crane cafe bangkok จุดบรรจบระหว่างคาเฟ่ญี่ปุ่นและอาหารออสซี่ ที่สุขุมวิท 39

crane cafe bangkok จุดบรรจบระหว่างคาเฟ่ญี่ปุ่นและอาหารออสซี่ ที่สุขุมวิท 39

สวัสดีค่ะ วันนี้น้องอุ๋งจะพาทุกลองกับร้านอาหารใหม่ ที่ภายนอกนอกทุกคนมองว่าเป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น แต่ต้องขอบอกก่อนว่า อย่าดูแต่ภายนอกนะจ๊ะ นอกจากเครื่องดื่มฟิวชั่นความเป็นญี่ปุ่น กาแฟเมล็ดซิงเกิ้ลออริจิน และเมนูพิเศษอื่นๆ ของเด็ดที่นี้ที่หลายคนมองข้ามคืออาหารสไตล์ ออสซี่ที่เด็ดสะระตี่ ด้วยฝีมือเชฟที่ไปฝึกฝีมือที่ออสเตเลียเลยนะจ๊ะ

เอาล่ะ ว่าแล้ววววไปลองด้วยกันกับร้าน  crane cafe bangkok สุขุมวิท 39 (ซอยพร้อมใจ) จ้าาา

เริ่มจากข้อมูลร้านกันก่อนนะคะ

Crane cafe สุขุมวิท39 ซอยพร้อมใจ (ร้านปิดทุกวันจันทร์นะจ๊ะ)
?เบอร์ติดต่อ : 086 525 2987
?FB : cranecafebkk/
เมนู : อาหาร และเครื่องดื่มสไตล์…..”ตามใจเจ้าของร้าน” เพราะมีทั้งญี่ปุ่น ออสซี่ เมล็ดกาแฟเคนย่า และอะไรอีกเพียบ    …ล่าสุดวิจัยโกโก้… ความอินดี้ 5 กะโหลก
แอบกระซิบ เบอร์เกอร์กับซี่โครงหมูBBQ อร่อยนะอย่าทำเล่นไป!!

เริ่มจากพิกัดร้านก่อนค่ะ ร้านนี้จะอยุ่ซอยสุขุมวิท39 ตรงเข้ามาเลี้ยวแยกซอยพร้อมใจ ซ้ายมือคือถึงเลยจ้า และมีที่จอดรถเป็นลานโล่งหลังร้านไม่ต้องกลัวมาแล้วหาที่จอดไม่ได้ บรรยากาศสบายๆ ทำให้พึ่งเปิดไม่นาน(จริงๆก็2-3เดือนและกว่าอุ๋งจะลง) โดยตัวร้านจะแยกเป็น2ส่วนคือทางบาร์น้ำ ซึ่งบาริสต้าคอยดูแล

และ ฝั่งทางอาหารที่เชฟอีกท่านจะเป็นคนดูแล

…..แหงล่ะ มันเลยมาคนกันคนโซนไง 555 แต่ทำเป็นเล่นไปนะ พอมานั่งกินกาแฟ + มัทฉะ + เบอร์เกอร์ เผลอๆติดใจไม่รู้ตัว  และที่นี้มีเมนูเด็ดที่สายสวยหลายๆคนไม่มีพลาด กับเมนู ” ซากุระเลมอนเนท” ที่ใช้ดอกซากุระดองใส่มะนาวซ่าๆเปรี้ยวๆหอมหวาน แถมถ่ายรูปสวย เป็นอีกซิกเนเจอร์ของร้านที่สาวๆส่วนใหญ่สายเช็คอินมาแล้วเจาะลงเลยจร้าาา

เริ่มจากโซนบาร์กันก่อน กับเครื่องLa marzocco  พร้อมเมล็ดกาแฟsingle originหลายๆหายๆประเทศ พร้อมของหวาน ชาหลายๆอย่าง รวมถึงginger ale และเครื่องดื่มแปลกๆให้ลองจ้า  แต่สำหรับคนไม่ใส่สายกาแฟ ทางร้านเองก็มีเมนูเครื่องดื่มเย็นอื่นๆเพียบ พร้อมน้ำเปล่าฟรีสดชื่นให้นะจ๊ะ

 

มาถึงก็เริ่มต้นจาก sakura lemonade เป็นโซดาซากุระเปรี้ยวหวานหอมซากุระดองเค็มปะแล่มๆ ตัดความเปรี้ยวแหลมๆหน่อยของเลม่อนไปด้วยกันได้ดีในหน้าร้อนแบบนี้นะจ๊ะ ที่สำคัญ ถ่ายรูปสวยมากเพราะลายแก้วของทางร้านสังเพ้นท์พิเศษ เป็นต้นซากุระและนกกะเรียนทำให้ดูเข้าธีมขึ้นไปอีก

 

จุดเล็กๆที่ทางร้านใส่ใจกับร้านนี้คือ  ลายเต็มๆของแก้วเป็นนกกะเรียน ลายต้นซากุระ (หรือดอกบ๊วยดีนะเพราะสีอมแดง)  แต่บอกเลยว่า เป็นภาพที่เอามาเรียงต่อกันแล้วสวยมากค่ะ

และสำหรับคนไม่ชอบรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ  ก็มีเมนูchocolate velvet  ซึ่งจุดเด่นคือความเข้มแต่ฟุเบา แถมวางไว้นานแค่ไหนรสก้ไม่เปลี่ยนแปลงเพราะน้ำแข็งที่ใช้ทำเมนูนี้เป็นนมแช่แข็ง ทำให้จิบไปคุยไป รสชาติของเครื่องดื่มก็ไม่เสียค่ะ รวมถึงความฟุและ “เบา”  เป็นเอกลักษณ์สำคัญของเมนูนี้

camo menthe  เมนูช็อกโกแล็ตเย็น+มินต์ มาเป็นโฟลต+โกโก้เลยจร้าาา ความเข้มและสายมินต์แนะนำว่าไม่ควรพลาด เย็นๆปากตามซอกฟันเล็กน้อยเวลาดูดปื๊ดดดด

kaoniew-baitoey milk tea….. จะเขียนชื่ออังกฤษเพื่อ!!!
เป็นชาที่ใช้ข้าวเหนียวคั่วหอมๆหวานกลิ่นใบเตยค่ะ  มาพร้อมเลเยอร์2สีคล้ายกะเรียนบินขึ้นท้องฟ้าก็มิปาน(ช่างจินตนาการได้อีกนังอุ๋ง)   รสชาตินั้น แลคล้ายคาเฟ่ขนมไทย อารมณ์ให้ฟีลกินข้าวเหนียวมูนกลายๆ แต่ในรูปแบบดื่ม หอมๆหวานๆ แบบขนมไทย แต่เป็นเครื่องดื่ม  คนชอบชอบเลย  คนไม่ชินก็อาจจะแปลกๆหน่อย

ปล. ถ้าเมนูนี้ใส่ไข่มุกแบบชาไข่มุกด้วยล่ะก็ บัวลอยชัดๆ!!!


เทียบสีกันอันนึงหอมหวานนมๆ  อีกฝั่ง เปรี้ยวอมหวานซ่าๆ รสมาคนละโทน

และแน่นอนว่าธีมญี่ปุ่นขนาดนี้ ไม่มีชาเขียวคงผิดผีมาก  ที่นี้มีมัทฉะลาเต้  ทั้งแบบชงนม และมัทฉะเพียวๆไม่ใส่นมก็มีบริการจ้า เป็นมัทฉะจากอุจิอย่างดี รสอูมามิของชากลมกล่อมทีเดียว
แต่หักคะแนนลาย Pitcher บาริสต้า  หน้าซันจิหลามาเลยคร๊าาา ธีมพี่คะ อิมเมจกำลังขลัง พังค่ะพัง ดูตะมุตะมิทันที!!!! (เจ้าของร้านบ้าวันพีช…แต่ไม่คิดว่าจะเจอพิชเชอร์ลายนี้จิงๆนะ555)

 

ลายหงษ์สวยๆ น้องบาริสต้าคนเทบอก  ถ่ายไวๆพี่   ร้อน!!!!!!

Uji matcha  ร้านนี้มีแบบลาเต้(ใส่นม) และลงแบบดั้งเดิมนะจ๊ะ ส่วนตัวชอบแบบดั้งเดิม เพิ่มเติมคือ  ผงชาให้เยอะสะใจเหมือนไปกินที่อาซากุสะ กินทีสาวๆอย่าลืมล้างปากนะคะ  เขียวยันดคนลิ้นเลยทีเดียว

choco ciata อันนี้ คล้ายลาเต้แต่เป็นช็อกโกแล็ตผสมกลิ่นส้มออกแนวตัดรสให้ความสดชื่นสำหรับคนที่ไม่อยากได้รสหนักๆจนเกินไป

และนอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ที่นี้ก็มีเมนูอาหารด้วยจ้า    เริ่มจากอาหารง่ายๆ สไตล์ brunch เริ่มจาก..

โทสต์อกเป็ด      ที่นี้เค้าใช้ขนมปัง sourdough กับอกเป็ดรมควันย่างกับส้ม ด้านล่างเป็นตัวซอสที่ทา ให้ความเปรี้ยวๆหวาน ตัดรสมะเขือเทศ(ปลูกเอง) และความขมของร็อกเก็ต  พร้อมความเค็มของอกเป็ด  จานนี้ทำมาร้อนๆอร่อยมากค่ะเสียแค่ว่า ห้ามรอจนเย็นเดี๋ยวขนมปังเหนียว และ ” การจัดจาน ”  อย่างที่บอก เชปร้านนี้อินดี้ค่ะ บางวันซอสปาดประดับจาน บางวันซอสทาลงไปเลย บางวันปาดเสร็จ หยดซอสวินิกร้า……จ่ะ  เอาที่เชฟสบายใจ ยังไงได้รสเดิมนั้นแหละ

ตัวอย่างความอินดี้ของเชปบางวันปาดซอส  บางวันทาซอส  บางวันหยดมาเป็นริ้วๆ  เอาที่เชฟสบายใจค่ะอร่อยเป็นพอ 55555 ทุกจานเหมือนผืนผ้าใบ

โทสต์ดรายฟิก อันนี้เป็นโทสนวหวาน ด้านล่างเป็นชีสจ้าาา มากับผลไม้สด และดรายฟิก พร้อมซอสน้ำผึ้งและอันมอนด์  รสชาติอร่อยแน่นอน แต่การประดับ  …….. แต่ละวันอาจจะเปลี่ยนตามความอินดี้เชฟ กรุณาทำใจ แต่ได้ของครบพร้อมรสเดิมหน่าาาา

French kiss toast จานของหวานที่อู้ฟู่ววววว สุดๆค่ะ เฟรชโทสต์มาแบบร้อนๆพร้อมไอศกรีมวนิลลา ผลไม้ต่างๆและเมเปิ้ล โอ๊ยยยยยย ยิ่งให้ขนมปังซับไอศกรีมที่ละลายไว้เยอะๆ ตัดเข้าปากพร้อมผลไม้  บอกเลยฟินสุดๆแถมหน้าตาสวยด้วยคร๊าาาา

แน่นอนว่า   หากสั่งรอบ2 การจัดจานเปลี่ยนแน่นอน  ร้านนี้อย่าคาดหวังให้ เสิร์ฟมา2จานแล้วจัดเหมือนกันค่ะ  เชฟคันไม้คันมือ

โทสต์ชีสบรูเชตตา  สำหรับสายมังไม่ทานเนื้อสัตว์ ทานชีสทานไข่(ฝรั่งหลายคนทานแนวนี้)  ก็มีโทสต์ บลูเชตต้า  ที่มาพร้อมกับมะเขือเศสดชื่นและพอร์ชเอ็ก จานนี้เบาๆ แต่รวมๆแล้วรสออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้ก็มีพาสต้าอีกหลายรายการสำหรับมื้อกลางวันนาจ๊ะ เริ่มจาก  เส้นแองเจิลแฮร์ ผัดพริกแห้ง เบค่อน ไส้กรอก และโหระพา  โรยชีสนิดหน่อย ออกมาเผ็ดๆเค็มๆ หอมกลิ่นเบคอน
….ชื่อเมนู  !!!จำไม่ได้ !!!   แหม…..ของกินร้านนี้เยอะวัวตายความล้ม รู้แต่อันนี้อร่อยและประกอบด้วยรสตามนี้แหละ (รีวิวงี้ก็มีด้วย)

อันนี้ พาสต้า ไทยบลัด...สายเลือดไทยจิงจัง จำไดเพราะคือเมนูโปรดอุ๋ง
เอาตรงๆมันคือ  “พาสต้าต้มยำแห้งใส่กุ้ง!!!” ที่สับเครื่องต้มยำจนละเอียดยิบๆๆๆๆๆ ซอยใบมะกรูดฝอยละเอียด  ผัดมาเผ็ดจัดจ้าน  ข่า ตะไคร้มาครบแบบที่มองตาเปล่าไม่เห็น กลิ่นอโรม่าของเครื่องสมุนไพรไทยมาเต็มดีพร้อมกุ้งแชบ้วย เน้นๆสดๆ จานนี้ผัดมาให้ เค็ม เผ็ด ไม่ติดหวาน บีบเลม่อนตามลงไปยิ่งแซ่บค่ะ  แอบบอกว่า กุ้งและมะเขือเทศทางร้านคัดและปลูกเองอย่างดีนะ มะเขือเทศสดกรอบหวานมาก   จานนี้ ใครไม่แดก

อุ๋งแดก  และย้ำว่าเผ็ดจ้าาาา ต่อให้บอกว่าลดเผ็ดแต่สมุนไพรข่าตะไคร้ไงก็ให้ความเผ็ดร้อน  ใครลิ้นอ่อนแอกินเผ็ดไม่ได้ข้ามเมนูนี้เลยแกร

บีบมะนาวแว่บหลาย  ถามเชฟได้ เมนูนี้อุ๋งชอบมาก   ฟาดเรียบบบบบ เส้นเพนเน่มันมีช่องเก็บกักน้ำซอสต้มยำไว้ทำให้กัดไปได้เนื้อพาสต้าและรสจัดแบบเต้มๆ

สำหรับสายคนกินไม่ผิด  มากินพาสต้าเห็ดทรัฟเฟิ้ลแทนนาจา  ครีมมี่ ชีส ทรัฟเฟิลออย และเห็ด  จานนี้ นัวๆ เบาๆ เป็นเมนูแนะนำที่ลูกค้าสั่งทานบ่อยติดอันดับค่ะ  (แต่อุ๋งไม่สะใจ ชอบจัดจ้านหงะ) ใครสายนัวๆ ครีมมี่ ทรัฟเฟิลก็เลือกจานนี้นะจ๊ะ  เป็นตัวเลือกยามบ่ายที่ดี

ต้องเดาไหม3จานนี้อุ๋งชอบจานไหน   ถ่ายมาแบบโคตรลำเอียง…..

 

และสำหรับคนที่คิดว่าพาสต้าไม่อิ่ม   แดกเบอเกอร์เลยคร๊าาา
ฟังไม่ผิด  คาเฟ่นกกะเรียนสไตล์ญี่ปุ่นนี้มีเบอร์เกอร์ค่ะคุณ ไม่ธรรรมดาด้วย

เนื้อกริลล์บอกขอมีเดียวแรร์ได้นะ อบชีสมาเต็มๆ แถมมะเขือเทสย่างตามด้วยอนุเสาวรีย์เบคอน แถมยังใช้หนมปัง brioche bun ที่มีเนยเป็นส่วนผสมเยอะกว่าขนมปังปกติ  โอ๊ยยย อหหหห พูดปุ๊บอ้วนเลยค่ะไม่ต้องกินคิดตามก้อ้วนแล้วววววววว

แถมชุดนึงไมาเล็กนะคะ มาพร้อมมันทอด    เสิร์ฟเป็นเขียง

ชีสที่ห่อหุ้มเนื้อไว้นี้ฟินจริงๆให้ดิ้นเลยจร้าาา

เบอเกอร์เป็นเนื้อ  แต่แบบหมูก็มี pulled pork burger พูลพอร์คเค็มๆ ตัดความเปรี้ยวกับแอบเปิ้ลย่าง และโคลสลอว์ แต่อันนี้ออกไปทางหวานนิดนึง แต่รวมๆแล้วใช้ได้เลย โดยเฉพาะส่วนของหมู

ขนาดก็…………………………… พี่ไม่สมควรเรียกตัวเองว่า “คาเฟ่” แล้วค่ะ   แดกจิงจังมาก!!!!

 

ชีสนี้ก็เยิ้มจิงจังด้วยยยย

brioche bun บอกเลยขนมปังมาร้อนๆ ขอบๆกรอบหอมอร่อย   ฝาเบอเกอร์คือสิ่งที่หายก่อนอันดับแรกค่ะ (ผิดผีธรรมเนียมการแดกเบอร์เกอร์สุดๆ)

และความฉ่ำเนื้อด้านใน  บอกเชฟได้นะจ๊ะว่าจะเอามีเดี่ยม  มีความฉ่ำเยิ้มสะใจมาก

อันนี้ก็หมูอร่อยค่ะ

นอกจากนี้ ร้านยังไม่ grand opening ทำให้ยังมีอีกหลายเมนูเลยนะจ๊ะ  (น้องนี้แดกดะแดกจนเค้าจะล้มละลายไปทีไรได้ลองเมนูใหม่ทุกที)

 

และความพีคของร้านนี้มีอีก2รายการค่ะ ล็อบสเตอร์ (ตัวใหญ่มาก ) และ ซี่โครงBBQ ปาดชีสสสสสสสสสสส

 

ให้รูปมันอธิบายตัวมันเองดีกว่า  ซี่โครงที่นี้สไตล์แบบออสซี่นะจ๊ะไม่ได้ตุ๋นเปื่อย  ย่างรมควันหมักเครื่องเทศแบบห้เนื้อสุกคนยกขึ้นมากัดแทะแบบบาบาเรี่ยน แดกแบบอร่อยยกแทะอย่าเขินอาย นี้แหละคือการกินซี่โครงBBQ อย่างแท้ทรู   และยิ่งปาดชีสเข้าไปด้วย โอ๊ยยยยยยยยย ตรงที่ชีสเกรียมๆคือสวรรค์คร๊าาาาา แถมสามารถขอน้ำราดBBQ ปาดในจานได้นะ เอามันทอดปาดชีสจิ้มซอส บอกเลยว่าเด็ดมาก

และอย่างที่บอก ซี่ดครงสไตล์ออสซี่เค้าไม่กินแบบหมูตุ๋น!!! เค้าจงใจย่าง2-3ชั่วโมงคุมไฟให้เอ็นคลายแต่ให้เหลือเนื้อสัมผัสในการแทะและเลาะกระดูก  การกินที่ถูกคือ ยกแม่มและแทกด้วยมือเลยคร๊าาาา  หากอยากทานให้ปาค่านิยมซี่โครงBBQ ต้องเนื้อเปื่อยเป็นหมูตุ๋นทิ้งไปก่อนนะจ๊ะ  กระดูกพอล่อนได้แต่ไม่เปื่อยจ้าต้องแทะ!!!!

 

แบบนี้แหละ ฟินสุดๆ

และทั้งหมดนี้คือบรรยากาส และอาหารของร้านCrane cafe ค่ะ

 

ก็หวังว่าคาเฟ่แปลกๆที่รวมเอาของอร่อยจากญี่ปุ่นและออสซี่มาบรรจบ(ด้วยความอินดี้ของบาริสต้าและเชฟ) จะเป็นร้านพิกัดใหม่ให้ลองไปทานกันนะจ๊ะ บอกเลยว่า  เป็นอีกแหล่งร้านกาแฟเฉพาะทาง ร้านอาหาร  และเครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาดแถมเอ็มควาเทียร์  BTS พร้อมพงษ์ค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

About พยูนบูด