Azuma Tonkatsu & Egg Bowl หมูทอดสดชิ้นหนา กะหล่ำ ซุป ชาฟรี พิกัดติดEmquartier เริ่มต้นที่ 80 บาท!!!!

Azuma Tonkatsu & Egg Bowl หมูทอดสดชิ้นหนา กะหล่ำ ซุป ชาฟรี พิกัดติดEmquartier เริ่มต้นที่ 80 บาท!!!!

สวัสดีค่ะวันนี้เรได้รับคำชวนมาจากทางเจ้าของร้านญี่ปุ่น Azuma Tonkatsu & Egg Bowl  ร้านเปิดใหม่ในแยกทะลุ ซอยสุขุมวิท35 หรือสามารถทะลุมาจากทางจอดรถซอย 33/1 ได้เช่นกัน โดยจุดเด่นร้านนี้อยู่ที่เซ็ตอาหารราคาไม่แพง เริ่มต้นแค่80 บาท พร้อม ซุป สลัดกะหล่ำฝอย และชาเติมไม่อั้นจ้า  จะเป็นเช่นไรติดตามรับชมกันได้เลยค่ะ

กับร้านวันนี้ Azuma Tonkatsu & Egg Bowl  สุขุมวิท 35  เริ่มกันจากข้อมูลร้านนี้กันก่อนค่ะ
ร้าน : Azuma Tonkatsu & Egg Bowl 
พิกัด : สุขุมวิท35 แยกซ้ายแรกตรงข้ามเอ็มควาเทียร์ หรือเข้าทางสุขุมวิท33/1 ทางออกที่จอดรถของ fuji super ค่ะ (สามารถเข้าได้ทั้ง2ทางจ้า
ประเภทอาหาร : เป็นเซ็ตอาหาร ราคาเริ่มต้น 80 บาท (ข้าวโอยาโกะด้ง)  มีซุป(tonjiru) สลัดกะหล่ำปลี และชาเติมฟรี
เปิดบริการตั้งแต่เวลา : 10.00-21.30 last order ที่ 21.00 น.
ราคานี้มี vat และ service แต่ด้วยบริการเติมฟรีและคุณภาพอาหารถือว่าคุ้มค่าอยู่จ้า เมื่อเดินเข้าซอย 35 เลี้ยวซ้ายตรอกข้างๆเอ็มควาเทียร์มา เดินมานิดนึงเราก็พบกับร้านที่สว่างสดใสทีเดียวค่ะ

ลักษณะอาหารของทางร้านจะเป็น set  ทั้งหมดค่ะ แม้บางรูปจะดูเป็นรูปเดี่ยวแต่เสิร์ฟเป็นเซ็ตนะคะ (เว้นเมนูทานเล่นด้านหลัง) พนักงานบอกพท้นที่ใส่เมนูมันไม่พอล่ะจ้า ยอมๆกันไป แอบบอกนึกนึง ร้านนี้มุสลิมทามไม่ได้นะจ๊ะ
**เนื่องจาก อาหารต่อให้เป็นเมนูที่ไม่มีหมู ซุปของที่นี้ที่ใช้เสิร์ฟก็เป็นซุป tonjiru หรือซุปหมูจ้า (รู้นะว่าต้องมีคนถาม)

โดยชื่อร้านก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า  Tonkatsu and egg bowl แน่นอนว่า เน้นของทอดเป็นหลักค่ะ จะเป็นทงคัทซึแบบต่างๆไม่ว่าจะเป็น สันนอก สันใน หรือแม้เมนูเมนจิคัทซึ ที่เป็นหมูบดหัวหอมปั้นก้อนทอดมาแบบชิ้นหนาๆก็มีบริการนะจ๊ะ ฟินแน่นอน   รวมถึงแกงกะหรี่ หน้าของทอดต่างๆ และคัทซึด้งไข่เยิ้มๆรสชาติสไตล์ญี่ปุ่นแท้ไม่หวานนำ  แม้ว่าร้านจะพึ่งเปิดมาได้ไม่นานแต่ลูกค้าประจำของทางร้านคือคนญี่ปุ่น 90% ค่ะ
…….และหนึ่งในเมนูที่คนญี่ปุ่นนิยมมาก ในเซ็ตราคา 80 บาท มีเมนูข้าวกะเพราหมูสับไข่ดาว เสิร์ฟพร้อมมะนาวบีบแล้วแซ่บจนคนญี่ปุ่นติดอกติดใจกันเพียบเลยจ้าาาาา!!!!!

 

บรรยากาศภายในร้านขอมาแบบเบลอๆหน่อย ร้านมี2ชั้นค่ะ มีทั้งนั่งเคาเตอร์(เก้าอี้นุ่มสบาย) แบบโต๊ะใหญ่4 ท่าน และโต๊ะเล็ก 2 ท่านบริการ  ชั้น2 สำหรับกรุ๊ปใหญ่หรือมาหลายคนหรือ ช่วงคนแน่นก็ขึ้นไปใช้บริการได้ค่ะ

มาถึงปุ๊บ ชาร้อนหรือเย็นจะมาเสิร์ฟทันที  ผ้าเย็นพร้อมให้สดชื่น!!!

มาเปิดดูเมนูกันค่ะ ราคาที่นี้อยู่ราว 80-180 นอกจากเมนูพิเศษเป็นกุ้งทอดรวมคัทซึที่220   ราคานี้รวมเติมชา สลัด และซุปทงจิรุฟรีตลอดรายการนะจ๊ะ ส่วนข้าวจะสามารถเลือกแบบถ้วยเล็ก และถ้วยใหญ่ได้จ้า ไซส์ห่างกันนิดหน่อยแต่สำหรับข้าวญี่ปุ่นแน่น  ก็อิ่มเอาเรื่องนะ

น้ำสลัดของทางร้านค่ะ จะออกรสขิงๆหน่อย แก้เลี่ยนตัดกับซอสทงคัทซึกเปรี้ยวหวานเค็ม  บางท่านอาจจะไม่ชอบกลิ่นขิงได้ แต่ที่นี้มีน้ำสลัดเดียวจ้า หากไม่ชอบน้ำสลัดราดซอสทงคัทซึกกับผักไปพลางๆเด้อ  //เพื่อนเราทำแบบนั้น

พริกไทยสำหรับซุป และเกลือ  แหม่ เกลืออย่างดีแบบนี้ไม่ใช่จากการกดเกมส์กาชานะจ๊ะ(พูดแล้วเจ็บเอง) แต่ไว้โรยหมูทอดบีบมะนาว เป็นอีกสไตล์การกินเพื่อให้รสชาติไม่จำเจจ้า

 

และแน่นอนว่าที่นี้ เค้าเป็นครัวเปิด เห็นความสะอาด และการทอดกันสดๆได้ ไม่มีการทอดทิ้งทอดค้างหมูไว้เพราะมันไม่อร่อย ดังนั้นหมูที่ได้จะฉ่ำน้ำ และมาร้อนๆแน่นอน  พี่พนักงานบอกถ้าร้อนกว่านี้ต้องให้อุ๋งหยอดตัวเองลงไปในน้ำมันแย๊ว!!!

เราก็มาเริ่มจากทงคัทซึกันก่อนค่ะ ในหมวดทงคัทซึ เมนูเด่นๆจะมี
หมูสันนนอก มาแบบเนื้อหนาทอดฉ่ำขอบติดมันนิดนิดๆ  แต่รู้เป่า ส่วนตัวอุ๋งว่าส่วนขอบติดมันตรงปลายของหมูนี้แหละที่อร่อยสะใจที่ซู๊ดดดดด

หมูฉ่ำแค่ไหนดูในรูปก็ชัดเจนจ้า

เสิร์ฟมาพร้อมกับ ผักดองของทางร้าน(อร่อย) ซุปทงจิรุ งา และมัสตาร์ด ให้เรามาราดซอสทงคัทซึเองจ้า  หรือจะชอบสไตล์ บีบมะนาวกับเกลือก็ไม่ว่า 

สำหรับหมูสันใน ที่ก็ให้มา2ชิ้นใหญ่ๆ เนื้อนุ่มๆเน้นทอดมาฉ่ำๆสำหรับคนไม่ชอบหมูติดมัน เมนูนี้แนะนำจ้า

และถัดมา เมนูเด็ดของทางร้าน เมนจิคัทซึ หรือ เนื้อหมูบดผสมหัวหอมปั้นก้อนทอด จะได้รสหมูพร้อมความหอมหวานจากหัวหอมใหญ่ กรอบนอกนุ่มใน หากใครเป็นแฟน เมนจิคัทซึแซนวิสของร้านคัสตาร์ดนากามูระ ที่นะก็จะคล้ายๆกันแต่เวอร์ชั่นทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆค่ะ

ใหญ่แค่ไหนลองเทียบในชุดได้เลย จัดเต็มตู้วหู้วมากๆ

พร้อมกับขอข้าวแบบถ้วยใหญ่ได้นะจ๊ะ ….เดี๋ยวอย่าคิดว่าแค่นี้ไม่ใหญ่ ข้าวญี่ปุ่นอัดแน่นอืดในนะเต๊งง

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูคาราอาเกะ และไก่ทอดซอสนัมบัง(คาราอาเกะ+ซอสสลัดไข่) เน้นความหวานมันเข้าไปอีก

นึกภาพคีบหมูทอดชิ้นหนาๆ

วางลงบนข้าญี่ปุ่นนุ่มหนึบหนับร้อนๆพร้อมราดซอสซักหน่อย

หรือสไตล์คลีนๆ น้นรสธรรมชาติ ก็เพียงบีบเลม่อน

พร้อมบดเกลือลงไปเบาๆ

หรือจะแบบราดซอสทงคัทซึลงไปฉ่ำๆ ปาดมัสตาร์ดทาน  แบบไหนก็อร่อยคร๊าาา

โดยตอนเสิร์ฟมาเค้าจะให้มาเป็นชามงาคั่วนะจ๊ะ เพียงแค่ใส่ซอส คนงาบดหอมๆให้ทั่ว

แค่นี้ก็ครบสูตรความอร่อยแล้วค่ะ

สลัดเครื่องเคียงยอกจากจะมีแตงกวาและผัดดองตัดเลี่ยนแล้ว ก็จะมีสลัดกะหล่ำปลีที่ขอเพิ่มได้ไม่อั้น ทานพร้อมน้ำสลัดเปรี้ยวๆแฝงรสขิง ช่วยแก้เลี่ยนของทอดจ้า

นอกจากนี้ทงคัทซึต่างๆ คาเรเองก็มีบริการด้วยเช่นกันนะคะ สามารถเลือกสั่งได้ ส่วนใหญ่เมนูที่นิยมก็มี คัทซึคาเระ ข้าวแกงกะหรี่หมูสันนอกจ้า

ซูมชัดๆ ร้านนี้แกงเข้มข้นดีนะคะ

ตักขึ้นมาโชว์ความข้นของแกง รสชาติแกงดีที่เดียวเข้มข้น นัว ทานพร้อมหมูทอดเพลินๆ

นอกจากนี้ก็แบบมีกุ้งทอดด้วยเช่นกันค่ะ เสิร์ฟมาในชุดพร้อมเครื่องเคียง แน่นอนว่า รวมสลัดกะหล่ำฝอย ชา และซุปเพิ่มได้ฟรีไม่อั้นเช่นเดิม

ราดแกงกะหรี่ใส่กุ้งฉ่ำๆแล้วกัดให้จมเขี้ยว  แซ่บคร๊าา

 

นอกจากนี้ก็มีพวกเมนูคัทซึด้งด้วยน้า ตามชื่อและคอนเซ็ปร้าน  และคัทซึด้งที่นี้ไข่มาแบบเยิ้มๆเด้งๆแบบญี่ปุ่น100% ไม่ติดหวานนำแบบหลายร้านของไทยค่ะ แบบนี้แหละรสชาติที่คิดถึงง

แถมเมนูโอยาโกะด้ง  แบบเป็นชุดมาจานใหญ่ก็แค่80 บาทเท่านั้นค่ะ รวมซุป สลัด และชาแล้วด้วยนะ 

ขนาดปริมาณ ไม่เล็กนะจ๊ะข้าวเยอะทีเดียว

คีบมาโชว์หมูทอดหนาๆ มากรอบๆเคลื่อบไข่เยิ้มๆ

น่ากินแค่ไหนถามใจเธอว์ดู

แบบโอยาโกะด้งก็เช่นกัน มาแบบเนื้อสะโพกไก่เป็นชิ้นเป็นอันพร้อมไข่เยิ้มๆบนข้าวญี่ปุ่นถ้าด้วยราคานี้ทำเลแถวนี้ถือว่าดีงามพระรามเก้ามากค่ะ

 

และเมนูสุดท้ายในเซ็ตที่ พนักงานบอกว่าถูกใจคนญี่ปุ่นมากๆในราคา80บาท แถมชา กะหล่ำ ซุปรีฟิว
“ข้าวกะเพรา”ค่ะ  ผัดกะเพราหมูเค็มนำ ไม่เผ็ด(ถ้าชอบเผ็ดหนอยบอกได้อันนี้รสเผ็ดให้คนญี่ปุ่น) ไม่ติดหวาน ที่สำคัญ ไม่มีผักอื่นปนด้วยคร๊าาาาา
และเบื้องหลังความแซ่บ พนักงานบอกว่า  “คนญี่ปุ่นชอบบีบมะนาวใส่ลงไปคลุกเพื่อตัดเลี่ยนให้ครบรสมากค่ะ”

ทำเล่นไป ลองแล้วแซ่บจริงนะเธอว์!!!!!

บีบขยี้ให้ดูกันจะจะ  แซ่บจริงๆนะขอบอก

และนอกจากเมนูอาหารเซ็ตกลางวันเย็นจานหลักแล้ว ก็จะมีพวกเมนูทานเล่นหลายรายการให้เลือกใส่ในราคาไม่แพงค่ะ เช่น
สลัดมันฝรั่ง มาเย็นๆ ทานเพลินๆ

เนงิมากุโร่ เนื้อทูน่าขูด พร้อมต้นหอมญี่ปุ่นซอยราดโชหยุและวาซาชิทานเพลินๆ….เอ๊ะ หรือว่าจะไม่เพลินแล้ว

ไก่คาราอาเกะ

แซลม่อนทอดราดซอสทาร์ทาร์

หรือจะเฟรนฟราย สำหรับทานเพลินๆในระหว่างรออาหารค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็คือเมนูจากทางร้าน Azuma Tonkatsu & Egg Bowl  สุขุมวิท 35 เป็นร้านเปิดใหม่กับเซ็ตอาหารพร้อมทานรสชาติญี่ปุ่นแท้ ด้วยปริมาณ และราคาน่าลอง เป็นอีกแลนด์มาร์กสำหรับคนตามล่าของอร่อยราคาประหยัดย่านเอ็มควาเทียร์ BTS พร้อมพงษ์ค่ะ

ก็หวังว่ารีวิวนี้จะพอเป็นประโยชน์ให้แก่คนหาร้านอาหารใหม่ๆได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้า รับรองว่าอุ๋งจะไปหาของอร่อยมารายงานใหม่แน่นอนคร๊า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

About พยูนบูด