากลองบีบวาดรูปเล่นนี้แหละ ประเด็นเลย!!!!

และหลังจากชิมเมนูต่างๆแล้ว ก็มาดูข้อสรุปกันค่ะ
ข้อดี
1. ร้านนี้บุฟเฟ่ต์แบบปิ้งย่างและชาบูราคาเริ่มต้นที่199 บาท (น้ำเปล่าขวดล่ะ15 ถ้ารีฟิลโค้กและพันช์ 49บาท) แบบเพิ่มเนื้อ อาหารทะเล และของทางเล่นเป็น249 ทานได้ไม่จำกัดเวลาค่ะ
2. ช่วงนี้ ร้านมีโปร มา4 จ่าย 3 ถึงวันที่ ….. ลองคำนวนดู สมมุติว่าทานบุฟเฟ่ต์แบบรวมเนื้อวัว +รีฟิลโค้ก จะตกคนละ 289บาท   แล้วหากมา4 จ่าย3 จะเหลือคนละ 223.5 บาทค่ะ ………… คิดให้เลยเสร็จสรรพ  แต่โปรมา4 จ่าย 3 ใช้ได้เฉพาะก่อน5 โมงนะ!!!
3. อาหาร เรให้ที่กลางๆค่ะ คุณภาพเนื้อสัตว์ทั่วไปโอเคตามปกติ มีส่วนสามชั้นติดมันเยอะไปหน่อยบ้าง แต่หักตรงลูกชิ้นแป้ง…… ตัดคำแนนจุดนี้นะคะ  แต่ว่า ด้วยโปรโมชั่นราคาแล้วไม่แพง +กับการกินไม่จำกัดเวลา เลยอยู่ที่ประมาณ  3 / 5 คะแนนค่ะ  โอเคนะกลางๆ อารมณ์บ้านๆครีเอทเมนูไปกินไประหว่างผัด

ข้อที่ควรปรับปรุง
1.คุณภาพเนื้อสัตว์ทั่วไป เรให้ที่กลางๆ ไม่แบบสุดลิ่ม แต่ ลูกชิ้นแป้งงงงง…. หักคะแนนจุดนี้นะจ๊ะ คุณภาพลูกชิ้นยังเทียบบางร้านในเรทราคา199บาทไม่ได้นะตะเอง ส่วนเนื้อสัตว์บางรายการติดมันไปหน่อย เช่นส่วนสามชั้น น่าจะเป็นช่วยปลายชิ้นที่มันหมูเยอะ ลองๆดูนะคะ (เสิร์ฟมาแล้วทานไม่ได้เอา ต้องเอาไปเจียวแทน)
2. ไม่มีเครื่องปรุงน้ำจิ้มค่ะ พวกพริก กระเทียม มะนาว  หากชอบรสจัดทำไงอ่ะตะเอง ตัวซอสผัดส่วนตัวเรว่ารสยังอ่อนไปไม่เข้มข้นอันหลังนี้ตามความรู้สึกเรนะ…คนอื่นอาจจะรสโอเคแล้วก็ได้
3. เครื่องดูดควันน้อยไปหน่อย อันนี้เพิ่มได้ก็ดีค่ะ เวลาหลายเตาผัดแล้วควันฉุย หอมมมมอร่อยค่ะ…
4. ของหวานรสชาติไม่โดดเด่นค่ะ  ยังไม่ว้าวมาก แต่หากใครทานของคาวแล้วอยากตัดอารมณ์ก็ลองได้

5.ดูรูปแล้วนึกขึ้นได้ขอแถมอีกข้อ…. โต๊ะเล็กไปค่ะ ไม่รู้เรตัวใหญ่หรือ โต๊ะตัวเล็กนะคะ แต่ วางของนิดเดียว วางเตา เต็มแย๊วววว //อันนี้ไม่รู้คอมเม้นต์ไป ร้านจะไล่เรไปลดความอ้วนแทนไหมนะ….

และทั้งหมดนี้คือรีวิวร้านเรือนแก้ว อีซี่คุ๊กกิ้ง ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างชาบูแบบบ้านๆ ที่เป็นร้านเปิดใหม่ย่านงามวงศ์วาน แบบฉบับที่คนรีวิวทานไปติชมไป ก็หวังว่ารีวิวในวันนี้จะพอเป็นโพยในการหาร้านอาหารบุฟเฟ่ต์บ้านๆราคาประหยัดในย่านนี้ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ และพบกันใหม่ในรีวิวหน้า

วันนี้ สวัสดีค่ะ~~

About พยูนบูด