Park Cuisine เซ็ตอาหารกลางวัน พร้อมเค้กและเครื่องดื่มในราคา 390net บอกเลยว่าร้านนี้ คนรักเค้กช็อคโกแล็ตห้ามพลาด!!

Park Cuisine เซ็ตอาหารกลางวัน พร้อมเค้กและเครื่องดื่มในราคา 390net บอกเลยว่าร้านนี้ คนรักเค้กช็อคโกแล็ตห้ามพลาด!!

สวัสดีค่ะวันนี้ เรจะพาทุกท่านมาแวะPark Cuisine @ตึกGPFที่ถนนวิทยุมาค่ะ โดยร้านนี้เรเคยได้ลองชิมขนมครั้งแรกเมื่องานThe Mall Sweet Fiesta แล้วค่อนข้างปลื้มเค้กช็อกโกแล็ตที่งานมาก วันนี้มีเวลาแวะมาธุระแถวนี้ ทางร้านเลยชวนให้มาลองชิมอาหารกันบ้างค่ะ  ซึ่งเป็นโปรโมชั่นอาหารกลางวันในราคา390บาท net แถมเครื่องดื่มอีก1รายการ จะเป็นเช่นไรเชิญรับชมกันได้เลยค่ะ
ปล. วันนี้เรเรไปกับคุณพี่ชาย ลายน้ำของภาพเลยมี2แบบนะจ๊ะ สีและสไตล์การถ่ายอาจจะแตกต่างกันนิดนึง~

เริ่มจากการเดินทาง ร้านนี้จะอยู่บนถนนวิทยุ ซึ่ง สามารถจะเดินทางด้วยBTSมาลงสถานีเพลินจิตแล้วเดินมาอีกนิดก็ไม่ไกลเท่าไหร่ค่ะ (เรเดินเพลินๆ) โดยเมื่อถึงหน้าตึกแล้ว เราจะสามารถสังเกตุเห็นโซฟาสีชมพูสดของร้านได้แต่ไกลค่ะ

เดินเข้าไปชมกัน

เวลาเปิดปิดของร้านค่ะ

มีอาหารเช้าบริการด้วย

 

เข้าไปชมบรรยากาศกันบ้าง

ร้านนี้เค้าแจ้งว่าขนมและอาหารเน้นเรื่องการคัดสรรคุณภาพ และความสดใหม่ไม่ใส่สารเสริมคุณภาพแบบพวกSP ผงฟู และเลือกใช้เนยแท้เท่านั้น นะคะ

 

 

ไอติมก็มี ขนมปังนี้สั่งเอาค่ะ

จุดเด่นคือตู้เค้กที่…..บอกเลยว่า ของเด่นที่นี้คือ ช็อกโกแล็ตค่ะ เข้มมากกกกกก

 

 

 

 

นอกจากนี้ก็มีขนมอื่นๆอีกมากมาย เรียกว่า ถ้าชอบแนวช็อกโกแล็ตเข้มข้น ร้านนี้แนะนำค่ะ

เมนูเครื่องดื่มและอื่นๆค่ะ

 

และวันนี้ทางร้านได้ชวนเรมาลองเซ็ตอาหารกลางวันของทางร้านกันค่ะ โดย เซ็ตอาหารกลางวันในราคา 390 นี้สามารถเลือกทานซุปหรือสลัด +พาสต้า หรือผัดไทย ตบท้ายด้วยเค้กชนิดใดก็ได้ในตู้ และแถมด้วยเครื่องดื่มอีก1รายการ ในราคา 390 net ค่ะ

เริ่มมาจากเมนูเครื่องดื่มที่เสิร์ฟมาก่อน ตัวนี้เป็นช็อกโกแล็ตปั่นค่ะ อันนี้ใช้ได้รสไม่หวานทั่วไป ทานเพลินๆ

อีกแก้วเรขอเลือกเป็นชาร้อน  ซึ่ง ชากุหลาบวานิลลา ….ตัวนี้อร่อยค่ะ แนะนำ (เรเลือกเองแหละ หอมอ๊ะ!!!)

มีไวน์ก่อนอาหารมาให้ชิมด้วยค่ะ ทางร้านมีเฮ้าส์ไวน์จำหน่ายทั้งแบบไวน์แดงและไวน์ขาวไว้รับประทานกับอาหาร ส่วนเรไม่ทานแอลกอฮอล์ขอละเว้นการชิมเด้อ แก้วละ150ค่ะ

มาต่อกันที่อาหารกันบ้างค่ะ อาหารในวันนี้เริ่มจากจานแรกเป็น ซุปเห็ดค่ะ

ซุปเห็ดของที่นี้มีการผสมเห็ดหลายอย่างในการทำค่ะแต่กลิ่นที่จะโดดเด่นจะเป็นเห็ดชิตาเกะ และมีลักษณะเนื้อสัมผัสที่ทางร้านจงใจจะให้เนื้อหยาบๆนิดๆเพื่อได้มีเนื้อสัมผัสระหว่างทานกับขนมปังค่ะ  ซุปเข้มข้มอร่อยดี แต่ที่เรเลิฟลี่สุดๆดันเป็น “ขนมปังฝรั่งเศส”ที่สไลด์มาทานคู่กับซุปค่ะ เพราะ เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน หนึบๆ อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกก (ถึงกับได้บาเก็ตของร้านนี้กลับบ้านเลยนะ เนื้อขนมปังมันหนึบๆมาก ด้านนอกไม่ได้แข็งกระด้างค่ะ กรอบบกำลังดี)

และสำหรับคนที่ไม่ชอบทานซุป ก็สามารถเลือกเป็นสลัดได้ค่ะ  เรลองเลือกเป็นสลัดซีซ่า น้ำสลัดอร่อยดีค่ะ หอมชีส มันๆทานพร้อมอกไก่  ทานพร้อมผักโรเมน หรือผักคอสกรอบๆ

และเข้าสู่จานหลักกันบ้างค่ะ ในเมนูพาสต้าทางร้านเลือกมาเป็นตัวขายดีติดอันดับคือ คาโบนาร่ามาให้ เป็นคาโบนาร่าสไตล์คลุกชีสมาแบบเข้มข้น พร้อมกับเบค่อนและแฮม และมีพาเมซานสำหรับโรยมาให้อีก1ถ้วยค่ะ  ส่วนตัวเรชอบเส้นแข็งกว่านี้อีกนิดส์ แต่ รสชาติและสไตล์เข้มข้นนี้ คุณพี่ชายที่มาทานด้วยกันแกยกจานหนีเอาไปทานคนเดียวเลยค่ะ…… ใจร๊ายอ่ะได้ชิมไป2คำเอง

 

คลุกชีสเข้มข้นจุง

ต่อมาด้วยเมนูจานหลักแบบไทยๆที่สามารถเลือกสั่งได้ในเซ็ตเช่นกันค่ะ กับเมนู ผัดไทกุ้งห่อไข่…ไม่คิดว่าจะมีอาหารไทยด้วย ซึ่งตัวเส้นเหนียวนุ่มมากทำออกมากได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะหนึบหนับผัดแล้วกำลังเด้ง แต่ว่าขอคอมเม้นต์ว่าจานนี้เหมือนน้ำปรุงผัดไทย รสหนักเค็มไปค่ะ (เค็มไม่นิดค่ะ) ไม่แน่ใจว่าเป็นจากสูตรของทางร้านหรือว่าน้ำปรุงสำหรับผัดไทยเยอะไปตอนผัด เลยออกจะเข้มข้นไปซะหน่อย  แต่ โดยรวมหากลดเรื่องความเค็มจานนี้จะเป็นจานที่ดีมากๆเลยทีเดียวค่ะ

และทางร้านเนื่องจากดูขนาดความกว้างลำตัวเรเรแล้ว…เกรงว่าเรเรจะไม่อิ่ม เลยแนะนำเมนูคลับแซนวิสมาให้ทานด้วย ซึ่งเสิร์ฟมาขนมปังกรอบๆอุ่นๆไม่แห้ง และไส้ตูม อร่อยดีค่ะเมนูนี้ แต่…แอบเพ้อคาโบนาร่า ที่นี้นะ  เมนูนั้นมาแรงแซงโค้งกลบเมนูอื่นล่ะค่ะ (สำหรับคนชอบคาโบนาร่าแบบคลุกเส้นขลุกขลิกเค็มๆมันแบบนี้)

 

และนอกจากของคาวแล้วก็มาเข้าสู่เมนูของหวานกันบ้างค่ะ โดยเค้กที่ทางร้านเลือกให้เรในวันนี้เป็นตัวที่ชื่อว่าVolute Cake  และ Venus Cake   ค่ะ

ตัวแรก Volute Cake   เป็นมูสเค้กช็อกโกแล็ตเข้มข้น (และนุ่มนวลกว่าที่เรเคยชิมตอนซื้อจากงานsweet) ทานเพลินๆพร้อมชาร้อนกำลังดีค่ะ ที่แอบเซอไพรซ์ ด้านในของเค้กจะมีสัมผัสกรุบๆคล้ายเวเฟอร์ซ่อนเอาไว้ด้วย เลยทำให้ทานแล้วไม่เลี่ยนค่ะ

ดูพี่ชายของเร…จะโปรดปรานเค้กตัวนี้ค่อนข้างมากค่ะ ดูจากจำนวนภาพ…เยอะแบบ…2มาตรฐานกับเค้กชิ้นอื่นสุดๆ!!!

 

 

อีกเมนูเป็นเมนู Venus Cake   ตัวนี้หน้าตาคล้ายเรดวิเวด แต่ เป็นบลูเบอร์รี่เข้มข้น และวานิลลาค่ะ ทานแล้วเบาๆ นุ่มๆเนียนๆ ทานง่ายมาก และหมดไวมาก เสิร์ฟมาพร้อมแต่งงานกับผลไม้สดให้รสเปรี้ยวหวาน สดชื่นแบบนุ่มๆดีค่ะ ถ้าคนชอบเมนูเข้มข้นช็อกโกแล็ตแนะนำด้านบนค่ะ แต่ชอบทานสบายๆ ตัวนี้อร่อยฮร๊าา (จริงๆเค้าแนะนำอันที่เป็นกล้วยและช็อกโกแล็ตด้วยนะคะแต่เรไม่ทานกล้วยค่ะ แง๊)

 

และมาดูภาพรวมของร้านกันบ้าง
ข้อดี
1. ร้านนี้มีทั้งอาหาร ของหวาน และมีบริการเซ็ตอาหารกล่งวันราคาไม่แพงคุณภาพคุ้มค่าค่ะ เพราะทั้งซุปหรือสลัด พาสต้า เค้กและเครื่องดื่ม ราคานี้ไม่มี++ เรถึงว่าโอเคมากๆ
2. คุณภาพของอาหารและขนมถือว่าดีมากทีเดียว โดยเฉพาะเค้ก …และเค้กของที่นี้หากใครชอบช็อกโกแล็ตแบบเข้มข้น…ห้ามพลาด
3. เมนูอาหารและเครื่องดื่มของร้าน หลากหลายทีเดียวค่ะ
4. อันนี้ไม่ตั้งใจจะเจอคือ ขนมปังฝรั่งเศส อร่อยอ่ะ!!! เห็นเค้าบอกว่าอบแบบเตาถ่าน แป้งกรอบนอกนุ่มในหนึบๆทางร้านเห็นพยูนแทะเรียบให้กลับมาฝากอีกแท่งเลยล่ะค่ะ (แน่นอนว่าทั้งยาวๆนั้นหายแว๊บภายใน24ชั่วโมง…ชอบขนมปังแบบนี้จุง)
5. อยู่ย่านกลางใจเมืองแบบนี้หากไม่ยากค่ะ ตรงข้ามสถานทูตเลยล่ะ

ข้อเสีย
1. แถวนี้ รถติดมว๊ากกกกกก เดินทางรถไฟฟ้าแล้วเดินหรือนั่งมอไซค์20บาทดีกว่านะคะ
2. เมนูผัดไทยวันนี้เค็มหงะ ถ้าลดเค็มลงจะทำให้อร่อยมากๆเลยเพระาเส้นหนึบ เปรี้ยวมะขามกำลังฟินแต่เค็มกลบทุกสิ่ง ไว้จะแอบไปทานใหม่นะคะ
3.เค้กช็อกโกแล็ตที่นี้ดีงามมากสำหรับคนรักช็อกโกแล็ตแบบเข้มข้นค่ะ เพราะมัน”เข้มข้นมากกกกก” สำหรับผู้ทานช็อกโกแล็ตก้อนๆไม่เก่งเจอเข้าไปนี้อาจจะทานได้ไม่หมดก้อน (โดยเฉพาะเค้กบางตัวที่เป็นดาร์กช็อกโกแล็ต) แนะนำว่า…เวลาสั่งลองถามพนักงานดูนะคะ เพราะบอกคนชอบที่จะทานแบบเบาๆ จะได้แนะนำเป็นเมนูที่ทานง่ายขึ้นเช่น ทีรามิซุค่ะ (อันนี้แอบซื้อกินมาแล้วอร่อยดี)

และก็หวังว่ารีวิวนี้จะพอเป็นประโยชน์ให้ทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ และพบกันใหม่ในรีวิวหน้า  วันนี้ สวัสดีค่ะ

About พยูนบูด