Mikanom japanese fresh cake อร่อยละลายในปาก รสชาติที่คนญี่ปุ่นอยากให้ลอง!!!

Mikanom japanese fresh cake อร่อยละลายในปาก รสชาติที่คนญี่ปุ่นอยากให้ลอง!!!

สวัสดีค่ะ วันนี้เรได้มีโอกาสแวะมารีวิวอีกหนึ่งร้านเค้กลับฉบับคนญี่ปุ่นในเมืองไทย ซึ่งสินค้าทุกชิ้นในร้านถูกรังสรรขึ้นด้วย Pâtissière ชาวญี่ปุ่นแท้ๆกับมือ ทั้งอร่อย และพิกัดหาง่าย ใกล้ The emquartier แบบนี้บอกเลยว่าถ้าลองแล้วติดใจทุกรายคร๊า

กับร้าน “Mikanom japanese fresh cake” พิกัด สุขุมวิท 33/1 !!!!

D7K_4791

อย่างที่หลายๆท่านทราบดีว่า ใกล้BTS พร้อมพงษ์ ซอย สุขุมวิท33/1 เป็นแหล่งของร้านอาหารญี่ปุ่นต่างๆมากมาย  เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมร้านอร่อยและวัตถุดิบสไตล์ญี่ปุ่นทีเดียวค่ะ และด้วยความที่อุ๋งเดินเล่นในซอยนี้เป็นประจำ เลยทำให้ได้ชิมของอร่อยรวมถึงเจอได้พูดคุยกับทางร้านหลายๆที

งวดนี้อุ๋งได้รับคำชวนจากทางร้าน Mikanom อีกร้านเค้กสไตล์ญี่ปุ่นมารีวิวลองชิมขนมแบบทุกตัวในร้านกันบ้างจ้า เอ้า ตามมาเลย ของกินเพียบบ

P7180470 P7180473

และจากปากซอยเข้าไปไม่ไกล ทางขวามือ เราก็จะเจอร้านเป้าหมายของเราวันนี้ค่ะ ร้าน Mikanom เป็นบูธขนาดเล็กตั้งอยู่
โดยข้อมูลเบื้องต้นของร้าน Mikanom มีดังต่อไปนี้ค่ะ
ร้าน Mikanom japanese fresh cake
เปิดบริการ 10.00น.- 18.00น. ทุกวัน
เบอร์ติดต่อร้าน 062 331 2336
เพจFB ร้าน : Mikanomcake
ประเภทสินค้า : เบเกอรี่ และสมูตตี้
และ……แอบกระซิบว่า ความอร่อยของร้านนี้ ลูกค้าประจำเป็นชาวญี่ปุ่นกว่า90%เลยนะจ๊ะ ว่าแล้วก็มาดูบรรยากาศตู้เค้กกันได้เลย เดี๋ยวอุ๋งจะมาแนะนำของอร่อยแต่ละรายการให้ชม

 

 

P7180475

 

D7K_4661

 

แอบกระซิบ คุกกี้เนยฝรั่งเศสของร้านนี้หอมฟุ้งมากกกกกกกกกกกกก
จะแนวคล้ายๆบิสกิตนิดๆ แน่นๆ หอมเนยแบบสุดๆเหมาะกับเป็นของฝากผู้ใหญ่ค่ะ นอกจากนี้เค้กต่างๆของที่นี้ก็เป็นที่นิยมสำหรับสาวๆญี่ปุ่นด้วยนะจ๊ะ เพราะอะไรเดี๋ยวอุ๋งจะมาแจกแจงแต่ละชิ้นกันให้ชมจ้า~~

 

 

D7K_4669

พุดดิ้ง อันนี้ก็ขายดีนะ …แอบกระซิบว่าเราชอบเอาไปแช่แข็งให้เย็นจัดๆ เกือบได้ไอศกรีมเลยล่ะ
D7K_4665

ดับเบิ้ลชีสเค้ก…อันนี้นิยามว่า “โคตรชีส”มากค่ะ ชีสเลิฟเวอร์ควรทาน คือเดี๋ยวตอนผ่าจะเก็ตเองว่าทำไมเราแนะนำแบบนั้น เพราะอุ๋งชิมมาหมดแล้วน่ะสิ

D7K_4703

นอกจากเค้กแล้ว จุดเด่นของที่นี้อะไรก็ตามที่เป็นคัสตาร์ดก็เด่นนะจ๊ะเพราะ เนื้อคัสตาร์ดเนียนไม่หวานจัดพร้อมใช้วานิลลาแท้ มีจุดๆบ้างนั้นแหละเมล็ดวานิลลาที่ใช้ สำหรับสาวๆที่ยังไม่แน่ใจอยากจะลองชิมเบาๆ แนะนำซื้อครีมพัฟของที่นี้ ได้รสชาติคัสตาร์ดเต็มที่แน่นอน เชื่ออุ๋ง!!!

D7K_4696

mikanom custard short cake อันนี้เป็นขนมขายดี ซิกเนเจอร์ของร้านจ้า

 

 

D7K_4710

 

ยืนยันว่าลูกค้าที่นี้ส่วนใหญ่กว่า90%จะเป็นคนญี่ปุ่น ที่นี้เน้นวัตถุดิบการแต่งหน้าเค้กอาจจะไม่แตะตา แต่เรื่องรสชาติอย่างบอกใครเชียว ที่สำคัญ ความหวานของที่นี้จัดว่ากำลังดีไม่หวานเกินเน้นความอร่อยวัตถุดิบเลยถึงราคาอาจจะสูงกว่าบางร้านแต่ด้วยคุณภาพนี้เลยกลายเป็นเบเกอรี่ร้านลับสำหรับสาวๆญี่ปุ่นในไทยกันค่ะ  ต้องแจ้งก่อนว่า ร้านนี้ส่วนใหญ่เค้กที่นี้จะใช้ครีมสดนะจ๊ะ เหมาะแก่การทานวันต่อวัน ไม่อยากให้เก็บนานๆ หากต้องเดินทางรบกวนแจ้งพนักงานด้วย จะมีถุงน้ำแข็งช่วยหล่อเย็นเค้กให้คงความอร่อยไปได้ถึงบ้านจ้า

D7K_4682

และเค้กดังของร้านนี้ ที่กลายเป็นซิกเนเจอร์คือ ชิ้นนี้แหละ เค้กครีมสดที่ด้านในเป็นคัสตาร์ดครีมเนียนข้นๆ เดี๋ยวจะมาให้ทุกท่านได้ชิมพร้อมๆกัน

 

 

D7K_4684

โลโก้และคอนแท็คของทางร้าน เป็นรูปตัวเชฟมิกิ ผู้เป็นPâtissièreของทางร้านค่ะ โดยทางเชฟเองได้ฝึกฝนประสบการณ์ที่โตเกียวมากว่า10ปี เป็นผู้ดูแลและคัดสรรวัตถุดิบต่างๆออกมาเป็นเมนูอร่อยของทางร้าน บอกเลยว่า ทุกชิ้นตั้งใจทำออกมาอย่างดีนะจ๊ะ โดยร้านนี้เปิดมาได้กว่า2ปีแล้วค่ะ ลูกค้าต่างๆมักจะเป็นสาวๆญี่ปุ่นเนื่องจากเน้นเรื่องรสชาติและวัตถุดิบนี้แหละจ้า อร่อยแน่นอนรสชาติเหมือนตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นเดี๊ยะ!!!

D7K_4685 D7K_4692 D7K_4720

และนอกจากเค้กและเบเกอรี่ต่างๆแล้ว  มีนูแปลกๆเช่น “มันปั่น”ด้วยนะจ๊ะ บอกเลยว่า….แนะนำให้ลอง เป็นรสชาติอร่อยแบบแปลกๆ เหมือนทานมันเทศหวานแบบเข้มข้นในรูปแบบสมูตตี้ ที่ไม่หวานเกินไปและนัวมาก เป็นเมนูที่คนไทยหลายคนเลยลองแล้วติดใจนะจ๊ะ!!!

P7180249

 

และเนื่องจากเชฟมิกะติดภารกิจทำขนมอร่อยให้พวกเราได้ทาน วันนี้หนึ่งในทางเจ้าของร้าน คุณซาโต้ เลยรับหน้าที่พาอุ๋งชิมขนมแต่ละรายการแทนค่ะ แอบกระซิบว่า รู้จักคุณซาโต้มาหลายปี เคยทานขนมของทางร้านมาบ้างอยู่ก่อนแล้ว วันนี้มาแบบทางการแต่อุ๋งก็ยังติชมเหมือนเดิมนะจ๊ะ

D7K_4785

เริ่มกับเค้กตัวแรกของวันนี้ ซิกเนเจอร์ประจำร้าน mikanom custard short cake ราคา 160 บาท เป็นช็อตเค้กไซส์ขนดกลางทาน1-2คนกำลังเพลินๆโดยจะแบ่งเป็น3ส่วนดังนี้จ้า

D7K_4810 D7K_4831

ตัวเค้กด้านนอก โปะด้วยครีมสดสูตรของทางร้าน ประดับด้วยผลไม้ต่างๆ เมื่อตัดด้านในจะพบส่วนที่2ที่จะเป็นสปันจ์เค้กวานิลลา โดยเหมือนทางร้านจะจงให้มีตัวสปันจ์มีเนื้อที่หยาบๆนิดนึง เพื่อเวลาทานให้มีเนื้อสัมผัสและอุ้มไส้ด้านในที่เป็นครีมคัสตาร์ดเนียนเด้ง  เวลาตักเข้าปากพร้อมกันจะให้รสชาติที่กลมกล่อมและผสานกันได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

D7K_4836 D7K_4842

จะเห็นว่าเนื้อของสปันจ์จะหยาบๆนิดๆ ไม่ได้ละเอียดมาก แต่เวลาเข้าปาก ตัวเค้กจะละลายพร้อมกับครีมสดและคัสตาร์ด ตัดด้วยผลไม้ด้านบน เป็นจุดนึงที่ทำออกมาได้ดีทีเดียวกับเมนูนี้  และด้วยหน้าตารูปร่างที่น่ารัก ส่วนตัวว่าเหมาะแก่การซื้อไปเป็นเค้กเซอร์ไพรซ์วันเกิดเล็กๆให้แก่ในรู้จักนะจ๊ะ ทั้งหน้าตาและรสชาติค่อนข้างประทับใจ แต่จะต้องเก็บในที่เย็นเนื่องจากเป็นเค้กครีมสดจ้า
D7K_4851

 

มาต่อกับเมนูถัดไปของทางร้านบ้างDouble Cheese cake

D7K_4874

รายการนี้ราคา120 บาท ชิ้นไม่ใหญ่แต่…แน่นมากค่ะ  เดี๋ยวจะผ่าให้ดู

D7K_4889

โดยปกติเวลาหลายๆท่านทานชีสเค้กญี่ปุ่น มักจะพบเห็นชีสเค้กที่เป็นเนื้อเค้กเบาๆ แต่ว่า…ไม่ใช่ที่นี้นะจ๊ะ
D7K_4955

ผ่างงงงงงง นี้คร๊าาาาา จากผิวนอกที่ดูเป็นสปันจ์เค้กทั่วไป ผ่ามาจะเจอด้านบนเป็น “ครีมชีส”คล้ายๆแบบชีสพาย พร้อมกับCheese Souffle ด้านล่าง ก่อนจะปิดท้ายด้วยสปันจ์รอบๆอีกครั้ง มีความหนักเบาของรสชาติ2ระดับอยู่ในชิ้นเดียวกัน  ส่วนตัวเหมาะกับคนรักชีสแบบสไตล์หนักๆหน่อย ถ้าชอบสไตล์ชีสเค้กญี่ปุ่นเบาๆ ตัวนี้จะไม่ใช่สไตล์ทีเดียวค่ะ ขึ้นชื่อว่า “Double Cheese cake” คือตามชื่อจริงๆนะ กรุณาทานพร้อมชาร้อนจะดีงามค่ะ

D7K_4986

 

 

และก็มาดูเมนูตัวราคาเบาๆของทางร้านกันบ้าง นอกจากเค้กแล้ว ที่นี้ cream puff ที่นี้ก็เป็นจุดเด่นนะจ๊ะ มี2ไซส์ ให้เลือกกัน

ไม่ว่าจะ cream puff แบบก้อนใหญ่ชิ้นละ 70 บาท เนื้อสัมผัสกรอบๆ กรุน้ำตาลหอมๆกลิ่นคาราเมลด้านบนจางๆ
หรือจะ cream puff แบบไซส์s อร่อยแบบมินิๆ 10ชิ้น 120 บาทก็มีให้เลือก ตัวแบบเล็กผิวจะนุ่มกว่า ด้านนอกผิวบางฉีกมานิดเดียวพบกับครีมคัสตาร์ดทะลักพรวดๆกันทีเดียวค่ะ

D7K_5020 D7K_5029 D7K_5040 D7K_5076 D7K_5124 D7K_5141

Berry Cheese Mont Blanc อันนี้เป็นเมนูประจำช่วยซีซั่นที่ผ่านมาค่ะ ปกติหลายๆคนจะชินกับ Mont Blancที่เป็นครีมเกาลัด แต่อันนี้จะเป็นเมนูต้อนรับซัมเมอร์ ด้านบนจะเป็นครีมชีสบีบเป็นเส้นๆ ด้านในเป็นเบอรี่ ให้ความเปรี้ยวหวานสดชื่น ตัดกับครีมชีสด้านบน เมนูนี้จะจำหน่ายในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาค่ะ และ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง เพราะขนมของทางร้าน นอกจากเมนูประจำแล้ว ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงวัตถุดิบมีขนมออกใหม่ในแต่ช่วยฤดูกาลด้วยนะจ๊ะ  มีคนกระซิบว่าซัมเมอร์ก่อนๆที่ผ่านมา มีพายสตรอเบอรี่ที่ใช้สตรอเบอรี่นอกรสหวานฉ่ำเนื้อนุ่มๆด้วยล่ะ !!!!

D7K_4899

มีความรู้สึกคล้ายๆเบอรรี่ชีสเค้ก จะอยู่ในรูปแบบของมงบรังค์ค่ะ

D7K_4928 D7K_4939

 

นอกจากเค้กต่างๆแล้วอีกเมนูเด่นที่เป็นสินค้าขายดีของทางร้านก็จะมีพวกคุกกี้ต่างๆด้วยนะคะ
อันนี้จะเป็นเซ็ตคุกกี้แบบ3รส ที่เป็น ชาออเกรย์ อัลมอนด์ และ ช็อกชิพค่ะ

D7K_4726 D7K_4730

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แต่พระเอกของหมวดคุกกี้อยู่เมนูนี้จ้าาาา premium butter cookie ชิ้นละ 40 บาท เป็นคุกกี้สไตล์ญี่ปุ่นที่จะคล้ายๆบิสกิตนิดนึง เน้นความหอมเนย เหมาะกับทานคู่ชาเขียวร้อนๆมากทีเดียวค่ะ ปกติเรมามักจะทานแต่เค้ก ส่วนเมนูนี้เห็นว่าทางบริษัทต่างๆชอบสั่งเป็นของฝากหรือของว่างรับรองแขกเนื่องจากกลิ่นที่เปิดห่อมาแล้วเตะจมูกไปกว่า1รอบตัว…..แนะนำว่าไม่เชื่อก็ลองซื้อชิมซักชิ้นได้นะจ๊ะ  กลิ่นเนยกระแทกจมูกหอมฟุ้งแน่นอน รสชาติหวานไม่มากเท่าไหร่จับคู่กาแฟร้อนตัดกับรสเนยกำลังดีค่ะ

 

D7K_4741 D7K_4744 D7K_5161
ปกติชิ้นละ 40บาท ถ้าแบบกล่อง กล่องละ 250 บาท
แต่เห็นว่าทางร้านมีโปรโมชั่น สั่งซื้อ 3 กล่องขึ้นไปกล่องละ 200 บาท จ้า แต่หากสั่งแบบกล่อง ต้องสั่ง 2 วันล่วงหน้าสำหรับแพคเกจแบบกล่องเน้อ เนื่องจากเป็นสินค้าขายดี พนักงานห่อกันยิกๆๆๆๆ ส่วนใหญ่คนนิยมซื้อไปเป็นของฝากผู้ใหญ่ที่ชอบทานกาแฟกันค่ะ  ถ้าช่วงปีใหม่นี้กรุณาจองยาวๆ เพราะคนญี่ปุ่นซื้อเอาไปแจกเป็นของขวัญกันค่ะ!!! (ไปยืนนั่งดูพี่ๆพนักงานเค้าห่อกันมือเป็นระวิง ตัวนี้สาวๆอาจจะเฉยๆ แต่อุ๋งแนะนำซื้อเป็นของฝากคนทานกาแฟจ้า)

P7180285

หมดจากหมวดเค้ก และคุกกี้ ก็มาที่เมนูคัสตาร์ดกันบ้าง ร้านนี้พวกคัสตาร์ดเด่นเนื่องจากใช้วานิลลาสดค่ะ กลิ่นหอมหวานจึงวางใจกันได้เลยทีเดียว และกับคัสตาร์ดร้านนี้ก็สูสีร้านใกล้เคียงในซอย สุขุมวิท33/1นะจ๊ะ จะเป็นสไตล์มีเทคเจอร์ความเป็นไข่เช่นกันแต่เนื้อจะหนักๆกว่า ตัวคาราเมลหอมอ่อนๆไม่ค่อยติดขมมาก  รวมๆแล้วโอเคทีเดียวแต่จะเป็นแนวเทคเจอร์คัสตาร์ดพุดดิ้งแบบมีเทคเจอร์ไข่นะจ๊ะ บางคนจะชอบแบบครีมมี่มากกว่า อันนี้จะไม่ใช่สไตล์ดังกล่าว ราคาอยู่ที่ 70บาทต่อขวดจ้า  แอบกระซิบว่า….ซื้อไปแช่ให้เริ่มแข็งนิดๆ จะได้ไอศกรีมวานิลลาที่เนื้อกำลังอร่อยค่ะ

D7K_4994 D7K_5000 D7K_5009

 

และสุดท้ายยยยย เมนู “มันปั่น” เมนูแปลกแต่น่าลอง ที่ปกติเรก็เคยซื้อลองทานกันอยู่แต่แรกแล้ว เมนูนี้เรเคยได้รับคำแนะนำจากพี่ๆน้องๆสาวตระเวรหาของอร่อยในย่านนี้กล่าวว่า “เป็นเมนูน่าสนใจ” เลยตามมาทานเช่นกัน โดยเนื้อสมูตตี้มันปั่น ดูคล้ายมิลค์เชคค่ะ แต่ทันที่ที่ดูดเข้าไป ฟื๊ดดดดด

……รสชาติ มันเผา….. นี้มันคือมันเทศ!!!!!!!
รสชาติมันเทศควบแน่นในปาก เหมือนกำลังกินมันเทศเข้มข้นแบบสมูตตี้ทีเดียวค่ะ คือมันอร่อย แต่…ก็แปลก บางคนอาจจะไม่คุ้นกับรสชาติมันเทศในรูปแบบดื่มแทนที่จะเป็นรูปแบบเคี้ยวทาน เป็นเมนูค่อนข้างจะยูนีคเฉพาะทาง ชอบก็คือหลงรักในทันทีค่ะ  ตัวรสชาติไม่มีปัญหานะ อร่อยทีเดียวแต่บางคนเหมือนไม่ชินกับรสชาติมันเทศเวอร์ชั่นสมูตตี้ค่ะ
ราคา 80 บาท รสชาติดี แต่ที่ชอบคือความแปลกให้ 5 คะแนนเต็ม  อันนี้ต้องลอง!!!!

D7K_4752 D7K_4766 P7180249 P7180305

และทั้งหมดนี้ คือ จากการได้ลองชิมขนมทั้งที่เคยทานเองแต่แรก รวมถึงได้ชิมในวันนี้ กับทางร้าน   Mikanom japanese fresh cake ค่ะ โดยทุกชิ้น พยายามชิมและอธิบายรสชาติออกมา น่าจะทำให้สะดวกขึ้นสำหรับผู้ที่จะเลือกเพื่อซื้อชิม  เพราะเค้กของที่นี้แต่ละชิ้นมีคาแรกเตอร์ที่ค่อนข้างแตกต่างกันชัดเจนทีเดียว

D7K_4671 P7180248 P7180294

ก็หวังว่ารีวิวเล็กๆนี้จะพอเป็นประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อยสำหรับผู้ที่กำลังตามหาร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่นอยู่นะคะ ไว้พบกันใหม่กับพิกัดความอร่อยหน้า สัญญาว่า จะหาของอร่อยมารายงานกันอีกแน่นอนค่ะ อุ๋ง~~

 

About พยูนบูด