ก๋วยเตี๋ยวประดุจงานศิลป์ กับ”ก๋วยเตี๋ยวตำลึง นายฮิม” อีกร้านอร่อยที่ซ่อนตัวย่านบางกะปิ

ก๋วยเตี๋ยวประดุจงานศิลป์ กับ”ก๋วยเตี๋ยวตำลึง นายฮิม” อีกร้านอร่อยที่ซ่อนตัวย่านบางกะปิ

สวัสดีค่ะ เนื่องจาก เมื่อหลายปีก่อน เรเคยรีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวตำลึงลุงฮิม มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ทว่า หลังจากไม่ได้ไปนานเรเลยแวะไปอัพเดทและพาทุกท่านไปชมกันอีกครั้งค่ะ แน่นอนว่า รีวิวครั้งนี้เป็นการไปทางเองค่ะ เนื่องจากตัวเรเอง ติดใจรสชาติและความใส่ใจในแต่ละชามของลุงฮิมท่านนี้มาก ซึ่ง จะอร่อยแค่ไหน มาติดตามรับชมกันได้เลยค่ะ  กับ ฉายา “ก๋วยเตี๋ยวประดุจงานศิลป์” ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายฮิม แฮปปี้แลนด์ บางกะปิ ค่ะ (บอกก่อนว่า ลุงเป็นหนึ่งในร้านดังที่ตลาดสวนหลวง ย้ายมาอยู่ที่ตรงนี้ได้เกือบ5ปีแล้วล่ะค่ะ~~ )

 

เริ่มกันจาก วิธีไปเลยค่ะ โดย เริ่มต้นจุดสังเกตุจาก ให้เราเดินข้ามฝั่งจากเดอะมอลล์บางกะปิไปฝั่งน้อมจิตต์  เพื่อเดินเข้าซอยไปแฮปปี้แลนด์เซนเตอร์ด้านหลังค่ะ (จริงๆเดินตัดในตัวห้างก็มีทางเชื่อมด้านหลังนะ)  ซึ่งเป้าหมายของเราคือ…หลังตึกส้มๆอันนี้นี่แหละค่ะ

และด้านหลังของแฮปปี้แลนด์เซนเตอร์ตรงนี้จะเป็นจุดที่เชื่อมกับที่จอดรถของตลาดแฮปปี้แลนด์ค่ะ และเป็นเป้าหมายของเราในวันนี้เช่นกันซึ่งในที่จอดรถนี้ เป็นที่ตั้งของร้านลุงก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายฮิมค่ะ  แอบบอกก่อนว่า  ร้านนี้ปิดทุกวันจันทร์ และอังคารนะคะ ~~

 

นี้ค่ะป้ายหน้าร้าน โดยร้านนี้เคยอยู่ที่ตลาดสวนหลวงมาก่อน  ก่อนจะย้ายมาขายที่นี้ได้เกือบ5ปีแล้วค่ะ จุดเด่นคือ แม้ว่าลุงจะดุนิดนึง(มีคนเม้าท์เมื่อก่อนดุกว่านี้อีก) แต่ ความอร่อยของแกนี้แน่นอนจริงๆค่ะ เครื่องในทุกชิ้นไร้กลิ่น น้ำซุปหอมอร่อย และ เส้นบะหมี่ เวลาสั่งทานยิ่งโดยเฉพาะแบบแห้ง คุณลุงลวกได้เส้นเด้งพอดีมากๆ หนึบๆ เวลาสั่งกลับบ้าน จริงๆเมื่อก่อนแกไม่ค่อยอยากให้สั่งบะหมี่กลับบ้านล่ะค่ะ แกบอกของแกความอร่อยลดลงไปเกือบครึ่งแหนะ   โดย ราคาอาหารของแกจะอยู่ที่ธรรมดา45 พิเศษ 55 เมนู  เมนูจะมีก๋วยเตี๋ยวหมู ทั้งน้ำ และแห้ง เมนูเกาหลาเลือดหมู และ ก๋วยจั๊บน้ำใสค่ะ …มีแค่นี้นะ ไม่มีต้มยำ….

 

เรเดินไปจะถ่ายคุณลุงแกจำเรได้(ไม่ได้มาเกือบปี)แกทักค่ะและ…แกบ่นวันนี้ห้ามถ่ายหน้านะ ลุงเหี่ยวไม่หล่อ 555 งั้นหนูถ่ายโต๊ะก็ได้ ของเด็ดของแกคือ เครื่องในที่ลวกมากำลังดี และหมูนุ่มชิ้นโตล่ะ   เครื่องในของแกแกค่อนข้างซีเรียส เวลาแกไปเสิร์ฟแกอยากให้ลูกค้าได้รีบทาน เซ่งจี๊ และตับทันทีที่เสิร์ฟล่ะค่ะ  แกบอกว่า ยิ่งแบบลวกมาร้อนๆ จะสุกกำลังดี ยิ่งแช่นานจะยิ่งแข็งเดี๋ยวไม่อร่อย ….. ทั้งความใส่ใจในขั้นตอนการทำ การจัดแต่ละถ้วยด้วยความบรรจง และ ความใส่ใจรสชาติ เลยเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ความอร่อยของแกถูกเรียกกันว่า “เหมือนงานศิลป์” ล่ะค่ะ

 

ไปถึงเรสั่งรอไว้กับอาเฮียลูกชายแก พร้อมสั่งเครื่องดื่มรอพลางๆ ถ้าไปช่วงเที่ยง ร้านนี้คนเยอะมากนะคะ แนะนำว่ามาบ่ายๆหน่อยหากไม่ติดอะไร คิวจะไม่เยอะเท่าค่ะ ลูกค้าประจำแกเยอะ แม้แกจะดุนิดนึงก็ตาม(จริงๆไม่ได้ดุนะคะ แต่แกสไตล์นี้แหละ …แต่แกจะยุ่งๆหน้าเตานิดนึงค่ะ)

 

วันนี้แกติดลูกค้าเยอะ เรเลยรีบกินรีบไปดีกว่า ไม่เกะกะเนื้อที่ในร้าน  เริ่มแรก เมนูที่เรแนะนำและอยากให้หลายๆคนทานคือ  “บะหมี่แห้งพิเศษ” ค่ะ 55บาท  จุดเด่นคือบะหมี่ของลุงลวกมากำลังเด้งๆ พร้อมเครื่องต่างๆมิดเส้นจัดมาสวยงามแบบนี้ทุกชาม(กินมาหลายปีก็แบบนี้แหละค่ะ) พร้อมกับน้ำซุปหอมเผ็ดพริกไทย อร่อยมากๆที่เสิร์ฟมาให้ลื่นคอ

น้ำซุปอร่อยยย

 

งัดเส้นขึ้นมา…. ซะมิดเลย

หมูนุ่มแผ่นใหญ่มากค่ะ เรว่าแกปรุงมาโอแล้ว แค่เติมน้ำส้มและพริกหน่อย กำลังดี เค็มๆ(แต่ตูดชามเค็มไปนิด หมูรวนแกมีรสอยู่แล้วค่ะ…ดังนั้นชิมก่อนนะ อย่าพึ่งเทน้ำปลาใส่)

กะเพาะ นิ่มได้กลิ่นพริกไทยชัดเจน อร่อยค่ะ

ไส้ตุ๋นมาหอมพริกไทย ไม่มีคาวไม้แต่น้อย

คลุกๆๆๆๆๆ

ซักคำไหมคะ

จริงมีหมูกรอบด้วยแต่…มันจิ๋วนึงเป็นแค่เครื่องประดับค่ะสำหรับร้านนี้จุดเด่นอยู่ตรงเครื่องใน น้ำซุปเส้นมากกว่า

หมูสับรวน มีรสเค็มอยู่แล้วค่ะ คลุกๆทานกันเส้นกำลังเค็มๆ กรณีสั่งแบบแห้ง อย่าเผลอไม่ชิมแล้วเทน้ำปลาใส่เชียวนะคะ

 

เสกหมดถ้วยแบบเกลี้ยงงง

 

เมนูนี้เป็นเมนูที่ปกติหากเรเบิ้ลได้ เรจะสั่ง2ชามค่ะ แต่….ลุงแกอินดี้…เลยเบิ้ลแล้วแกด่า “กินเยอะขนาดนั้นเดี๋ยวจุกตายชัก ไม่ให้”…. เอากับแก…. มีร้านนี้แหละค่ะที่ สั่งเบิ้ลเยอะไปแล้วแกไม่ขาย  วันนี้เรสั่งเกาเหลาอีกชามก็ได้ยินแว่วๆดักคอเหมือนกันเลยไม่กล้าเบิ้ลเพิ่ม….เดี๋ยวเก๊าจิโดนดุ …. ตอนอาเฮียมาเสิร์ฟค่อนแอบกระซิบขอข้าวค่ะ

 

แบบเกาเหลา เนื่องจากน้ำซุปร้อน ควรรีบทานเซ่งจี้ก่อนเลยค่ะ กับตับ เพราะแช่นานจะยิ่งเหนียวไม่อร่อย

 

เลือดนุ่มๆ…ได้กลิ่นใบเตยหน่อยอ่ะค่ะ น่าจะต้มแล้วแช่ดับคาวไว้

ตับชิ้นใหญ่

หมูนุ่มซักคำไหมคะ~

และแล้ว ……………ทุกเมนูก็กลายเป็นอาหารว่างค่ะ….. น้ำซุปก็ไม่เหลือ  คิดค่าเสียหาย 125บาท อิ่มมากแบบกลิ้งกลับบ้านค่ะ  ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเล็กๆที่เรอยากจะกลับมาอีกครั้งเพื่อทานและถ่ายเก็บไว้  หากท่านใดสนใจอยากจะลองทานก๋วยเตี๋ยวตำลึงอร่อยๆ เครื่องในไม่มีกลิ่นคาว น้ำซุปหอมๆย่านบางกะปิ แนะนำว่า ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ควรมาค่ะ

 

ก็หวังว่ารีวิวเล็กๆนี้จะพอเป็นโพยในการหาร้านอาหารย่านบางกะปิได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ ~~~

 

 

 

 

 

 

 

About พยูนบูด