หม้อมหัศจรรย์  ชาบูสุกี้ ซูชิ เค้ก ไอศกรีม ของหวาน น้ำ ทานไม่จำกัดเวลา 249บาท!!!

หม้อมหัศจรรย์ ชาบูสุกี้ ซูชิ เค้ก ไอศกรีม ของหวาน น้ำ ทานไม่จำกัดเวลา 249บาท!!!

9 ส.ค. 58  เห็นยอดแชร์เยอะมากจนตกใจ
ตอนเรไปเห็นมีพนักงานไม่กี่คนค่ะ(แต่คนกินก็ไม่กี่โต๊ะ)  และวันนี้มีแฟนเพจแวะมาบอกว่า มีคนตามไปทานหลายคนพบปัญหาดังต่อไปนี้
– พนักงานบริการเติมอาหารล่าช้าล่ะ
– พอคนเยอะ แอร์ร้อน….แอร์สู้ไม่ไหวกับปริมาณคนและหม้อในห้อง

ใครจะตามไปค่อยๆตามน้า เป็นห่วง
…………………………………………………
สวัสดีค่ะ วันนี้เรจะพาทุกท่านแวะไปลองชิมร้านชาบูแถวรามอินทราร้านหนึ่งที่เพื่อนของเรได้ลองไปใช้บริการแล้วแกประทับใจในราคาและคุณภาพของร้าน จึงชักชวนให้เรลองตามไปชิมกันดูค่ะ โดยจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ว่า นอกจากเป็นร้านชาบู/สุกี้ ราคาประหยัดที่มีโปรโมชั่นลดราคาจากราคาเต็ม 299 เหลือ 249 net  แล้ว (เห็นว่าโปรนี้ยังเรื่อยๆไม่มีหมดเขตนะ)

…ที่สำคัญ ราคาดังกล่าวเป็นราคาที่ รวม ซูชิ เค้ก ไอศกรีม ของหวาน และน้ำรวมในบุฟเฟ่ต์ แบบทานไม่จำกัดเวลาด้วยค่ะ!!!  ซึ่งทั้งหมดนี้ด้วยราคานี้คุณภาพจะเป็นเช่นไร เชิญติดตามรับชมกันได้เลยค่ะ ~~~

เริ่มกันจาก ตำแหน่งร้าน ร้านนี้อยู่ในซอย รามอินทรา 109 (พระยาสุเรนทร์) ตัวร้านจะอยู่เลยซอยพระยาสุเรนทร์1 มาเล็กน้อย สังเกตุปั้มแก๊ส LPG ทางซ้ายมือไว้เลยค่ะ ร้านจะอยู่ในปั้ม หาง่าย อย่าใช้ตำแหน่งจากแมพร้านนะคะ เหมือนเค้าจะจิ้มตำแหน่งในกูเกิ้ลผิด ร้านจริงอยู่ลึกกว่าในเมพของเพจร้านค่ะ สังเกตุปั้มแก๊สง่ายกว่า ……..ที่รู้เพราะวืดลงผิดที่นี้แหละ (รายละเอียดอื่นๆดูแผนที่เพจร้านเอาเลยค่ะ หม้อมหัศจรรย์ )

 

พอเข้าปั้มมา ร้านจะเด่นหรามาเลยยยย  สโลแกน….หม้อใหญ่…. น้ำเยอะ.….เอ๊ะ!!!!!

 

ป้ายโปรร้าน….ตอนแรกเห็นราคา299ก็ว่าโอเคนะ ….แต่เค้าลดมาเหลือ 249 แล้วไม่จำกัดเวลาเนี่ยโหดมาก….

เวลาเปิดปิดร้าน

 

เข้ามาดูด้านในกันค่ะ มีท่านอื่นใช้บริการเรเลยไม่ถ่ายบรรยากาศมากนะคะ ส่วนโต๊ะก็ขนาดทั่วไป นั่งปุ๊บอุปกรณ์จะวางให้ทันที…แต่อีขวดโออิชินั้นไม่เกี่ยวค่ะ นางสามีดิฉันแอบมุ้งมิ๊งซื้อมาเองไม่ได้รวมในบุฟ…

 

ตัวร้านนี้เป็นบุฟเฟ่ต์สุกี้ชาบูค่ะ มีน้ำซุป2แบบ เป็นน้ำใส และสุกี้น้ำดำญี่ปุ่น เราจะเลือกได้ 1 น้ำซุปสำหรับราคา 249บาท หากอยากได้2 น้ำ ให้+50บาท ต่อ1หม้อค่ะ หากท่านใดตามเรไป ลองเลือกแค่น้ำซุปเดียวก็ได้นะคะ แต่งวดนี้เรอยากลองชิมเลยสั่งมา2น้ำค่ะ และหลังจากเลือกน้ำซุปแล้วเดินไลน์อาหารได้เลยค่ะ เค้าตั้งไว้ให้หมดแล้ว บริการตัวเองล้วนๆ

เริ่มจาก ไลน์ของสด  ของทอดทานเล่น และ น้ำค่ะ

ของทอดจะมี3รายการ เป็นไส้กรอกทอด ลูกชิ้นปลาหมึกทอด และ ไก่คาราอาเกะค่ะ ซึ่งทอดไว้เย็นหน่อยแต่ทานได้

ตัวถัดมาก็จะเป็นของสดต่างๆ เค้าแยกเป็นหมูจะถาดขาว/แดง เนื้อจะถาดดำค่ะ   มีพวก หมูสไลด์ หมูหมัก เนื้อสไลด์ หมูสามชั้น ตับหมู กุ้ง ปลา บะหมี่หยก(อันนี้จืด) ปลาหมึกกรอบ ปลาหมึก เต้าหู้ไข่ หมูเด้ง เกี๊ยว ราวๆนี้จากที่เรลองหยิบๆดูค่ะ

ข้างๆจะเป็นลูกชิ้น มีลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง (น่าจะใช่นะ) เต้าหู้ปลา และปูอัดค่ะ (ตัวปูอัดคุณภาพดีสุกค่ะแนะนำ)
วุ้นเส้น เส้นอูด้งก็จะอยู่ตรงนี้

ถัดไปเป็นผักต่างๆและไข่

 

และไลน์เครื่องดื่มต่างๆค่ะ มีหลายน้ำเลย เป็นพวกน้ำหวานเก็กฮวย ใบเตย บลูฮวายและอีก2-3ตัว…น้ำอัดลมจะเป็นขวดลิตรอยู่ใกล้ๆถังน้ำแข็ง เป็นแป็บซี่ค่ะ~~ (ดีใจปกติเจอแต่EST)

 

ด้านหลังอีกฝั่งจะเป็นที่วางอุปกรณ์จานถ้วยต่างๆ และน้ำจิ้มค่ะ น้ำจิ้มมี4ตัวเดี๋ยวเรตักมาลองชิม..

 

มีซูชิให้หยิบด้วยสไตล์ซูชิตลาดนัด แต่สำหรับเร ด้วยราคา249 ไม่จำกัดเวลาทาน ได้แบบนี้ก็ถือว่าไม่น่าเกลียดนะ และ ไม่มีโชวหยุนะคะ ไอ้ในโหลน้ำจิ้มเป็นพอนซุ(คุณชายจิ้มผิดไปรอบ)  แต่สำหรับเรชิมแล้ว…มายองเนสเค้าปรุงมาเค็มแล้วอ่ะค่ะ ไม่จิ้มก็ได้อยู่

 

ข้างๆเป็นเค้กและผลไม้ค่ะ เค้กนี้แนวที่ขายชิ้นละ35บาท เช่นกันค่ะ แต่ ก็ถือว่าโอเคจากราคาบุฟเฟ่ต์ราคานี้

 

และไอศกรีมรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วยเช่นกัน

หยิบๆมาวาง พร้อมรบ (จริงๆคุณชายแอบจกชิมไปหน่อยๆ) เนื่องจากเนื้อสัตว์เค้าวางไว้ในไลน์ทำให้เนื้อสไลด์และหลายๆตัวแห้งไปหน่อยค่ะ ขอบๆของเนื้อมีลักษณะแห้งติดบ้าง  และหากเอาอาหารสดมาวางเป็นไลน์อาหารแบบนี้หาอะไรปิดกันฝุ่งผงและแมลงก็ดีนะคะ

 

 

เครื่องดื่มพร้อมมม ตัวน้ำหวาน ค่อนข้างหวานค่ะ หากใครไม่ชอบหวาน เจือน้ำเปล่าเอานะคะ (คุณชายแกชิมแล้วแกว่างั้น)

 

ทำการเอาผักลงก่อนเลยค่ะ

 

 

น้ำจิ้มมี4แบบ น้ำจิ้ม สุกี้ (อร่อยดี) แบบซีฟู๊ด(กลิ่นกรดมะนาวชัดแต่ก็โอเคอยู่พอใช้ได้) พอนซุ ออกเค็ม น้ำจิ้มงา…ถั่วชัดกลิ่นงาไม่ค่อยออกสำหรับเรนะ…

 

ลองของทานเล่นยังโอเคอยู่ค่ะ แต่ไก่แห้งไปหน่อย

 

ลองจุ่มเนื้อในน้ำใส

ลองแบบสุกี้น้ำดำ (ส่วนตัวชอบแบบน้ำดำ แต่ที่นี้รสจะไม่เข้มมากนะคะ แต่ถ้างวดๆนี้ จะเค็มนำได้ ถ้าไม่ติดว่างช่วงนี้เพลาๆอาหารประเภทแป้งลง จะลองใส่เส้นอูด้งลงไปต้มนานๆให้ดูดน้ำซุปค่ะ

ลองชิ้มสามชั้น  สไลด์มาบางดี  น้ำจิ้มสุกี้โอเคค่ะ

 

หมูก็โอเคนะคะ

หมี่หยก…จืดสนิท

ซูชิแบ่งกับเรซักคำไหมคะ รสชาติพอใช้ได้นะ มายองเนสปรุงรสจัดไม่จิ้มซอสก็ได้อยู่

 

อย่างที่บอกว่า ปูอัดนี้ โอเคค่ะ แอบพลาดเผลอใส่ลงหม้อไป กินเปล่าๆฟินกว่า

 

ใส่เครื่องทุกอย่างลงไป

 

และทำกระชอนMK (ภาพนี้ไว้เพื่อแกล้งคนในเฟสตอน5ทุ่มค่ะ…)

 

 

พร้อมทาน

แนะนำพวกกุ้งและปลาหมึก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดพอได้ค่ะ  แต่กลิ่นกรดมะนาวชัดไปหน่อยอ่ะ

ส่วนหมูกับเนื้อคุณชายชอบลงสุกี้น้ำดำค่ะ

หมูเด้งอร่อยดี

หมูนุ่มใช้ได้ค่ะรสหมักอ่อนๆ ทานกับน้ำจิ้มเอา

ตักมาทานให้ครบ เกี๊ยวก็ใช้ได้นะ…เต้าหู้ปลายังไม่ค่อยฟิน   โดยรวมราคานี้ก็ถือว่าคุณภาพใช้ได้อยู่ค่ะตามราคา

ซูชิมาเสิร์ฟใหม่เลยไปตักมาเพิ่ม….ข้าวใหญ่กว่ารอบแรกขึ้นอีกหน่อย   และเนื่องจากมายองเนสเค้าปรุงมีรสเค็มอยู่แล้ว อันที่ใส่กับยำสาหร่ายเลยพากันเค็มเข้าไปอีกค่ะ….

ซากอารยธรรมกองสูงมากค่ะ แม้ว่าพนักงานจะเอาไปเก็บหลายรอบก็ตามที…. เกรงใจจัง รอบหน้าจะพยายามไม่พกคุณชายไปนะคะ กลัวร้านเจ๊ง

ลองชิมของหวานค่ะ อย่างที่แจ้งไปว่าเรทเค้กที่ขายตลาดชิ้นละ35 ก็โอเคนะ แต่ ตัวครีมเป็นนอนเดอารี่วิปครีม…รสชาติจะมันติดลิ้น แอบอยากบอกร้าน ขอเป็นเค้กส้มหน้าแยม หรือเค้กชิ้นเล็กๆ ที่ไม่ใช่วิปปิ้งแบบนี้ก็ได้นะคะ   (ความเห็นส่วนตัว)

วิปครีมแบบnon dairy…..  เค้าขอกินแต่เนื้อเค้กนะ เค้าขอโทษจริงๆ

 

 

ก่อนกลับ จัดของคาวอีกยก

 

ตอนที่เรไปทางร้านแจ้งว่าวันนี้ (8 สิงหาคม) ร้านเค้าเพจยอดไลค์ 50K  มีแจกเครปเครปเพิ่มพิเศษท่านละชิ้นค่ะ เรเลยเอาแบบวานิลลา คุณชายแบบเรนโบว์ สีสวยเชียว

 

สุดท้ายล้างปากด้วยไอศกรีมค่ะ

 

ค่าเสียหายทั้งหมดค่ะ ตกไปคนละ 249ต่อคน กับค่าเพิ่มน้ำซุป2ชนิด 50บาทค่ะ (จริงๆไม่เพิ่มก็ได้นะ แต่อยากลองอ่ะตะเอง)   ค่าเสียหายรวมตามนี้เลยค่ะ

และก็มาดูข้อสรุปรวมกันค่ะ

ข้อดี

1. ร้านนี้เป็นบุฟเฟ่ต์สุกี้ ชาบูที่ รวมทั้งของทานเล่นต่างๆ น้ำ ของหวาน เค้ก ไอศรีมไว้ครบหมดแล้วในราคา249บาท (ราคาเต็ม299แต่เค้าโปรลดยังไม่มีแจ้งหมดเขตหงะ)

2. คุณภาพอาหารเมื่อเทียบกับราคาแล้วเรว่าใช้ได้นะคะ ให้ที่เรท 3.5-4 /5  เพราะหากเทียบกับราคา249 บาท คุณภาพอาหารที่ได้ และการไม่จำกัดเวลา (เรแต่ยังหักคะแนนเรื่องเนื้อสัตว์แห้ง อีกบางจุดเล็กน้อย)

3. และจุดที่โหดมากที่สุดคือ ทานไม่จำกัดเวลาค่ะ……….แถมด้วยราคานี้อีก เป็นร้านที่โหดมาก เล่นซะชาบูสไตล์นี้แถวนี้อาจต้องสะดุ้งกันได้

 

ข้อเสีย

1. ร้านอยู่ในซอยรามอินทรา109 เดินทางลำบากหน่อย หากไม่มีรถส่วนตัว

2. ซูชิ กับ เค้ก….เรทคุณภาพให้นึกที่ขายตามตลาดนัดจ้าไม่ได้แบบกรี๊ดมากอลังการ แต่ด้วยราคา249 คุณภาพนี้เรถือว่ายอมใจเจ้าของร้านที่อุส่าห์พยายามหาของวาไรตี้ต่างๆมาลงในบุฟค่ะ

3 น้ำซุปเลือกได้ซุปใดซุป 1 นะคะ หาก2ซุป เพิ่ม50บาทต่อหม้อ แต่ก็โอเคนะ เรยอมรับจุดนี้เพราะราคาบุฟเค้าก็ไม่ได้แพง

4.  เนื้อสัตว์ที่วางไว้ตรงไลน์ น่าจะหาอะไรคลุมนิดนึงนะคะ ป้องกันเนื้อสัตว์แห้ง และ กันแมลงต่างๆด้วยค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิวจากการไปลองทานร้าน หม้อมหัศจรรย์ @ รามอินทรา 109 ซอยพระยาสุเรนทร์ค่ะ ก็หวังว่ารีวิวนี้จะพาเป็นประโยชน์ในการแนะนำร้านใหม่ๆให้ทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ พอกันใหม่รีวิวหน้า วันนี้ สวัสดีค่ะ ~~~

 

About พยูนบูด