Daisuke @วังหิน93 ร้านนี้เด็ดเรื่องปลาดิบสด คุณภาพคุ้มราคา~

Daisuke @วังหิน93 ร้านนี้เด็ดเรื่องปลาดิบสด คุณภาพคุ้มราคา~

สวัสดีค่ะวันนี้เรจะพาทุกท่านมาพบกันร้านญี่ปุ่นใกล้บ้านคุณภาพดีที่ราคาไม่แพงกันค่ะ โดยร้านนี้เรได้เคยไปทาน2ครั้งแล้วค่ะโดยเป็นการเชิญไปทานแบบSR แต่ที่เรไม่ลงซักทีเพราะว่ารอทางร้านพร้อม และวันนี้ ทางร้านได้พร้อมปรับปรุงการบริการเรเลยไปทำการแวะไปชิมอีกครั้งพร้อมนำข้อมูลของร้านมาแนะนำกับทุกท่านแบบตรงๆไปตรงมาค่ะ
ขอบอกว่า ร้านนี้ จุดเด่นที่เด็ดคือ ซาชิมิแซลม่อนจัมโบ้ซาชิมิแซลม่อนสด20คำเต็มชามพร้อมอิคุระ ในราคา650ค่ะ  และทางร้านฝากว่า มาจากเรเร มีส่วนลดให้เด้อ ….กับอาหารของร้านจะเป็นเช่นไร ไว้ติดตามรับชมกันได้เลยคร๊าาา


เริ่มจากว่า ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณหน้าซอยวังหิน93ค่ะ ซึ่งเข้าจากทางเกษตรนวมินจะใกล้กว่า

 

 

บรรยากาศด้านใน

 

ร้านนี้มียากินิคุด้วยนะคะ และเคยเปิดบุฟเฟ่ต์แต่เนื่องจากกำลังคนไม่พอเลยปิดไปชั่วคราว ถ้ามีบุฟ…เค้าไม่ชวน ไอ้เรก็จะวิ่งไปCRมาถวายพานแก่ทุกท่านแน่นอนค่ะ / ถ้าร้านดีงาม เรไปเองได้หมดแหละค่ะ

แอบไปถ่ายหน้าเคาเตอร์ครัว ถ้ามาคนเดียวจะมานั่งตรงนี้แน่ๆค่ะ

อาวุธพร้อม

ชาเขียวของร้านค่ะ มีชาร้อนชาเย็นแต่เรว่าชาเย็นอร่อยกว่า ชาร้อน…มีกลิ่นมะลิ+ข้าวคั่ว เค้าไม่คุ้นลิ้นแบบนี้อ่ะค่ะ เป็นสไตล์ของร้านแต่เร…ไม่ชอบมะลิเป็นการส่วนตัว

มาดูเมนูต่างๆและราคากันบ้างค่ะ ร้านนี้พวกโรลจะราว280 และอื่นๆก็ตามป้ายเลยค่ะ เรว่าราคากลางๆ ไม่แพงข้อดีคือ ราคานี้ net หมดแล้วค่ะ ไม่มี++อะไรแน่นอน

 

มาเริ่มกับเมนูใหม่ของร้านที่นำเสนอกันบ้างค่ะ เริ่มจาก

 

ตัวนี้เป็นเนื้อและชีสค่ะ น้ำราดเป็นน้ำโคชูจังผสมน้ำซอสเนื้อย่าง คุณชายแกชอบมากล่ะ เป็นเมนูใหม่ของร้านเช่นกัน (พวกโรลส่วนใหญ่อยู่ที่280บาทอ่ะค่ะ)

ครีมชีสเป็นก้อนเลย

โรลทูน่าไข่กุ้ง


ต่อมาด้วยยยย เมนูโรลเบค่อน ตัวนี้เป็นตัวที่เรขอแนะนำทุกท่านมากค่ะ มาแล้วไม่ควรพลาดสั่ง เพราะ เบค่อน+ข้าว มีแป้งทอดกรอบๆ แต่ไม่เลี่ยน ดีงามจนคุณชายกวาดคนเดียวค่ะ

ต่อมาเป็นชุดชาบูของทางร้าน ตัวนี้ราคา550บาทที่เรว่าราคาดูแรงไปหน่อย เป็นชุดค่ะ ทานได้ราว2คน น้ำซุปปลาแห้งกลิ่นอ่อน แต่รสหวานผักดี ใครสนใจลองได้ แต่เรประทับใจเมนูโรลมากกว่า (โรลเบค่อนนี้สุดๆอ่ะ)

 

 

 

ต่อมาด้วยทูน่ายำญี่ปุ่นค่ะ เมนูนี้หน้าตาดูดีมาก แต่น้ำซอสลูกผสมพอนซุเรว่ายังรสอ่อนไปพอราดทูน่าและเจอกับพวกผักต่างๆ รสเลยอ่อนเกินไปค่ะ ตัวนี้ยังต้องปรับอยู่

ตามมาด้วยข้าวแกงกะหรี่หมูทอด เมนูนี้รอบก่อนมาก็ทาน(แบบกุ้งเท็มปูระค่ะ) ชอบตรงจะนวลๆไม่ร้อนแรงมาก และจานใหญ่มากทีเดียวค่ะ

อันนี้รูปตอนรอบก่อนที่เป็นข้าวแกงกะหรี่กุ้งเท็มปุระค่ะ

เมนูกุ้งแช่วาซาบิ  อีกเมนูที่เรบอกเลยว่ามา2รอบสั่ง2รอบ  เมนูนี้แซ่บมากแบบที่ว่าน้ำตาเล็ดค่ะ น้ำจิ้มซีฟู๊ดว่าแซ่บแล้ว  เจอวาซาบิจี๊ดดดดขึ้นสมอง บอกเลยว่าคู่ควรกับเบียร์ที่สุดค่ะ

และจุดเด่นที่เด่นมากๆของที่นี้อย่างนึงคือ  ปลาดิบค่ะ โดยปลาดิบที่นี้เริ่มจากเมนูที่ลูกค้าสั่งมากที่สุด เป็น แซลม่อนจัมโบ้ ราคา650 บาท ซึ่งเป็นแซลม่อนชิ้นหนา20ชิ้นพร้อมไข่ปลาแซลม่อนค่ะ มาเป็นชามอ่าง ซึ่ง ร้านนี้จุดเด่นคือแซลม่อนถือว่าสดมากทีเดียว

อันนี้รอบกอนค่ะ จัดจานอาจจะต่างกันแต่ /20ชิ้น+ไข่แซลม่อนแน่ๆ

 

 

 

ถ้าไม่ชอบแบบแซลม่อนอย่างเดียว ก็มีแบบซาชิมิรวมค่ะ อันนี้จะ560 นอกจากแซลม่อน เรประทับใจตรงซาบะดองเค้าดองได้ดีค่ะ ทูน่าเรเฉยๆ  ส่วนอื่นๆโอเคค่ะ (แซลม่อนและซาบะดองนี้เชียร์มาก)

 

 

 

เมนูต่อไป เป็นอีกเมนูขายดีของร้านที่ส่งมาให้พวกเรได้ชิมกันค่ะ กับไวกิ้งปูนิ่ม
ตัวนี้อร่อยทีเดียวค่ะ ปูนิ่มทอดร้อนๆชิ้นใหญ่ๆโรลมากับข้าว คำใหญ่มว๊ากก

และอาบุริโรล อันนี้จะหอมกลิ่นปลาแซลม่อนที่ลนไฟให้น้ำมันชุ่มๆพอออกค่ะ หอมดีๆทานเพลินๆ

ระหว่างนี้ แอบสั่งอูเมะชู เหล้าบ๊วยค่ะ แต่อันนี้ ขอซื้อเองนะ มะเกี่ยวกับการSRเด้อ (แหม่ ก็มันจะได้ลื่นคอไงตะเอง)

นอกจากนี้รอบก่อนที่เรมาก็ยังได้ลองชิมอีกหลายรายการค่ะ เช่น
แซลม่อนโรลหอยเชลล์ค่ะ ตัวนี้ก็เป็นเมนูเด็ดอีกประการของร้านนี้  กลิ่นไหม้นิดของหอยเชลล์ลนไฟเข้ากันดีนะคะ

 

 

 

 

เมนูหนอนไดซุเกะ ตัวนี้ใช้ได้ค่ะ ท็อปด้วยอโวคาโด้ ตัวนี้ใช้ได้ค่ะ แต่ประทับใจเมนูด้านบนมากกว่า(มันแย่งซีน)

 

โฮตาเตะ ครีมวาซาบิ ตัวนี้เรว่ายังไม่เท่าตัว แซลม่อนหอยเชลล์ค่ะเพราะมายองเนยกลบความหวานธรรมชาติของหอยไปหน่อย

 

ตามมาด้วยเมนูอูด้งหม้อไฟค่ะ เมนูนี้เรว่าตอนแรกรู้สึกรสอ่อนๆ แต่น้ำซุปหวานผักมากล่ะ แนะนำ ราคา299 ตัวนี้ทานได้ราว2คนค่ะ

 

 

เมนูหมูพริกไทยดำกระทะร้อน ตัวนี้รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่จะติดหวานๆหน่อยๆ ทางร้านผสมซอสเอง ทานกับข้าวน่าจะเพลินๆ

ต่อด้วย พุงปลาแซลม่อนย่างซีอิ๊ว  ที่นี้พุงใหญ่มากค่ะ มาเป็นแบบ2ชิ้น (จานใหญ่) มาแบบหนังกรอบๆ น้ำซอสเค็มๆหวานๆเพลินๆอ่ะเมนูนี้

 

ตามมาด้วยเมนูแซลม่อนยำไทย  ยำไทยที่นี้จะเค็ม หวาน เปรี้ยว เผ็ด (เค็มหวานนำ) รสไม่แซ่บซี๊ดซ๊าดเท่ากุ้งวาซาบิค่ะ แต่ ทานเพลินๆ ไม่เผ็ดมาก

 

สลัดปลาดิบรวม อีกเมนูที่มาแบบเพลินๆค่ะ มีปลาดิบต่างๆ ไข่หวาน ไข่กุ้ง น้ำสลัดงาแบบญี่ปุ่น ตัวนี้ เรมองว่าโอเค

หัวปลาต้มซีอิ๊ว  เมนูนี้จะใช้เวลานานนิดนึงแต่มาแบบหัวใหญ่มากค่ะ รสสำหรับเรว่าเข้มข้นดี ทานกับข้าวอร่อยแต่ทานเปล่าๆจะเค็มไปหน่อยนะคะ เหมาะกับทานพร้อมข้าวมากกว่าเมนูนี้

 

 

 

และสุดท้ายตบท้ายกันด้วยไอศกรีมค่ะ ร้านนี้มีรสช็อกโกแล็ต  ชาเขียว และ รสที่…..เค้าทำเองปั่นเองและแปลกสุดๆคือ รส…วาซาบิล่ะค่ะ

อร่อยนะยอมเบิ้ล

 

และทั้งหมดนี้ เป็นรีวิวของร้านไดซุเกะ @วังหิน93ค่ะ โดยมาสรุปข้อมูลกัน
ข้อดี
1. ซาชิมิรวมและปลาดิบร้านนี้ราคาไม่แพง คุณภาพฟินค่ะ
2. อาหารทุกตัว Net ไม่มี++แล้ว
3. มีบุฟเฟ่ต์ด้วยนะ แต่ตอนนี้ยังไม่เปิดค่ะทางร้านแจ้งว่ากำลังคนไม่พอ…แต่ถ้าเปิดเรเรจะวิ่งไปCR ให้เลย (ร้านนี้เรค่อนข้างติดตามมาพักนึงก่อนรีวิวค่ะ)
4. อาหารร้านนี้ “จานใหญ่” ค่ะ เว้นกุ้งวาซาบิที่อันนั้น 5 ตัว1 จาน  พวกโรลและอื่นๆ ค่อนข้างใหญ่ ไม่กี่จานเริ่มอิ่มหมดค่ะ
5. จากที่ไป2รอบ ทางร้านเน้นคุณภาพมากกว่าเรื่องรีวิวค่ะ….เรไปทานแต่มกรา…พึ่งลงเพราะรอทางร้านพร้อม  ทางร้านแจ้งว่าหากยังไม่พร้อมไม่อยากลง เน้นคุณภาพอ่ะค่ะ…แถมมีก่อนจะไปลงอีกรอบลากเรไปชิมเพื่อความชัวร์…. อืมมม ใส่ใจคุณภาพแบบนี้ ขอชมจากใจจริงๆค่ะ

ข้อเสีย
1. ลึกอ่ะ  ลึกมว๊ากกกกกกกกกกกก เดินทางลำบากทีเดียวหากไม่มีรถส่วนตัว และการจอดรถ ริมถนนค่ะ
2. เมนูบางตัวของร้านยังต้องปรับเรื่องรสชาติค่ะ เช่นยำญี่ปุ่น
3. บางรายการอาจจะรู้สึกว่ายังแพงไปนิด เช่นชุดชาบู… นาเบะ แฮมเบิร์กสเต็ก แต่พวกโรล ซาชิมิ และอื่นๆเรค่อนข้างโอเคกับราคามากๆ
4. ร้านเล็กค่ะ มาถล่มเยอะๆนี้แนะนำ จองเถิดท่าน ร้านไม่ได้ใหญ่มากเด้อ
5. บางร้านการติดเค็มค่ะ เช่น….หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊ว  และตัวหมูพริกไทยดำตัวนั้นติดเค็มนำหวาน…ตามไปนิด… ควรทานกับข้าวนะคะ

และนี้คือคอมเม้นต์ตรงๆของเรจากที่เคยไปทาน2รอบ หวังว่าจะพอมีประโยชน์แก่ทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ  และหากทางร้านเปิดบุฟเฟ่ต์ เรเรจะรีบไปเก็บข้อมูลมานำเสนอแน่นอนค่ะ  และไว้พบกันใหม่ในโอกาสหน้า  วันนี้ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ~~

 

 

 

 

 

 

 

About พยูนบูด