I Love Salad ร้านสลัดดีไซน์เองได้ D.I.Y. ในราคา69บาท @สัมมากร

I Love Salad ร้านสลัดดีไซน์เองได้ D.I.Y. ในราคา69บาท @สัมมากร

สวัสดีค่ะ วันนี้เรจะพาทุกท่านแวะมาทำความรู้จักกับร้านสลัดเปิดใหม่เล็กๆในหมู่บ้านสัมมากรกันบ้างค่ะ  โดยร้านนี้อยู่ติดกับตำแหน่งร้าน A cup of joe ตรงข้ามทะเลสาปทางไปโรงเรียนนวมินฯซึ่งหาไม่ยากแน่นอนค่ะ กับร้านสลัดที่เปิดสดๆร้อนไม่ถึง7 วัน ในสัมมากร จะเป็นเช่นไร ไว้แวะชมกันได้เลยคร๊าาา

โดยร้านนี้ เป็นร้านสลัดเปิดใหม่ชื่อว่า I love salad ค่ะ ซึ่งมีบริการส่งให้ด้วยรวมถึงเห็นว่าร้านมีแนวทางจะทำคาเฟ่ข้างๆเพิ่มแต่ตอนนี้อยู่ในกระบวนการจัดเตรียมอยู่ล่ะค่ะ (รอไปก่อนนะจ๊ะเดี๋ยวเสร็จเรแวะไปเก็บภาพมาให้ชมอีกที)

ด้านในร้านตกแต่งโปร่งโล่ง(แต่ตอนเย็นลูกค้าเต็มนะจ๊ะ…แอบแวะไปวันแรกที่เปิดมาล่ะตะเอง)

เมนูซิกเนเจอร์ร้านค่ะ

ตู้สลัดอาจดูโล่งเพราะพึ่งเปิดไม่กี่วัน เห็นว่าพึ่งเปิดเลยมีเมนูพื้นฐานแต่เห็นว่าทางร้านแต่ละเดือนจะมีหมุนเวียนหาท็อปปิ้งใหม่ๆมาเพิ่มด้วย

เมนูสมูตตี้ และเมนูอื่นๆของร้านค่ะ  ร้านนี้จะมีแบ่งสลัดออกเป็นทั้งแบบD.i.Y ที่ลูกค้าสามารถเลือกสลัดได้แบบ ชามเล็ก69บาท และชามใหญ่ 89บาทค่ะ แน่นอนว่าสามารถติ๊กเลือก ผัก ท็อปปิ้ง น้ำสลัดได้เอง หรือหากไม่ถูกใจอยากจะเลือกเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็ได้นะคะ

 

และนอกจากเมนูสลัดทางร้านมีน้ำผักสกัดแยกกากกันสดๆให้บริการด้วย….นั้นไง ร้านมองหุ่นเรปุ๊บก็หลอกล่อเรด้วยน้ำแครอทเลย (เห็นหนูหน้าตาดูอชีวจิตใช่ไหมคะ?) รสชาติทานง่ายค่ะไม่เหม็นผัก

ตามมาด้วย เมนูแรกที่เรลองเลือกเอง เป็นสลัด D.i.Y แบบถ้วยเล็กค่ะ  เรเลือกเป็นหัวหอมใหญ่ แอปเปิ้ล และไข่ต้ม น้ำสลัดวาซาบิมายองเนส  อร่อยดีค่ะ น้ำสลัดวาซาบิจิ๊ดๆไม่หนักมากนัก มีรสเปรี้ยวอมหวานแต่ กลิ่นน้ำมันมะกอกจะเด่นนิดนึง(ในวันที่เรทาน) หากใครไม่ชอบกลิ่นน้ำมันมะกอกเด่นอาจจะไม่ปลิ้มตัวนี้ได้ค่ะ แต่…ขอชิมน้ำสลัดก่อนสั่งได้นะ

 

แอบมีเลือกชิมน้ำสลัดค่ะทางร้านช่วยใส่ถ้วยมาให้5แบบ มี


– น้ำสลัดซูโม่ เป็นน้ำสลัดญี่ปุ่นรสชาติคล้ายน้ำจิ้มเนื้อย่าง และหอมมัน ตัวนี้แนะนำมากค่ะ อร่อยอ่ะ
– น้ำสลัดครีมงา  ตัวนี้หอมดี ใช้ได้ค่ะเป็นตัวที่น่าสนใจอีกตัวเพราะทานง่าย อร่อยด้วย


– เทาซันไอแลนด์ ตัวนี้ ไม่เหมือนที่อื่นที่จะเปรี้ยวนำ หวานตาม ที่นี้เปรี้ยวๆ เค็มๆหวานน้อยและตัดรสด้วยมัสตาร์ดค่อนข้างชัดค่ะ ทานแล้วไม่เลี่ยนจ๋า
– ซาวครีมเคอรี่…เป็นการผสมระหว่างซาวครีมเปรี้ยวๆมีกลิ่นหอมผงกะหรี่ แปลกดีค่ะ


– บัลซามิก ตัวนี้ เรยังมองว่าอาจจะต้องปรับนิดนึงเนื่องจากรสเปรี้ยวของบัลซามิคอ่อนไปหน่อยหากนำมามิกซ์กับใบร็อกเก็ตนี้น่าจะกลบความขมเฉพาะของร็อกเก็ตไม่อยู่ได้ค่ะ  ปรับนิดนึงน๊าตะเอง

ต่อมากับเมนูซิกเนเจอร์กันบ้าง ทางร้านเห็นเรทานสงสัยกลัวเรไม่อิ่ม จัดมาเป็นซูโม่สลัดค่ะ เป็นเมนูซิกเนเจอร์
เป็นสลัดผักและธัญพืช ท็อปด้วยทูน่ากริลล์ ด้านในกึ่งซาชิมิ กำลังฟินๆ ทานพร้อมน้ำสลัดโชหยุวาซาบิ ตัวนี้เรว่าน้ำสลัดอร่อยกว่าแบบวาซาบิมายองเนสอีกค่ะ กลมกล่อมมาก มีรสจี๊ดๆของวาซาบิตามมาทีหลัง เข้ากันดี

 

ตามมาอีกเมนูด้วยเมนูซีซ่าสลัดกุ้งย่าง ตัวนี้ โดยรวมชีส เบค่อนบิท และกุ้งเข้าผักโรเมนหรือผักสลัดคอสดีมาก แต่น้ำสลัดวันที่เรทานรสยังอ่อนไปนิดส์นึง อาจจะต้องเพิ่มปริมาณน้ำสลัดที่คลุกอีกหน่อยจะช่วยให้กลมกล่อมยิ่งขึ้นค่ะ

 

และตบท้ายด้วย โยเกิร์ตสมูตตี้ เมนูพิงค์วินเทอร์ค่ะ เป็นโยเกิร์ต สตรอเบอรี่ ส้ม และมะนาวค่ะ อร่อยดี ไม่ค่อยหวานค่ะ สำหรับคนคุมอาหารเลยไม่น่ามีปัญหา

ก็หวังว่า มินิรีวิวเล็กๆของร้าน I love Salad ร้านน้องใหม่นี้ จะถูกใจสำหรับคนที่กำลังหาร้านอาหารเพื่อสุขภาพใหม่ๆในสัมมากรไม่มากก็น้อยนะคะ และพบกันใหม่ในโอกาสหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ ~~

 

About พยูนบูด