สิ้นเดือนแต่ไม่สิ้นใจ พาชิมไก่ทอดไต้หวันกับ Fried bar

สิ้นเดือนแต่ไม่สิ้นใจ พาชิมไก่ทอดไต้หวันกับ Fried bar

และอีกร้านที่เรจะทำการแนะนำว่านี้ ก็อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากร้านมีจะกินค่ะ  ร้านFried bar ไก่ทอดไต้หวัน (โดยคนไต้หวัน)ที่ไก่ชิ้นใหญ่ ราคาประหยัด คุ้มค่ามากมาย  เป็นอย่างไร เมนูหน้าทานแค่ไหน

ติดตามรับชมกันได้เลยคร๊าาา

ปากซอย 23 สามารถเข้ามาได้จากทั้งต้นซอยรามคำแหง110 และปากทางหมู่บ้านสัมมากร112ค่ะ  ตรงมาเรื่อยๆทางเดียวกับที่ไปโรงเรียนค่ะ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ถ้าหลง สามารถโทรสอบถามร้านได้นะคะ…ร้านไก่ทอดคนไต้หวันจ้า…อาจจะตอบลำบากนิดนึง และมาถึงสามารถจอดรถแถวนั้นได้เลยค่ะ แค่อย่าไปจอดขวางปากทางบ้านและทางเข้าออกซอยก็พอ (อันนี้ไม่ดีนะจ๊ะ)

โดย การรีวิวครั้ง เป็นการรีวิวจากการไปทาน2ครั้ง เรค่ะ โดย วันนี้เราจะมาเริ่มกันกับร้าน Fried bar ไก่ทอดไต้หวันกันเลย

เจ้าของร้านนี้เป็นคนไต้หวัน ได้มาเปิดร้านอยู่ประมาณ1ปีแล้วค่ะ โดยเมนูของร้านจะเน้นไปของทอดต่างๆ ที่ราคาคุ้มค่าปริมาณ รสชาติอาจจะกลางๆไม่หวือหวา แต่ขอบอกว่าเป็นขวัญใจนักเรียนแถวนี้มาก  ด้านในร้านอาจจะไม่กว้างเท่าไหร่ นะคะ มีเป็นเคาเตอร์เล็กๆ

ตัวอย่างเมนูบางส่วนค่ะ

ที่นั่งแบบเคาเตอร์เรียงหน้ากระดานมองพี่ไก่ทอด (ไม่ทราบชื่อเจ้าของค่ะแต่เด็กและหลายๆคนเรียก “พี่ไก่” แต่แกหน้าตาดีนะยังหนุ่มอยู่เลย)

ส่วนคุณชายเรเร ร้านนี้เป็นร้านโปรดของแกค่ะ เพราะว่าอะไรเดี๋ยวมาดูกัน

ร้านนี้ เมนูเด็ดที่คุณชายชอบมาเวลาหิวจัดๆ ก็จะเป็น  เมนูชุดข้าวไก่ทอด ราคา60บาท นี้แหละค่ะ ที่ …..รวมน้ำ และสลัด มาแล้ว

แถมไก่ของที่นี้มาชิ้นใหญ่มากค่ะ เนื่องจากเป็นสูตรแบบไต้หวันไก่จะไม่ได้หมักอะไรแต่ จะโรยเครื่องเทศด้านบนให้แทน หากไม่ชอบเผ็ด ก็มีซอสมะเขือเทศให้ทานคู่ค่ะ รสชาติอาจจะรู้สึกจืดๆหน่อยสำหรับหลายๆท่าน แต่+คุณภาพ และปริมาณ เลยหลายเป็นร้านโปรดของคุณชายไปแล้วค่ะ ชุดข้าวมีสลัดด้วยนะคะ

ไก่ทอดชิ้นหนา จิ้มน้ำจิ้มเผ็ดๆ เค็มๆ รวมน้ำรวมเครื่องดื่ม 60บาท….บางทีก็แปลกใจว่าร้านนี้เก่งมากนะเนี่ย ราคาถูกมากทีเดียว

และนอกจากไก่ทอดเป็นชุด ไก่ทอดแบบเพียวๆไว้ทานเล่นก็มีค่ะ(น่ามีเบียร์ขายไว้กินตอนเย็นมาก) อันนี้ไก่ทอดแบบจานใหญ่ 50บาทค่ะ  มาซะล้น… ที่นี้เค้าจะใช้เป็นเนื้ออกนะคะ ถ้าใครไม่ชอบแห้งๆ จะมีเมนูแบบสะโพกให้เลือกด้วย

พี่ไก่(เรียกเอาเองอีกแล้ว) เค้าทอดสดๆชิ้นแต่ชิ้นจ้า

ส่วนอันนี้ สั่งตอนไปกินรอบก่อนหน้านี้ค่ะ 30บาท….มาทั้งจาน

นอกจากนั้นก็ยังมีเมนูของว่างทานเล่นในราคาถูกด้วยค่ะ(ไม่เกิน35บาท)
รายการแรกเป็นเต้าหู้ไข่ทอด เรว่าเฉยๆค่ะ ถ้าจิ้มกับมายองเนสหรือน้ำจิ้มหวานน่าจะอร่อยกว่า

ทอดมาร้อนๆ ทานเพลินๆดี

อันที่2 เป็น กุยช่ายค่ะ ห่อกับอะไรบางอย่างแล้วชุบทอด คาดว่าเป็นสไตล์แบบไต้หวัน ทานกับน้ำจิ้มแล้วก็โอเคดีค่ะ(แต่เรอยากจะพกน้ำจิ้มบ๊วยไปร้านนี้มาก เลย)

รายการต่อมาเป็นเมนูทานเล่นของโปรดของคุณชายค่ะ กับมันเทศทอดคลุกผงบ๊วย

ทานร้อนๆอร่อยดีค่ะเค็ม เปรี้ยวๆหวานๆ

และรายการสุดท้ายอีกเมนูที่เคยได้ลองทาน(แบบสั่งไปทานเล่นร้านข้างๆ)  เป็นเผือกทอดแบบเฟรนซ์ฟรายค่ะ

โรยเกลือมาหน่อยๆ ร้อนๆ เค็มๆปะแหล่มๆดี แต่ต้องระวังพี่ไก่เผลอหนักมือนี้ ชิ้นล่างๆอาจจะเค็มไปนิดได้นะคะ(แอบกินๆไปชักเค็มเอาๆ)

สรุปแล้วร้านนี้ เป็นร้านที่เหมาะกับมาทานแบบชุดข้าว ไม่ก็ทานไก่ทอดเล่นแกล้มเบียร์ตอนเย็นๆมากค่ะ เน้นไปที่ ของทอดร้อนๆ ทอดมาใหม่ๆ แต่เรื่องจากการปรุงรสสไตล์ไต้หวันที่ จะไม่ได้หมักไก่แต่ ปรุงรสที่ผงและแป้งแทน จึงทำให้บางคนอาจจะรู้สึกจืดๆไปได้ แต่ ทางร้านก็มีสารพัดซอสไว้สำหรับแก้ข้อด้วยในจุดนี้ค่ะ  ถ้าเรื่องของความคุ้ม ค่า เน้นหนักท้องเบากระเป๋ายามปลายเดือน ร้านนี้แนะนำสุดๆไปเลยค่ะทุกท่าน

 

About พยูนบูด