Flying Chicken บุฟเฟ่ต์ BBQ Ribs สไตล์อเมริกัน 399+ สั่งได้ไม่อั้นตลอด 90นาที

Flying Chicken บุฟเฟ่ต์ BBQ Ribs สไตล์อเมริกัน 399+ สั่งได้ไม่อั้นตลอด 90นาที

สวัสดีค่ะ จากที่ใครติดตามในเพจ และในทวิต จะพอทราบว่า หากพูดถึงเรื่อง BBQ Ribs แล้วเมนูนี้เป็นเมนูประจำที่ทางบ้านเรจะทำกันบ่อยมากๆเนื่องจากเป็นของโปรดของคุณพ่อค่ะ แน่นอนว่า พอได้ยินข่าวว่ามีร้านFlying Chicken จัดบุฟเฟ่ต์ BBQ Ribsในราคา399+ บาท บอกเลยไม่มีพลาดแน่นอน

ดังนั้นรีวิวครั้งนี้คุณพ่อเลยมาร่วมด้วยช่วยชิม กับบุฟเฟ่ต์ BBQ Ribs พร้อมเมนูอื่นๆแต่ละรายการ  จัดหนักแค่ไหน เลื่อนลงไปชมพร้อมกันเลยค่ะ!!

ปกด้านในรีวิว

 

เริ่มกันจากเรามาดูรายละเอียดกันค่ะ
ชื่อร้าน : Flying Chicken
พิกัด : ชั้นG เซ็นทรัลอีสวิล (เปิดบริการตามเวลาห้าง)
ประเภทอาหาร : อาหารสไตล์ฟิวชั่น เม็กซิกัน/อเมริกัน
โปรโมชั่น : บุฟเฟ่ต์  BBQ Ribs 399+ (467 net.) 90 นาที รวมเครื่องดื่ม วันจ-ศ ฟรี บิงซู
เบอร์ติดต่อ : 02 553 6187
เพจร้าน : Flying Chicken
รีวิวแบบสรุป
” ซี่โครงร่อนมีกลิ่นรมควันสไตล์อบ รสชาติโอเค บุฟคุ้มราคา วันธรรมดามีบิงซูในบุฟ ไก่อบใช้ได้ ปีกไก่ทอดวันนี้อร่อย(รอบก่อนเค็ม) อาหารอื่นกลางๆ การบริการโอเค มีลืมออเดอร์เล็กน้อย”
ความคุ้มค่า : 4/5 สนใจลองได้~

โดยเมนูบุฟเฟ่ต์ของทางร้านมีตามนี้ค่ะ
เมนู

เริ่มจากมาดูหน้าร้านกันค่ะ ก่อนมารีวิว เรได้เคยไปใช้บริการตามคำเชิญครั้งนึง ก่อนแวะไปใช้บริการเองอีกครั้งนึง คุณภาพ2ครั้งไม่ต่างกันมากนัก เลยนำมาเขียนสรุปติชมในรีวิวครั้งนี้ค่ะ
P3200001 P3200002 P3200004

การตกแต่งบ่งบอกว่าเมนูสไตล์ อเมริกัน /เม็กซิกัน  ซอสพริกของทางร้านปรุงเองมีความเผ็ด 5 ระดับ…
แต่ช้าก่อนค่ะ เผ็ดนี้ไม่ใช่เผ็ดแบบฝรั่งนะคะ  เผ็ดเบอร์5คือเผ็ดร้อนแบบพริกคาเยนแบบเผ็ดจริงจัง สำหรับใครจะสั่งเมนูไก่อบที่ต้องเลือกความเผ็ด กับเลือกซอส  แนะนำให้ค่อยๆชิมก่อนนะคะ  เบอร์3คือกำลังดีสำหรับทุกคนค่ะ

P3200007

ซอสพริกของทางร้าน เทยากไปหน่อย เปิดจุกแล้วเทพรวดเลยง่ายกว่า กลิ่นรสพริกอมกลิ่นหวานๆน้ำผึ้ง แนะนำว่าให้ค่อยๆชิมทีละระดับนะคะ เราว่าแก้เลี่ยนหลายๆเมนูได้ชะงัก
D7K_5709

 

เครื่องดื่มพร้อม มีโค้ก สไปร์ท น้ำเปล่าให้เลือกค่ะ

P3200010-2

และในชิมครั้งแรกเป็นคำเชิญจากทางร้าน เริ่มจากทีละรายการเท่าที่ชิมไหวกันเลยนะจ๊ะ
เมนูแรกซีซ่าร์สลัด มาเป็นอกไก่กริลล์พร้อมสลัดคอส ไว้ทานเพลินๆระหว่างรอจานหลัก น้ำสลัดใส่ไม่เยอะเอาไว้ทานแก้เลี่ยนคู่พวกเมนูอื่นๆมากกว่า ตัวนี้ใช้ได้ค่ะ กลางๆ  ในเมนูมี ฟรายอิ้งชิกเกิ้นสลัดอีกรายการ  อันนั้นจะคล้ายๆกับซีซ่าแต่จะเพิ่มซอสเผ็ดเข้ามาด้วย แล้วแต่ว่าจะชอบรสแบบไหนค่ะ

D7K_5716

เมนูถัดมา นาโช่ หมูรมควัน/ไก่
ภาพที่เห็นคือขนาดราว2-3ที่รวมกัน  ถ้าสั่ง1ที่จะมาจานเล็กๆไม่ตัดกำลัง)
แบบไก่จะเป็นเนื้อไก่อบหั่นเต๋า แบบหมู มาคล้าย pull pork ซึ่งจะออกไปโทนหวาน  มาพร้อมชีสร้อนๆ  เมนูนี้ทานเพลินๆ ไม่มีรสเผ็ดๆหรือกลิ่นเครื่องเทศเด็กๆเลยทานง่าย แต่สำหรับผู้ใหญ่…แนะนำว่าหยอดทาร์บัสโก้ หรือซอสพริกสูตรของร้านลงไปตัดรสเพิ่มความแซ่บซักหน่อยจะเป็นอันฟินกว่าเดิมค่ะ

D7K_5717 D7K_5737

BBQ Ribs ของเด่นของร้านนี้ บอกเลยว่าจัดเน้นๆได้เลยค่ะ เนื้อนุ่มดีแทะสบาย เค้าจะให้สั่งเป็นชิ้น จะเอา กี่ชิ้นก็จัดไปตามชอบขอแค่ทานให้หมดก็พอ รวมถึงสามารถขอเครื่องเคียงต่างๆได้ด้วยนะ

สไตล์การทำBBQ ribsของทางร้านจะเป็นแนวประยุกต์ คือไม่ได้หมักเครื่องเทศโดยตรงแต่จะนำไปแช่น้ำเกลือที่มีเครื่องเทศให้รสซึมเข้าเนื้อแทน (*มีผลให้สีเนื้ออมชมพูๆด้วย) ก่อนนำเข้าเตาอบรมควันค่ะ กลิ่นรมควันมีแต่จะไม่จัดมาก และเนื่องจากเป็นการอบจึงทำให้เนื่องเปื่อยนุ่มแต่ไม่มีรอยไหม้ๆที่เป็นเสน่ห์อีกแบบของBBQ rib รวมถึงไม่มี Smoke ring ในเนื้อ แต่รวมๆด้วยราคาเราถือว่าดีกว่าที่คาดมากๆในเรทบุฟเฟ่ต์แบบนี้

เรื่องความนุ่มของเนื้อถือว่าโอเคค่ะ เปื่อยแบบที่หลายๆคนชอบพอมีเนื้อสัมผัสให้เคี้ยวอยู่บ้างแต่ในส่วนของมันหมูจะนิ่มละลายในปาก ซอสจะไปทางอมหวานเครื่องเทศเบาๆ  หากใครชอบซอสBBQแบบจัดจ้าน แนะนำให้ลองทานคู่กับพวกซอสพริก5ระดับของทางร้านก็ช่วยเพิ่มรสชาติได้นะจ๊ะ รวมๆแล้วชอบ ไปซ้ำรอบ2ก็วาดแต่ซี่โครงไปเน้นๆเลยค่ะ

D7K_5741 D7K_5804 D7K_5828

 

ไก่อบ Flying Chicken ไก่อบของที่นี้ หากใครเคยไปทานไก่อบของ Nando เรียกได้ว่าสไตล์คล้ายๆกันค่ะ  แต่จะต่างที่การหมัก และความจัดจ้านของซอส(ซอสที่นี้จะมีกลิ่นอมน้ำผึ้งๆผสมอยู่) เวลาเสิร์ฟจะอบมาแบบหนังกรอบบ้าง…ไม่กรอบบ้าง… (รอบแรกกรอบ รอบ2หนังนิ่ม) สามารถเลือกความเผ็ดของซอสได้ตามชอบ และสามารถขนาดได้ว่าจะเอา 1/4 ตัว,ครึ่งตัว

หากหั่นไก่มาเจอความอมชมพูไม่ใช่ไก่ไม่สุกนะจ๊ะไม่ต้องตกใจ สีจากกระดูกบ้างไรบ้าง บางทีก็จากการกรรมวิธีการหมักเหมือนของซี่โครง ก่อนสั่งแนะนำว่าให้ลองชิมความเผ็ดของซอสแต่ละระดับก่อนนะคะ ระดับ5นี้เผ็ดเอาเรื่องทีเดียว แนะนำว่าเริ่มจากแบบระดับ3จะปลอดภัยกว่า

P3200049-2

D7K_5756 D7K_5836 D7K_5845 P3200142-2

ปีกไก่ spicy wings เป็นอีกเมนูที่ในโต๊ะชอบค่ะ ปีกไก่ทอดมาแบบหนังกรอบ กรอบนอกนุ่มใน มาแบบควันฉุยๆ ด้านนอกออกเผ็ดปะแล่มๆกำลังเพลิน  ในรอบแรกที่ทานเมนูนี้เค็มไปหน่อยค่ะ  แต่ตอนไปใช้บริการรอบ2 รสชาติกำลังดี  เวลาสั่งระบุเป็นชิ้น บางทีเค้าก็เสิร์ฟมาพร้อมกับซี่โครงในถาดเดียวกัน  แนะนำว่าเมนูนี้เป็นอีกรายการที่ไม่ควรพลาดนะจ๊ะ จัดไป6ชิ้นคนเดียวเบาๆก็ยังไหว

P3200048-2

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า  รายการนี้กลางๆ มาแบบคลุกชีสเบค่อนและไข่แดง ไม่ใช่แนวครีมมี่วิปปิ้งนะจ๊ะ อันนี้รสชาติกลางๆ เอามาทานพร้อมไก่เพลินๆ

D7K_5765

เปาบัน หมูรมควัน(pullpork) /ไก่ อีกเมนูที่ความอร่อยอยู่มี่ตัวแป้งค่ะ  เป็นหมันโถวสูตรของทางร้านเอามาทอดก่อนผ่ามาพร้อมไส้  ตัวไส้มีให้เลือกได้ระหว่างไก่ และหมูพูลพอร์ค  ตัวหมันโถทอดแป้งดีมากค่ะกรอบ ทอดไม่อมน้ำมัน แต่พอมาพร้อมไส้ ตัวโควสลอว์ รสไปโทรหวาน พอเจอกับหมูหรือไก่เลยพากันหวานไปหน่อยค่ะ   ถ้าใครไม่ชอบหวาน สั่งแต่หมั่นโถวทอดมาทานเพียวๆก็โอเคนะ ตัวแป้งหมันโถทอดอร่อยค่ะ!!

P3200085-2

พิซซ่า หน้าหมูรมควัน/ไก่ มาเป็นถาดขนาดจานกลาง1ใบ รายการนี้ส่วนตัวไม่ได้ชิม แต่คุณพ่อทานแล้วบอกว่ากลางๆทั่วไป

D7K_5761

กุ้ง/ไก่ ป็อปคอร์น และปลาหมึกทอด (ภาพล่าง) เมนูนี้…เรลองสั่งแบบกุ้งมาค่ะ ชิ้นเล็กทานยาก และออกไปทางเค็ม…ก็ทานได้แต่ไม่ได้ประทับใจอะไร ไม่สั่งก็ได้นะ เก็บพุงไว้แทะปีกไก่เด็ดกว่าค่ะขอบอก   แอบบอกว่า รายการนี้ ตอนไปทานรอบที่2 มีการลืมออเดอร์ด้วย….หง่าก็ว่าทำไมนานจัง มาได้ตอนเช็คบิล

D7K_5800

D7K_5817

 

ทาโก้ไก่ อันนี้มีในเมนูแต่สารภาพว่า ลืมชิมแบบสนิทใจค่ะ  ต้องขออภัยทุกท่านที่อุ๋งทำหน้าที่”หมูทดลอง”บกพร่อง แต่มีคนเคยไปทานเค้าบอกว่าอันนี้กลางๆธรรมดาทั่วไปนะ ถ้าชอบสไตล์ซัลล่าก็ลองได้

D7K_5822

 

เมนูต่างๆแบบภาพรวมก่อนทานค่ะ

P3200095-2 P3200096-2

คุณพ่อดูปลื่มกับซี่โครงที่นี้อยู่นะคะ ถึงจะเปื่อยนุ่ม(คุณพ่อปกติชอบสไตล์ย่าง) แต่ก็มีกลิ่นรมควัน เป็นการพบกันระหว่างคนชอบแทะสบาย และคนชอบกลิ่นรมควันหอมๆในเนื้อ

P3200119

 

และหากมาทานวันจันทร์ถึงศุกร์ จะรวมบิงซู2รายการเข้าอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วย
รายการแรกเป็นบิงซูมันม่วง ตัวนี้ด้านบนเป็นพุดดิ้งมันม่วงสอดไส้ซอสมันม่วงเยิ้มๆค่ะ  และด้านใต้บิงซูจะมีเนื้อมะพร้าวอ่อนแทรกอยู่ ส่วนตัวค่อนข้างชอบนะ มีตัวมะพร้าวหอมๆประสานระหว่างบิงซูกับตัวเนื้อมันม่วงให้ไปในทางเดียวกัน

D7K_5858

P3200159-2

บิงซูเอิร์ลเกรย์ชีสเค้ก อันนี้จะมาพร้อมชีสเค้กหอมๆ ราดซอสเอิร์ลเกรย์เพลินๆค่ะ ตัวนี้ใครชอบแนวชีสเค้กน่าจะชอบ รสชาติไม่หวานมาก ทานเพลินๆค่ะ   และสำหรับใครไม่ได้มาในวันธรรมดาที่เป็นโปรบิงซู  ในบุฟเฟ่ต์ก็มีบราวนี่ย์และไอศกรีมรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์เรียบร้อยแล้วค่ะ

D7K_5884

 

และทั้งหมดนี้เป็นทั้งหมดของบุฟเฟ่ต์ร้าน Flying Chicken ที่ชั้นG เซ็นทรัลอีสวิล ในราคา 399+ หรือ 467 net.  ก็หวังว่ารีวิวจากการไปทานครั้งน่าจะพอมีประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังหาร้านอาหารสไตล์อเมริกันทานกันในช่วงวันหยุดนี้นะคะ

About พยูนบูด