Mr&Mrs BonBon คาเฟ่น้องใหม่ใจกลางยูเนียนมอลล์  เค้ก กาแฟ และแอบบอกว่าชาเขียวอร่อยล่ะ!!!

Mr&Mrs BonBon คาเฟ่น้องใหม่ใจกลางยูเนียนมอลล์ เค้ก กาแฟ และแอบบอกว่าชาเขียวอร่อยล่ะ!!!

สวัสดีค่ะ วันนี้เรได้มีโอกาสรับคำชวนของทางร้าน Mr&Mrs BonBonให้มาลองชิมเมนูเค้กและเครื่องดื่มของทางร้านและคอมเม้นต์ติชมตามจริงเพื่อแบ่งปันประสบการณ์กับท่านอื่นๆ ซึ่งร้านนี้เป็นคาเฟ่เล็กๆราคาไม่แพงนักที่อยู่กลางยูเนียนมอลล์ค่ะ  บอกเลยว่า จุดเด่นของร้านนี้ไม่ใช่อยู่ที่เค้ก หรือกาแฟนะ  แต่ใบ้ให้ว่า ชาเขียวร้านนี้ฟินค่ะ ซึ่งจะเป็นเช่นไร เชิญรับชมกันได้ในรีวิววันนี้เลยค่ะ~~~

 

 

เริ่มจากร้านนี้อยู่บริเวณชั้น3 ของยูเนียนมอลล์ค่ะ  ซึ่งหลังจากเราเดินผ่านโซนเสื้อผ้ามาถึงบริเวณโซนบีที่อยู่ด้านท้ายของห้าง(ข้างบริเวณนั้นมีจุดปิดปรับปรุงอยู่นิดนึงค่ะ) หากตรงมาถึงสุดทาง เราจะจะพบกับร้าน Mr&Mrs BonBon เป้าหมายของเราวันนี้ค่ะ ซึ่งตัวร้านเองพึ่งเปิดมาได้ราว1เดือนเศษๆเองจ้า

โดยทางเจ้าของร้านเล่าว่า ร้านนี้เกิดขึ้นจากความรักในการทำขนม จึงได้ฝึกฝนและเข้าเรียนหลักสูตรมาจาก le cordon bleu ค่ะขนมทุกชิ้นของร้านนั้นทำเองไม่ได้รับมาขายนะจ๊ะ ซึ่งทางร้านจะเลือกขนมบางส่วน+ทางเรได้ลองเลือกขนมบางรายการมาชิมและคอมเม้นต์กันในรีวิววันนี้ค่ะ

 

มาดูเมนูต่างๆในร้านกันบ้างค่ะ

 

รายการเครื่องดื่มต่างค่ะราคาไม่แพงมากอยู่ในระดับที่โอเค เว้นเมนูพิเศษเช่นสตรอเบอรี่ชีสเค้กเฟรปเป้ และพวกเมนูพิเศษราคาค่อนข้างสูง

น้ำเปล่าบริการฟรี มีไซรัปพร้อมสำหรับกาแฟแยกไว้ให้ค่ะ แนะนำใครไม่ทานหวานขอแบบไม่ใส่ไซรัปแล้วมาเติมเองจะดีกว่าค่ะ ค่อยๆใส่ค่อยๆชิม

เริ่มจากเมนู Strawberry ChesseCake Frappe และ Matcha Green tea ค่ะ

เมนูMatcha Green tea ราคา65บาท ตัวนี้ กลิ่นมัทฉะเรค่อนข้างจะปลื้มเนื่องจาก มีความเข้มข้นและมัทฉะที่ใช้ไม่มีการปนกลิ่นมะลิแบบบางร้าน ตัวนมของร้านชงมาไม่ค่อนเข้มข้นมากค่ะ รสหวานนำนิดนึงแต่โดยรวมเมนูนี้เป็นเมนูที่ประทับใจในความเข้มข้นของชาเขียวค่ะ  (ด้วยราคา65บาท และความเข้มข้นอันนี้เรถือว่าดีงามทีเดียว)

อีกรายการเป็นเมนู Strawberry ChesseCake Frappe  ตัวนี้ ความรู้สึกแรกคล้ายสตรอเบอรี่โยเกิร์ตค่ะ มีกลิ่นครีมชีสบางๆ เน้นหนักไปความหวานเนียนนุ่มของนม และกลิ่นอมหวานขอสตรอเบอรี่มากกว่า แล้วแต่คนชอบ ค่ะแต่เรว่าความรู้สึกไปทางโยเกิร์ตมากกว่าเพราะความมันของชีสโดนตัวนมและสตรอเบอรี่กลบไปเยอะค่ะ

มาลองเค้กกันบ้าง  เมนูMatcha Mousse Cake ตัวนี้เป็นตัวมูสเค้กที่ด้านล่างจะเป็นสปั้นจ์เค้กฟูเบานุ่มๆ แทรกด้วยมูสช็อกโกแล็ตและ มูสชาเขียวค่ะ ซึ่งไม่หวานมาก และเรเริ่มสังเกตุว่าเมนูชาเขียวของร้านนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างโอเคทีเดียว

 

 

                   Chocolate Mousse Cake ตัวนี้เป็นเมนูน่าตาน่ารักในรูปแบบมูสเค้กแมวเหมียวที่ด้านในมีฐานเค้กอยู่ แต่ตัวมูลและฐานออกไปทางช็อกโกแล็ตนม ให้ความรู้สึกไปทางหวานเป็นหลัก เหมาะกับน้องๆหนูๆที่ชอบทางช็อกโกแล็ตมากกว่าผู้ใหญ่ค่ะ เค้กตัวนี้ส่วนตัวเรรู้สึกว่าหวานไป เนื่องจากไม่มีรสขมของช็อกโกแล็ตช่วยตัดค่ะ

          Strawberry Creape Cake  เป็นเค้กอีกรายการที่ทำออกมาได้โอเคทีเดียวค่ะในส่วนของเลเยอร์เครปเค้ก ตัวเครปนุ่มไม่แข็งกระด้าง วิปครีมมีรสหวานอ่อนๆซ่อนอยู่ ซึ่ง โอเคมาก แต่ ในตัวของซอสสตรอเบอรี่ของทางร้านเน้นไปทางหวาน ไม่มีรสเปรี้ยวตัดเท่าใดนัก ทำให้ เมื่อทานรวมกันระหว่างเครปเค้ก และซอสสตรอเบอรี่รสชาติเลยค่อนข้างไปทางหวานซะอย่างเดียวค่ะ ออกจะหวานไปสำหรับเครปเค้ก หากลดความหวานและเพิ่มความเปรี้ยวในซอสจะช่วยให้รสชาติเมนูนี้ดีขึ้นมากแน่นอน

       BonBon Signature  เป็นกาแฟเย็นหอมๆใส่ Irish ทำให้เมื่อดูดเข้ามีจะมีรสกาแฟกลมกล่อมไม่เข้มมาก แล้วตามด้วยความหอมหวานของ Irish  ซึ่งจะมาตบท้าย แก้วนี้เรว่ารสไม่หวานมาก แต่กลิ่นหอมของไซรัปค่อนข้างเด่นค่ะ

Cafe Latte แบบร้อน ของที่นี้จะมีน้องหมีน่ารักเด่นมาที่ขอบแก้วค่ะ ตัวนี้ยังไม่ได้ใส่ไซรัป สามารถมาเติมเองได้ค่ะ รสกาแฟหอมๆ แบบไม่เข้มนักค่ะ ดื่มสบาย มาพร้อมลายหมีที่หลายๆคนต้องแวะถ่ายรูปเช็คอินนิดนึงก่อนจิกนะคะเดี๋ยวลายเบี้ยว อิอิ

Coffee Almond Praline ตัวนี้เป็นเค้กที่เรเลือกเองค่ะ ด้านตัวเค้กเป็นเค้กกาแฟ พร้อมบัตเตอร์ครีมกาแฟหอมๆโรยด้วยอัลมอนด์พาลีน (ซึ่งปกติจะเป็นอัลมอนด์อบแล้วคลุกคาราเมล แต่อันนี้เหมือนจะแยกตัวคาราเมลกรอบๆและอัลมอนด์จากกัน) โดยรวมตัวอัลมอนด์ทำได้ดีค่ะ กรอบไม่เหนียว  ตัวคาเราเมลไม่ขมไหม้กำลังหอมๆ

แต่ทว่าตัวบัตเตอร์ครีมที่มีรสหวาน ส่วนตัวเรว่ารสจะหวานนำไปหน่อย แต่โชคดีที่มีรสกาแฟจากตัวเค้กและตัวบัตเตอร์ครีมช่วยดร็อปรสหวานลงบ้างค่ะ หากลดความหวานจากบัตเตอร์ครีมลงหน่อยน่าจะดีขึ้น เพราะตัวพาลีนเองก็มีกลิ่นหอมหวาน และยังได้รสหวานจากตัวคาราเมลที่เคลือบแล้ว

 

          Signature Chocolate Cake จากมูสเค้กตัวแรกเรรู้สึกว่าหวานไปทางช็อกโกแล็ตนมไม่มีรสขมตัด ทางร้านเลยแนะนำเป็นตัวนี้ค่ะ    Signature Chocolate Cake เป็นแบบ3เลเยอร์ ในส่วนของมูสและช็อกโกแล็ต มีความขมแทรกอยู่ทำให้รู้สึกเข้มข้นมากขึ้น สำหรับคนที่ชอบรสช็อกโกแล็ตกึ่งนมๆที่มีรสขมแฝงอยู่ค่ะ แต่มีความหวานอยู่เยอะเช่นกัน แนะนำว่าควรทานคู่กับกาแฟดำร้อนๆซักแก้วจะดีทีเดียว

                 Tiramisu เมนูนี้เป็นอีกเมนูเค้กที่เรค่อนข้างชอบมากๆค่ะ เห็นว่าทางร้านบอกว่าเลดี้ฟิงเกอร์ในตัวทิรามิสุที่นี้ทำเองค่ะ ตัวเค้กมีผสมด้วยมาสคาโปเนชีสและอื่นๆผสมลงมาเนียนนุ่มดี มีกลิ่นคาลัวเบาๆเด็กทานได้ ซึ่งเนื้อเค้กและความกลมกล่อมทำมาได้โอเคทีเดียวค่ะ แต่รสจะออกหวานนำนิดนึง (ร้านนี้ติดหวานนะจ๊ะ…หรืออาจจะเพราะว่ามาตรฐานเรไม่ทานรสหวานด้วยก็เป็นได้)

             Blueberry Cheese Cake เมนูนี้เป็นอีกความภาคภูมิใจของร้านค่ะ ซึ่งตัวฐานของชีสเค้กที่นี้ไม่ได้ใช้บิสกิตสำเร็จแต่ปรุงขึ้นเองมีส่วนผสมของอัลมอนด์ที่เพิ่มความหอมมัน ตัวชีสเน้นไปทางกลิ่นรสแบบนมๆ ออกไปทางหวาน หน่อย เนื้อเค้กไม่แน่นมากค่ะ เหมาะสำหรับคนชอบชีสเค้กที่ไปทางกลิ่นหอมหวานรสนมนุ่มนวล   หากเป็นคอนิวยอร์คชีสเค้กที่ชอบชีสเค้กเข้มข้นไม่หวาน เน้นมันๆและตัดเปรี้ยว เมนูนี้อาจจะไม่ใช่สเป็กค่ะและปิดท้ายเมนูเครื่องดื่ม2รายการค่ะ
Matcha Green tea Frappe เป็นเมนูที่เรรีเควสเอง เนื่องจาก ตัวมัทฉะเย็นที่ทางร้านชง ความเข้มข้นของมัทฉะทำออกมาได้ดี เลยขอลองตัวแบบปั่นบ้าง และขอลดปริมาณไซรัปลง (ชอบทานหวานน้อยค่ะ) ซึ่งเป็นดั่งที่คาด ทำออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ จุดเด่นจากตัวชาของทางร้านของข้างเข้มข้นและใส่เยอะอยู่ ทำให้รสชาเขียวค่อนข้างชัดเจนค่ะ ปั่นมาแบบเนียนๆลดหวานลงนิดนึง เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่เรแนะนำค่ะ


Cappuccino เย็น และส่งท้ายแก้วสุดท้ายก่อนจากกัน กับเมนูคาปูชิโน่เย็น กาแฟที่นี้ เหมาะกับพวกกาแฟนม ไม่เข้มมากค่ะ แต่ในตัวคาปูเย็น รู้สึกว่าปริมาณนมและฟองนมจะน้อยไปหน่อยค่ะ

และก็หลังจากชิมทุกเมนูก็มารวบรวมข้อสรุปของร้านนี้กันบ้าง
ข้อดี
1.เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆหลางยูเนียนมอลล์โซนเสื้อผ้า เหมาะสำหรับสาวๆที่เดินซื้ออของอยากพักขามาใช้บริการค่ะ ราคากาแฟที่นี้ไม่แพงมาก ตัวที่แนะนำเรแนะนำชาเขียวเย็นก่อนเลยค่ะ
2. ชาเขียวและขนมทุกอย่างที่เกี่ยวกับชาเขียวเรมองว่าทำออกมาได้ดีระดับนึงทีเดียว ทีรามิสุก็ใช้ได้ค่ะ ตัวของเครปเค้ก (เฉพาะตัวเครปนะ) ก็อยู่ในระดับทีดีทีเดียว
3. กาแฟไม่เข้มมาก สาวๆทานสบายค่ะแต่หากใครชอบเข้มๆอาจจะไม่ถูกปากได้ เน้นนัวๆซะส่วนใหญ่

ข้อเสีย
1. ร้านอยู่ด้านท้ายของโซน แถวใกล้ๆมีจุดปิดปรับปรุงหลายๆท่านเลยไม่ทราบว่ามีร้านอยู่บริเวณนี้ค่ะ
2. ตัวขนมและเครื่องดื่มหลายรายการ จะหวานนำค่ะ (แต่ผู้เขียนเป็นคนไม่ค่อยชอบทานหวานด้วยระดับนึง)  สำหรับคนชอบรสหวานอาจจะกำลังดี แต่หากใครไม่ชอบรสหวานเวลาสั่งเครื่องดื่มอย่าลืมแจ้งทางร้านนะคะ
3. เมนูบางรายการอาจจะต้องปรับปรุงนิดนึงในการลดความหวาน หรือต้องปรับรสชาติให้สมดุล เช่นซอสของตัวเครปเค้ก  ที่หากลดความหวาน และเพิ่มความเปรี้ยวอีกนิดจะทำสมบูรณ์ขึ้น

 

ก็หวังว่ารีวิวนี้จะพอเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านที่กำลังอยากหาร้านกาแฟดีๆสำหรับแวะนั่งชิลระหว่างช็อปปิ้งที่ยูเนียนมอลล์ได้นะคะ  และพบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีค่ะ ~

About พยูนบูด