Kazoku ร้านอาหารญี่ปุ่นบ้านๆราคาไม่แพง@เสรีไทย71 โรลแซลม่อนลนไฟอร่อยราคาเบาๆ

Kazoku ร้านอาหารญี่ปุ่นบ้านๆราคาไม่แพง@เสรีไทย71 โรลแซลม่อนลนไฟอร่อยราคาเบาๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้พอดีมีโอกาสได้ไปตามคำเชิญร้านอาหารญี่ปุ่นใกล้บ้าน ย่างซอยเสรีไทย 71 มาค่ะ โดย เป็นร้านเล็กๆแนวครอบครัวที่เปิดใหม่ จากเจ้าของร้านที่รักการทำอาหารได้ฝึกฝนฝีมือในการทำอาหารเอง ซึ่งแม้ว่าเมนูจะไม่มากนัก แต่ก็เป็นร้านที่น่าสนใจร้านนึงทีเดียวค่ะ กับร้านอาหารญี่ปุ่นบ้านๆทานกันแบบคนในครอบครัว Kazoku @เสรีไทย 71 จะเป็นเช่นไรเชิญรับชมกันเลยค่ะ

ปล. ร้านนี้ทางร้านเชิญให้เรลองแวะเข้าไปชิมและติชมตามจริงเพื่อใช้ในการพัฒนา ของร้านค่ะ โดยข้อติชมเหล่านี้เรได้บอกต่อทางร้านและนำมาคอมเม้นต์ในรีวิวด้วยเช่นกัน และก่อนจะไปทานลองอ่านข้อติชมและทำความเข้าใจก่อนนะตะเอ๊ง~

เริ่มกันจาก ตำแหน่งของร้านนี้ อยู่บริเวณซอยเสรีไทย 71 ตำแหน่งอยู่ใกล้สะพานลอยค่ะ ซึ่งจากริมถนนเราจะเห็นคาร์แคร์อยู่    แต่ มีใครแอบเห็นไหมเอ่ยว่า ในคาร์แคร์นี้ มีร้านญี่ปุ่นเล็กๆตั้งอยู่ค่ะ

 


โดยร้าน Kazoku นี้ะ เป็นร้านเล็กๆที่เปิดมาได้พักนึงจากน้ำพักน้ำแรงเจ้าของร้านสาวที่รักในการทำอาหารแล้วฝึกปรือฝีมือทำเองค่ะ…ร้านเองก็แนว”ครอบครัว” ตามคำแปลตรงตัวจากชื่อร้านเลยล่ะ

เข้ามาดูบรรยากาศรอบๆ เรไปช่วงบ่ายๆ ร้านเลยดูเงียบๆ ร้านนี้เปิดถึง2ทุ่มนะคะ


มาถึงก็ มานั่งริมหน้าต่างชิลๆ  มีอาวุธมาตั้งไว้พร้อม

ดูเมนูกันบ้างค่ะ  เมนูไม่เยอะมาก ราคาไม่แพงเท่าไหร่

 

 

ถูกใจตรง มีชาเก็นไมราคาแก้วละ16บาทด้วยค่ะ (ปกติเจอชาเขียว20บาท)

เริ่มต้นที่จานแรกกันค่ะ กับซาชิมิแซลม่อน ราคา 150บาทค่ะ รู้ว่าความหนายังไม่เท่ากันดี ตัวนี้สำหรับเรยังไม่ค่อยผ่านในเรื่องการหั่นและความหนาที่ไม่ค่อยเท่ากันนะคะส่วนที่ติคือ ซาชิมิ ชิมดูคุณภาพโอเคตามราคา ถือว่าโอเคตามราคาค่ะ (แต่ร้านนี้ซาชิมิไม่เด่นนะ สั่งก็ได้ไม่สั่งก็ได้)

แต่…. เนื่องจากเจ้าของร้านการแล่ยังไม่สวย ความหนายังไม่เสถียร(จากที่ถามทราบว่าฝึกแล่ปลาด้วยตนเอง) และมีดไม่คมเลยทำให้ปลาที่แล่แตก และไม่สวยงามเท่าที่ควร ต้องฝึกๆอีกนิดนะตะเอ๊ง
จานต่อมา สลัดไข่กุ้งโอเคใช้ได้ราคาไม่แพง คุ้นๆว่าชามละ79บาทค่ะ อันนี้มาชามใหญ่

ตัวสลัด มีปูอัดและไข่กุ้ง น้ำสลัดด้านบนเป็นมายองเนส ด้านล่างเป็นน้ำสลัดงาเค็มหวานๆค่ะ เห็นว่าเลือกน้ำสลัดได้ อันนี้เค้าใส่มา2น้ำเลย หากใครไม่ชอบน้ำสลัดงาน่าจะแจ้งได้นะคะ แต่เรว่า ไม่ค่อยได้กลิ่นงาเท่าไหร่ค่ะแต่รสชาติโอเด

น้ำสลัดงาราดอยู่ด้านล่าง คลุกๆๆๆๆ ตินิดนึง กรีนโอ๊ค เรดโอ๊คมาทั้งต้นเบย…… ใหญ่ไปนิดส์ (ดีนะปากเรากว้าง)

รายการต่อมา เป็น คัทซึด้ง75บาทค่ะ มาชามใหญ่ดี  หมูโอเค ไม่บาง แต่น้ำซอสที่ใช้ทำคัทซึด้งแห้งไปนิด ส่วนตัวอยากให้น้ำชุ่มกว่านี้อีกหน่อยค่ะ หนักไปทางรสเค็ม


หมูไม่บาง


มีซุปมิโซะ ด้วย รสชาติโอเคทั่วไปค่ะ

นอกจากนี้มีได้ลองซูชิด้วยนะคะ อันนี้ซูชิแซลม่อน  50 บาท ตัวนี้ปลาโอเคตามมาตรฐาน แต่ส่วนตัวข้าวเปรี้ยว รสอ่อนไปค่ะ  สอบถามทางร้าน เค้าบอกลูกค้าแถวนั้นไม่ชอบข้าวรสเปรี้ยวชัด…เลย แล้วแต่รสนิยมค่ะแต่…. ใครชอบข้าวเปรี้ยวๆ ร้านนี้อาจไม่เป็ก แต่หากชอบแบบข้าวรสอ่อนก็ลองได้ค่ะ แต่เรว่าก็โอเคนะ ด้วยราคานี้


และสุดท้าย โรลแซลม่อนลนไฟค่ะ แซลม่อนอาบุริ ราคา 145 บาท  ถือว่าไม่แพงทีเดียว  ตัวนี้ทำมาค่อนข้างโอเค เป็นเนื้อแซลม่อนลนไฟหอมๆราดมายองเนสและซอสเทริยากิมาค่ะ ตัดด้วยแตงเย็นๆและไข่หวาน ทานพร้อมๆกันแล้วอร่อยดี

 แต่รู้สึกว่าเค้าจะราดซอสเทริมาให้น้อยไปนิดค่ะ เวลาทานต้องเอาตัวแซลม่อนปาดๆๆๆซอสเทริในจาน หน่อย ถ้าราดมาเยอะกว่านี้อีกหน้อยจะฟินค่ะ เพราะความเค็มหวานมันเข้ากันเนื้อปลาแซลม่อนลนไฟ

เมนูสุดท้ายที่ได้ลองทาน เป็นปลาหมึกชุบแป้งทอด โอเคตามมาตรฐานทั่วไป น่าจะเป็นแบบสำเร็จ ทานกับมายองเนสเค็มๆมันๆค่ะ

และก็มาดูสรุปข้อติชมกับร้านอาหารญี่ปุ่น kazokuร้านนี้กันบ้างงง
ข้อดี
1. ร้านนี้ราคาไม่แพงเท่าไหร่ค่ะ เป็นสไตล์ครอบครัวรับลูกแวะมาทานก่อนกลับบ้าน อาหารโอเคสมราคา ประมาณอยู่ในเรท3เต็ม5
2. เมนูโรลแซลม่อน อร่อยและไม่แพง
3. เมนูข้าวต่างๆ ราคาไม่แพง รสชาติโอเค ปริมาณเยอะค่ะ…ร้อยเดียว สั่งข้าวกับชา อิ่ม!!! ร้านนี้โรล และพวกเมนูข้าวโอเคนะ
4. ร้านอยู่ในคาร์แคร์เลยค่ะ คนมาล้างรถก็แวะใช้บริการกันได้

ข้อเสีย
1. ตำแหน่งร้านสะพานลอยบังชอบกล คนมองมาเห็นแต่คาร์แคร์ล่ะ น่าสงสาร
2. เมนูของร้านยังไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็โอเคอยู่ค่ะ
3.  เนื่องจากทางร้าน เจ้าของฝึกปรือฝีมือเริ่มจากทำอาหารทานเอง แม่ประสบการณ์ยังน้อย ไปนิด บางเมนูของร้านยังต้องปรับปรุงนิดหน่อย(เช่นการหั่นปลา) แต่โดยรวมเรถือว่าคุณภาพดีสมราคาค่ะ เป็นอีกร้านที่สามารถแวะทานเป็นมื้อเย็นได้แบบสบายกระเป๋าสำหรับคนอยุ่แถวนี้
4. ร้านนี้เวลาคนมาทานมักเป็นข้าวดงบุริ และพวกอาหารทานเล่นค่ะ ปลาดิบไม่เด่น โรลค่อนข้างโอเคกว่า

และทั้งหมดนี้คือรีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์บ้านๆ กับร้าน kazoku เสรีไทย 71 ค่ะ ก็หวังว่ารีวิวในวันนี้ พอจะมีประโยชน์ให้กับทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ  และพบกันใหม่โอกาสหน้า  วันนี้ สวัสดีค่ะ

About พยูนบูด