mika pâtisserie ร้านลับฉบับสไตล์ญี่ปุ่นพรีเมียม

mika pâtisserie ร้านลับฉบับสไตล์ญี่ปุ่นพรีเมียม

หากพูดถึงญี่ปุ่น โอ๊ยยย สาวๆทุกคนต้องนึกถึงขนมหวานของญี่ปุ่นแน่นอนจ้า กับสไตล์ขนมหวานสไตล์ลูกครึ่งญี่ปุ่นฝรั่งเศส เป็นสายเค้กเนื้อเบา หวานน้อย เครื่องหน้าแบบเต็มๆ เป็นร้านลับเด็ดๆที่แอบอยู่บน ชั้น 4 หน้าโรงหนัง Emquartier  BTS พร้อมพงษ์

ตัวร้านเป็นร้านขนาดเล็ก อยู่ติดกับร้านSeki sushi ที่ชั้น4 ติดกับโรงหนัง แม้จะเป็นบูทเค้กอยู่ในร้านเดียวกันแต่ก็ไม่ใช่ร้านเดียวกันนะจ๊ะ เรียกได้ว่ามาแจมกัน ตัวเค้กของทางร้านสามารถซื้อ Take aways หรือจะนั่งทานในร้านก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่ากล่องมีความตะมุตะมิมาก สามารถเขียนข้อความน่ารักๆถึงผู้รับเค้กได้ด้วย

เริ่มจาก พิกัดของของร้าน สำหรับสายหวานสไตล์ญี่ปุ่น ร้าน mika pâtisserie ร้านเค้กน้องใหม่ เด่นในเรื่องความหวานน้อย วัตถุดิบชั้นดีและสูตรเค้กต่างๆๆนี้ ทางเจ้าของร้าน ลงทุนที่ไปร่ำเรียนมาจากต่างประเทศ ทำเองทุกชิ้น รับรองความฟินของขนมแน่นอน

ของเด่นของทางร้าน ถูกคัดสรรอย่างตั้งใจ ไม่ว่าช็อกโกแล็คที่ใช้ เลือกเป็นแบบ
Single origin chocolate สั่งพิเศษคัดเกรด ชาเขียวจากจังหวัดชิสุโอกะ หรือกระทั้งชีสเค้กบลูเบอรี่ของทางร้าน เน้นเป็นผลบลูเบอรี่สด และเคี่ยวบลูเบอรี่ทำแยมเอง เน้นวัตถุดิบที่ใช้แถมปริมาณเครื่องที่ใส่เรียกได้ว่า คุ้มค่าทุกคำแน่นอน

บรรดาตัวเมนูเด็ดของทางร้าน ใครมาที่นี้บอกเลยต้องมีลองจ้า !!!

กับรายการแรกที่ หากมาแล้วไม่ได้ชิมคือพลาด
Fresh Blueberry Cheesecake
ของทางร้าน จุดเด่นคือความครีมชีสที่เบาไม่หนักหวาน ตัวฐานมีความเค็มมัน ตัดรสชาติแถมบลูเบอรี่สดของทางร้านใส่กันมาแบบตูมตามล้นๆ เรียกได้ว่า กัดไปตรงไหน ก็มีบลูเบอรี่สดเปรี้ยวอมหวานแตกโป๊ะๆในปาก หวานฉ่ำสะใจ แยมบลูเบอรี่ของทางร้านเองก็เคี่ยวเองด้วยจ้า ไม่มีมาใช้แยมสำเร็จแน่นอน

โอ๊ยยยย ล้นแค่ไหน ถามใจเทอดูววว์
แค่ตักลงมาแล้วครีมชีสดูเนียมนุ่ม บลูเบอรี่สดมาแบบตู้มๆ แน่นทั้งชิ้น

และเมนูเด็ดอีกรายการ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน
Mastering Chocolate Truffle cake ไม่อยากเรียกว่าเค้กเลยค่ะ นี้มันก้อนช็อกโกแล็ตล้วนๆเลยก็ว่าได้ ส่วนผสมเค้กก้อนนี้เป็นแบบไร้แป้ง กลูเต็นฟรี ใส่เป็น
Single origin chocolate เน้นๆจากฝรั่งเศสให้กลิ่มหอมหวานจากดอกไม้ นำมาละลาย ผสมเข้ากับส่วนผสมต่าง ๆอัดแน่นมากๆ เข้ม หอมหวาน อมอ่อนๆ จะทานร้อนๆแบบเยิ้มๆละลายกึ่งลาวา หรือจะทางแบบแช่เย็น แน่นๆ นุ่มๆเนื้อสัมผัสคล้ายฟัวกราส์ เรียกได้ว่า

ถ้าลองซักคำ เอ็นโครฟินในร่างทะลักท่วมร่าง ฟินเข้าสู่นิพพานสายหวานอย่างแน่แท้


Mastering Chocolate Truffle cake เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน
ปกติจะขายเป็นขนาดเดียวเท่านั้น แต่ตอนนี้ ทำการเพิ่มขนาดใหม่ไซส์เล็กสำหรับลูกค้าที่อยากลอง เป็นไซส์ขนาด1/2ของชิ้นปกติ แต่ถึงแม้ชิ้นจะเล็กแต่คุณภาพไม่ลดลงนะจ๊ะ เข้มมมมสะใจเหมือนเดิม
อีกสไตล์ในการทาน นำไปเข้าไมเครเวฟประมาณ10วินาที ช็อกโกแล็ตจะละลายตัวเยิ้มๆเป็นลาวา ทานเปล่าๆ หรือว่าโปะไอศกรีมก็เด็ดมากกกก เหมาะสำหรับสายช็อกโกแล็ตตัวจริง

เมนูถัดมา เป็นชีสเค้กที่สายหวานอมเปรี้ยว
Limone Cheesecake ตัวชีสเค้กราดด้วยซอสเลม่อนสูตรของทานร้าน เหมาะกับทานช่วงหน้าร้อนให้ชื่นใจ หรือจะไว้ปิดท้ายหลังทานเมนูอาหารญี่ปุ่น ก็ล้างปากได้เป็นอย่างดี


Limone Cheesecake ตัวนี้ออกรสโทนหวานอมเปรี้ยว
ส่วนตัว ถ้าได้กินหลังทานปลาดิบมันๆ ชิ้นนี้ช่วงล้างปาก แถมเพิ่มความสดชื่นหลังอาหารได้นะ

นอกจากบรรดาเมนูเค้กต่างๆสูตรของทางร้าน อีกซิกเนเจอร์รับประกันความเข้มสะใจ คือเครื่องดื่ม 3 สไตล์ เข้มข้นมาก ๆเป็นนมรสต่างๆที่ผสมทั้งช็อกโกแล็ต ผงชามัทฉะ และโฮจิฉะในปริมาณเข้มสะใจ โดยเฉพาะช็อกโกแล็ตเข้มขนาดนี้ว่าเวลาเทบางทีจะได้เป็นครีมข้นๆ แต่ไม่ต้องห่วงว่าเนื้อเครื่องดื่มจะไม่เนียนนุ่มละมุนนะจ๊ะ ทางร้านผสมมาเนียนกริ๊บบบบ นวลในคอดื่มแล้วไม่มีเศษผงๆแน่นอน

เมนูนี้สามารถทานได้ทั้งแบบร้อนและเย็นนะจ๊ะ

Black magic dark chocolate drink ตัวนี้เข้มแค่ไหนให้ดูรูปได้เลย ช็อกโกแล็ตข้นๆผสมนมแบบดื่มแล้วรสชาติมาเต็ม แนะนำแช่เย็นๆแล้วทานคือความฟินมากๆ
สำหรับสายญี่ปุ่นนั้น ไม่ควรพลาด
Shizuoka Matcha latte ตัวนี้มีความหอมชาเขียว เข้มสะใจ เรียกได้ว่าร้านแถวนี้มีคราง เพราะส่วนผสมมัทฉะมาเต็มมาก รวมถึงมีรสชาติหวานน้อย

Kyoto Hojicha latte อันนี้เหมาะกับสายลูกผสม กลิ่นหอมชาเขียวคั่ว และความนวลของนม กลมกล่อม ทานง่ายเป็นอีกรายการที่ลูกค้าชอบซื้อไปแช่เย็นเจี๊ยบๆแล้วทานแบบไม่ใส่น้ำแข็ง
ความเข้มมาแรง ควรค่าแก่การลองซักครั้งจริงๆนะเทอ ลืมไปเลยยมัทฉะลาเต้ร้านอื่น

สำหรับสายหวานมัน แนะนำเป็นเมนูใหม่ตัวนี้ white choc macademia เป็นเมนูที่หากชอบความหวานนวลๆ และรสชาติหอมมันของแมคคาเดเมีย บอกเลยว่าเมนูนี้ไม่มีผิดหวัง

จุดเด่นของทางร้านคือ ถั่วแมคคาเดเมียใส่กันชัดๆ เรียกได้ว่าหอมมัน เคี้ยวเพลินแน่นอน
จะสั่งแบบปอนด์ หรือแบบชิ้นทางร้านก็พร้อมบริการจ้า

และเมนูใหม่ สายครีมชีสช็อกโกแล็ต แนะนำว่า cheesecake Red velvet ก็เป็นอีกรายการที่ขายดีจ้า รสชาติช็อกโกแล็ตหอมๆ ตัดความครีมชีสมันๆ สำหรับสายครีมชีสบอกเลยว่าตรงสเป็กจ้า

เมนูนี้ ครีมชีสหอมมัน แนะนำว่าต้องจัดจ้า

และเมนูสุดท้าย สไตล์เค้กช็อกโกแล็ตมาแบบแน่นๆเข้มๆ The Chocolate Souffle สำหรับ Mastering Chocolate Truffle cake เป็นสไตล์ครีมแน่นๆ มาแบบเนื้อเนียน แต่ตัว The Chocolate Souffle นี้จะเป็นเนื้อสัมผัสสแบบเค้กมาเต็มๆอีกนิดก็จะได้บราวนีย์แล้วจ้าาา เนื้อช็อคมาหนักแน่นสะใจ เป็นอีกสไตล์เหมาะกับทานคู่กาแฟขมๆ บอกเลยว่าน่าลองสำหรับคนไว้ทานคู่กาแฟยามบ่าย

ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ถ้าอุ่นให้ร้อนแล้วโปะไอติมบอกเลยฟินยิ่งกว่าถูกเลขท้ายตัว
จะซื้อกลับบ้านหรือทานที่ร้านก็ได้นะจ๊ะ แถมขอพร็อกเก๋ทางร้านมาถ่ายรูปเล่นได้เลย เค้ามีให้พร้อม
mika pâtisserie

และทั้งหมดนี้ คือร้าน mika pâtisserie คาเฟ่เค้กสไตล์ญี่ป่่น-ฝรั่งเศส ที่บอกเลยว่าเด็ดจริงๆ รสชาติและคุณภาพขนมเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่น ร้านนี้สายของหวานสายช็อกโกแล็คไม่ควรพลาด ลองแล้วจะรักแต่คำแรกที่ชิมแน่นอนจ้า

ร้าน mika pâtisserie
FB https://www.facebook.com/mikapatisserie/
พิกัด ชั้น4 Emquartier  BTS พร้อมพงษ์ อยู่ในSekisushi ด้านข้างโรงหนัง
เปิดบริการ 11.00-21.00 (ตามเวลาห้าง)
เบอร์ติดต่อ 02 003 6626
✅ Line: @ mikapatisserie
บริการ Delivery : LINE MANAbout พยูนบูด