N27 Korean dessert cafe คาเฟ่ขนมเกาหลี ที่ออนนีมาทำให้ชิมเองกะมือ

N27 Korean dessert cafe คาเฟ่ขนมเกาหลี ที่ออนนีมาทำให้ชิมเองกะมือ

สวัสดีค่ะ วันนี้เรจะพาทุกท่านไปแวะชิมร้านคาเฟ่เปิดใหม่กับร้าน N27 Korean dessert cafeในพาซิโอ ทาว์น รามคำแหงกันค่ะ ซึ่งร้านนี้พึ่งเปิดไม่นานเองค่ะ และจุดเด่นของร้านนี้ไม่ใช่แค่คาเฟ่สไตล์เกาหลีนะคะ เพราะ ร้านนี้ เป็นสูตรเกาหลีเฉพาะ โดยเจ้าของร้านคนเกาหลีทำเองค่ะ และแน่นอนว่ารสชาติแบบฉบับเกาหลีขนานแท้ในราคาเบาๆ จะเป็นเช่นไร เชิญรับชมกันได้เลยค่ะ

 

เริ่มจาก ตำแหน่งของร้านนี้อยู่โซนด้านหลังของชั้น1 ค่ะ สามารถเดินทะลุจากด้านหน้าผ่านบริเวณโซนร้านค้าด้านใน ทะลุมาถึงด้านหลังโซนที่เป็นบ้านฝรั่ง แถวที่มีสนามเด็กเล่น

หรือจะเดินจากด้านบนชั้น2ของพาซิโอ้ แล้วลงบันไดเลื่อนหน้าร้านวาบิชา หันกลับมาก็เจอร้านเลยค่ะ  (เรียกง่ายๆว่าอยู่โซนด้านหลังแถวๆตรงโซนบ้านฝรั่งนั้นเอง)

มาดูเมนูกันบ้าง ร้านนี้เจ้าของเป็นคนเกาหลีพูดไทยได้นะคะไม่ต้องห่วง และขอบอกว่าสวยซะด้วย

เมนูจะเน้นไปยังเค้กข้าว(คือแป้งข้าวเหนียวนวดคล้ายๆโมจิ หรือต็อกโปกิน่ะค่ะหนึบๆ) ค่ะ มีแบบเป็นเซ็ตพร้อมเครื่องดื่มด้วย

 

บรรยากาศ น่ารัก ร้านเล็กๆ เรเป็นห่วงมากว่าร้านนี้(ซึ่งเป็นร้านโปรดเพื่อจะหายไปซะก่อนที่จะมีใครรู้)เลยทำการรีวิวทันที

 

คุณเพื่อนวันนี้เป็นฝ่ายเลือกค่ะ นางโปรดปรานร้านนี้มากทีเดียวขอบอก และเค้กข้าวที่นี้มีหลายรสและหลายแบบนะคะ รสชีส รสเผ็ด รสช็อกโกแล็ต รสถั่วคั่ว  แบบกรอบ และแบบเนยถั่วค่ะ (คุณเพื่อนสาวนางไล่กินทุกรายการอยู่ตอนนี้)

 

มานั่งรอที่โต๊ะ แต่แอบงงสโลแกนเล็กน้อย คืออะไรหว่าที่ไม่ต้องคลุก

เมนูที่เรสั่งเป็นเค้กข้าว+อเมริกาโน่ เซ็ต100บาทค่ะ เริ่มจากเค้กข้าวรสเผ็ด รสชาติเค็มๆเผ็ดๆ หวานๆ อร่อยดีค่ะ ทานพร้อมผงถั่วหอมๆ หนุบหนับๆ

 

อเมริกาโนเย็น(ปั่น) เรว่ารสอ่อนๆมาก คนไม่ชอบทานกาแฟทานสบาย แต่คอกาแฟอาจจะรู้สึกใสไปไม่เข้มข้นอ่ะ

Choco snow flakeอันนี้ของเพื่อนสาวค่ะ

เวลาทานราดช็อกโกแล็ตเข้าไป

ตอนแรกนึกว่าน้ำแข็ง แต่เป็น  snow flake รสนม ที่ดูเหมือนเกล็ดหิมะแบบนี้ เข้าปากละลายทันทีเลย อร่อยย

คุณเพื่อนสาวดูฟินมาก……

 

นอกจากนี้คุณแฟนเพื่อนได้สั่ง ฟรุ๊ตโซดามาค่ะ เหมือนจะเป็นรสเบอรี่ ใช้ได้นะเบอร์รี่ชัดมากๆ

แต่เมนูที่ฟินมากสุดวันนี้เป็นอันนี้ค่ะ เค้กข้าวเนยถั่วค่ะ ด้านนอกเป็นขนมปังปิ้ง ทาเนยทั่ว ด้านในเป็นเค้กข้าวหนึบๆ มาแบบร้อนๆ โรยลูกเกด และมีนมสำหรับราดมาให้ค่ะ

ราดนมลงไป

ตักชิม บอกเลยว่าอร่อยมว๊ากกกกกกกกกก ขนมปังและเค้กข้าวไม่คิดว่ามันจะเข้ากันค่ะ แต่เข้ากันได้ดีมาก เพิ่มเนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มในกลิ่นเนยถั่วไม่แรงและนวลสุดๆ  สรุปว่าเมนูนี้แนะนำอย่างถึงที่สุดเลยค่ะ

และแล้วก็อิ่มแปร่  และร้านนี้มีบริการน้ำเปล่าฟรีนะคะ  และนอกจากนี้ก่อนจะกลับ ทางร้านเอาชีสเค้กที่ทางร้านทำเองเตรียมเป็นเมนูใหม่มาให้ชิมด้วยล่ะค่ะ อร่อยโฮก

 

เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ขนมแบบฉบับเกาหลีของแท้ ในราคาไม่แพง ใครสนใจลองแวะมาใช้บริการได้ค่ะ เจ้าของร้านพูดไทยได้ ขนมอร่อย เรอยากให้ร้านดีๆมีคนรู้จักก่อนที่จะหากไป หากสนใจลองแวะไปได้นะคะ ที่โซนด้านหลัง(ใกล้สนามเด็กเล่น) พาซิโอทาว์น รามคำแหง

และไว้พบกันใหม่โอกาสหน้า วันนี้ ราตรีสวัสดิ์คร๊าาาาา

 

 

About พยูนบูด