“แจ๋วจ๋า อิสานไฮโซ” กินลม ชมวิวทะเลสาบ ตำถาดแซ่บสะดิ้ง

“แจ๋วจ๋า อิสานไฮโซ” กินลม ชมวิวทะเลสาบ ตำถาดแซ่บสะดิ้ง

สวัสดีค่ะ หลังจากที่เคยรีวิวส้มตำไก่ย่าง อาหารอิสานกันบ่อยๆ วันนี้เรได้รับคำชวนจากทางร้านอาหารอิสานน้องใหม่ในหมู่บ้าน กับความไฮโซที่แตกต่างจากร้านอาหารอิสานเดิมๆที่เคยทาน  ซึ่งร้านนี้พึ่งเปิดใหม่ไม่นานในหมู่บ้านสัมมากร มาพร้อมบรรยากาศสุดฟู่ฟ่าริมทะเลสาบพร้อมฟาดส้มตำสุดแซ่บกัน  ซึ้งรีวิวนี้จะแตกต่างจากร้านอาหารอิสานเดิมๆที่เคยรู้จักแค่ไหน ลองเลื่อนมารับชมพร้อมกันได้เลยคร๊าา

กับร้าน “แจ๋วจ๋า อิสานไฮโซ”   หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง112!!!!

เริ่มกันจากข้อมูลของร้านอาหารกันก่อนค่ะ
ร้าน : แจ๋วจ๋าอีสานไฮโซ
พิกัด : หมู่บ้านสัมมากร ซอย 28(จากปากซอย50เมตรขวามือ)
สามารถเข้าหมู่บ้านได้จากเข้าทางถ.รามคำแหง 110-112  ใกล้โรงเรียน นวมินทราชินูทิศเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
เบอร์ติดต่อ : 095-470-8222
เปิดบริการ : 11.00-21.00 น. (ปิดวันอังคาร)
FB : https://www.facebook.com/jaewjahiso/

และหลังจากเลี้ยวเข้ามาสัมมากร จากซอยรามคำแหง110 หรือ 112 (ด้านในหมู่บ้านเชื่อมกันค่ะ) เมื่อตรงไปทางโรงเรียนนวมินทราชินูทิศเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า  เมื่อตรงมาเรื่อยๆจนถึงซอย 28 เลี้ยวเข้าไปนิดเดียว ด้านขวามือ เราก็จะเจอป้ายของทางร้านค่ะบอกเลยว่า ใหญ่ ชัดเจน สังเกตุง่ายแน่นอน

เมื่อเดินเข้ามาด้านใน จะเจอส่วนของคาเฟ่ก่อนตัวร้านอาหารค่ะ

 

และเมื่อเดินตรงเข้ามาด้านในบ้าน ก็จะพบการตกแต่งแบบจัดเต็ม หรูหราสมกับชื่อร้าน “แจ๋วจ๋า อิสานไฮโซ”

โซนต่างๆด้านในร้านค่ะ แต่จะมีบางโซนที่รบกวนถอดรองเท้าในการเดินเข้าชมนะคะ และสามารถเดินชมได้เฉพาะชั้น1ค่ะ

 

จุดเด่นของร้านนี้ นอกจากความอลังการ ก็จะมีที่นั่งริมทะเลสาบสวยๆ อากาศดีมีลมตลอด เป็นอีกจุดที่ทำให้หลายๆคนมาใช้บริการช่วงเย็นค่ะ

และก็มาดูส่วนของเมนูกันบ้าง เมนูของทางร้านก็มีหลากหลายทีเดียว โดยวันนี้ทางร้านได้เลือกเมนูบางส่วนมาให้อุ๋งได้ลองชิมจ้า

เริ่มจากเมนูแรกที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ตำถาดคุณนาย 399 บาท  เดี๋ยวก่อน อย่าพึ่งตกใจราคา หันมาดูปริมาณฟู่ฟ๋าทานได้ถึง5คนกันก่อน กับตำถาดแบบยกล้อใส่เครื่องทะเลทั้งกุ้งสด บรรดาหอยต่างๆ พร้อมทั้งหมูยอ แคปหมู ไข่ต้ม ไข่เยี้ยวม้า พร้อมบรรดาเส้นหมี่ ขนมจีนและผักเคียง  บอกเลยว่าเอามาเต็มทุกเม็ด

ซูมเข้าไปดูความเด็ดของกุ้งสดอวบๆ

จานนี้ฟาดกันได้ถึง4-5คนนะจ๊ะ จกกันหนุบหนับๆ สะใจแน่นอน ชอบแซ่บขนาดไหนบอกมือตำกันได้ เค้าตามใจแซ่บถึงไหนถึงกัน

 

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูต่างๆที่แปลกไม่ค่อยเจอร้านไหนด้วยนะคะเช่น
“ต้มยำน้ำข้นมันกุ้งไข่ปลาหมึก”

ไม่ข้นให้มันรู้ไป ตักขึ้นมาเจอมันกุ้งผสมอยู่ในน้ำต้มยำแบบชัดๆ พร้อมทั้งบรรดาไข่ปลาหมึกเด้งๆ รสเค็มหวานเปรี้ยวเผ็ดมาครบสไตล์ต้มยำน้ำข้น รสชาติผ่าน ปริมาณให้มาชามใหญ่ทีเดียวค่ะ

สำหรับเมนูสาวๆกันบ้าง กับเมนู น้ำตกปลาทอด  มาเป็นเนื้อปลาหั่นชิ้นใหญ่ทอดมากรอบนอกนุ่มในคลุกเครื่องน้ำตก อันนี้จะสไตล์แห้งๆหน่อย เน้นหอมข้าวคั่ว ทานร้อนๆเนื้อปลาฉ่ำดีทีเดียว

เนื้อปลาค่อนข้างใหญ่ทีเดียวค่ะ แนะนำว่ามาร้อนๆต้องรีบทานนะเมนูนี้

เมนูถัดไปที่ทางร้านนำเสนอ
“คอหมูหลั่งน้ำตา” เป็นเนื้อสันคอหมู แบบชุบแป้งทอดมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว  รายการนี้หนาตาโอเคแต่ตัวเนื้อหมูจะรสอ่อนไป ถ้าทานกับซอสถึงโอเค  รวมถึงทานร้านเลือกเป็นมา มีบางส่วนที่ติดกระดูกอ่อน หากใครทานเป็นเนื้อล้วนๆเมนูนี้อาจจะไม่ใช่สไตล์นะจ๊ะ

และก็มาต่อที่เมนูต้มแซ่บแบบเอาใจเด็กๆกันบ้าง
ต้มแซ่บปลาหมึกยัดไส้  เมนูรายการนี้ไม่ค่อยเจอที่ร้านไหน เป็นต้มแซ่บมาแบบรสไม่จัดมาก พร้อมปลาหมึกยัดไส้ รายการนี้รู้สึกว่าตัวปลาหมึกอาจจะทำเตรียมไว้ เลยทำให้ดูบางและสุกเปื่อยมากเกินไปหน่อย ส่วนน้ำซุปรสชาติโอเคไม่จัดมาก

มาถึงอีกรายการ ตัวนี้เป็นรายการแนะนำของทางร้าน กับ เมี่ยงปลาทับทิมนึ่ง
มาถาดใหญ่ทีเดียวค่ะ ปลาทับทิมนึ่งมาเนื้อเด้งๆ กับน้ำจื้ม2สไตล์ พร้อมบรรดาผัดเคียง รายการนี้รสชาติน้ำจิ้มเน้นความแซ่บกับเนื้อปลาสดแน่นดีตามมาตรฐาน ทำการม้วนจัดเป็นคำใส่ปากสบายฉิวทีเดียวค่ะ

เนื้อปลาโดยรวมสดแน่นดี

น้ำจิ้มมี2แบบ  แบบรสจัด และอีกรายการจะอมหวานครบรสกว่า มีลูกค้าที่เคยทานกระซิบว่าเอามาผสมกันก็อร่อยนะ

ทำการจัดม้วนเป็นคำราดน้ำจิ้มชุ่มๆ  โอ๊ยยย กลับจากฟิตเนสกินเมนูนี้อิ่ม อร่อย และผิดบาปน้อยหน่อยในใจนะคะ

“พายเรือตกหมึก” หรือต้มแซ่บใบพายไข่ปลาหมึก  เป็นอีกเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่เสิร์ฟกันมาแบบถ้วยใหญ่ๆ มีทั้งกระดูกอ่อนใบพายที่เคี้ยวกรุบกรับไม่มีกระดูกส่วนที่ทานไม่ได้ กับไข่ปลาหมึกเด้งๆ ปรุงรสมาแซ่บพอดีๆไม่จัดมาก แต่รวมเอาของเด็ดมาไว้ด้วยกันในชามนี้ เป็นที่โปรดปรานของหลายๆคนทีเดียวค่ะ

และสุดท้ายก็กับการแสดงฝีมือตำปลาร้ากุ้งสดของทางร้านที่นำมาตำกันสดๆจะๆ ตำกันสนั่นร้าน ซึ่งบอกก่อนว่าถึงจะเป็นตำปลาร้า แต่ปลาร้านของที่นี้นำมาปรุงเป็นน้ำปรุงสูตรของทางร้าน ผ่านความร้อนรับประกันความสะอาดไม่ท้องเสียจ้า


ตำออกมากลิ่นฟุ้ง ด้วยฝีมือแม่ครัวของทางร้าน

ได้ออกมาเป็น ตำกุ้งสดคุณนาย  จานนี้ที่เป็นกุ้งสดไซส์ใหญ่เด้งๆเต็มคำสะใจ รสชาติจัดจ้านสะใจ  หรือหากชอบรสไหนก็บอกแม่ครัวได้นะจ๊ะ

บอกเลยว่า ฝีมือตำปลาร้าของร้านนี้ไม่ผิดหวัง ทำออกมาได้ดีทีเดียว ความสดสะอาดจากที่เยี่ยมชมแล้วผ่าน ราคาปานกลางแต่ด้วยคุณภาพอาหารถือว่าโอเค

นึกภาพส้มตำแซ่บๆ พร้อมกุ้งเย็นๆสดเด้ง โอ๊ยยยยย แค่นี้แหละคร๊าความฟินที่แท้ทรู เมนูที่หมู่สาวๆต่างโหยหา

ถ้าจะทั้งบรรยากาศ ความแซ่บเวอร์ขนาดนี้ แนะนำว่าต้องลองซักทีแล้วจะติดใจจ้า

และทั้งหมดนี้ ก็เป็นส่วนหนึ่งของทางร้าน “แจ๋วจ๋า อิสานไฮโซ”   หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง112!!!!
ร้านอาหารอิสานเปิดใหม่ริมทะเลสาบย่านสัมมากร จุดเด่นของทางร้านคือ คุณภาพอาหารและบรรกาศที่จะแตกต่างกับร้านอาหารอิสานอื่นๆ รสชาติผ่านตามมาตรฐาน ราคาอาจจะดูสูงกว่าร้านอาหารอิสานทั่วไปแต่ถ้าด้วยคุณภาพและบรรยากาศก็เป็นอีกร้านที่ แนะนำให้แวะมาเยี่ยมเยือนในโอกาศพิเศษต่างๆ แล้วพบความประทับใจแน่นอนค่ะ

 

About พยูนบูด