ชวนจิบกาแฟในร้านดอกไม้ ที่รายล้อมไปด้วยน้องหมี กับร้านFleur de Teddy@สัมมากรค่ะ

ชวนจิบกาแฟในร้านดอกไม้ ที่รายล้อมไปด้วยน้องหมี กับร้านFleur de Teddy@สัมมากรค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้ เรได้แวะมารีวิวเพื่อจะแนะนำร้านใหม่ที่ได้ไปเจอมาค่ะ เนื่องจากว่า เข้าไปแล้วปิ๊งกับบรรยากาศน่ารัก วันนี้เลยนำภาพบรรยากาศมาให้ทุกท่านได้ลองรับชมด้วยกันค่ะ

โดยร้านนี้ เป็นร้านกาแฟ เล็กๆควบร้านดอกไม้ ที่อยู่ในปั้มน้ำมัน Pure อยู่ห่างจากปากทางเข้าสัมมากร รามคำแหง112 ไม่ถึง100เมตรค่ะ

และด้านในตัวปั้มนี้เองที่จะมีร้านดอกไม้ร้านใหม่ที่พึ่งเปิดเมื่อปลายปีที่ ผ่านมา  (ก่อนหน้านี้ ตำแหน่งนี้ก็เคยมีร้านดอกไม้อีกร้านมาเปิดเช่นกัน เลยคิดว่าร้านเดียวกันมาตลอด)

ตอนแรกก็คิดว่ามีแต่ดอกไม้ จนมีโอกาสเดินผ่านกลับบ้านตอนเย็น จึงเห็นบรรยากาศในร้านแล้วถูกใจ ได้ทำการแวะไปชิมและนำมารีวิวในวันนี้ค่ะ

ด้านหน้าร้านค่ะ ถ้ามาตอนหน้าหนาวน่าจะฟินมาก…แต่ช่วงนี้มันร้อนตับสุกไปนิด

และเมื่อเปิดไปด้านใน ก็จะพบกับ บรรดาดอกไม้และน้องหมีที่ประดับตกแต่งไว้ในร้านค่ะ (ร้านนี้เป็นทั้งร้านดอกไม้และ ร้ากาแฟในร้านเดียวกันค่ะ)

และน้องหมีที่เคาเตอร์2ตัวนี้ พูดได้ด้วยนะคะ (แต่พี่เค้าปิดไว้) เป็นน้องหมีประจำร้านเลยค่ะ

ส่วนน้องหมีตัวใหญ่นี้ เป็นแม่ย่านางประจำร้านค่ะ

ถ้าลูกค้ามาท่านเดียว…หรือกินกาแฟแล้วอยากโสดไล่ไม่ให้แฟนนั่งด้วย พี่เค้าจะให้ยืมน้องหมีมานั่งเป็นเพื่อนด้วยนะคะ….แบบนี้เป็นต้น……… (ที่รัก ออกหน้าออกตามาเลยนะยะหร่อน!!!)

ในร้านเองจะมีที่นั้งติดเคาเตอร์ และเก้าอี้โซฟาเล็ก2ที่ ลูกค้าสามารถเข้าไปนั่งดื่มกาแฟด้านในได้ค่ะ แต่พอดีเรมาทานตอนค่ำวันเสาร์ เค้ามีจัดดอกไม้พอดี เรเลยนั่งข้างนอกและขอถ่ายไปเรื่อยๆค่ะ แอบถ่ายพี่ๆเค้าจัดดอกไม้ด้วย

และก็มาดูที่เมนูกันบ้างค่ะ ร้านนี้ จะเลือกใช้กาแฟของอิตาลี่แบรนด์นี้ค่ะ (จริงๆแอบซูมไปทางช้อนค่ะ …มันน่ารักโฮก)

เมนูกาแฟต่างๆค่ะ

นอกจากกาแฟ ขนมก็มีนะคะ พี่คนที่จัดดอกไม้ในภาพโบกมือไหวๆบอกว่า “ขนมพี่ทำเองเลยน๊าาา”

เนื่องจากเรมาเสาร์เย็น ขนมอาจจะมีไม่มากเท่าไหร่ค่ะ (จริงๆมีบลูเบอรี่ชีสพาย และ มัฟฟิ่นคาราเมลเยิ้มๆด้วยแต่ดันไมไ่ด้ถ่ายมาแอร๊ยย)

และแล้วก็ลองสั่งกาแฟกันดูค่ะ (ไม่ห่วงจะตาค้างเพื่อคืนนั้น…เรต้องขับรถไปธุระปราจีนกันต่อค่ะ  ใครมาสั่งช่วงเย็น ระวังตาค้างนะคะ) ตอนสั่งก็ทราบว่าที่นี้เค้านอกจากขนมที่ทำเองแล้ว แม้แต่น้ำแข็งก็ทำเองค่ะเพราะห่วงความสะอาด

เริ่มจากเมนูแรกที่เรลองชิมค่ะ แก้วแรกของเร คาราเมลมัคคีอาโต้  กาแฟหอมอร่อยดีค่ะ แต่ น้ำเชื่อมคาราเมลไม่ฟิน(ความเห็นส่วนตัวเรนะคะ) เห็นว่าใช้ของแบลนด์เดียวกับกาแฟ อาจจะถูกปากท่านอื่นแต่เรว่าคาราเมลยังไม่ฟินค่ะ

และตามด้วย ขนมอีกรายการเป็นบราวนี่ย์ชีสเค้กค่ะ

ชิมแล้ว ถ้าเข้ากับกาแฟขมๆจะฟินมากค่ะ rich สุดๆ เข้ม หนึบ กดแทบไม่ลง ช็อกโกแล็ตหนักมาเชียว…. คนไม่ทานชีสหรือชอบเค้กแนวเบาๆอาจจะหนักไปหน่อย แต่อร่อยดีค่ะ คุณชายเรฟาดเรียบคนเดียว

และเนื่องจากชิ้นแรกหนักไปนิด พี่เค้าเลยแนะนำ อาโฟรกาโต้ค่ะ (ไอศกรีมช็อคชิฟ+เอสเพรสโซ่1shot) ตัวนี้ กาแฟหอมดีค่ะ

และคุณชายก็ฟาด…อีกเช่นเดิม

และเมนูที่3 ที่เรได้ลองสั่งคือ บลูเบอรี่ชีสเค้กค่ะ  (เรกินครีมชีสไม่ได้ คุณชายเรก็จัดอีกก้อน…)

สั่งมาพร้อมกับคาปูชิโน่อีกแก้ว  แนะนำค่ะ แก้วนี้อร่อย

บลูเบอรี่ชีสพายพร้อมคาปูชิโน่ซักแก้วไหมคะ  บลูเบอรี่ชีสพายอร่อยค่ะ เปรี้ยว เค็มๆมันๆ และหวานตัดกันดี แต่สไตล์ร้านนี้…ทุกเมนูถึงเครื่องนะคะ ใครทานชีส ทานช็อคไม่เก่งแนะนำว่า…2คนช่วยกันชิมค่ะ)

และไม่ว่าจะสั่งเมนูไหนมา ไอ้เรก็โดนคุณชายแย่งกินหมด เรเรเลยยั๊วะ สั่ง อเมริกาโน่มาอีกแก้วค่ะ
…ขอบอกว่า สำหรับคุณชาย คาปูคือที่1ของเครื่องดื่มร้านนี้…
แต่สำหรับเร กินนมมากไม่ได้ รักแก้วนี้เลยค่ะ หอม บอดี้กาแฟไม่หนัก และเปรี้ยวสดชื่นในแบบของกาแฟอาราบิก้า ทานแล้วฟินมาก (เหมือนจะเรียกน้ำย่อยได้ดีมากค่ะน่าฟาดแซนวิสต่อสุดๆ)

แต่นะก็ไม่วาย โดนแย่ง …. ดังนั้นสำหรับใครเอะใจว่า….ทำไมมากัน2คน ยัดกันได้ขนาดนี้ หรือสงสัยว่าเป็นหน้าม้าบอกได้นะคะ เดี๋ยวจะขึ้นไปชั่งน้ำหนักให้….เดี๋ยวไม่เชื่อว่า สั่งกัน2คนกินเอง…..

จากที่ได้ชิม นอกจากกาแฟ และขนมแล้ว บรรยากาศของที่นี้ ก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้เรชอบร้านนี้ค่ะ

และทั้งหมดนี้คือเมนูที่เรฉิ่งฉาบฟาดกันไป2คนในวันนั้นค่ะ (คืนนั้นก็ไม่หลับไม่นอนกันเลยทีเดียว) ก็หวังว่า รีวิวในวันนี้ พอจะเป็นโพย หรือเป็นตัวเลือกใหม่ๆสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ

 

About พยูนบูด