Mokuola Hawaii ร้านนี้ ไม่ได้มีดีแค่แพนเค้กนะคะ !!!

Mokuola Hawaii ร้านนี้ ไม่ได้มีดีแค่แพนเค้กนะคะ !!!

สวัสดีค่ะ ในเดือนที่แล้ว เรได้แวะไปงานเปิดตัว The Helix โซนอาหารชั้นบนชั้น6 ของ The Emquartierมาล่ะค่ะ และด้วยความหิว+ความบังเอิญ เลยได้แวะลองใช้บริการกับร้าน Mokuola Hawaii จะเป็นเช่นไรเชิญรับชมได้เลยค่ะ

ปล. รีวิวครั้งนี้เป็นรีวิวที่ไปทานเองกับพี่สาวอีกท่านเด้อค่ะเด้อ และด้วยปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ เลยชิมกันแค่ไม่กี่เมนูจ้า และสภาพแสงติดเหลืองค่อนข้างและมืด เรพยายามแก้เท่าที่ได้ บางรูปเลยจะยังมีติดเหลืองอยู่หน่อยนะคะ ^  ^)”
เริ่มจาก ร้านนี้อยู่บริเวณ Helix ชั้นบนของEmquartierค่ะ ซึ่งโซนนี้เป็นโซนร้านอาหารที่เปิดใหม่ รวบรวมร้านอาหารดังๆไว้กว่า200ร้านเลยทีเดียว


และด้วยความที่คนเยอะมากค่ะในวันที่เรไปใช้บริการ ตอนแรกหิวและอยากได้น้ำตาลเข้าสมอง เลยชวนกับคุณพี่ที่ไปด้วยกันแวะลองเข้าไปใช้บริการกันดู  เพราะ ….ตอนดูเมนูอิฉันอยากเข้าเพราะ แพนเค้กค่ะ(รักคาร์โบไฮเดรตมาก)

มาถึงก็มาดูเมนูกันก่อน โดยเมนูแบ่งเป็นเล่มของคาว และของหวานค่ะ มีทั้งแบบจานเดี๋ยวและเป็นเหมือนชุด

อีกเล่มจะเป็นแพนเค้กค่ะ เท่าที่ดูที่นี้แพนเค้กเด่นนะ

ระหว่างนี้อาวุธมาเสิร์ฟแล้ว  พร้อมมม


เริ่มสั่งเป็นเครื่องดื่มก่อนค่ะ เรทานน้ำเปล่า จำราคาได้ไม่แน่นอนส่วนของคุณพี่สาว ทานเป็น Pele ราคา 150++ ม็อกเทลที่มีส่วนผสม ส้ม สตอเบอรี่ มะม่วง เรไม่ได้ชิม คุณพี่บอกว่า ออกไปทางหวานมากกว่าเปรี้ยวค่ะ ราคาสูงเอาการอยู่แต่ เห็นว่ารสชาติเฉยๆ จริงๆสอบถามพนักงานแล้วว่ามีน้ำตัวไหนออกรสเปรี้ยวสุด แต่พนักงานแนะนำเป็นตัวนี้น่ะค่ะ…แต่รู้สึกว่าจะออกไปทางหวานเสียมากกว่า

Bacon Caesar Salad ราคา 150++ จานนี้ของคุณพี่สาวเช่นกันค่ะ มาเป็นซีซ่าร์สลัดเบค่อนเยอะมากโรยชีสมากำลังเค็มๆมันๆ คุ้มค่าราคามาก และที่แปลกคือ ปกติไม่ค่อยเห็นวอเตอร์เครสมาใส่ในซีซ่าร์เยอะๆแบบนี้เท่าไหร่(ปกติเป็นสลัดคอส)แต่อร่อยดีค่ะ กลิ่นวอเตอร์เครสไม่แรงเกินไป คุณพี่สาวที่สั่งแกปลิ้มมาก

เดี๋ยว…จานไม่เล็กนะ!!!!

Ginger Pork Plate ราคา 190++ อันนี้เป็นจานหลักของคุณพี่สาวค่ะ ซึ่งแบบเพรทนี้ จะมีครบ ทั้งเรียกน้ำย่อยเป็นเต้าหู้ราดวอสมัสตาร์ดผสมมิโซะ(คล้ายที่ทานกับโอเด้ง) สลัด กิมจุ ซุป ไข่  ข้าว โยเกิร์ต และหมูซอสขิง ที่ด้านบนเป็นสับปะรดเปรี้ยวๆตัดรสเค็มของหมูและกลิ่นขิงค่ะ แปลกดี แต่โอเคเลยค่ะ เซ็ตเดียวมาครบ นอกจากหมูแล้วเห็นในเมนูมีแบบไก่ และปลาด้วย ไว้ใครอยากลองทานแบบจานเดี๋ยวครบทุกอย่างแนะนำลองสั่งแบบนี้ดูก็ได้ค่ะ

พี่สาวบอกว่าข้าวหนึบๆ เหมือนข้าวกล้องแต่เป็นข้าวญี่ปุ่นเม็ดสั้นๆ  แปลกดี

ต่อมาเป็นจานของเร HotCake Creme Brulee ราคา 190++ อันนี้จะใช้เวลานิดนึงค่ะ แต่ตัวแป้งแพนเค้กที่ออกมา ฟินมาก  มีลักษณะหนา นุ่ม ข้างนอกเหมือนจะกรอบนิดๆ หอมๆ ราดมากับคัสตาร์ดครีมที่โรยน้ำตาลก่อนเบิร์นไฟมากรุบๆ ไม่หวานเท่าไหร่ค่ะ พอราดไซรัปไปกำลังดี  แต่วิปครีมนี้ ส่วนตัวเรว่า…หวานกว่าคัสตาร์ดอีกค่ะเลยไม่ได้ทาน  จริงๆแอบเห็นแพนเค้กในเมนูมีหลายรายการอยู่แต่ ลองตัวนี้ก่อนนี้แหละ

และเมนูสุดท้าย…ตอนแรกจะกินแต่ของหวาน เห็นคุณพี่สาวสั่งแล้วเอาบ้าง เรเลือกเป็น Grilled chicken combo ราคา 250++ ซึ่งสามารถเลือกซอสที่ทานได้ค่ะ ของเรเลือกเป็นซอสบาบีคิว
คำเตือนคือ จานนี้ใหญ่มากกกกกกกกกกกกกกกก ค่ะ

มีการถอยออกเพื่อเก็บภาพ…ร้านนี้อาหาร “ซูมออก” เพื่อการโฆษณาค่ะ

…. กินเสร็จชุดปริแน่ๆ

วางเทียบไซส์กับมีดค่ะ


มีเป็นเนื้อสะโพกไก่(ใหญ่มาก) วางโปะบนข้าว และไข่ดาว พร้อมสลัด มันทอด มะเขือม่วงดองเป็นเครื่องเคียง และซุปค่ะ(ไม่ชอบของดองเป็นการส่วนตัว) อันนี้เรว่าโอเคนะ อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ติดนิดเดียวที่น้ำซอสเค้าราดมาให้เลย และซอสจะมีรสหวานนำ พอราดลงไปข้าวเลยจะแฉะและติดหวานเยอะไปหน่อยค่ะ น่าจะใส่ถ้วยมาให้ แต่ด้วยราคา และปริมาณ….ที่เยอะมากๆ  รวมถึงรสชาติใช้ได้ เรว่าเป็นอีกเมนูที่ใครมาแล้วรู้ว่าทานจุ แนะนำให้ลองสั่งดูได้ค่ะ  ถาดเดียว…จอดแน่นอน

 

 

 

และแล้วก็…หมดค่ะ โอ้วเย~~

สรุปโดยรวม กับร้านโมกุโอล่าแห่งนี้กันบ้าง
ข้อดี
1. เป็นร้านในHelix โซนอาหารชั้นบนของ Emquartier ที่ราคาไม่แรงมาก คุณภาพสำหรับโอเคเลยค่ะ และบรรยากาศสบายๆ ว่าจะพาคุณชายที่บ้านแวะไปทานซ้ำดู
2. จานใหญ่มากกกกกกกกก แบบPlate เหมาะกับสาวๆกะเพาะปกติค่ะ แต่จานใหญ่คอมโบ…เหมาะกับคนทานจุ…แบบเรเป็นต้น
3. แพนเค้กอร่อย ชอบแป้งหนานุ่มมีเนื้อสัมผัสหนึบๆแบบนี้จุง

ข้อเสีย
1. ราคาค่อนข้างสูงหน่อยนะคะ แต่ส่วนตัวด้วยคุณภาพเรรับได้
2. วิปครีมในแพนเค้ก หวานอ่ะ นี้แหนะ เขี่ยๆออก ;   ; พอทานด้วยกันแล้วมันพาแพนเค้ก ที่ราดไซรัปหวานไปค่ะ
3. น้ำPeleยังบ่มัก รู้สึกว่าฟินอาหารมากกว่าจริงๆนะ

ก็หวังว่ารีวิวกากๆเล็กๆรีวิวนี้จะพอเป็นโพยในการเลือกร้านอาหารใหม่ๆให้ทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ และไว้พบกันใหม่ในรีวิวหน้า  คืนนี้ สวัสดีค่ะ ~

About พยูนบูด