ขนมปังชีสเยิ้ม40บาท ฮันนี่โทสต์จานยักษ์ โจรนี่โทส+ทาโร่คั่วไก่นายหนวด @ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

ขนมปังชีสเยิ้ม40บาท ฮันนี่โทสต์จานยักษ์ โจรนี่โทส+ทาโร่คั่วไก่นายหนวด @ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

สวัสดีค่ะ วันนี้เรเองได้มีโอกาสแวะไปเยี่ยมเยียนร้านโจรนี่โทส ที่เคยรีวิวไว้ช่วงเมษาที่ผ่านมาก่อนที่ทำการย้ายตำแหน่งร้านใหม่ รวมถึงได้มีโอกาสแวะไปเดินเล่นหาของกินที่ตลาดนัดรถไฟ จึงได้ทำการรวบรวมภาพ และเมนูร้านที่ได้ไปทานมาไว้ในรีวิวนี้ค่ะ ซึ่งภาพจากการไปทาน อาจจะมีสภาพแสงและสีต่างกันเล็กน้อยเนื่องจากเป็นการรีวิวรวมจากที่ไปใช้บริการ 2 ครั้ง จะเป็นเช่นไร เชิญรับชมในรีวิววันนี้ได้เลยค่ะ

ชีสยืดดดดดดดดดดดดดดแค่ไหน ติดตามได้เลยจ้า

    เริ่มจาก ปกติแล้วตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์จะเปิดบริการทุกวันพฤหัส -อาทิตย์ค่ะ แต่ร้านค้าเห็นว่าจะเปิดกันเต็มที่ช่วงวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ที่จะคึกคักช่วงประมาณ 1 ทุ่มเป็นต้นไป  วันนี้ตัวเรมาเร็วนิดนึงเพราะหากมาตอนค่ำ คนจะค่อนข้างเยอะเดินลำบากค่ะ  วันนี้พอมีเวลาเหลือจากการการทำธุระที่ซีค่อนสแควร์ เลยจะพาทุกท่านไปหาร้านอร่อยในตลาดกัน

ตลาดนี้จะแบ่งเป็นหลายโซนด้วยกันวันนี้เรมาถึงเร็วหน่อย ร้านค้ากำลังทยอยเริ่มเปิดบริการกันพอดี

แต่ละร้านก็มีโปรโมชั่นที่น่าจะสนแตกต่างกันไป ใครสนใจไว้มาลองได้นะ

และโซนอาหารที่ใหญ่สุดจะอยู่ริมฝั่งสนามกอลฟ์ ซึ่งตรงนี้จะเป็นจุดรวมอาหารหลายๆร้านทั้งด้านในและด้านนอกซึ่งตอนนี้เริ่มทำการทยอยเปิดบริการกันค่ะ (ทั้งของกินและร้านนั่งดื่มเยอะมาก)

ซึ่งวันนี้ก่อนที่เราจะไปเยี่ยมเยียนร้านเก่าอย่างโจรนี่โทส เรจะพาทุกท่านเดินแวะชมโซนอาหารกันก่อนนะจ๊ะ แอบบอกว่า …. แค่อย่างละนิดก็อิ่มแล้วล่ะ ร้านเยอะมาก (นี้ยังไม่ได้ไปเดินโซนด้านนอกเลยนะ)

ร้านค้าเริ่มทำการทยอยเปิดค่ะ เรชอบเดินตอนนี้เพราะคนไม่เยอะมาก เลือกทานกันได้สบายๆ

และ ร้านคั่วไก่นายหนวด ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่รอบก่อนเรเคยได้ลองซื้อกลับบ้านไปทานค่ะ ผลคือ คั่วไก่อร่อยใช้ได้ แต่รสอ่อน วันนี้เรเลยพาทุกท่านลองชิมกันค่ะ (รูปจากที่เคยใช้บริการ2ครั้งนะคะ)

ตำแหน่งร้านจะอยู่ติดกับร้าน ส้มตำถาดตลาดนัดรถไฟ (ที่เคยรีวิวไปในอันนี้ รีวิวตำถาดจ้า)

รอบก่อนที่ได้ลองซื้อกลับไปทานที่บ้านแล้วค่อนข้างชอบค่ะ วันนี้เลยลองมาชิมเมนูอื่นๆกันเพิ่มเติม

เมนูของทางร้าน  ร้านนี้มุสลิมทานได้นะคะ

เริ่มจากเมนูแรก เส้นใหญ่คั่วไก่  ที่นี้เรว่าเค้าคั่วเส้นออกมาได้หอมดี ไม่น้ำมันเยอะ แต่รสจะอ่อน(มาก) ผู้สูงวัยและ ผู้ที่ไม่ทานรสเค็มน่าจะชอบ แต่สำหรับคนทานรสจัด บอกจืดแน่ๆค่ะ  จุดเด่นคือกลิ่นหอมกระทะเค้าทำได้ดีระดับนึงเลยทีเดียวค่ะ กับร้านนี้เค้าผัดมาไม่มันมากด้วย

ทานคู่กับซอสพริกม้าบิน…รสนี้แหละ

เส้นเกรียมๆ หอมมาก  คอมเม้นต์เรื่องรสชาติค่อนข้างอ่อนมาก แต่เส้นไม่มัน ผัดมาได้หอม รสชาติโอเคนะคะ แต่ย้ำรสอ่อนนะ คนชอบเค็มๆบ่นว่าจืดแหงๆ

เมนูข้าวผัด สั่งข้าวผัดไก่มาลอง (มากัน2คนเลือกไปคนละจาน) ข้าวผัดไก่ ส่วนตัวว่าหอมกระทะแต่รสอ่อนไป สู้คั่วไก่ไม่ได้ ซึ่งพอใส่น้ำปลาเพิ่มรสชาติจะโดดไป ไม่กลมกล่อมเท่าตัวคั่วไก่ค่ะ ร้านนี้ คั่วไก่เป็นเมนูแนะนำมากกว่าข้าวผัดนะ  ส่วนในเรื่องความหอมกระทะในการผัด เรว่าโอเคแล้วแต่เรื่องการปรุงรส ตัวข้าวผัดนี้อ่อนไปค่ะ

และเมนูสุดท้าย………. ทาโร่คั่วไก่  อันนี้อร่อยค่ะ

ร้านผัดมาหอมๆแห้งๆ รสทาโร่เค็มระดับนึงอยู่แล้ว ผัดมากับไข่แห้งๆหอมๆ ไก่ และปลาหมึกดอง  บอกเลยว่าคนชอบทานเค็มหน่อย เมนูนี้เลย กำลังดี  ความหอมกระทะแม้จะไม่เท่าแบบเส้นใหญ่แต่ชอบเมนูนี้ค่ะ คุยกับพี่ที่มาด้วยกันว่า……… รอบหน้า จะสั่งคั่วทาโร่+คั่วไก่ แบบ2จานผสมในจานเดียวดู….น่าจะเค็มกำลังดีนะ   (แน่นอนว่าเดี๋ยวจะโผล่แวะไปอีกจ้า)

สำหรับร้านนี้ก็เป็นร้านคั่วไก่ที่มูสลิมทาน รสชาติโอเค แต่รสจะอ่อนเค็ม ไม่มัน และหอมกระทะดีค่ะ ตัวก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เรว่าผ่านอยู่ (ถ้าเค้าปรุงเค็มขึ้นอีกจิ๊ดจะอร่อยขึ้นนะ) แต่ข้าวผัด ยังรสอ่อนไปค่อนข้างมากค่ะ…ประเด็นคือ รสอ่อนเค้ากลมกล่อมแต่อ่อนมาก พอใส่น้ำปลา มันเลยโดดคนละทิศคนละทาง หากใครไปทานอยากลองสั่งแบบให้พี่เค้าปรุงเค็มขึ้นนิดนึงก็ลองดูได้นะคะ

และ ระหว่างนี้ก็แอบเดินเล่นหาของกินกันต่อ  อันนี้เจอร้านแซนวิชเวียดนามที่เจ้าของเป็นคนเวียดนามด้วยล่ะค่ะ (สปีคอิงลิชกันมาเลย)  ร้านนี้ตอนแรกเดินผ่านไปรอบนึงแล้วค่ะแต่สะดุดตาขนมปังถามแล้วพบว่า เป็นแบบแซนวิสเวียดนามโดยขนมปังโฮมเมดค่ะ  ซึ่งขนมปังที่เค้าทานที่เวียดนามจะมีลักษณะคล้ายขนมปังฝรั่งเศส  แล้วนำมาทำแซนวิชโดยไส้เป็น ผักดอง(แตงกวาดองน้ำส้มแบบกรอบๆ เหมือนที่ทานกับหมูหันเป็ดปักกิ่ง) ตับบด หมูแดง หมูยอ ผักชี พริกชี้ฟ้าประมาณนี้  แล้วราดน้ำสลัด กับแม็กกี้ค่ะ (แปลกดีอ่ะ)

เดินผ่านไปรอบนึงแล้ว แต่…อยากลอง วกกลับมาซื้อก็ได้!!!

ผลคือ…………..อร่อยอ่ะ…ชอบเป็นการส่วนตัว (เรชอบทานขนมปังแนวนี้ค่ะ) ข้างนอกกรอบๆหน่อย เค้าเอาขนมปังไปอบอีกทีตอนทำ ติดนิดนึง...ใส่แม็กกี้เยอะไปหน่อย แอบเค็มเป็นหย่อมๆ ราคา59บาท อันเดียว(คนปกติ) อิ่มแน่นอนค่ะ  แต่….หนูเป็นพวกสายบริโภคเลยจะสบายๆ ทานได้เรื่อย~  แต่อันนี้ชอบ   แต่ชอบของเรคนอื่นอาจจะไม่ถูกปากก็ได้นะ ขนมปังฝรั่งเศสเนื้อจะเหนียวนิดนึง บางท่านอาจจะไม่ปลื้มได้ (แต่ตอนเค้าอบมาก็โอเคนะ)

หลังจากทานเล่นเสร็จ ตบท้ายอีกนิดด้วย ยำแซลม่อน 59บาท ….ในตลาดมีหลายร้านมากค่ะ งวดนี้ลองร้านที่อยู่โซนหน้าสุด เค้ายำมาได้อร่อยดีนะ น้ำยำกำลังดี ไว้รอบหน้าจะลองร้านอื่นบ้างเด้อ

และหลังจากอิ่มของคาวกันแล้ว  ไปทานของหวานกันค่ะ ซึ่งเป้าหมายในการเยี่ยมเยียนของเรวันนี้

ร้านโจรนี่โทสนั้นเอง   โดยตอนนี้ทางร้านย้ายตำแหน่งไปอยู่ฝรั่งริมสนามกอลฟ์ค่ะ  ใกล้กับโจ๊กจอมพลังซึ่งหาได้ไม่ยาก (สำหรับตัวรีวิวร้านเก่าชมได้ ที่นี้จ้า )

ร้านใหม่ ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม พนักงานมากขึ้นกว่าเดิม(เมื่อก่อนมีกัน2คน) และ คิวเยอะกว่าเดิม….

ขนาดฝนตกคนก็ยังเพียบ

เมนูของทางร้านค่ะ  มีการปรับราคาบางเมนูขึ้นนะคะ แต่ราคา…ขนมปังชีสตูมๆในราคา 40 บาท ถือว่ายังโอเคอยู่ และหากใครไปถึง สั่ง ติ๊กเมนู ชำระเงินแล้ว รอคิวกันเลยจ้า โต๊ะร้านมีเยอะขึ้นแล้วนะแต่..ลูกค้าเยอะอยู่ แนะนำ สั่งแล้วเลือกแบบเทคโฮมแล้วยกไปทานร้านอื่นก็ได้เช่นกันค่ะ (แต่อย่าลืมเอาจานไปทิ้งขยะน๊า)

สั่งเสร็จแล้วแอบมายืนเกาะครัวค่ะ แอบเห็นภูเขาชีสอลังการ…… รีวิวในครั้งนี้เรเอารูปจากการไปใช้บริการ2รอบมาลงนะคะ รูปงวดนี้เลยเยอะนิดนึง (รอบนึงเป็นตามคำเชิญของทางร้านที่อยากให้มาเยี่ยมร้านใหม่จ้า)

เริ่มกันจากเมนูขายดีของทางร้านกันก่อนเลยค่ะ เมนูขนมปังอบชีสสสส ซึ่งทางร้านตอนนี้มีรายการเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ นอกจากจะเป็นขนมปังอบชีสธรรมดา ขนมปังเนยกระเทียมอบชีส และขนมปังผักโขมอบชีสแล้ว…. ตอนนี้มีเมนูขนมปังเห็ดเข็มทองอบชีสเพิ่มขึ้นด้วยจ้าาา

เริ่มจากเมนูขนมปังอบชีส (40 บาท) และขนมปังกระเทียมอบชีส(45 บาท) ก่อนค่ะ ….ชีสใส่มาเพียบ จัดหนักมาเหมือนเดิม รสชาติตัวขนมปังอร่อยดีค่ะชีสเต็มมาก

และเนื่องจากเรเคยมาทานที่นี้แล้ว และรู้ตัวดีว่ารู้สึกต้องการอะไร  เลยทำการ “พกซอสมะเขือเทศมาเอง”คร๊าาาา

ไปเดินเลือกซอสเองมาเพื่องานนี้เลยนะ อยากลองมานานแล้ว

จริงๆไม่ใส่ซอสมะเขือเทศก็อร่อยนะคะ รสชาติชีสแน่น จัดเต็ม เค็มๆ หอมๆเนยและชีส เนื้อขนมปังขอบกรอบๆ ตัวขนมปังนุ่มๆ…แต่บางคนบอกว่าแบบนี้มันเลี่ยนได้ไว เลยควักซอสที่พกมาเองลองใส่นิดนึง (ถ้าอ่านในรีวิวเก่าเรจะพบว่าเรอยากลองจิ้มซอสแต่รอบก่อนแล้วล่ะค่ะ 55)

ขนมปังเห็ดเข็มทองอบชีส (50 บาท) อันนี้ก็อร่อยใช้ได้ค่ะ ไปทาน2รอบ รอบแรงเห็ดเค็มไปนิด และรอบต่อมาทางร้านได้ปรับปรุงลดความเค็มเห็ดลง โอเคนะ อร่อยดีได้รสเห็ดนัวๆจางๆใต้ชีส

และที่ขาดไม่ได้  ขนมปังผักโขมอบชีส (45 บาท) ค่ะ

มันยืดและเยื้มมากกกก

ด้านบนเป็นผักโขมหนาๆนุ่มๆกับชีสสสส

ยืดดดดและฟินมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ใส่ซอสไปนิดนึง เพิ่มความฟิน

อะอ้ามม

ต่อจากของคาว ก็เริ่มเข้าสู่ของหวานแบบเนื้อสมูตตี้ของทางร้านกันค่ะ เริ่มจาก เมนูเริงระบำฟรุตตี้ 

เมนูนี้เป็นน้ำแข็งปั่นนมเย็น พร้อมด้วยผลไม้แบบตูมๆ  ถาดนี้ 100บาทจ้า  ตัวรสชาติพวกคุณชายชิมบอกว่ารสนมชมพูไม่หวานมาก ตัดกับพวกรสผลไม้เปรี้ยวๆดี ด้านล่างเป็นขนมปังค่ะ   ซึ่งเตือนก่อนว่า จานใหญ่มากนะคะ กรุณาทานกัน3-4ท่าน…. 2คนนี้งานหนักค่ะ

ต่อด้วยเมนู ภูเขาหิมะนมสด  ราคา 100 บาทค่ะ

ตัวนี้เป็นนมปั่น ราดนมข้น และคอนเฟล็ก รสชาติโอเคดี เพลินๆตอนทานคอนเฟล็กแต่…ส่วนตัวว่ารสนมหวานน้อยไปหน่อยค่ะ ทานๆไปจืด

คำเตือนอย่างนึง ที่นี้ อากาศบางทีร้อนๆเนี่ย ภูเขาน้ำแข็งละลายไวนะคะ..กินๆไปต้องรีบดูดดด เดี๋ยวนมท่วม

เสิร์ฟมาพร้อมกับ Blue punch  และ  Apple soda แก้วละ 40 บาท

ตัว Blue punch จะเปรี้ยวนำเด่นค่ะ เวลาทานอย่าลืมคนให้เข้ากันก่อนน๊าา

ส่วน Apple soda ตัวนี้ จะกลมกล่อมกว่าไม่เปรี้ยวค่ะ ออกทางหวานๆ

เมนูโอวันตินลาวา 80 บาท อันนี้คุ้นหน้าคุ้นตาหลายๆท่าน

เป็นโอวันตินปั่น โปะด้วยผงโอวันติน และนมค่ะ ทานเพลินมาก

อร่อยไหม…ไม่ทราบ  แต่รู้ตัวอีกทีก็แหว่งไปเสี้ยวนึงแล้วค่ะ ~

และเมนูสุดท้ายของวันนี้ เป็นเมนูจานยักษ์ของทางร้านค่ะ กับเมนู “ดับเบิ้ลโจรนี่โทส “ ราคา 300 บาท

อย่าคิดว่าเล็กนะคะ เพราะที่เห็นนี้คือ ไอศกรีมลูกยักษ์ 2ลูก (เท่ากับ 4 ลูกปกติ) ขนมปังอีก2ก้อนใหญ่ วิปปิ้งครีม กล้วย และผลไม้อื่นๆอีก เทียบขนาดกับคนเสิร์ฟก็….

เอามาวางบนโต๊ะที………… ใหญ่มาก

เมนูนี้บอกเลยว่าโหดมาก

แอบตินิดนึงเรื่องงวดนี้ทางร้านเนื่องจากขยายครัวและจำนวนพนักงานเพื่อรองรับลูกค้าที่มากขึ้น พนักงานอาจจะรีบนิดนึงหรืออาจเป็นที่ตัวเตาอบ เรรู้สึกว่าอบได้ไม่กรอบเท่าอดีตที่เคยทานค่ะ แต่ยังโอเคอยู่นะ แต่แอบติดเหนียวนิดนึง หากทางร้านได้มาอ่านอย่าลืมค่อยๆปรับวิธีการแก้ไขด้วยนะจ๊ะ

และก็มาถึงการสรุปข้อดีข้อเสียของร้านโจรนี่โทส ทำเลใหม่ค่ะ

ข้อดี
1. ขนมปังชีสตู้มมากกกกกกกก หนักชีส ราคาไม่แพง เรแนะนำให้ทานแบบผักโขมอบชีส กับชีสปกติค่ะ และ แนะนำว่าหากใครเป็นคนทานพวกเนยไม่เก่ง….พกซอสมะเขือเทศแบบเรสิคะ ~~ทานได้มากขึ้นเพราะมีรสเปรี้ยวๆช่วยชูโรง
2. นอกจากฮันนี่โทสต์ ปกติแล้ว…. ทางร้านมีเมนู” ดับเบิ้ลโจรนี่โทสต์”ที่ ปริมาณx2 ในราคาที่ถูกลง และ เหมาะกับการรวมกลุ่มกันทานมากๆค่ะ………เตือนเลยว่า เมนูนี้ สายแข็งก็อาจดับได้ เพราะมันแน่นขนมปังกับครีม
3. ทางร้านได้ย้ายตำแหน่งจากท้ายตลาด มาอยู่ฝรั่งริมสนามกอลฟ์ซึ่งทำให้มีโต๊ะบริการที่มากขึ้น รวมถึงมีพนักงานและครัวที่ขยายขึ้นเพื่อรองรับลูกค้าค่ะ
4. รอบแรกที่ทาน เมนูพวกฮันนี่โมสต์ และโจรนี่โทสต์ ราดไซรัปมาเยอะหวานไป ทางร้านปรับปรุงปริมาณที่ราดให้น้อยลง จุดนี้ราดมาไม่เยอะมากกำลังดีค่ะ

ข้อเสีย
1. เนื่องจากมีพนักงานมากขึ้นและมีการขยายครัว คุณภาพขนมปังที่อบออกมามีการแกว่งนะคะ วันนี้ขนมปังไม่กรอบเท่าเดิม ติดเหนียวหน่อยๆ  ฝากเช็คดูจุดนี้ด้วยนะคะ
2. ร้านนี้แม้ขยายร้านแล้ว ร้านก็ยังไม่ค่อยพอแต่ลูกค้าค่ะ…คิวเยอะเช่นเดิม ทำใจเลยว่า ต้องรอนิดส์นึงนะ แต่ชีสฟินมาก (ดิฉันถึงกับพกซอสมะเขือไปเองเลยล่ะ)
3. เมนูเอฟวรี่ติงจิงเกอเบลร้านนี้…ไม่เหมาะกับผู้ที่ ทานน้อย ทานอาหารคลีน เน้นสุขภาพ หรือลดความอ้วนทุกประการเลยค่ะ………..โหดอ่ะ เห็นเนยที่ป้ายลงไปดิฉันก็ล้มเลิกความตั้งใจลดความอ้วนแล้ว…. และ คำเตือนย้ำๆว่าพวกนมปั่นสมูตตี้ และฮันนี่โทสต์ “จานใหญ่ค่ะ” ….อย่าโมโหหิวตอนสั่งนะ เดี๋ยวกินไม่หมด

และทั้งหมดนี้คือรีวิวแบบบ้านๆ กากๆเกรียนสำหรับผู้ตามหาชีสเยิ้มๆในราคาไม่แพงที่ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ค่ะ ก็หวังว่าจะพอเป็นการแนะนำร้านให้กับทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

ไว้พบกันใหม่ในรีวิวหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ~

About พยูนบูด