Ginza Sushi อีกตำนานซูชิราคาประหยัดในฟู๊ดคอร์ด ซูชิ10แถม2 แซลม่อนซาชิมิถาดละ150บาท !!!

Ginza Sushi อีกตำนานซูชิราคาประหยัดในฟู๊ดคอร์ด ซูชิ10แถม2 แซลม่อนซาชิมิถาดละ150บาท !!!

สวัสดีค่ะ เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา คุณน้องสาวที่สนิทกันได้มาบอกลายแทงร้านซูชิซาชิมิบ้านๆในฟู๊ดคอร์ดย่านอนุเสาวรีย์แห่งนึงค่ะ โดยร้านนี้ด้วยคุณภาพเหนือราคา และได้รับการยอมรับจากผู้ตามล่าของอร่อยราคาประหยัดหลายๆคนว่า”ไม่ควรพลาด”  วันนี้เรเลยทำการไปตามชิมร้านนี้ เพื่อมารีวิวให้ทุกท่านถึงแหล่งร้านของอร่อยราคาประหยัดสำหรับแบ่งปันแก่ทุกท่านค่ะ  ซึ่งจะเป็นเช่นไร เชิญรับชมกันได้เลยค่ะ กับร้าน Ginza sushi ร้านซูชิฟู๊ดคอร์ดขวัญใจย่านอนุเสาวรีย์คร๊าาา
ปล. หมายเหตุเล็กน้อย… รีวิวนี้ ตามไปทานเองค่ะ ร้านและบริเวณที่เรทาน แสงส้มและมืด…ซึ่งหลายหลายสภาพแสงมาก
ปล2. ร้านนี้ขอย้ำเลยว่า กรุณาโทรสั่งก่อนล่วงหน้าค่ะ เช่นเรโทรสั่งเมื่อคืน2ทุ่ม วันนี้ไปรับ11โมงกว่าเกือบเที่ยงค่ะ(ไปถึงยังไม่เสร็จต้องรออีกนิดด้วย)  สามารถสั่งได้ที่เบอร์ 0869924965 ค่ะเป็นเบอร์ที่ติดไว้ที่หน้าร้าน …บอกเลยว่าไม่สั่งก่อน รอคิวนานนนนมากค่ะ  ส่วนเมนูอันไหนราคาเท่าไหร่ตะเองดูในรีวิวของนู๋เอาน๊า

 

เริ่มกันจากผู้แนะนำร้านนี้ ขอบคุณน้องปานวาดณ.ที่นี้ด้วยค่ะ

 

มาที่แผนที่ร้านกันค่ะ โดย ร้านนี้อยู่ที่ฟุ๊ดคอร์ดชั้นใต้ดินของห้าง เซนเตอร์วัน ที่อนุเสาวรีย์ค่ะ ซึ่ง สามารถเดินทางได้ทั้งรถประจำทาง  หรือรถไฟฟ้ามาได้ตามสะดวกค่ะ  และเมื่อลงรถแล้ว ให้เดินมาที่ห้างเซนเตอร์วัน ที่อยู่ตำแหน่งในแผนที่นี้ค่ะเรลงจากรถแล้วก็กลิ้งย้อนนนกลับมา…..     / กลิ้งอ่ะ ถูกแล้ว…
สังเกตุป้าย ชาบูนางใน และ eat am are แต่…ไม่ใช่ตึกนี้นะจ๊ะ แต่เลี้ยวไปตรงนั้นแหละจ้า

และมองตรงไปที่ห้างด้านข้าง เราจะพบกันเซนเตอร์วันหลบหลืบอยู่ด้านหลังค่ะ… เข้าไปกันเลย

เมื่อเข้าไปจากทางเชื่อมเราจะเห็นร้านซูชิ5บาทข้างๆร้านชาไข่มุก…เดี๊ยววไม่ใช่ร้านนั้นนะคะ(เพื่อนเรท่านนึงเคยซื้อผิด) ให้เราเดินวนลงไปที่ชั้นล่างสุดของอาคารเลยค่ะ  ฟู๊ดคอร์ดของที่นี้อยู่ชั้นล่างสุด และอยู่กลางดงเสื้อผ้าค่ะ  มาตามทางนี้ๆๆๆๆ

นี้ไงเข้าไปในนี้จ้า…บอกแล้วว่าหลืบบบ

เดินตรงไปก็จะเจอฟู๊ดคอร์ดแอบอยู่….ระหว่างนี้ ห้ามว่อกแว่กนะคะ ตอนเรยืน แม่ค้าตะโกนตลอดเลยค่ะ

“น้องคร๊า รอบอก50 ก็มีไซส์นะคะ แวะดูได้!!!” ………อย่าหันเชียว เดี๋ยวช็อปยาว (กรุณาสั่งซูชิก่อนหากสนใจไปช็อป  เพราะคิวนาน)

เมื่อเดินมาถึงโซนฟู๊ดคอร์ด เราจะเห็นร้านเลยค่ะ อยู่หน้าเลย ร้านอยู่ติดกับทาโกะ และเครปค่ะ  ซึ่งร้านจะเปิด ราว11โมง -เที่ยง แต่ไม่ใช่เปิดแล้วรับลูกค้านะจ๊ะ…เพราะเค้าจะทำคิวของลูกค้าที่โทรสั่งก่อนค่ะ ดังนั้น….กรุณาโทรสั่งเถิดคร๊าา จะได้ไม่เสียอารมณ์ ที่เบอร์ 0869924965 ย้ำหลายทีเพราะ…ขนาดเรโทร…มาถึงยังต้องรอเลยอ่ะ!!!

           มาดูเมนูกันบ้างค่ะ(ไว้ใช้เป็นโพยในการโทรสั่ง) จุดเด่นร้านนี้คือ ซูชิหน้าต่างๆ(แบบเกรดฟู๊ดคอร์ด)ที่ ปริมาณหน้า ความสด และราคาคุ้มค่าทีเดียว ซูชิหน้าต่างๆเริ่มต้นที่ 10บาท(หน้าไข่หวาน ปูอัด แคลิฟอเนีย ฯลฯ ) 15บาท (แซลม่อน แซลม่อนลนไฟ แซลม่อนสลัด ปลากะพงฯลฯ )  ถึง 45บาท (ไข่หอยเม่น ไข่แซลม่อน) บางอันขายเป็นคู่ คู่ละ50(เทมากิ ฮามาจิ) ขึ้นกับชนิดของหน้าซูชิค่ะ ซึ่ง อยากกินอะไร….ลองดูในเมนูโล้ดค่ะ และที่สำคัญ ร้านนี้ 10 แถม 2จ้า

 

เรเองตอนแรกโทรสั่งซาชิมิ2ถาด กับซูชิ10ชิ้น (แถม2ค่ะ) หน้าซูชิสั่งๆไปครึ่งทาง แซลม่อนลนไฟ ปลาไหล ปลาหมึกกิมจิ หมึกหิมะ ไข่หอยเม่น กุ้ง …หลังๆเริ่มนึกหน้าไม่ออกบอกพี่เค้าเลือกๆให้ครบ12ชิ้นค่ะ 555555   ตอนแรกสั่งไปราคา 450บาท (ซูชิ 150 แซลม่อน2ถาด300)  แต่ยังไม่เสร็จ   รอนานเลยสั่งฮามาจิเพิ่ม2ชิ้น กับ ไข่แซลม่อนเพิ่ม1อันค่ะ….เพิ่มอีก 95บาทล่ะ


จัดมาใส่ถาดโฟมใหญ่สะใจมากค่ะ

ขอถ่ายก่อนจะแร็ปปิด…ตอนแรกจะทานที่เซนเตอร์วันแต่……………….ไม่มีโต๊ะว่างเลยคร๊าาาาา (หากเจอโต๊ะว่างนี้ถือว่าโชคดีมาก) ยอมแพ็คกลับไปกินกับเพื่อนก่อนช็อปปิ้งก็ได้ เชอะๆๆ  ขอเตือนเลยว่า….ที่นั่งแถวนั้นมีน้อยค่ะ มีคนนั่งแช่ด้วย…..ร้านนี้เรว่าเหมาะกับการซื้อแล้วแบกกลับไปทานที่บ้านค่ะ แต่หากซื้อเป็นซาชิมิ  ในการเดินทางอย่าให้อยู่ในที่อากาศร้อนมากนะคะเดี๋ยวท้องเสีย ทางร้านเค้าตอนทำเค้าจะแช่ตู้เย็นไว้น่ะค่ะ….

 

หน้าตาก่อนแร็ปแล้วหิ้วไปกินที่อื่นค่ะ….ยังไม่บุบบี้

สังเกตุว่าแซลม่อนของร้านแช่เย็นไว้….หากใครเดินทางรถไฟ้าก็คงไม่เป็นไร แต่หากกับรถประจำทางนานๆเป็นชั่วโมง…หาอะไรช่วยประทังความเย็นดีกว่านะคะ ปลาดิบอยู่ในอุณภูมิห้องร้อนๆนานๆเดี๋ยวท้องเสียนะจ๊ะ เป็นห่วง

ใส่ถุง พร้อมชิ่งไปกินที่อื่นค่ะ

 

ระหว่างนี้แอบถ่ายของคนอื่นนิดนึง ร้านนี้ ลูกค้าโทรจองเป็นหลักเลยค่ะ มาไม่โทรสั่งก่อน….รอนานนน ย้ำรอบที่3  โทรสั่งนะคะอย่าไปยืนสดหน้าร้าน เหงือกแห้งได้นะเธอว์!!!!

และหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจไปซื้อซูชิในตำนานมาแล้ว ก็ได้เวลามารีวิวตอนทานกันค่ะ เรนั่งรถไฟฟ้าหนีมานั่งทานชิลๆที่ฟู๊ดคอร์ดยูเนี่ยนมอลล์แทนล่ะ (นัดเพื่อนสาวไว้และ…ฟุ๊ดคอร์ดที่นี้เปิดใหม่ คนเงียบค่ะ
แต่ ข้าวมันไก่ไม่อร่อยอ่ะ ข้าวแห้ง ไก่แห้ง ซุปฟ้าไทย ชืด น้ำจิ้มไม่อร่อย หากมานั่งกินที่นี้ ลองร้านอื่นละกันนะตะ แต่อาหารไม่แพงราคาทั่วไป

แล้วก็มาถึงเป้าหมายของเราวันนี้บ้างค่ะ  TaDaaaa!!!!
จัดมาซูชิ 15คำ  แซลม่อนซาชิมิ2ถาด ลายสวยมากคร๊าาา บอกเลยว่าที่ตามไปจัดร้านนี้เพราะแซลม่อนฟินมาก ละลายยยยยยย (ตอนน้องสาวซื้อก็ได้ลายแบบนี้แหละ) แซลม่อนถาดละ150 มีประมาณ 9 ชิ้นค่ะ และชิ้นไม่บาง….. นะจ๊ะ  (ความยาวถาดเกือบเท่าความยาวตะเกียบ เล็กกว่าหน่อย)

 

 

บุบบี้กระจายเล็กน้อย


ข้อดีวาซาบิที่นี้แบบสดค่ะไม่แป้ง ถือว่าแพ็คมาดีงามหากเทียบเรทราคานี้ แต่ โชหยุ…..แค่พอใช้ได้ ไม่หอมเท่าไหร่…เอาน่า ตามราคา  (เรว่าวันไหนเรจะพกน้ำจิ้มซีฟู๊ดมาทำแซลม่อนแช่น้ำปลาเองค่ะ 55555)

และมาเริ่มชิมจากกกกกก ซูชิก่อนค่ะ  เมนูแรก แซลม่อนลนไฟ  
ตัวนี้ปลาหั่นมาเฉียงๆ(ไล่หนาไปบาง)แต่คุณภาพใช้ได้  ลนไฟราดซอสมากำลังฟิน 15บาท เรว่าโอเคนะคะ ชอบตรงไม่ราดมายองเนสเหมือนหลายๆที่ เลยไม่เลี่ยน

ต่อมา เมนู ฮามาจิ คำละ25บาทค่ะ ด้วยราคานี้โอเค ฮามาจิจะมีกลิ่นเฉพาะมันๆหน่อย โปะวาซาบิเยอะๆก่อนเข้าปาก ใช้ได้ตามเรทราคานี้ค่ะ ข้อดีคือ ปลาหนาทีเดียว


อันนี้หมึกกิมจิค่ะ เด้งๆ ตัวหมึกไม่เหม็น ราดซอสกิมจิเปรี้ยวๆหวานๆ โอเคค่ะดีตรงหน้าชิ้นใหญ่มาก

ไข่แซลม่อน 45บาท เด้งๆเต็มคำ ข้าวจะไม่ใหญ่มาก ไข่มาตอนแรกพูนกว่านี้แต่ร่วงใส่ถาดระหว่างซ้อนถุงหิ้วกลับมาค่ะ  ราคานี้เรโอเคเฉยๆ แต่ไข่ปลาจะเค็มๆ….อยากใส่เอามาโปะข้าวมากกว่าแบบนี้ เป็นซูชิคำเดียวเค็มไปหน่อย

ปลาไหล 15บาทค่ะ ปลาหนาดี แต่เรได้ชิ้นตรงปลายหางอ่ะ เล็กไปหน่อย แต่โอเคนะ รสชาติหนุบๆ

ปลาซาบะดอง อันนี้เค็มเปรี้ยวจัดหน่อยค่ะ เพราะ ปลาชิ้นใหญ่มาเชียว (ซะมิดข้าวเลยเพ่) คุณภาพมาตรฐาน

ปลาหมึกหิมะ  …จริงๆก็คือหมึกหอมนี้แหละค่ะ (อิกะซูชิ) ปลาหมึกมาไม่คาว ไม่เหนียว หนึบๆดี

ไข่กุ้ง…อันนี้คือเริ่มนึกไม่ออกจะสั่งอะไรเพราะหอยปีกนกหมดพอดี… หน้านี้เฉยๆ สั่งก็ล่ายไม่สั่งก็ล่าย แต่เรแนะนำสั่งหอยปีกนกกับ แซลม่อนมายองเนสมากกว่าค่ะ (คือตอนสั่ง สิ้นแล้วซึ่งไอเดีย)

ฟูโตมากิกับ แคลิฟอเนีย2อัน อันละ10บาท สิ้นคิดเลยบอกว่าที่เหลือมีอะไรใส่ๆให้ครบ12ชิ้นทีค่ะ ได้มากิมาล่ะค่ะ 555ชิ้นใหญ่มาก ไม่ควรงับคำเดียว   ตัวห่อสาหร่ายแหกนิดนึงเรเผลอทับตอนหิ้วขึ้นรถไฟฟ้า


 

ปลาหมึกอบซอส อันนี้อร่อยและชิ้นใหญ่ เค็มๆหวานๆ ควรค่าแก่การสั่งค่ะ

กุ้งค่ะ 10บาท  ตอนแรกพี่เค้าเอาเป็นกุ้งซอสกิมจิ…แต่เรขอเปลี่ยนชอบกุ้งปกติมากกว่าค่ะ (แล้วแต่คนชอบ)

และสุดท้าย ไข่หอยเม่นค่ะ อันละ45บาท  ซึ่ง คุณภาพตามราคา
ส่วนตัว เรไม่ชอบไข่หอยเม่นเท่าไหร่ค่ะ มันมีกลิ่นแบบ ทะเล๊ ทะเล …มันไม่ใช่กลิ่นคาวแต่เป็นกลิ่นเฉพาะตัวค่ะ   หากใครชอบอยากลองก็ลองได้นะคะ แต่…..ราคานี้ ก็น่าลองอยู่

นอกจากซูชิที่เป็นของกรุบกริบเรียกน้ำย่อย(??) แล้ว จุดเด่นของร้านนี้ที่ทำให้เรดั้งด้น นั่งรถแอร์บัสสาย8 ในตำนานเป็น Fast8 มาทานเลยนะคะ…..(อืมหือออออ ขึ้นสะพาน2ที ตูดนู๋นี้ลอยเลยข่าาา)  จุดเด่นของร้านนี้ที่ไม่ว่าใครมาก็จะต้องจัดก็คือ
ซาชิมิแซลม่อน 150บาท /ถาด 1ขีดคร๊าาาาาาาาา  มาแบบเนื้อมันๆเลยยย ลายสวยน่าแซ่บมากกกกกกกก ปกติตามร้านอาหารบนห้างจะตกราว5-6ชิ้นในราคานี้ ซึ่งจากที่เรชิมด้วยปริมาณและคุณภาพนี้ถือว่าโอเคค่ะ

 
ภาพแสงเพี้ยนบ้างเนื่องจากถ่ายแสงส้มแล้วออโต้โทน(บางรูปติดโทนฟ้า) แต่….บอกเลยว่าลายแซลม่อนนี้ มันน่าจัดค่ะ

วาซาบิใช้ได้  แต่โชหยุไม่หอม…. ติดแค่ตรงนี้แหละ

ชิ้นไม่บางนะ และ ฟินค่ะ มันนุ่มมมมมมม ละลายยยยย

แต่เนื่องจากชิ้นปลามันแบบนี้ทานซักพักจะเลี่ยนได้…แนะนำ พกน้ำจิ้มซีฟู๊ดกันเถอะค่ะพี่น้อง!!!!


ระหว่างกินเพื่อนสาวมาช่วยจกกันคนชิ้นๆ บอกเลยว่าถาด150นี้ เรว่าดีงามในปริมาณ คุณภาพ และราคาค่ะ

 

ขนาดของ1ถาด เล็กกว่าตะเกียบนิดนึงค่ะ อันนี้เรจกไปกินบางส่วนแล้วนะจ๊ะ ถาดนึงเรลองนับราว9ชิ้นได้ค่ะประมาณนี้

 

เป็นร้านที่ของน่าสนใจอีกร้านนึงทีเดียวเลยล่ะค่ะ

และก็มาสรุปข้อดีข้อเสียของร้านนี้กันบ้างค่ะ

ข้อดี

1. ร้านนี้อยู่เซนเตอร์วัน อนุเสาวรีย์ซึ่งเดินทางสะดวกค่ะ ตัวห้างเกือบติดรถไฟฟ้าเดินมาไม่ไกลมาก

2. เมนูต่างๆด้วยราคา ปริมาณ และคุณภาพ คุ้มค่าทีเดียว ห้ามไม่เยอะ หน้าชิ้นใหญ่ รสชาติโอเคตามมาตรฐานร้านแนวนี้

3. มีหน้าที่หลากหลายไม่ค่อยเจอตามร้านซูชิแบบนี้เท่าไหร่เช่น ไข่หอยเม่น ไข่แซลม่อนด้วยล่ะ….

4. ซาชิมิเป็นอีกจุดเด่นที่หลายๆคนติดใจค่ะ 1ถาดราคา150บาท ประมาณ9ชิ้น (บางทีน้องบอกได้10ชิ้นก็มี) น้ำหนักราว1ขีด วาซาบิใช้ได้ เลยทำให้เป็นขวัญใจสาวกซูชิราคาประหยัดในย่านนั้นค่ะ

ข้อเสีย

1. อย่าคิดจะไปโดยไม่จองเชียวค่ะ เคยส่งเพื่อนไปรอตอนร้านเปิด….เค้าบอกอีกชั่วโมงกว่าค่อยมาค่ะเพราะต้องทำของที่ลูกค้าโทรสั่งก่อน  ดังนั้น….ควรโทรสั่งเอาก่อนดีกว่านะคะ แบบสั่งคืนนี้เอาพรุ่งนี้
2. หากไปตอนบ่ายๆเยนๆแบบไม่จองก็พอได้ค่ะ…แต่ คิวยาว ระหว่างนั้นก็มีคนโทรจองด้วย กลับไป(ข้อ1.)ใหม่…. โทรสั่งเอาเถอะที่รัก

3. วาซาบิใช้ได้…แต่โชหยุ ไม่ฟิน.. เจอแซลม่อนมันๆแบบนี้ไม่ถึงใจ..รอบหน้าจะเอาน้ำจิ้มซีฟู๊ดไปเองเลยค่ะ

4.เนื่องจากคนเยอะทีเดียวที่โทรสั่งบางอย่างอาจจะหมดได้นะคะ วันนี้หอยปีกนกหมดล่ะค่ะ อดไป

 

 

ก็หวังว่า การรีวิวลายแทงของดีราคาประหยัดครั้งนี้ จะพอมีประโยชน์แก่ทุกท่านที่ติดตามได้ไม่มากก็น้อยนะคะ   และต้องขอขอบคุณน้องปานวาดอีกครั้งที่อุส่าห์มาบอกลายแทงดีๆแบบนี้ (พี่นี้แทบจะส่ง”ข้าวลืมผัว” เป็นของกำนัลแก่คุณน้องเลยฮร๊า) และหากมีท่านใดมีร้านอาหารคุณภาพดี ราคาประหยัดแบบนี้ สามารถแนะนำกันมาได้ค่ะ.

และพบกันใหม่ในรีวิวครั้งหน้า  วันนี้ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ~

About พยูนบูด