ลูกชิ้นปลานายโส่ย  ตำนานลูกชิ้นปลาเด้งดึ๋ง เนื้อกรึบ!!!

ลูกชิ้นปลานายโส่ย ตำนานลูกชิ้นปลาเด้งดึ๋ง เนื้อกรึบ!!!

สวัสดีค่ะ วันนี้เรได้รับคำชวนจากทางร้านลูกชิ้นปลานายโส่ย มาเยี่ยมเยือนและแวะชิม กับลูกชิ้นปลาของทางร้านเปิดบริการกันมาอย่างยาวนาน โดยจุดเด่นของร้านอยู่ที่ความหนึบหนับ เด้งกรึบของลูกชิ้นปลา ที่แม้จะเป็นร้านครอบครัวแต่ก็มีลูกค้าประจำอย่างยาวนาน ซึ่งจะมีอะไรน่าทานกันบ้างแวะมาดูกันได้เลยคร๊า

กับร้านลูกชิ้นปลานายโส่ย สาขา ลาดพร้าว 101 

เริ่มกันจาก พิกัดของร้านก่อนค่ะ ทางร้านลูกชิ้นปลานายโส่ยนั้นมีอยู่ด้วยกัน2สาขา คือ สาขานวมินทร์ ปากซอย 79
และสาขา ลาดพร้าว ซอย 101 จากปากซอยเข้ามาไม่ถึง 100 เมตร จะสังเกตุเห็นเซเว่นทางซ้ายมือ แค่นี้ก็เจอร้านแล้วค่ะ

รายละเอียดข้อมูลร้านทั้ง 2 สาขา
ร้านลูกชิ้นปลานายโส่ย

ประเภทอาหาร : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา หมูสะเต๊ะ ปอเปี๊ยะสด
สาขา นวมินทร์ 79 เปิดบริการ : 08:00-15:00 น. โทร : 0 2379 2453
สาขา ลาดพร้าว 101 เปิดบริการ : 09:30-21:00 น. โทร : 0 2378 1557, 097-245-7988
FB : https://www.facebook.com/naisoifishballs/

และจุดเด่นของร้านนี้ แค่ชื่อก็ชี้ชัดแล้วค่ะว่าลูกชิ้นปลาของที่นี้สูตรเด็ดไม่เหมือนใคร รวมกับต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวแบบโบราณแม้เครื่องเคราจะไม่มาก แต่รสชาติอ่อนใสของซุป รวมกับเส้นบะหมี่ลวกหนึบๆ พร้อมเนื้องสัมผัสของลูกชิ้นปลา บอกเลยว่าลูกค้าประจำที่นี้เป็นผู้ใหญ่ที่ชอบเสน่ห์ของลูกชิ้นปลากันเยอะค่ะ และนอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วทางร้านก็มีหมูสะเต๊ะ และปอเปี๊ยะสดสูตรของทางร้านที่ลูกค้าประจำนิยมกัน

แอบมาส่องสารพันก๋วยเตี๋ยวเห็นโถซอสเย็นตาโฟแล้วเปรี้ยวปาก สั่งเป็นต้มยำ หรือเย็นตาโฟก็พร้อมนะจ๊ะ

บรรยากาศและราคาอาหารในร้าน ราคาไม่แพงค่ะ นอกจากก๋วยเตี๋ยว หมูสะเต๊ะแล้ว ลูกชิ้นที่นี้ขายดีนะจ๊ะ โดยเฉพาะเกี๊ยวปลาหนึบๆหนึบๆ สะใจทีเดียว

 

ระหว่างนี้ก็มานั่งรอดื่มน้ำเย็นๆชื่นใจ เก็กฮวย กับลำใย แก้วละ 12 บาท

ระหว่างนี้ก็แอบไปทำการส่องด้านหน้ากันบ้าง ลูกชิ้นปลาของทางร้านสูตรเด็ดทำเอง ทั้งลูกชิ้นปลากลม รักบี้ เกี๊ยวปลา จะสั่งแบบก๋วยเตี๋ยว หรือจะเลือกแบบลวกจิ้มก็ได้นะจ๊ะ มาแบบใสๆสายสุขภาพ

เมนูแนะนำสำหรับการลิ้มรสลูกชิ้นปลา ทางร้านแนะนำว่าเลือกเป็นบะหมี่แห้งค่ะ ลวกเส้นกันแบบตึงๆ ก่อนนำมาคลุกน้ำมันเส้นใสวิ้งๆ

หรือถ้าหากชอบแบบน้ำใสซดซุป เลือกเป็นเส้นเล็กก็นุ่มๆเบาๆสบายท้อง

ตามด้วยซุปอ่อนๆและลูกชิ้นจ้า  น้ำซุปของทางร้านจะแนวรสอ่อนๆสไตล์โบราณแบบที่ผู้ใหญ่หลายๆท่านชอบ

 

ระหว่างนี้ก็แวะมาดูเมนูทานเล่นกันบ้าง ที่ร้านนอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวไว้บริการ หมูสะเต๊ะของทางร้านก็ขายดีนะ ย่างกันไฟอ่อนๆทากะทิฉ่ำๆ

ราคาไม้ละ 5 เลือกแบบชุดเล็ก 10 ไม้ ,ชุดกลาง 15 ไม้ , และชุดใหญ่20 ไม้  รสชาติออกมาดีทีเดียว หมูสะเต๊ะที่นี้ เนื้อล้วนๆไม่ติดมันหมูแบบหลายๆที ถ้าสายเนื้อล้วนน่าจะถูกใจทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้ก็มีปอเปี๊ยะสดของทางร้านด้วยนะจ๊ะ บอกเลยว่าห่อซะเอากะอิ่ม 40 บาทเอ๊ง

เอาล่ะย่างมาร้อนๆก็พร้อมหม่ำกันคร๊า หมูสะเต๊ะย่างมาร้อนๆต้องรีบกินนะเดี๋ยวแห้งแล้วเสียรส

ว่าแล้วก็จิ้มน้ำจิ้ม มาสไตล์นัวๆ กลมกล่อม

ป้อนเข้าปากคำนึง ทานเพลินๆระหว่างรอก๋วยเตี๋ยว

มาต่อกับปอเปี๊ยะสดของทางร้านบ้าง อันนี้มาค่อนข้างใหญ่อยู่ค่ะ

คีบไส้ออกมาค่อนข้างคำใหญ่ทีเดียวค่ะ  รสชาติน้ำอมหวานไม่มาก ทานพร้อมพริกตัดรสเพลินๆดีนะ

และมาถึงพระเอกของทางร้าน บะหมี่แห้งลูกชิ้นปลาาาาาา

มาแบบเส้นบะหมี่ลวกกันใหม่ๆ เส้นใสๆเด้งๆ พร้อมลูกชิ้นปลากลม เกี๊ยวปลา แฮก้วย ลูกชิ้นกุ้ง และหมูสับ

ปรุงพริกและถั่วลิสงคั่วหน่อยๆ คลุกเคล้าเส้นบะหมี่เด้งๆกับลูกชิ้นปลาหนึบๆ เรียบง่ายแต่อร่อยนักแล

 

และเนื่องจากวันนี้เน้นกันที่ลูกชิ้นปลาของทางร้าน จึงจัดแบบลวกจิ้มมาอีกรายการ ลูกชิ้นที่นี้มีทั้งแบบลูกชิ้นปลากลม หนึบหนับ แบบรักบี้  เกี๊ยวปลาหนึบๆหอมๆพริกไทย ฮือก้วย และสุดท้ายลูกชิ้นกุ้งทอดค่ะ

ลูกชิ้นกุ้งทอดที่นี้ก็โอเคนะ แต่จะเหนียวๆหน่อย ไม่เด่นเท่าลูกชิ้นปลา เราว่าเหมาะกับแช่ในน้ำซุปต้มยำให้ซึมรสชาติเยอะๆแล้วทานมากกว่า

ส่วนทางลูกชิ้นปลาเด็ดทีเดียวค่ะ กรึบ หนึบ เด้งๆ โอ๊ยยเด้งกว่านี้ก็เอาไปแทนลูกปิ้งปองซีเกมส์แล๊วววว
น้ำจิ้มยังไม่แซ่บเท่าไหร่แบบสำเร็จ แต่ลูกชิ้นปลาอย่างเดียวก็อร่อยค่ะ อยากจะซื้อกลับบ้านไปไปตุนในตู้เย็นใส่มาม่าเลย

เกี๊ยวปลาาาา อันนี้อร่อย ด้านนอกหนึบๆ ด้านในหอมๆพริกไทย

 

นอกจากนี้ก็ยังมีต้มยำบริการนะจ๊ะ สำหรับสาวๆลดน้ำหนักคุมแป้ง แนะนำว่าให้ลองเป็นเส้นปลาของทางร้าน มีความกรึบหนึบๆสะใจ แบบฉบับเน้นโปรตีน ต้มยำนี้นี้จะสไตล์โบราณแบบน้ำใสๆ ซดง่ายๆไม่ข้น ทานเพลินๆสำหรับคนไม่ทานเผ็ดค่ะ

 

และหากใครชอบอมหวานๆ แบบเย็นตาโฟก็มีนะจ๊ะแต่จะไม่มีพวกปลาหมึกกรอบ  มาสไตล์เย็นตาโฟลูกชิ้นปลาซอสเย็นตาโฟอมหวานๆ กลิ่นเต้าหู้ยี้หน่อยๆ เด็กๆชอบสำหรับขาแซ่บแนะนำว่าสั่งแบบ “ต้มยำเย็นตาโฟ”จะจัดจ้านกว่านะจ๊ะ แต่ลูกชิ้นปลาอร่อยยังไงก็โอเค

 

และสุดท้าย พูดถึงลูกชิ้นปลา เส้นหมี่น้ำนี้แหละเบสิคสุดๆ มาแบบเส้นหมี่ขาวนิ่มๆ ซุปร้อนๆ พร้อมลูกชิ้นปลากรึบๆหนึบๆ ตัดรสแค่น้ำส้มสายชู แค่นี้แหละอร่อยแบบเบสิคที่สุด ทานง่ายๆสบายท้องดึงเนื้อสัมผัสของลูกชิ้นปลาออกมาได้แบบเรียบง่ายแต่ดีมากๆอีกรายการ

และสำหรับคนที่ชอบลูกชิ้นปลา ทางร้านก็มีแบบซื้อกลับนะจ๊ะ ราคา100ลูก 350 บาท เอาไปใส่ตู้เย็นทานได้ยาวๆตุนเป็นเสบียงอร่อยยามค่ำคืน ส่วนตัวว่าเอามาลวกแล้วราดน้ำยำแซ่บๆ หรือใส่มาม่าก็อร่อยแย๊ววว

เรียกได้ว่าเป็นร้านลูกชิ้นปลาที่อร่อยแบบเรียบง่ายบริการมานานจนเป็นร้านที่ลูกค้าประจำเยอะทีเดียวค่ะ จากที่ดูมีออเดอร์โทรมาสั่งและขับรถมารับเป็นส่วนใหญ่ ลูกค้าเป็นวัยทำงานและผู้สูงอายุที่ค่อนข้างชอบเนื้อสัมผัสกรึบๆของลูกชิ้นปลา ที่เริ่มหายากในโซนนี้  เป็นอีกร้านที่แนะนำว่าสำหรับคนชอบเนื้อสัมผัสกรึบๆ หนึบๆ เด้งๆดึ๋ง เคี้ยวสู้ฟัน แนะนำว่าลองลูกชิ้นร้านนี้แล้วติดใจแน่นอนจ้า

และทั้งหมดนี้ก็เป็นอีกรีวิวเล็กๆ กับร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาสุดคลาสสิค “ลูกชิ้นปลานายโส่ย” ที่เปิดบริการกันถึง2สาขา กับสไตล์ลูกชิ้นปลาเด้งดึ๋งดั๋งเคี้ยวหนึบสู้ฟัน  ก็หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งลายแทงร้านอร่อยให้แก่ทุกท่านย่านลาดพร้าว -นวมินทร์ ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ ~~

About พยูนบูด