พาชมงานGOURMET MARKET WORLD’S BEST TASTE เปิดประสบการณ์แห่งรสชาติระดับโลก กับ 7 กลุ่มสินค้า

พาชมงานGOURMET MARKET WORLD’S BEST TASTE เปิดประสบการณ์แห่งรสชาติระดับโลก กับ 7 กลุ่มสินค้า

สวัสดีค่ะ เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา เรได้มีโอกาสได้แวะไปงานเปิดตัวกับ“Gourmet Market World’s Best Taste 2015 The 7 Wonders” ซึ่งเป็นงานที่รวบรวม7กลุ่มสินค้า เลิศรส จากแหล่งผลิตชั้นเลิศทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่วันนี้ – 10 มิถุนายน ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มควอเทียร์, ดิ เอ็มโพเรียม และพารากอนค่ะ  โดยในงาน 7 กลุ่มสินค้าเหล่านี้จะมีอะไรกันบ้างเชิญรับชมกันได้เลยค่ะ ~

เริ่มจาก มาเข้าสู่งานกันค่ะ งานนี้จัดขึ้นที่Gourmet Market ชั้นG ของ ดิ เอ็มควอเทียร์เมื่อวันศุกร์ที่22ที่ผ่านมาค่ะ (แต่ตัวสินค้ามีจำหน่ายที่ ดิ เอ็มโพเรียม และพารากอนด้วยนะคะ)

และเมื่อเข้ามาในโซน Gourmet Market เราก็จะพบกับงานในวันนี้เลยค่ะ

บอกเลยว่าบรรยากาศของการเปิดงานเป็นที่สนุกสนาน มีการแสดงเป็นระยะในโซนต่างๆของงานด้วย

และนอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว กูรูผู้เชี่ยวชาญในอาหารประเภทต่างๆที่จะมาสับเปลี่ยนให้ข้อมูลดีๆกันตลอดการจัดงานด้วยค่ะ

ซึ่งนอกจากสินค้าชั้นนำที่ทางกูร์เมต์ มาร์เก็ต จะมีสินค้าชั้นนำจากหลายๆผู้ผลิตมาให้เลือกสรรแล้ว  ในงานนี้ ยังได้นำ วัตถุดิบชั้นเยี่ยมจาก 7 กลุ่มสินค้ามาทำนำเสนอกันอีกด้วยค่ะ ซึ่ง7 กลุ่มสินค้าเหล่านี้มีอะไรบ้าง มารับชมพร้อมๆกันเลย

 

 

 ระหว่างเดินดูสินค้า มีให้ชิมด้วยนะจ๊ะ

การแสดงโซนเนื้อค่ะ

 

 

 

 

เข้าสู่สินค้า7กลุ่มที่ตามชื่องานGourmet Market World’s Best Taste 2015 The 7 Wonders”กันค่ะ
กลุ่มแรกสินค้า เป็น “THE AWARD WINNING TASTES” หรือก็คือ กลุ่มผลิตภัณฑ์ทีได้รับรางวัลการันตีคุณภาพและรสชาติจากสถาบันระดับโลก เช่น


5J  Cinco Jotas Iberico Ham 
หรือแฮมจากขาหมูดำ ที่ได้รับการขนานนามว่า “Best Ham in The World” และได้รับรางวัลรางวัล3 ดาว จากการประกวด iTQi Superior Taste Award จากสถาบัน The International Taste & Quality Institute แห่งประเทศเบลเยียม

นอกจากนี้นอกจากชีสหลากหลายชนิดที่ทางกูร์เมต์ มาร์เก็ตได้เลือกสรรแล้ว ยังมีชีส EMMI Gruyere AOC ที่สุดของชีสระดับรางวัลเหรียญทอง จากการประกวด The World Cheese Award ในปี 2014 มาจำหน่ายในงานด้วยค่ะ เรียกได้ว่าคัดสรรสินค้าคุณภาพระดับโลกมาเพื่องานนี้กันทีเดียว

 

มาต่อกันที่สินค้ากลุ่มที่ 2 กลุ่ม  LEGACY GOURMET กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและวัตถุดิบกูร์เมต์จากแบรนด์เก่าแก่ระดับโลก ซึ่งในหมวดนี้ทางกูร์เมต์ มาร์เก็ตก็ได้จัดชีสคุณภาพระดับโลก จากแบรนด์ LES FRÈRES MARCHAND CHEESE แบรนด์ชีสเก่าแก่กว่า  จากเมือง Nancyของฝรั่งเศส ซึ่งชี่ยวชาญและเป็นหนึ่งด้านการทำ French Cheese แบบฉบับของแคว้น Lorraine โดยชีสที่เป็น Signature ของแบรนด์ ก็คือ

PETIT GROS LORRAIN เป็นซอฟท์ชีส จากนมแพะสูตรพิเศษหมักบ่มในอุณภูมิต่ำที่ควบคุมเป็นพิเศษนาน 3-5 เดือน ทำให้มีรสชาติเข้มข้น เนื้อสัมผัสละลายในปาก

AOP NORMANDY CAMEMBERT  ซอฟท์ชีสเนื้อละมุน แต่รสชาติเข้มข้น หอมมัน จากน้ำนมคุณภาพสูลจากแคว้นนอร์มังดี และบ่มด้วยกรรมวิธีพิเศษสูตรลับเฉพาะของตระกูล Marchand

นอกจากนี้ยังมีน้ำสัมบัลซามิคคุณภาพดีจากจากเมืองโมเดนา ประเทศอิตาลี แบรนด์ TERRA DEL TUONOอกด้วยค่ะ

TERRA DEL TUONO BALSAMIC VINEGAR OF MODENA น้ำส้มสายชูบัลซามิค หมักกว่า 25 ปี ด้วยกรรมวิธีสูตรต้นตำรับของตระกูล หมุนเวียนผ่านถังไม้แต่ละถังอย่างประณีต เป็นที่มาของรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะค่ะ

 

กลุ่มถัดมา กลุ่มที่3 INNOVATIVE CREATIONS กลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหารรูปในแบบใหม่ล้ำสมัย ที่ยังคงรสชาติดั้งเดิมไว้ ซึ่งในงานนี้ได้นำตัวอย่างสินค้าแปลกใหม่มาให้ลิ้มลอง เช่น MARCHESA BLACK & WHITE BALSAMIC PEARLS & BALSAMIC PEARLS


นวัตกรรมใหม่ของน้ำส้มสายชูบัลซามิค ในรูปแบบเหมือนไข่ปลาคาเวียร์ ซึ่งผลิตด้วยMolecular Cooking ทำให้น้ำส้มบัลซามิคเปลี่ยนไปเป็นเมล็ดเพิร์ลเจลนิ่มๆ เมื่อกัดแล้วรสชาติเอกลักษณ์เฉพาะของตัวบัลซามิกจะออกมาอย่างเต็มทีในปาก ให้ความแปลกใหม่กับเนื้อสัมผัสที่เปลี่ยนไปค่ะ

 

 

ต่อไปกับสินค้ากลุ่มที่ 4 WEALTH OF THE 7 SEAS กลุ่มสินค้าอาหารทะเลชั้นเลิศ ดีที่สุดแห่งฤดูกาลจาก 7 คาบสมุทรทั่วทุกมุมโลก ซึ่งในงานนี้ได้มีสินค้าหลากหลายชนิดมาให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกันค่ะ

เช่น IRISH STIRLING OYSTER ครั้งแรกในเมืองไทย และ Exclusive เฉพาะกูร์เมต์ มาร์เก็ตเท่านั้น ซึ่งเป็นหอยนางรมคุณภาพที่เลิศ หอยนางรมไอริชสเตอร์ลิง ที่นิยมเสิร์ฟในภัตตาคารระดับมิชลิน เป็นหอยนางรมชนิดนี้หาทานได้ยาก สำหรับประเทศไทยมีจำหน่ายครั้งแรกที่งาน Gourmet Word’s Best Taste 2015 นี้เท่านั้นด้วยล่ะค่ะ


 

นอกจากนี้แล้วยังมีอาหารทะเลสดๆอีกมากมาย ในหมวดนี้ด้วยล่ะค่ะ เช่นหอยเป๋าฮิ้อญี่ปุ่น ปลาฮามาจิ และ ไข่หอยเม่นมากันสดๆเลยทีเดียว แนะนำว่าสำหรับคออาหารทะเลไม่ควรพลาดค่ะ

 

 

 

และลำดับถัดมากับ โซนที่ 5 BEST BREEDS ABOVE THE REST ที่สุดของเนื้อวัวชั้นเลิศ เกรด Premium จากแหล่ง TOP 5 ของโลก ซึ่งเรียกว่าจัดเต็มจาก5แหล่มผลิตเนื้อวัวพรีเมี่ยมชั้นนำของโลกเลยค่ะ เริ่มจาก

เริ่มจากARGENTINE BEEF หนึ่งประเทศที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นแหล่งผลิตเนื้อวัวดีที่สุดของโลก จากวัวสายพันธุ์Aberdeen Angus

US CAB ANGUS ส่งตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา

AUSTRALIAN GRASS-FED BEEF ซึ่งจุดเด่นไขมันที่มีแทรกอยู่ในเนื้อเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนๆ มีรสชาติอร่อยเฉพาะตัว

และสุดท้าย NEW ZEALAND BEEF

JAPANESE OHMI BEEF เนื้อโอมิ หนึ่งในสามของเนื้อวากิวที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเสียงในเรื่องมาร์เบิลสกอร์ หรือชั้นไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อเป็นลายหินอ่อนสวยงาม ซึ่งบอกเลยค่ะว่างานวันที่เรไปมีได้ชิมด้วยค่ะ นอกจากนี้เชฟยังมาทำการบอกเคล็ดลับในการปรุงเนื้อกันคนรักเนื้อแนะนำว่าแค่มาชิมก็ฟินแล้วล่ะค่ะ

 


เชฟคะ  ขอทั้งถาดเลยได้ไหมคะ คนแถวนี้พร้อมชิม

นอกจากแบบเนื้อย่าง แบบชาบูก็มีนะคะ …เรไม่ทานเนื้อแต่คนที่ไปด้วย…ฟินนำหน้าไปแล้ว

 

 

และกลุ่มสินค้าที่ 6 THE WORLD’S FINEST FRESH PRODUCE ผักสดและผลไม้ชั้นเลิศ จากแหล่งเพาะปลูกที่ดีที่สุดค่ะ โดยในกลุ่มนี้มีสินค้าเด่น 3 รายการด้วยกัน นั้นก็คือ

WHITE ASPARAGUS หน่อไม้ฝรั่งขาว จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถูกขนานนามให้เป็นราชินีแห่งพืชผัก ก้านอวบหนาน่าทานมากๆค่ะ

ROCKIT APPLES แอปเปิ้ลร็อคอิต จากประเทศนิวซีแลนด์ จุดเด่นสีแดงสด เนื้อแน่น ลูกเล็ก แต่มีเนื้อสัมผัสกรอบหวานฉ่ำ ซึ่งรสชาติอร่อยมากๆ

และสุดท้ายกับ SUNGOLD KIWI ซันโกลล์กีวีกีวี สายพันธุ์ใหม่ส่งตรงจากประเทศนิวซีแลนด์ เนื้อสีทอง มีรสชาติหวานชุ่มฉ่ำ มีวิตามันซีมากกว่าส้มถึง 3 เท่า ซึ่งมีจำหน่ายและมาให้ชิมกันในงานด้วยค่ะ

 

มีการสาธิตเมนูจากแอปเปิ้ลและกีวี่ด้วยนะคะ

หลังจาก6กลุ่มกับสินค้านานาชาติแล้ว

มาถึงกลุ่มที่7 กลุ่มสุดท้ายของสินค้าไทยกันบ้างกันกลุ่มสินค้า THE PRIDE OF THAILAND ผลิตภัณฑ์การเกษตรของไทย ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

กับข้าวสังข์หยด สุดยอดข้าวพื้นเมืองของภาคใต้ปลูกมากแถบรอบลุ่มทะเลสาบสงขลา จ.พัทลุง และจ.กระบี่ มีจุดเด่นตรงความหอม และเคี้ยวนุ่ม รสชาติและคุณค่าทางอาหารที่เต็มเปี่ยม

และ มะพร้าวน้ำหอม Coco Easy มะพร้าวน้ำหอมคัดพิเศษที่ใช้นวัตกรรมใเซาะผิวทำเป็นร่อง ติดที่เปิดฝาพร้อมเปิดทาน เป็นอีกสินค้าที่เป็นรู้จักกันในการส่งออกไปยังต่างประเทศค่ะ

และนอกเหนือจากความมหัศจรรย์ทางอาหารทั้ง 7 แล้ว ตลอดทั้งงานยังมีกูรูผู้เชี่ยวชาญทางอาหารสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้คำแนะนำและข้อมูลดีๆกันตลอดงานเลยค่ะ

ซึ่งหากท่านใดสนใจสามารถเข้าไปแวะชมกันได้ โดยงานGourmet Market World’s Best Taste 2015 The 7 Wonders จะจัดขึ้นถึงวันที่ 10 มิถุนายน  ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ดิ เอ็มควอเทียร์, ดิ เอ็มโพเรียม และพารากอน ค่ะ แนะนำว่า สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองลิ้มชิมรสอาหารที่คัดสรรคุณภาพชั้นดีจากทั่วโลก งานนี้ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวค่ะ

About พยูนบูด