Natsu Ramen&Curry ร้านราเม็งและแกงกะหรี่ โปรโมชั่นแรง 7 วัน 14 เมนู

Natsu Ramen&Curry ร้านราเม็งและแกงกะหรี่ โปรโมชั่นแรง 7 วัน 14 เมนู

สวัสดีค่ะ วันนี้พยูนได้รับเชิญจากร้าน  natsu ramen & curry ให้ลองไปชิมเมนูอาหารและนำมารีวิวตามจริง ติชมกันจริงๆให้กับทุกท่านได้ชมกันค่ะ ซึ่ง ร้านนี้ อยู่บริเวณชั้น 4ของห้างSeacon Square ศรีนครินทร์ ซึ่ง เป็นร้านที่รวมระหว่าง “ราเม็ง” และแกงกะหรี่” เข้าไว้ด้วยกัน และมีโปรโมชั่นประจำวันต่างๆที่ลดราคาในแต่ละเมนูให้ลูกค้าได้เลือกท่าน  และรสชาติจะเป็นเช่นไร ไว้ติดตามรับชมกันได้เลยค่ะ

เริ่มจาก ร้านนี้ อยู่บนชั้น 4 ของห้างSeacon Squareค่ะ  ซึ่ง ทางร้านได้เชิญเรมาทานในวันนี้แบบไม่ได้เสียค่าบริการเป็นSR รีวิวนะจ๊ะ

 

 

 

จุดเด่นของร้านนี้คือ นอกจากราเม็งและแกงกะหรี่แล้ว ทางร้านมีโปรโมชั่น “ทุกวัน” สับเปลี่ยนเมนูทั้งแกงกะหรี่ และราเม็งสลับให้ลูกค้าได้เลือกทานกันค่ะ โดยวันที่เรไปทานเป็นวันพุธ เมนูเป็นเมนูนี้ค่ะ ส่วนอัตราลดราคาแต่ละเมนูไม่เท่ากัน แต่ด้วยราคาที่ลดแล้ว ถือว่าน่าสนใจทีเดียวในการได้ลองมาทานค่ะ

 

มีโพยหน้าร้านให้นะว่าวันนี้โปรเมนูไหน

หรือจะดูเมนูก่อนก้ได้ค่ะ

เข้าไปดูร้านด้านในกัน มีหนังสือการ์ตูนให้หยิบอ่านได้ด้วยค่ะ (แอบเห็นมีไททันด้วย555)

 

เรมาวันพุธลูกค้าไม่เยอะค่ะ

 

เครื่องปรุงบนโต๊ะพร้อม

มีโปรไอติมด้วย หลายโปรแท้

 

เริ่มจากมาดูเมนูกันบ้างค่ะ มีทั้งเล่มเมนูหลัก แผ่นเมนูพิเศษ ที่เพิ่มเข้ามา……..

แอบเป็นเมนูท้าประลองชามยักษ์  เลยหมายตาไว้แล้วมาจัดทีหลังค่ะ (กะว่ามาCRเองส่วนตัวกับคุณชาย พนักงานจำหน้าได้ เลยไม่ยอมเก็บตังค์อ่ะ …บุ่ยๆ  บรรยากาศการแข่งไว้รีวิวหน้านะคะ

น้ำชาเขียวเย็น/ร้อนมีรีฟิลนะ จัดไป

และ ในเมื่อเรมารีวิว ไม่ใช่รีวิวแต่ของแพงค่ะ(คนรีวิวจนอ่ะ) เลยเริ่มจากตัวที่เป็นโปรโมชั่นลดราคาประจำวันพุธก่อนเลย  ข้าวแกงกะหรี่ปลาทอด   และมิโซะราเม็งค่ะ โปรวันพุธลดราคาค่ะ

 

เริ่มจากมิโซะราเม็ง

ที่นี้เรว่าเส้นหนึบใช้ได้ค่ะ (แบบหมี่เย็นน่าจะฟิน) และ รสชาติราเม็งที่นี้ จะไม่เค็มนัก มีรสหวานนัวๆหน่อย จากที่ได้คุยเจ้าของบอกว่าร้านนี้เน้นใส่ “ขิง และแอปเปิ้ล”ลงในเมนูต่างๆค่ะ และเจ้าของร้าน….จบอาหาร ทำสูตรเอง (อ่า แบบนี้คุยง่ายเลย จะได้ถามถึงที่มาของเมนู)

ตัวมิโซะราเม็งชิมไหม เรว่าราเม็งที่นี้คนชอบติดหวานนิดๆนัวๆ และไม่ชอบเค็มน่าจะปลื้มค่ะ ส่วนชาชูติดมันนิดๆ ฉ่ำๆไม่แห้งดี

 

ส่วนอีกเมนูโปรโมชั่นวันพุธคือ แกงกะหรี่ปลาทอดค่ะ
และทางร้านเอามาเป็นรสชาติแกงกะหรี่เผ็ดแบบกลางมาให้  แล้วเพิ่มแบบเผ็ดมาก  และเผ็ดน้อยมาให้เรได้ชิมค่ะ

แกงกะหรี่ร้านนี้ จากที่ชิม จะไม่ข้นแป้ง และ มีรสแอปเปิ้ลแฝงค่ะ (มันจะหวานๆและมีกลิ่นนิดๆ) ทำให้แกงกะหรี่ร้านนี้ไม่หนักเครื่องเทศมาก และจะออกรสหวานผักและผลไม้ที่ใส่ ใครชอบแกงกะหรี่เครื่องเทศร้อนแรงร้านนี้อาจจะไม่เข้าแก๊ป แต่  ถ้าชอบแบบนัวๆหวานๆ กลมกล่อม  ร้านนี้จะฟินค่ะ

ซึ่งจากที่เรชิม รสแบบเผ็ดน้อยจะออกหวานนัวๆชัด เผ็ดกลางเรว่าโอเค แต่เรชอบแบบเผ็ดสุดค่ะ รสจะไม่หวานมากและร้อนๆหน่อย ราวเผ็ดระดับ3เกือบ4 ของร้านอื่นค่ะ(ไม่ถึงกับระดับ4นะ แต่เผ็ดกว่าระดับ3)

 

เกี้ยวซ่า แบบจากเล็ก เรว่ารสชาติใช้ได้ แนะนำราดซอสเกี้ยวซ่า+น้ำมันราหยุ(น้ำมันพริกญี่ปุ่น…นี้อ่ะตัวเพิ่มรสชาติ) แล้วจิ้มค่ะถือว่าโอเค เป็นแบบเกี้ยวซ่าทอดน้ำ

 

เมนูของทางเล่นอีกตัวที่ทางร้านสั่งมาให้คือ เฟรนฟรายพิซซ่าค่ะ
เป็นมันฝรั่งทอดมาแบบติดเปลือก ทอดมาร้อนๆคลุกผงปรุงรสเค็มๆหวานๆ พร้อมชีสยืดๆ และซอสมะเขือเทศค่ะ  ตัวนี้มารอบ2เรก็สั่งอ่ะ

อร่อยกว่าเกี้ยวซ่าอีก(ถ้าให้เลือกสั่ง เรแนะนำตัวนี้กว่าเกี๊ยวซ่านะ…)

 

และอีกเมนูที่ทางร้านสั่งมาให้ เป็นไก่คาราอาเกะค่ะ  ตัวนี้เป็นเมนูแนะนำอีกรายการ  (ถ้าไม่สั่งเกี๊ยวซ่า สั่งตัวนี้แทนก็แนะนำค่ะ) จุดเด่นคือทอดมากรอบนอก ฉ่ำในดีค่ะ แต่หมักไก่มีมีรสเครื่องหมักหน่อยๆ บางคนอาจจะรู้สึกเผ็ดพริกไทยไป (เรว่าได้กลิ่นขิงๆกระเทียมๆด้วยนะ) ทานกับข้าวน่าจะอร่อยค่ะ

 

ต่อด้วยข้าวแกงกะหรี่ออมไรซ์หมูทอดค่ะ ทางเจ้าของเห็นว่า เรชอบบริโภคแกงกะหรี่ค่อนข้างมาก เลยสั่งแบบออมไรซ์ให้ชิม

เป็นเมนูข้าวแกงกะหรี่อออมไรซ์หมูทอด….บอกเลยว่าฟินค่ะ แนะนำมาก เพราะออมเล็ตเข้ากับรสแกงกะหรี่นวลๆ(แนะนำน้ำแกงรสเผ็ดสุดหากชอบให้จัดนิดๆเพราะไข่มีรสนวลๆทำให้เข้ากันกับแกงรสเผ็ดค่ะ)

 

เวลาทานฟินค่ะไข่นุ่ม  หมูทอดเองก็ใช้ได้ แต่…….. หลังทางไก่คาราอาเกะแล้ว เรแนะนำว่าสั่งเป็นแกงกะหรี่ออมไรซ์คาราอาเกะฟินกว่าค่ะ เพราะไก่ทอดจะมีความฉ่ำเนื้อกว่า   แต่ถ้าใครชอบทานหมูทอดก็ได้นะ ส่วนตัวเรชอบไก่คาราอาเกะมากกว่าค่ะ

เป็นเมนูที่ ไอ้เรเหมาคนเดียว ชอบสุด ให้ดาว  ถ้ามาร้านนี้ แนะนำข้างออมไรซ์ค่ะ แบบไก่คาราอาเกะนะ แนะนำ

ต่อมาเป็นเมนูบะหมี่เย็นบ้าง เรบอกทางร้านว่าเส้นที่นี้หนึบ แบบเย็นน่าจะอร่อยทางร้านเลยสั่งมาให้ลองชิมค่ะ  เป็นหมี่เย็นแบบซอสงา

ตัวนี้สามารถคลุกทานได้เลย ไม่ต้องจิ้มน้ำซุปรสชาติจากที่ชิม คล้ายHiyashi ramen (หมี่เย็นญี่ปุ่นที่ใส่เครื่องต่างๆ)ซึ่งเปลี่ยนเป็นซอสงา +มายองเนสคล้ายน้ำสลัดค่ะ ซึ่งงาที่นี้หอมดีนะแต่  คลุกเคล้ามากับหมูชาชู  ขิงดอง และเครื่องอื่นๆ  หากคนชอบรสงา+น้ำสลัดน่าจะชอบ   แต่สำหรับเรส่วนตัว(อันนี้ส่วนตัวค่ะ)เรทานมายองเนสหรือครีมสลัดเยอะๆไม่ได้ ตัวนี้เลยได้แค่ชิมคำเดียว  และ หากคนไม่ชอบรสแนวครีมสลัดอาจจะเลี่ยนได้

 

และนอกจากนี้ ทางร้านก็ได้แนะนำราเม็งอีก4ตัวมาให้ชิมค่ะ (แบบร้อน3 แบบเย็น1)… เหงื่อแตกเล็กน้อย เอาฟระ สู้ เมนูเหล่านี้เรเรชิมอย่างละคำพอน๊าาเพื่อเอามารีวิว  เริ่มจาก

 

โชหยุราเม็ง  (อันนี้แบบชามเล็กค่ะ) เส้นดีค่ะเรยอมรับลวกมากำลังหนึบ   แต่น้ำซุปตัวนี้ทางร้านจงใจที่จะไม่ให้รสไปทางเค็มโดดเหมือนโชหยุร้านอื่นๆ และออกไปทางหวานน้ำซุป….(บอกแล้วว่าร้านนี้เน้นขิง..และแอปเปิ้ล)  โดยส่วนตัวเรไม่ชอบทานรสหวาน เลยรู้สึกแปลกๆ(ชินกับรสเค็มอ่ะ แต่เอาจริงๆมันก็ไม่ผิดนะแต่ไม่ชิน เลยแปลกๆ)  น้องสาวเรที่ไปด้วยกันบอกว่าถ้าทาน

พร้อมเส้นจะกำลังดีเพราะเหมือนเส้นจะมีรสเค็มด้วยหน่อยๆ   แต่เมนูนี้ เรต้องกำชับในรีวิวว่า “มันไม่ได้เค็มแบบสีของน้ำซุปนะจ๊ะ”บางคนอาจจะถูกใจก็ได้

ตัวที่2 ทงคตซึราเม็ง หรือราเม็งซุปกระดูกหมู  เส้นอร่อยดีค่ะ  น้ำซุปตัวนี้รสหวานน้อยกว่าตัวโชหยุ และนวลขึ้น โอเคนะ ถึงจะมีรสหวานนัวๆติดมาแต่ ถือว่าใช้ได้ แต่เค็มน้อยค่ะ (เจ้าของบอกจงใจให้ไม่เค็มได้ซดน้ำได้เรื่อยๆ)

ทางร้านให้เรลองซดน้ำปกติก่อน แล้วลองเติมน้ำมันราหยุลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ…ใส่แล้วรสจะดีขึ้นนะเส้นหนึบเหมือนเดิม  และเมนูไข่ เมื่อครู่ลืมบอกเลยว่า  ไข่มีรสชาติเค็มๆหวานๆล่ะค่ะ ยางมะตูมและ เหมือนแช่ซอสไว้จนเข้าเนื้อไข่….น่าสั่งมาโปะข้าวกินจัง

 

ตัวสุดท้ายในกลุ่มราเม็งร้อน เป็นตันตันเม็งค่ะ ราเม็งหมูรสเผ็ด(แต่ก็ไม่ค่อยเผ็ด) หอมน้ำมันพริก และหมูสับค่ะ ใน3ตัว เรว่าตัวนี้

รสหวานน้อยและกลิ่นรสค่อนข้างจัดสุด(แต่ก็ไม่จัดมาก) น้ำมันพริกที่ใส่ช่วยให้รสชาติทานแล้วไม่เลี่ยนดีค่ะ

 

และปิดท้ายเมนูราเม็งในวันนี้ด้วย ซารุราเม็ง+หมูทอดค่ะ(เค้ามีให้เลือกจับคู่)
ตัวนี้ ขอให้คะแนนแยกในเรื่องเส้นและน้ำซารุนะคะ

เส้น เรให้เต็ม ลวกมาหนึบ เย็น ช็อตมากำลังหนึบมากกกกก เส้นอ่ะผ่านเต็มๆเลย
ส่วนน้ำซุปของซารุที่ไว้ให้ชิม เรว่ารสอ่อนไปและกลิ่นดาชิจางไปหน่อย ซึ่งเท่าที่เรดูภาพรวมร้านนี้เน้นให้อาหารรสไม่เค็มมาก รสน้ำซารุเลยไม่เค็มเท่าออริจินอลเพื่อกะให้คนได้ซดได้  อันนั้นเข้าใจค่ะแต่ กลิ่นของปลาแห้งที่จะอยู่ในน้ำซารุที่นี้ยังอ่อนไปหน่อยนะคะ ทำให้รู้สึกไม่เข้มข้นมาก หากถ้าเข้มกว่านี้จะฟินเลยทีเดียว   แต่ยอมรับค่ะว่าเส้นนี้กำลังหนึบเลย

 

และแล้ว  ก็ตบท้ายเมนูเบาๆด้วย….ไอติม ทางร้านเป็นแบบโฮมเมด ใช้ได้ค่ะนัวๆอร่อยดี เรลองเป็นคุกกี้แอ่นท์ครีมชิมไปคำนึงเพราะอิ่มมาก(ก็ลองดูรายการอาหารสิคะ อิฉันจะไม่อ้วนได้อย่างไร)

และแล้ว สุดท้าย รีวิววันนี้ก็จบลงกับร้าน Natsu ramen & curryค่ะ มาสรุปข้อดีและจุดที่ต้องปรับปรุงของร้านกันบ้าง

ข้อดี
1. ร้านนี้ มีครบทั้งข้าวแกงกะหรี่ ราเม็ง และของกินเล่นค่ะ ตัวข้าวแกงกะหรี่เรชอบมากทีเดียวโดยเฉพาะแบบออมไรซ์ เพราะมันนัว+กับแกงกะหรี่แบบเผ็ดที่มีรสหวานๆของแอปเปิ้ลเจือๆ มาดูปริมาณและราคา เรชอบนะ ถ้ามาเรขอเบิ้ลแกงกะหรี่ค่ะ  ส่วนของกินเล่น เฟรนฟรายพิซซ่า และไก่คาราอาเกะค่ะ แนะนำ ราเม็ง เรว่าใช้ได้นะ แต่ยังไม่กรี๊ดเท่าแกงกะหรี่ค่ะเพราะเรไม่ชินรสนัวอมหวานๆ (แต่คนชอบนัวๆหรือไม่ชอบทานเค็มน่าจะโอ)
2. ราคาไม่สูงมากเท่าไหร่(หากเทียบแกงกะหรี่คู่แข่ง แต่ราเม็งแพงกว่าคู่แข่งบางเจ้าถ้าเทียบต่อชาม แต่ปริมาณให้เยอะกว่า)และมีน้ำรีฟิล
3. มีโปรทั้งข้าวแกงกะหรี่และราเม็งสลับสับเปลี่ยนทุกวัน  เอาง่ายๆว่ามา7วัน 14 เมนูลดคนละเมนู ลองได้เรื่อยๆ
4. รสชาติไม่เน้นเค็มจัดค่ะ ถือว่าเป็นข้อดีละกันเพราะทางร้านยืนยันในจุดนี้ค่ะ ว่าเพื่อให้ลูกค้าสามารถซดน้ำได้หมดโดยไม่รู้สึกเค็มเกินไปทางร้านจึงปรุงให้ไม่เค็มมาก (แต่คนติดเค็มก็…เติมกันเอานะตะเอง)
5. มีเมนูชามยักษ์ให้แข่งกินด้วยล่ะค่ะ…ซึ่งเดี๋ยวเรเรจะมาลงรีวิวรอบหลังนะคะ อิอิ (แต่คนในเพจคงทราบผลกันหมดแล้ว)

ข้อปรับปรุง
1.รสชาติอ่อนเค็มของร้านเรเรยอมรับนะ แต่บางเมนู คนทานอาจจะรู้สึกไม่ชินที่ติดหวานได้เช่น โชหยุ ส่วนซารุราเม็ง
2.และเนื่องจากข้อ3 ที่รสอ่อนทำให้เวลาทาน บางเมนูอาจจะรู้สึกเบาไปชิด เช่นซารุราเม็ง ที่เป็นราเม็งจุ่มน้ำซอส หากน้ำซอสรสอ่อนทำให้เวลาจุ่มซอสรสไม่ค่อยติดค่ะ และ กลิ่นปลาแห้งของซารุเรว่าเบาไปนิด แต่เส้นอ่ะโอเคแล้ว
3. ร้านนี้ อย่างที่เจ้าของบอกไป เน้น ขิงและแอปเปิ้ลค่ะ ใครไม่ชอบกลิ่นขิงที่แอบเพิ่มแทรกอยู่ในเมนูอาจจะเซง แต่ไม่ชัดนะ ขึ้นกับเมนู แต่รสนัวๆหวานเนี่ย หลายเมนูเลย กับแกงกะหรี่เรโอเค กับราเม็งเรไม่ค่อนชิน
4…..ตะเอง แข่งราเม็งชามใหญ่เรเรไม่สู้   มีแข่งแกงกะหรี่ชามยักษ์มะ เรเรสู้ตายยยย

ก็กวังว่ารีวิวของเรนี้ พอจะเป็นข้อมูลดีๆในการเลือกร้านอาหารได้ไม่มาก็น้อยนะคะ และไว้พบกันใหม่รีวิวหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ

About พยูนบูด