Panda King เฟรนฟรายมะเขือยาว ที่สุดแห่งความพีค !! ต้นตำรับความอร่อย สาขา สามย่าน

Panda King เฟรนฟรายมะเขือยาว ที่สุดแห่งความพีค !! ต้นตำรับความอร่อย สาขา สามย่าน

สวัสดีค่ะ วันนี้อุ๋งได้รับคำเชิญมาจากทางร้านอาหาร Panda king ร้านอาหารจีนน้องใหม่ที่เปิดบริการแล้ว2สาขา ทั้งสาขาแรกดั้งเดิม ที่ซอยสามย่าน และสาขาที่ 2 ชั้นล่าง เดอะมอลล์ท่าพระ ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้ นอกจากเป็นอาหารจีนน้องใหม่มีเมนูหลากหลายให้เลือกแล้ว  เมนูเด็ดสุดๆที่หาทานได้น้อยแห่งคือ “เฟรนฟรายมะเขือยาว” ที่เด็ดดวงกรอบนอกนุ่มในทางง่ายมากๆ ซึ่งจะเป็นยังไง วันนี้แวะไปตะลุยกันพร้อมอุ๋งกันได้เลยจร๊าาาาาาา

เริ่มจากข้อมูลรายละเอียดของร้าน
ร้าน Panda King
ประเภท : อาหารจีน
สาขา : สามย่าน  (ในซอยจุฬา11)
เบอร์ติดต่อ :  084 210 6522
เปิดบริการ : 11:00–21:30

แค่เดินเข้ามาจากซอยจุฬา 11 นิดนึง ก่อนจะเลี้ยวซ้าย เดินมาอีกหน่อย แถวๆร้านโจ๊กสามย่าน เราก็จะเห็นมาสค็อตร้านเป็นน้องแพนด้าคิงน่ารักตั้งตระหง่าน เป็นอันว่าถึงร้านพิกัดความอร่อยเรียบร้อยแล้วคร๊าาาาาาาา บอกเลยว่าหาร้านไม่ยาก

แต่ที่แยกคือแยกอุ๋งกับแพนด้าให้ออกนี้แหละตะเอง….. ในภาพมีแพนด้ากี่ตัวเอ่ย?

 

ว่าแล้วก็เข้ามาในร้านกันบ้าน เพราะถึงเวลาอุ๋งพาทุกท่านมาจัดการของกินแบบกวาดล้าง สั่งไม่ยั้ง ฟาดโล้ด  เมนูของทางร้านจะมีอะไรราคาเท่าไหร่ รสชาติเป็นไงบ้าง น้องอุ๋งจะพาทุกท่านจัดให้ถึงใจเลยจร้าาาา

บรรดากาศด้านในร้านจ้า

ว่าแล้วก็มารอเครื่องดื่มของร้านกันก่อน เป็นเก็กฮวยเย็น ซึ่งเก็กฮวยที่ร้านนี้จะไม่หวานนะจ๊ะ เหมือนทานชาเก็กฮวยช่วยตัดเลี่ยนอาหารจานต่างๆ

 

แล้วก็เริ่มกันที่มาดูเมนูของร้านกันบ้าง เมนูต่างๆจะเป็นภาพหน้าหลังแผ่นเดียวจ้าดูสะดวก แต่ตัวอักษรอาจจะเล็กนิดหน่อย  หากอันไหนมีรูปแพนด้าแปะไว้คือเมนูแนะนำของทางร้านล่ะจ้า

อันนี้หน้าแรก

อันนี้หน้าที่2

 

 

ระหว่างที่กำลังรออาหารมามาเตรียมจิ๊กโฉ่ว ซีอิ๊ว น้ำจิ้มพร้อมมมมมม

ดูดเก็กฮวยเย็นๆให้ชื่นใจ สาขานี้อาหารจะเร็วกว่าที่สาขาท่าพระจ้า  สาขานั้นสาขาเล็กกว่าเวลาคนพีคๆอาหารช้านิดนึง(เคยกินสาขานั้น)

และล้วเมนูเด่น ของเด็ดประจำร้านก็มาเสิร์ฟคร๊า “เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้ ใหญ่ 140 บาท”
มากันแบบทอดร้อนๆ เป็นมะเขือม่วงหั่นท่อนยาม ก่อนนำไปคลุกแป้งทอดกรอบ คลุกเคล้าน้ำราดสูตรทางร้าน ให้รสเค็มๆหวานๆ กลบกลิ่นของมะเขือจนไม่เหลือ  อร่อยมาก เป็นเมนูเด็ดที่บอกเลยเอาเหนียงเป็นประกัน ไม่อร่อยตะบปเหนียงอุ๋งได้ เป็นเมนูในใจอันดับ1ของอุ๋งเวลาไปทานสาขาเดอะมอลล์ท่าพระค่ะ!!!!


หลังจากทานรสเค็มๆหวานๆแล้ว  ก็หันมาที่รส”เผ็ดเปรี้ยว” กันบ้าง “ซุปเสฉวน 140 บาท” ที่นี้มาเป็นถ้วยใหญ่ เผ็ดเปรี้ยวแก้เลี่ยน แบ่งได้ 2-3ที่ทานค่ะ

ใช้ตะบวยตักขึ้นมาให้ดู ด้านในจะมีไข่ข้นนุ่มๆอยู่ด้วยนะจ๊ะ

 

อันดับต่อมาเป็นเมนูซิกเนเจอร์อีกรายการของทางร้านคือ “เกี๊ยวอบ 140 บาท”ตัวนี้จะเป็นเกี๊ยวสไตล์ตีน หมูสับพร้อมไส้กุยช่ายหอมๆ ทอดมาพร้อมอบน้ำแป้งกรอบ เวลาทานจะได้เนื้อสัมผัสนุ่มๆของเกี๊ยวและแป้งกรอบแผ่นๆที่ก้นกระทะจ้า อันนี้เป็นสไตล์ึงของเกี๊ยวแบบจีนที่หลายคนชอบ จิ้มจิ๊กโฉ่เบาๆแล้วฟินนนนน

แบบเกี๊ยวลวกก็มีนะคะ ราคา 115 บาท ไส้หมูและกุยช่ายเช่นเดียวกัน แต่จะมีความนุ่มฉ่ำกว่าเพราะเป็นแบบลวก แล้วแต่สไตล์คนชอบ มาแบบรสอ่อนๆไม่จัด

 

รายการถัดมา ไก่ผัดพริกเกลือ เมนูนี้มาแบบจานใหญ่ๆ ทอดไก่กรอบๆเค็ม 200 บาท  เป็นอีกเมนูแนะนำของทางร้านที่เคยทานที่เดอะมอลล์สาขาท่าพระ(ของสาขาท่าพระกระเทียมจะคั่วมาเกรียมๆกว่านี้หน่อย) รสชาติกรอบนอกนุ่มในเค็มๆทานกับข้าวสวยกำลังดี  แต่ถ้าให้พีคนี้กระเทียมคั่วให้เกรียมกว่านี้จะยิ่งเทพจ้า

 

 

มาดูเมนูใหม่ของทางร้านกันบ้างจ้า  วันนี้ที่ทางร้านเชิญมาเพราะเค้ามีเมนูใหม่ 2 รายการ
เริ่มกันจากเมนูแรก “เคาหยก” หรือสามชั้นตุ๋นกานาฉ่าย หม้อนี้มาทานได้2คน ราคา 269บาท
เป็นหมู่สามชั้นตุ๋นนุ่มๆ เค็มหวานๆ พร้อมกานาฉ่ายเค็มๆด้านในทานคู่ข้าวสวยร้อนๆเพลินพุงดีแท้

 

 

และเมนูใหม่รายการที่2  ไก่เสฉวน เป็นไก่ทอดกรอบน้ำมาผัดกับพริกเสฉวนใส่หม่าล่า ทำให้มีความกรอบๆเผ็ดๆ หอมๆลิ้นชาหน่อยๆ เมนูนี้เป็นเมนูกับข้าวอย่างดีอีกรายการ แนะนำว่าต้องทานพร้อมพริกหอมที่ใส่มาด้วยนะจ๊ะ กัดมาแตะโป๊ะๆลิ้นชาหอมอบอวนในปาก ราคา 200 บาทเด้อค่ะเด้อ

 

 

รายการถัดมา อีกรายการอาหารจีนที่หลายคนรู้จักกัน เต้าหู้ทรงเครื่อง  หรือบางคนที่หมาโผโตฟู่ ,เต้าหู้ผัดเสฉวน  โดยจะมาเป็นเต้าหู้หมูสับผัดมาร้อนๆ เค็มๆเผ็ดๆกลมกล่อมทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เป็นอีกเมนูซิกเนเจอร์ของอาหารจีนสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

พูดถึงอาหารจีน ก็ยังมีเมนู “ผัดถั่วจักรพรรดิ” หรือถั่วแขกผัดที่หลายๆคนติดใจกัน ผัดมากรอบๆ คั่วกับหมูสับและพริกหอม เผ็ดๆซ่าๆลิ้นเค็มๆกำลังดี เป็นอีกเมนูที่วัดสกิลฝีมือพ่อครัวได้ทีเดียวค่ะ จานนี้ออกมาใช้ได้ คั่วมาแห้ง ถั่วยังมีความกรอบ แต่ความฉูดฉาดของเครื่องเทศยังไม่แรงมากอาจจะห่วงลูกค้าที่ทานจะไม่คุ้นลิ้นกับพริกหอมนัก

เมนูถัดมา  ผัดเนื้อทรงเครื่อง ราคา  220 บาท จานนี้ให้เนื้อมาเยอะอยู่ เนื้อตุ๋นมาสไตล์รสชาติอ่อนๆ อาจจะจืดไปสำหรับบางท่านแต่น่าจะถูกปากผู้สูงอายุ ตัวเนื้อตุ๋นมานุ่มดี แต่เครื่องรสจะอ่อนไปหน่อยในความเห็นส่วนตัวจ้า

อีกเมนูอาหารจีนที่พบในหลายๆร้าน  ผัดพริกมันฝรั่ง  อันนี้ผัดมาได้โอเคค่ะ แต่รสจะอร่อนไปนิด รวมๆแล้วใช้ได้ ตัวมันฝรั่งเส้นไม่หนามาก ผัดมากำลังนุ่มๆ มีความกรุบๆนิด ปรุงรสมากลางๆทานง่าย

และสุดท้าย เมนู “เสี่ยวหลงเปา” มาเป็นเข่ง ราคา 135 บาท  ตัวนี้ส่วนตัวให้อยู่ที่กลางๆเนื่องจากพอนึ่งมาเป็นกระทงแล้วแป้งตูดขาดทำให้น้ำซุปไหลออกมาในบางอัน โดยเสี่ยงหลงเปาจุดเด่นจะอยู่ที่น้ำซุปของตัวไส้นะจ๊ะ ตัวแป้งกลางๆยังไม่หนานมาก แต่ไส้รสอ่อน  ทานพร้อมน้ำซุปในลูกและจิ๊กโฉ่กำลังเพลินๆแต่รสจะอ่อนๆไปหน่อยจ้า

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนนึงของร้าน Panda King ร้านอาหารจีนน้องใหม่ที่กำลังมาแรงเริ่มบุกตลาดเพิ่มสาขาในตอนนี้จ้า บอกเลยว่าเมนูเด็ดเฟรนฟรายมะเขือยาวนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการละทั้งปวง

และทั้งหมดนี้ก็เป็นหนึ่งในรีวิวร้าน Panda king สาขา สามย่าน ค่ะ ก็หวังว่ารีวิวเล็กๆนี้จะพอมีประโยชน์กับทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ไว้พบกันใหม่กับร้านต่อไปในโอกาสหน้า วันนี้ สวัสดีคร๊าาาา~~~

About พยูนบูด