Journey Of Meats ร้านลับฉบับบุชเชอร์ พิกัดหลังเดอะไนน์

Journey Of Meats ร้านลับฉบับบุชเชอร์ พิกัดหลังเดอะไนน์

มาแล้วจ้า กับร้านอาหารใหม่ๆ ใกล้บ้าน งวดนี้น้องอุ๋งก็ทำการไปตะเวนหาร้านใหม่ๆมาใส่แนะนำกันเช่นเคย กับ Journey Of Meats ร้านลับฉบับบุชเชอร์ สายเนื้อแจ่มๆที่แอบอยู่ย่านรามคำแหง บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ธรรมดา เพราะยกเนื้อมาเน้นๆ ให้เลือกกันสาแก่ใจ แถมมีตู้เอจจิ้งเนื้อของตัวเองด้วยนะจ๊ะ แถมเนื้อของร้านเกรดชิลเท่านั้น ไม่ใช่เกรดแช่แข็ง ถนอมเนื้อกันสุดๆขนาดนี้เห็นทีต้องมาสำรวจ!!!

เริ่มกันจาก ข้อมูลเบื้องต้นของร้านกันก่อนค่ะ
ร้าน Journey Of Meats
พิกัด : รามคำแหง 24 แยก 20 หรือซอยตึกอินเตอร์เพลส ที่ทะลุหลังเดอะไนน์ ซึ่งเข้ามาไม่ไกลมาก เราจะเห็นร้านสีขาวสะอาดตาอยู่ด้านขวา พร้อมบรรยากาศชิลๆเหมือนมาย่างสเต็กที่สวนบ้านเพื่อน
เวลาทำการ : 17.00 – 22.00 วันเสาร์อาทิตย์เปิดบริการ 12.00 เป็นต้นไป
เบอร์ติดต่อ : 02 077 6060

และสำหรับช่วงอากาศดีๆแบบฤดูนี้ ก็ถึงเวลาที่จะออกมาหาของอร่อยกันอีกแล้วค่ะ และแน่นอนว่าอากาศเย็นนั่งสบาย หากได้กลิ่นควันหอมกรุ่นเบาๆเคล้าเครื่องดื่ม มันเป็นอะไรที่ซู๊ดยอดดดแน่นอน และพิกัดร้านวันนี้บอกเลยว่าครบตามข้อที่กล่าวมา เพราะร้านนี้เป็นร้านเน้นสายเนื้อแบบสเต็กหนาๆย่างไฟหอมกรุ่น พิกัดย่านรามคำแหง ด้านหน้ากับตัวบ้านสีขาวสะอาดตา พร้อมสนามหญ้าเหมือนกำลังมาแฮงค์เอ้าท์บ้านเพื่อน ร้านนี้มีความลับซ่อนอยู่จ้า

 

ไม่ว่าแขกท่านไหนมา สิ่งแรกที่ควรมาเจิมก็คือ “ตู้ขายเนื้อของทางร้าน”ค่ะ บรรดาเนื้อดีวางเรียงราย บอกเลยว่าคัดมาเองกับมือจากคนรักเนื้อทุกชิ้น จัดเต็มมา ไม่ว่าจะ Australian Black Angus, Australian Wagyu, US Angus,Thai-french แถมมีเนื้อdry agedบรั่นดี ราคาขึ้นกับชนิด และน้ำหนัก แต่บอกก่อนนะจ๊ะ ร้านนี้เน้นหั่นหนาๆ 3-400กรัม เวลาเอามาทำสเต็กแล้วยิ่งฉ่ำ เต็มปากเต็มคำ สะใจ!!!

และสำหรับคนที่ไม่ใช่สายเนื้อ ทางร้านเองก็มีบริการ ไส้กรอกสไตล์โฮมเมด ซึ่งเป็นสูตรเด็ดที่ทางร้านได้คัดมา ชีส และโคลคัทต่างๆ ก็มีมาสำหรับสายไวน์ได้ลิ้มลอง นอกจากเนื้อต่างประเทศต่างๆแล้ว สายแกะ สายหมู สายปลา ก็มีมาให้บริการเช่นกันจ้า เรียกได้ว่าหากไม่ทานเนื้อทางร้านก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆไว้สำหรับคอยให้บริการเช่นกัน

และหลังจากทางลูกค้าได้เลือกเนื้อที่ต้องการได้แล้ว ก็ทำการเลือกความสุกระดับที่ชอบ และไปนั่งรอเพลินๆที่โต๊ะได้เลย นอกจากสเต็กแล้ว เมนูอื่นๆก็มีให้บริการนะจ๊ะ และที่สุดใจขาดดิ้น เครื่องดื่มฟินๆฟองนุ่มๆ ทางร้านมีมาแบบจัดเต็ม เรียกได้ว่าหากเป็นสายดื่มร้านนี้เป็นอีกพิกัดที่ควรมาตำใกล้บ้านนะจ๊ะ

และจานแรกที่มาคือเมนู Wagyu เบรคแตก อันนี้คล้ายเนื้อแดดเดียว แต่รสชาติต่าง เป็นเนื้อวากิวทอดน้ำปลา เสิร์ฟมาปั๊บกลิ่นน้ำปลาเตะจมูกมาก รสชาติเค็มมันหอมเนื้อสุดๆ แถมมาพร้อมแตงกวาดองของทางร้าน ที่ลูกเล็กๆเนื้อกรอบเปรี้ยวๆหวานๆ บอกเลยว่าจานนี้ควรเป็นจานเรียกน้ำย่อยแก่คุณผู้ชายจ้า 380 บาทฟินๆ

แตงดองสูตรเด็ดของทางร้านลูกเล็กกรอบๆ ทานคู่เครื่องดื่มเย็นๆเป็นของเด็ดที่หลายๆคนเผลอมองข้าม

หรือสำหรับสาวๆจะเปลี่ยนเป็นสลัดก็มีบริการเช่นกันนะจ๊ะ

เมนูไส้กรอกรวมของทางร้านแบบสไตล์โอมเมด มีไส้กรอก4ชนิด ที่เด็ดที่สุดคือตัวไส้กรอกสดสูตรพิเศษ ที่มีกลิ่นหอมเครื่องเทศนิดๆ รสกลมกล่อมเนื้อนุ่มๆ 450 บาท

เมนู เนื้อ R.Pไทยเฟรนช์ dry-aged 60 วัน บ่มด้วยบรั่นดีของทางร้าน 6.90 ขีด ปกติขีดละ 260บาท บอกเลยชิ้นหนาสะใจแน่นๆ

เมนูชีสวากิวเบอร์เกอร์ ร้านนี้นอกจากเนื้อวากิวจะนำไปบดกันสดๆใหม่ๆไม่ทำทิ้งไว้ ชีสเบอรเกอร์ร้านนี้ทำการละลายชีสเยิ้มๆ ยืดๆหอมสะใจราดกันก่อนจะเสิร์ฟเนื้อจ้า หืมมมม ฉ่ำเว่อร์มากค่ะขอบอก นอกจากใช้เนื้อวากิว บางคนอาจจะเลือกเนื้อในส่วนอื่นๆได้นะ อันนี้ราคาเนื้อวากิวชีสเบอร์เกอร์ 570 บาท

และสุดท้าย เนื้อออสจานเด็ดของร้าน เลือกเป็นเนื้อ R.E เนื้อแองกัส เกรดชิล น้ำหนัก 4.45ขีด /ขีดละ 380 จ้า บอกเลยว่าหมักแค่เกลือพริกไทย น้ำมันมะกอกย่างไป เลือกความสุกระดับ rare ซักหน่อยนี้มันชุ่มลิ้นนนนนสุดๆ

นอกจากนำมาทำสเต็กแล้ว ทางร้านยังสามารถสั่งเป็นแบบแบ่งครึ่งนำมาทำข้าวผัดกระเพราสูตรของทางร้านได้ด้วยนะจ๊ะบอกเลยว่าสายเนื้อร้านนี้ถือว่าครบสูตรทีเดียว

และทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนเล็กๆจากร้าน Journey Of Meats จ้า เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เกิดจากความหลงรักเนื้อ อยากมาทำเนื้อชิลๆกินที่บ้าน ผลิดอกออกผลกลายเป็นร้านเนื้อในฝันที่ทำการแบ่งเนื้อต่างๆขายตามน้ำหนักสามารถเลือกส่วน เลือกตามคัทและย่างตามชอบแบบชิ้นหนาๆจัดกันเต็มๆ โอ๊ยยยยย ฟินเฟร่อใกล้บ้านแบบนี้ เห็นทีควรมาเยี่ยมเยียนซักทีนะจ๊ะ

About พยูนบูด