แวะชิมร้านCoffee planet อีกแบรนด์กาแฟของไทยใช้อาราบิก้าแท้เชียงราย100%

แวะชิมร้านCoffee planet อีกแบรนด์กาแฟของไทยใช้อาราบิก้าแท้เชียงราย100%

สวัสดีค่ะ วันนี้เรได้แวะมาแถวแจ้งวัฒนะเลยได้มีโอกาสมาทานกาแฟตามคำชวนจากคนทำกาแฟให้มาลองชิมกาแฟของทางร้าน Coffee planet สาขา เซนทรัลแจ้งวัฒนะค่ะ ซึ่งกาแฟของที่นี้ เป็นกาแฟอาราบิก้าแท้100% จากภาคเหนือของไทยล่ะค่ะ จะเป็นเช่นไร เชิญรับชมกันได้ในรีวิวนี้เลยค่ะ

 

เริ่มจากร้านนี้ อยู่บริเวณชั้นใต้ดินของเซนทรัลแจ้งวัฒนะค่ะ ซึ่งวันนี้มีคนรู้จักที่เป็นคนทำกาแฟเค้าได้ชวนเรมาลองกัน เพราะเห็นว่าร้านนี้เลือกใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าของทางไทยกันล่ะค่ะ โดยตัวร้านสามารถมองเห็นได้ง่ายจากบริเวณหน้าโซนซุปเปอร์ของห้างเลย

ยืนยันว่าใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้นะจ๊ะ

เมนูต่างๆและโปรโมชั่นประจำเดือน  เห็นว่าเดือนนี้และเดือนหน้าเป็นอัพไซส์แก้วเพิ่มเพียงแค่5บาทล่ะค่ะ

 

มาดูเมนูกัน ที่นี้มีทั้งกาแฟและของหวานต่างๆบริการนะคะ

บรรยากาศรอบร้าน

และก็มาทำการชิมแต่ละเมนูกันบ้างค่ะ เริ่มจาก


Ice coffee planet  ไซส์ m 85 /L 95 บาท
ตัวนี้ รสชาติออกแนวหวานมันนมค่ะ กลิ่นกาแฟโอเคดี ไม่เข้มมาก ทานง่าย ไม่หวานมาก ชงออกมาสไตล์ที่หลยๆคนนิยมทาน ตัวนี้กลิ่นกาแฟค่อนข้างหอมดีค่ะ

ตัวนี้ใครชอบกาแฟนมเข้มๆกึ่งสไตล์ไทยน่าจะชอบ

 

Ice caramel machiato ไซส์ m 85 /L 95 บาท ….ใครส่งเมนูมัคคีอาโต้แต่คนกาแฟและชั้นนมรวมกันนี้เรงอนจริงๆนะ เพราะจริงๆควรดูไล่ทีละชั้น  เมนูนี้ทำออกมาได้โอเคดีค่ะ กลิ่นรสกาแฟ หอมๆกับนม พร้อมกินไซรัปคาราเมลข้นๆ ที่ข้อเสียคือ คาราเมลแอบชอบจมลงไปกองที่ตูดไปนิด แต่ เมนูนี้สำหรับโดยส่วนตัวคนไม่ชอบนมข้นหวานมัน เรถูกปากเมนูนี้มากกว่าเมนูแรก

Ice americano  ไซส์ m 70 /L 80 บาทปกติแล้ว เรชอบทานกาแฟดำค่ะ ซึ่งเมนูประจำของเรเป็นเมนูอเมริกาโน่เย็น  แต่ทว่า แม้ว่าเมนูเย็นอื่นๆจะอร่อยก็ตาม เมนูนี้ เมล็ดกาแฟที่ใช้เป็นเมล็ดกาแฟที่คั่วเข้มทำให้รสชาติไม่เหมาะสำหรับนำมาทำอเมริกาโน่เย็นเท่าไหร่ค่ะ ……………….. เมนูนี้ไม่แนะนำนะจ๊ะ (น้ำตาจิไหล ร้านนี้ไม่มีคั่วกลาง กับคั่วอ่อนนะตะเอง)

Macha Green tea Frappe ไซส์ m 100 /L 115 บาท และถัดนอกจากกาแฟกันแล้ว เรได้ลองเมนู ชาเขียวปั่นของทางร้านค่ะ โดยรวมจากที่ชิมเรว่าหากใครชอบอาจจะสั่งแบบเพิ่มปริมาณชาเขียวขึ้นอีกหน่อยเนื่องจาก ส่วนตัวเรว่ากลิ่นนม และกลิ่นแนววานิลลาที่แฝงอยู่ค่อนข้างที่จะยังบดบังรสชาติของตัวชาเขียวอยู่ค่ะ รวมกับความรู้สึกส่วนตัวเรว่ายังหวานไปหน่อย เห็นทางพี่พนักงานแนะนำว่าหากชอบชาเขียวที่เข้มกว่า แนะนำให้สั่งแบบเย็น เรเลยลองสาเมนูชาเขียวเย็นอีกแก้วเพื่อลองชิมค่ะ

Ice Macha Green tea ไซส์ m 90 /L 100 บาท ตัวชาเขียวเย็นของทางร้านที่มาเป็นเครื่องดื่มแก้วสุดท้าย ตัวนี้รสชาติออกมาได้โอเคค่ะ ไม่หวานมาก รู้สึกเข้มข้นชาเขียวมากกว่าแบบชาเขียวปั่นเนื่องจากไม่มีกลิ่นวานิลลาที่เป็นเบสแฝงอยู่  เมนูนี้ใช้ได้ค่ะ ซึ่งของเรทางร้านเริ่มทราบแล้วว่าเรทานแบบหวานน้อยจึงชงแบบลดหวานมาให้ ใครชอบแบบหวานปกติก็สามารถสั่งได้นะคะ เมนูชาเขียวเย็นโอเคค่ะ ^  ^ (ส่วนตัวยังไม่เป็กในตัวชาเขียวแบบปั่น กับ ตัวเมนูอเมริกาโน่ค่ะ)

นอกจากนี้ทางร้านก็มีเค้กและของว่างอื่นๆมาให้เรได้ลองชิมกันค่ะ เริ่มจาก


Bluerry cheesecake 90 บาท ตัวนี้รสชาติมาตรฐานดีค่ะ ออกแนวครีมชีสนมๆหวานๆมันๆแบบที่หลายๆคนชอบ


Chery cheesecake 90 บาท ตัวนี้รสชาติคล้ายตัวบน คือครีมชีสเน้นหวานมัน แต่ส่วนตัวเรว่าเข้ากันมากกว่าเพราะ รสเปรี้ยวของเชอร์รี่ที่ตัดกับครีมชีสหวานมันมีมากกว่าแบบบลูเบอร์รี่ค่ะ


Vanilla waffle 90 บาท เมนูนี้เรว่าอร่อยที่สุดในกลุ่มขนมและของว่างค่ะ แป้งวัฟเฟิลที่นี้ผิวนอกจะกรอบๆหน่อย เนื้อนุ่ม เบาไม่แน่นมาก ทานเพลินๆ พร้อมกับไอศกรีมวานิลลาค่ะ  และจากขนาดและปริมาณราคา90 บาทเรโอเคกับเมนูนี้มากกว่าเค้กอีกนะ (ความเห็นส่วนตัวนะอันนี้)


Ham cheese croissant 65 บาท  และสุดท้าย ครัวซองค์แฮงชีสค่ะ อันนี้รสชาติมาตรฐานทั่วไป หากนำไปอบร้อนๆมาซักหน่อยรสชาติน่าจะอร่อยยิ่งขึ้น

และ หลังจากที่ชิมทุกเมนูกันแล้ว ก็มาทำการสรุปข้อดีข้อเสียของร้านCoffee planet กันค่ะ เริ่มจาก

ข้อดี
1.ร้านนี้เป็นร้านกาแฟแบรนด์คนไทยที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้100% ที่ปลูกจากผู้ผลิตทางเหนือของประเทศไทย ไม่ได้ใช้กาแฟนอกก็อร่อยได้นะจ๊ะ
2. ราคาของที่นี้กลางค่อนสูง แต่คุณภาพตัวกาแฟใช้ได้ระดับเดียวร้านแบรนด์กาแฟอื่นไม่น้อยหน้าแน่นอนค่ะ
3. ตัวเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน คอฟฟี่แพลนเน็ตเข้มข้นดีค่ะ  คาราเมลมัคคิอาโต้เย็นใช้ได้ และชาเขียวเย็นโอเคมาก

ข้อเสีย
1. เนื่องจากกาแฟที่นี้ใช้เมล็ดกาแฟคั่วเข้ม เมนูอเมริกาโน่เย็นเลย….เหลือแต่ความไหม้ค่ะ โถ่ เค้าเสียจุอ่ะเมนูโปรดเค้าเลยนะ
2.  เมนูชาเขียวแบบปั่น ส่วนตัวเรว่าชาเขียวรสยังไม่ค่อยเข้มค่ะ โดนนมและอื่นๆกลบไปเยอะ รวมถึง รสหวานไปหน่อย
3. เมนูเค้กบางตัวไม่เด่นมากค่ะ เรว่าวัฟเฟิลเค้าทำออกมาได้โอเคกว่า ราคากลางค่อนสูงจากสถานที่ แต่โดยรวมยังโอเคอยู่ ถือว่าเป็นร้านกาแฟขึ้นห้างที่น่าสนใจแวะไปใช้บริการได้อีกร้านหนึ่ง

และทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิวจากการไปใช้บริการจริงของทางร้าน Coffee Planet ค่ะ ก็หวังว่ารีวิวนี้จะพอมีประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังหาร้านกาแฟดีๆ และผู้ที่สนใจอยากทานกาแฟอาราบิก้าของไทยได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ

About พยูนบูด