บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ของปีที่ผ่านมา “Kuroda@ เอกมัย”

บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ของปีที่ผ่านมา “Kuroda@ เอกมัย”

ร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์เจ้าเก่าที่เราหลายๆคนรู้จักกันดี กับร้าน Kuroda โดยช่วยปีก่อนๆที่ผ่านมา คุณภาพอาหารเคยมีการตกไปบ้างเป็นบางช่วงและ หลักจากที่ทำการปรับปรุงร้านใหม่และขยายร้านสำหรับให้บริการบุฟเฟ่ต์โดย เฉพาะ ในปีนี้ บริการ เมนู คุณภาพจะเป็นอย่างไร ไว้ติดตามรับชมกันได้นะคะ กับร้านแรกของเรา Kuroda สาขาเอกมัยค่ะ

ร้าน: Kuroda สาขาเอกมัย
การเดินทาง: สามารถนั่งรถไฟฟ้าเดินเข้าซอยเอกมัยมาไม่ไกลค่ะ ลงทางออกที่ติดบ้านไร่กาแฟแล้วข้ามถนนไปฝั่งเมเจอร์เอกมัย เดินเข้าซอยไปไม่ถึง100เมตรดีไม่ดี จุดสังเกตุคือหน้าร้านจะมีป้ายรถเมล์อยู่ค่ะ  ถือว่าเดินทางสะดวกเลยทีเดียว
ราคา : 450 รวมเครื่องดื่มแต่ไม่รวมของหวาน
ระยะเวลาทาน : 2 ชั่วโมง

พอเดินเข้าซอยมา ถึงป้ายรถเมล์ มองไปเราจะเห็นป้ายและโคมญี่ปุ่นเรียงรายค่ะ

เมื่อถึงแล้วให้เดินเข้ามาทางข้างๆร้านเก่าลึกไปข้างใน

จะเป็นอาคารใหม่ที่สำหรับบริการบุฟเฟ่ต์ค่ะ

พร้อมแล้วก็เข้าประตูนี้เลยค่ะ <3

ร้านแบบใหม่ขอบอกว่า เหมือนโรงอาหารมากเลยค่ะคนเยอะใช้ได้เลย

อุปกรณ์เสริมความอร่อย

เล่มเมนูค่ะ สำหรับความเห็นส่วนตัวเร คุโรดะ อาหารจะกลางๆแต่ เรื่องความหลากหลายเมนูค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่ทานของดิบไม่ได้ค่ะเพราะมีตัวเลือกเสริมเยอะ แต่อาหารบางรายการรสชาติก็พอกินได้เฉยๆ ไม่ถึงกับอร่อยมาก(ความเห็นส่วนตัวนะจ๊ะ)  อีกร้านที่คล้ายกันคือ Taketei แต่เมนูหลากหลายน้อยกว่ารสชาติส่วนใหญ่โอเคกว่า (แต่ตอนนี้ไมไ่ด้ไปมาปีนึงเปลี่ยนแปลงยังไงบอกได้นะคะ)

ตัวอย่างหน้าเมนูบางส่วนค่ะ ตัวเมนูมีหลายหน้าอยู่ แยกเป็นของว่าง ของทอด พวกสเต็กเทริยากิ ปลาดิบ ซูชิ ข้าว/อูด้ง ไก่ย่างต่างๆ(เค้าเลี้ยงไก่เองค่ะ) และสลัดค่ะ ถือว่าหลากหลาย แต่บางเมนูอาจจะผ่านไม่ผ่านแล้วแต่คนชิมค่ะ

ขออภัยถ่ายมาไม่กี่หน้าแต่เมนูค่อนข้างจะเยอะอยู่ค่ะ
โดยร้านนี้ปีที่ผ่านมาจริงๆเรไป3รอบค่ะแต่ได้เก็บภาพแค่2รอบ ภาพในรีวิวงวดนี้เลยแสงจะแตกต่างกันบ้างนะคะ
และ ผู้ร่วมยัดทะนานกับเราในวันนี้~~

เริ่มที่ เครื่องดื่มของร้านก่อนค่ะ ทางร้านจะมีเครื่องดื่มรวมในบุฟเฟ่ต์แล้ว ให้เลือกระหว่างชาเขียวร้อนหรือเย็นค่ะ
แบบเย็น ข้อดี เต็มไว …ไม่สิ มาให้ทั้งเหยือกคาไว้ที่โต๊ะเลยค่ะบางที ง่ายต่อเติมกินลื่นไม่มีเสียจังหวะ

แบบร้อน มีบริการเช่นกัน แต่ นานนนนมากที่จะเติม รอบที่เรไปคุณเพื่อนขอจนถ้าปลาติดขอส่งโรงบาลหมอคีบให้เสร็จไปแล้ว คาดว่าน่าจากจำนวนลูกค้าวันที่ไปค่ะเพราะวันนั้นเยอะอยู่

เอาล่ะอาวุธพร้อม  มาเริ่มทำการลุยกันเลยค่ะ และสำหรับคนที่สนใจอย่ามองข้ามรูปนี้ไปนะคะเพราะ….เบอร์ร้านอยู่ที่ซอง ตะเกียบมี..เหล่กันดีๆ เดี๋ยวเวลาจะหาเบอร์จองโต๊ะลำบากลำบน  ถ้าไปวันหยุดปีใหม่ จองเถิดค่ะ….ยิ่งไปเยอะอัตราโต๊ะเต็มในช่วงมื้อเย็นจะสูงได้

มาเริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนนะคะ เมนูจากที่เคยไปทานมา
ที่สั่งกันบ่อยก็จะมี หนังแซลม่อนปลาทอด กรอบดีทั่วไปแทะเพลินๆไว้แหย่พยาธิค่ะ ถ้าใครแบบว่าอยากรู้สึกผิดน้อยหน่อย สลัดหนังปลาแซลม่อนก็มีบริการเช่นกัน น้ำสลัดที่นี้จะไปทางแบบญี่ปุ่นเปรี้ยวๆใสๆไม่ใช่สลัดครีมงานะคะ

เอดะมาเมะ หรือ ถั่วแระญี่ปุ่น อันนี้ก็เป็นเมนูไม่ขาดปาก ไว้แทะเพลินๆระหว่างรออาหาร อันนี้ปกติทั่วๆไป

เมนูข้าวกระเทียม อีกเมนูทั่วไปที่เวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่นหลายๆท่านชอบสั่งกัน  คุณชายบอกพอได้ แต่เรไม่ได้ชิมค่ะ(ชอบข้าวสวย)

เมนูยำสาหร่าย มาเย็นๆ มาตรฐาน จานไม่ใหญ่ค่ะ แนะว่าถ้ารู้ปริมาณการทานตัวเองมาน้อยไป…สั่งสองไปเลย เพราะมันกินเรื่อยๆตัดรสดีค่ะ

และซุปใสๆและไข่ตุ๋น…….มาตรฐานอาหารญี่ปุ่น……… (เพื่อบอกยังกะเมนูไหว้ครูมาร้านอาหารญี่ปุ่นสั่งทุกรอบ…นั้นสิ ทำไมฟระ)

และเมนูที่บางท่านสั่งบ้างไม่สั่งบ้าง
ปูอัดคลุกไข่กุ้ง เมนูนี้น่าทานค่ะ กรุบๆดี

สลัดมันฝรั่ง ตัวนี้อร่อยดีแต่รสชาติไม่จัดเน้นทานเรื่อยๆค่ะ

เมนูยำแมงกะพรุน อันนี้คุณชายบอกว่าไม่ปลื่มค่ะ เนื่องจากเป็นรสแบบญี่ปุ่นคือเปรี้ยวน้ำส้มเป็นหลักตัดเค็มๆหวานๆใสๆซึ่ง เป็นอีกสไตล์ หากใครชอบแนวนี้ก็แนะนำค่ะ แต่หากชอบแบบที่เค็มๆหวานๆและเผ็ดๆหน่อย อาจจะไม่คุ้นลิ้นได้….จามนี้เรเก็บกวาดเองคนเดียวเลย

หลักจากรายการยั่วพยาธิในลำไส้ใหญ่ ต่อไปก็ถึงรายการที่ขาดไม่ได้สำหรับคออาหารญี่ปุ่น คือ ปลาดิบค่ะ!!!!
นี้คือหน้าตาเมนูปลาดิบรวมของทางร้านค่ะ จะมาเป็นชุดแบบนี้ตลอด(สั่ง2ก็มา2)

แต่ไม่ต้องห่วงเพราะว่า หากไม่จุใจ เราสามารถสั่งแบบปลาแซลม่อนล้วนๆได้เช่นกันค่ะ

คุณภาพความสดของเนื้อปลา ถือว่าโอเคค่ะ ไป3-4รอบ เจอสดมากฟินสุดๆรอบ1 อีก3รอบธรรมดาปกติโอเคทั่วไปในปีที่ผ่านมายังไม่เจอปลาไม่สดจากร้านนี้ค่ะ แต่อาจเจอทูน่าติดเอ็นบ้าง ปลาหมึกไม่ใส่ในซาชิมิรวมบ้างมากกว่า…….

และนอกจากจะมีซาชิมิแล้ว แนะนำเมนูอีก2รายการค่ะคือ
แซลม่อนยำไทย ซาชิมิแซลม่อนราดน้ำยำ/น้ำจิ้มซีฟู๊ดประมาณนี้แหละค่ะ แซ่บดี แต่บางวันนี้แอบกระเดียดไปทางเค็ม อยากขอมะนาวมาบีบเพิ่มอีกนิดมากเลยขอบอกค่ะ จานนี้เด็ดค่ะ จัดไป

ส่วนอีกรายการเป็น แซลม่อนลนไฟ
อันนี้จะใช้เนื้อท้องมันเยอะๆลนไฟให้หอมราดน้ำจิ้มพอนซุเปรี้ยวๆ……

อันนี้จะเน้นไปทางหอมกลิ่นเผาไฟมากกว่าค่ะเนื้อมันหวานของแซลม่อนตัดรส เปรี้ยวๆ แต่กินมากไป เลี่ยนได้ แนะนำให้สั่งคู่แซลม่อนยำไทย เลี่ยนเมื่อไหร่ จิ้มยำไทยโล้ดเลยค่ะ  แซร่บบบบบจัดไปขอ2!!!!

และอีกรายการที่ไปแล้วคุณชายบ้านเรเรแนะนำและขาดไม่ได้คือ  เทมากิค่ะ  ทาง ร้านจะมี2ไส้คือ ไส้แซลม่อน และ ไส้ไข่กุ้ง ซึ่งตอนแรกไม่คาดหวังอะไรมาก จนกระทั้งยกมาเสิร์ฟ พบว่า…………..น่ากินมากกกกกกกกกกก

ล้นทะลักมาเลยแปะวาซาบิหน่อย ฟินมากกกกกก

นอกจากจำพวกปลาดิบแล้ว อื่นๆก็โอเคหลายเมนุเลยค่ะเช่น
แซลม่อนย่างซีอิ๊ว ที่นี้ชิ้นหนาดีค่ะแต่ถ้าคนไม่เยอะบอกเค้าว่าขออย่าแห้งมาก เพราะหลากครั้งแห้งไปนิดจนแข็งค่ะ

ชิ้นหนาตัลหลอดดดด

ส่วนปลาหมึกย่างซีอิ๊วเนี่ย ตรงข้ามเลยค่ะ มาหดทู๊กที อร่อยนะคะ แต่มักจะนานและ….หด..ดียังไม่เหนียว หากใครชอบก็ควรสั่งเบิ้ลๆๆๆไปเลยจะดีกว่าค่ะเพราะ3คำหมดจานแล้ว

ซาบะย่างซีอิ๊ว อันนี้อร่อยค่ะชอบที่มาท่อนหาง….กินง่ายยยได้ข้าวสวย เลิศ(แต่มักจะรอนาน ควรสั่งแต่เนิ้นๆเลยค่ะ)

ไข่หวาน อันนี้ปกติแต่ค่อนไปทางหวานเยอะไปหน่อย(คหสต.)

หนวดปลาหมึกชุบแป้งทอด อันนี้อร่อยมากค่ะ  รสชาติเค็มมันๆกรอบๆบางทีก็ยังเบลอๆว่าเคี้ยวแป้งหรือปลาหมึกกันแน่แต่ ในตัวแป้งจะปรุงรสมาแล้วรสชาติยังแล้วยังกะใส่รสดี…..เพราะแบบนี้แหละค่ะ คุณแฟนดิฉันจึงสั่งถี่มาก  เพลินเชียว……. กรุบกรอบค่ะ แนะนำทานเล่นสั่งมาทีเผลอเป็นหมด จนป่านนี้ก็ยังสรุปไม่ได้ว่าชอบที่ปลาหมึกหรือชอบเพราะแป้งกรอบๆมันเพลิน เนี่ย

มาทีไรก็มีแต่คนจะคว้า…

เป็นหนึ่งในเมนูโปรดปรานหลายๆท่านเลยมาบ่อยสั่งบ่อยเพราะมันเพลินๆ

ถัดมาจะเป็นอาหารที่หลายคนสั่งแน่นอนค่ะ
ทาโกะยากิ รสชาติกลางๆ มาไม่ร้อนลวกปาก ถ้าเวลาไปแล้วคนเยอะๆ ออเดอร์หายประจำ……== == ทำไมมันจัดปลาหมึกยากจุงหนอ

ข้าวปั้นย่าง อันนี้ไส้แซลม่อนค่ะ เป็นข้าวปั้นนำไปย่างจนกรอบๆหอมๆ…และ มีเศษข้าวตังติดฟัน  อร่อยดีค่ะแต่คนดัดฟันอาจจะรำคาญได้… แต่ก็อร่อยดีกินได้อยู่นะคะแค่อย่าสั่งหลายก้อนนักจะดีกว่า เดี๋ยวจุกเอา

เมนูกระเทียมย่างเสิร์ฟพร้อมมิโซะ เป็นหนึ่งในเมนูที่ “จะไม่พลาดสั่งอีกรอบเด็ดขาด”ค่ะ ….เพราะ
…..เค้าย่างกระเทียมมาไม่สุก   กว่าจะหมดได้ รำเคิญเลยทีเดียว เพราะมันเผ็ดไม่หวานฉ่ำแบบพวกกระเทียมอบเนยแบบบางร้าน…พลาด….

เมนูกุ้งเทมปูระ เมนูนี้ ที่นี่สั่งแบบรวมหรือแยกผักมาได้เลยค่ะ และตัวกุ้งจะเล็กๆหน่อย ไม่อมน้ำมันแต่น้ำจิ้มนั้นเจือจางชอบกล….ขนาดแช่นานๆยังไม่ค่อยจะได้รส เท่าไหร่  สั่งได้ไม่มีปัญหาแค่อาจจะช้านิดๆหรือ กุ้งเล็กไปบ้าง….แต่ดิฉันไปเจอร้านที่เล็กกว่ามาแล้วค่ะไว้รีวิวถัดๆไปจะ ได้ชม555

ปลาไข่ทอด มาจานละ2ตัว ทานเล่นๆแทะเล็มขำๆค่ะ รสชาติทั่วไป

อันนี้รสชาติทั่วๆไป สำหรับเรชอบกว่าเกี้ยวซ่าแช่ตู้นิดหน่อยค่ะ คุณแฟนเฉยๆ

เบอเกอร์ คุณแฟนบอกว่า เค็มไปหน่อยค่ะ…..สั่งไป สั่งข้าวตามรอได้เลย กลางๆเช่นกัน

ส่วนเมนูนี้เป็นแซลม่อนเบอเกอร์ค่ะ….คุณแฟนบอกว่าไร้การจดจำไม่ขอซ้ำแล้วกัน(คุณชายทานค่ะ)

แซลม่อนชุบเกล็ดขนมปังทอด  ตอนแรกคาดหวังแบบฟิชแอนท์ชิพ กรอบนอกนุ่มใน
แต่เหมือนจะทอดนานไป แข็งมาก ฟืดคอสุดๆ เวลาทานสั่งมาอาจจะต้องพึ่งน้ำแซลม่อนยำไทย กับแช่ในน้ำจิ้มเท็มปุระช่วยนะคะ เพราะแข็งไปมากกกกก

และเมนูสุดท้ายที่ถ่ายภาพไว้ได้ทันตอนสั่ง คือ สเต็กหมูค่ะ
เคยกินสเต็กแบบญี่ปุ่นร้านอื่นๆร้านนี้ไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ ออกไปทางสันนอกผัดกระเทียมมากกว่า แต่ว่ารสอ่อนๆทานได้เรื่อยไม่เลี่ยนดี แต่อาจจะมีความรู้สึกแปลกนิดๆว่า…เอ๊ะ สเต็กจริงๆหรือ ไม่ค่อยจะเหมือน โดยรวมกลางๆทานได้ค่ะ แต่เรชอบสั่งเพราะหมูไม่เลี่ยนทานได้เพลินๆ

และ หลังจากที่สั่งเมนูทั้งหมดมาสำหรับร้านคุโรดะ(สาขาเอกมัย)
ข้อดี ของร้านจะมีดังนี้ค่ะ

1. การเดินทางสะดวกเนื่องจากไม่ไกลจากรถไฟฟ้าเอกมันเดินลงจากสถานีเข้าซอยไม่ไกลก็ถึงค่ะ
2. ที่นั่งรอร้านเยอะมากค่ะหลังจากการปรับปรุง ทำให้บรรยากาศคล้ายไปทางโรงอาหารนิดนึง(ไม่นิดแล้วมั้ง)
3. ด้านอาหารเมนูหลากหลายค่ะ เมนูให้เลือกเยอะ ซึ่งหากพาเพื่อนมาเป็นกลุ่ม และมีคนไม่ทานปลาดิบ ที่นี้เป็นตัวเลือกที่โอเคค่อนข้างเพราะเมนูอาหารทานเล่นเยอะอยู่ ส่วนปลาดิบในราคา 4-500นี้ แพ้ทูน่าอิจิบังค่ะ(แต่ทูน่าอิจิบังนอกจากปลาดิบ อาหารทานเล่นไม่ค่อยเวิร์คแทนถือว่าคนละด้านนะคะ)

ข้อเสีย
1. รสชาติ มีคละกันไปตามความชอบแต่ ที่นี่รสชาติจะกลางๆเป็นส่วนใหญ่ไม่ดีเลิศแบบว่าไม่สั่งไม่ได้แต่ ก็ไม่ขนาดแย่แบบเจอปลาเน่านะ
2. พนักงานบริการปานกลางค่ะ สั่งออเดอร์ไปหาย ไม่ก็แถมเกินมา….มีตามอาหารแล้วมึนๆ คาดว่าจากปริมาณคนที่มาใช้บริการค่อนข้างเยอะ ดังนั้นมาทานต้องการปริการดีเลิศ…บอกเลยว่าที่นี่ทำใจเถอะค่ะ (ปีหน้าปรับปรุงได้จะดีมากๆเลยค่ะ)

“ความเห็นส่วนตัวล้วนๆของผู้รีวิว” กับเมนู

เมนูแนะนำบอกต่อ : แซลม่อนลนไฟค่ะ พี่คะเสิร์ฟพร้อมนำยำไทยแซ่บๆเถอะไม่เลี่ยนดี, แซลม่อนยำไทย อร่อยค่ะแซ่บดี มีมะนาวเพิ่มได้จะบริ๊งค์ๆมาก, เทมากิ อยากบอกว่าพี่คะแซลม่อนมาเป็นชิ้นเบย เก๊าชอบบบบบ

เมนูที่แนะนำพลาดสั่ง  : สลัดไก่บ้านรมควัน(อันนี้สั่งแต่ลืมถ่ายไว้) ไก่บ้านทางร้านเลี้ยงเองค่ะแต่วันที่ไปเนื้อไก่มาแห้งมาก และ ไม่ค่อยจะเวิร์คเท่าไหร่… มันไม่เข้าอ่ะเสียจุย, แซลม่อนชุบเกล็ดขนมปัง พี่คะถ้าทอดแข็งน้อยข้างในดิบนิดๆจะฟินกว่านี้เยอะเลย (เสิร์ฟคู่มายองเนสแทนไหมคะพี่)    และ เมนูกระเทียมย่างไฟ….บอกเค้าที กระเทียมไม่สุกอ่ะตะเอง………… ส่วนเมนูหนังไก่ ไก่บ้าน เครื่องในไก่ย่างของร้าน เคยเจอไก่กลิ่นไม่ดีอยู่ครั้งนึงค่ะ ครั้งต่อๆไปเลยไม่สั่งอีก หากใครสั่ง ลองสั่งมาชิมน้อยๆก่อนจะดีกว่านะคะ

มีอะไรประทับใจอยากบอกไหม : ถือเป็นร้านที่ถ้าเรไปกินขำๆรวมเพื่อนเอาชิลๆเรเลือกค่ะจากข้อดี แถมราคาไม่เกิน500 แต่ทำใจกับการบริการที่ได้นิดนึง  แต่ยอมรับว่า ดีขึ้นกว่าช่วงก่อนหน้าที่จะปรับปรุงร้านค่ะ

 

About พยูนบูด